หนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟ
ทริคความงาม

11 Finish Powder แป้งเซ็ตเมคอัพติดทน ได้งานผิวโกลว์สวยตลอดวัน

2,252
15 พ.ย. 2566
Finish Powder

ฟินิชชิ่งพาวเดอร์ (Finish Powder) คือ แป้งโปร่งแสงประเภทหนึ่งที่ไม่มีสี ไม่มีความวาว และไม่ปกปิดเหมือนแป้งผสมรองพื้น แต่เป็นแป้งเซ็ตเมคอัพ และแป้งเซ็ตรองพื้น เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ทำให้สีของเมคอัพเพี้ยน อีกทั้งยังช่วยหักเหและกระจายแสงช่วยให้หน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ซึ่งเป็นไอเทมที่กำลังฮอตฮิตมากในตอนนี้ และแน่นอนว่า *Cosmenet ก็ไม่พลาดคัด 11 Finish Powder มาป้ายยากันแล้วค่าา


11 ฟินิชชิ่งพาวเดอร์ ยี่ห้อไหนดี


วิธีเลือก Finish Powder

 • เลือกแป้งเซ็ตเมคอัพเนื้อเนียนละเอียด บางเบา : ด้วยความที่เป็นแป้งสำหรับเซตเครื่องสำอางหลังแต่งหน้า สาว ๆ จึงควรเลือกแป้งเซ็ตเมคอัพที่มีเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย และไม่ตกร่อง เพื่อให้ได้ฟินิชลุคผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่หนักผิว
 • เลือกสีของแป้งเซ็ตเมคอัพให้เหมาะกับสีผิว : ต้องยอมรับเลยค่ะว่า ในปัจจุบันหลายแบรนด์ดังมีการออกแบบแป้งเซ็ตเมคอัพเพื่อให้ตอบโจทย์กับทุกสีผิวมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละเฉดสีก็เหมาะกับสีผิวที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกสีของแป้งเซ็ตเมคอัพให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองมากที่สุด เพื่อให้งานผิวสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะนั่นเองค่าา
 • เลือกแป้งเซ็ตเมคอัพที่ช่วยคุมมัน และไม่อุดตัน : อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรมองหาในแป้งเซ็ตเมคอัพคือ คุมมัน และไม่อุดตันผิว เพื่อให้หน้าไม่หยาและล็อกเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน ซึ่งแป้งคุมมันส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของซิลิก้า พาวเดอร์ (Silica Powder) ที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า พร้อมปรับเนื้อผลิตภัณฑ์ให้นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย และช่วยกระจายเนื้อสีได้ดียิ่งขึ้น
 • เลือกแป้งเซ็ตเมคอัพที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว : สำหรับสาวผิวมันควรเลือกแป้งเซ็ตเมคอัพที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่าง มอยเจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) และไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ก็จะทำให้หน้าดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ แถมยังป้องกันการตกร่องและเป็นคราบระหว่างวันได้อีกด้วย


Charlotte Tilbury Airbrush Brightening Flawless Finish

เสกงานผิวสวยเหมือนใส่ฟิลเตอร์ด้วยฟินิชชิ่งพาวเดอร์ Charlotte Tilbury ที่มาในรูปแบบแป้งอัดแข็งอณูเล็กระดับไมโคร ทำให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย พร้อมเทคโนโลยีการกระจายแสง ปรับสีผิวให้สว่างสดใส ดูยกกระชับขึ้นในทันที อีกทั้งยังช่วยเบลอจุดบกพร่องให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น แถมเค้ายังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน และวิตามินซี ช่วยบำรุงให้ผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส

 • จุดเด่น : ช่วยกระจายแสง ปรับสีผิวให้สว่าง ดูยกกระชับขึ้นในทันที
 • ราคา : 2,100 บาท / 9 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : CentralThe Mall2. Tarte Smooth Operator Amazonian Clay Finishing Powder


Tarte Smooth Operator Amazonian Clay Finishing Powder

แป้งเซ็ตเมคอัพจาก Tarte ที่มาในรูปแบบแป้งฝุ่น กระปุกนี้มีส่วนผสมของสารสกัดโคลนจากลุ่มแม่น้ำอเมซอน ทำให้มีเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยเบลอผิวและเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน พร้อมช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ทำให้หมดห่วงปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันไปได้เลยค่ะ บอกเลยว่าถ่ายรูปสาดแฟลชแค่ไหนหน้าก็ไม่สะท้อนแสงแน่นอนค้าา

 • จุดเด่น : เนื้อเนียนละเอียด ช่วยเบลอผิว และเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน
 • ราคา : 1,470 บาท / 7.5 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : SephoraLazada3. NARS Light Reflecting Prismatic Powder (Limited Edition)


NARS Light Reflecting Prismatic Powder (Limited Edition)

กลายเป็นฟินิชชิ่งพาวเดอร์ลูกรักของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว สำหรับ NARS Light Reflecting Prismatic Powder หรือที่ทุกคนให้ฉายาว่าแป้งนางฟ้า! เพราะเค้ามอบฟินิชผิวสวยจึ้งไร้ที่ติ โดยมาในรูปแบบแป้งโปร่งแสงอัดแข็ง โดดเด่นด้วยลายหินอ่อนสุดหรู แอบบอกนิสนุงว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นลิมิเตทน้า ส่วนรุ่นธรรมดาจะเนื้อแป้งจะเป็นสีขาวล้วน ซึ่งรุ่นนี้จะเน้นเบลอผิว ปกปิดจุดบกพร่อง พร้อมช่วยกระจายแสงให้หน้าดูไบร์ทเหมือนใส่ฟิลเตอร์ พร้อมเทคโนโลยี Color Correcting Pearls ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ และล็อกเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน สาว ๆ คนไหนอยากผิสวยแบบนางฟ้าต้องลองแล้วน้าา

 • จุดเด่น : แป้งนางฟ้า ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์
 • ราคา : 1,700 บาท / 10 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : NARSSephoraCentral4. Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom


Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom

ฟินิชชิ่งพาวเดอร์ตัวดังจาก Canmake น้องคนนี้เค้าเป็นแป้งโปร่งแสงอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว แต่สิ่งที่สะดุดตาสุด ๆ คือเนื้อแป้ง 5 เฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ผิวสว่างและสีผิวดูสม่ำเสมอ ช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ซับความมันส่วนเกิน และเซตเมคอัพติดทนนานโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเลยค่ะ โดยมีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ 01 Dearest Bouquet ช่วยอำพรางความหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ และ 02 Sakura Tulle ผิวขาวอมชมพู สุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวขาว

 • จุดเด่น : เนื้อแป้ง 5 เฉดสีช่วยปรับผิวให้สว่างและสีผิวดูสม่ำเสมอ
 • ราคา : 490 บาท / 4 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada5. JUNG SAEM MOOL Pro-lasting Finish Powder Pact


JUNG SAEM MOOL Pro-lasting Finish Powder Pact

ใครอยากมีผิวสวยแบบสาวเกาหลีต้องลองแป้งเซ็ตเมคอัพ JUNG SAEM MOOL ตัวนี้เลยค่าา เค้าเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อบางเบาพิเศษ ไม่มีสี จึงไม่ทำให้สีของเมคอัพเพี้ยน สามารถใช้เซตเมคอัพหลังแต่งหน้า หรือจะใช้แป้งทัชอัพระหว่างวันก็ได้เช่นกันค่ะ โดยจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน พร้อมล็อกเมคอัพให้ติดทน และไม่เป็นคราบ

 • จุดเด่น : ช่วยเบลอรูขุมขน ล็อกเมคอัพให้ติดทน และไม่เป็นคราบ
 • ราคา : 1,350 บาท / 12 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : JUNG SAEM MOOLShopeeLazada6. Laneige Neo Essential Blurring Finish Powder


Laneige Neo Essential Blurring Finish Powder

เอาใจสาวผิวมันด้วยฟินิชชิ่งพาวเดอร์ Laneige แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด อณุเล็กขนาดไมโคร ทำให้นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย มอบฟินิชผิวแมตต์ แต่ไม่แห้งกร้าน ด้วยส่วนประกอบจากบลูไฮยาลูรอนิค เอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว โดยไม่ทำให้หน้าวอก หน้าลอย และที่เลิฟสุด ๆ คือเค้ามาในรูปแบบตลับ พร้อมตะข่ายกรองแป้ง โดยเนื้อแป้งจะออกมาเมื่อกดบนตะข่ายทำให้ไม่หกเลอะเทอะนั่นเองค่ะ

 • จุดเด่น : เนื้อนุ่มลื่น มอบฟินิชผิวแมตต์ แต่ไม่แห้งกร้าน
 • ราคา : 900 บาท / 7 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : BeautriumShopeeLazada7. Innisfree No Sebum Mineral Pact


Innisfree No Sebum Mineral Pact

แป้งเซ็ตเมคอัพตลับเขียวจาก Innisfree ตัวนี้มาในรูปแบบแป้งอัดแข็ง เนื้อสัมผัสบางเบา เนียนนุ่ม ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมดห่วงปัญหาหน้ามันเยิ้มและเป็นคราบระหว่างวัน มาพร้อมส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมิ้นท์ที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ผสานแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมินท์ที่ช่วยควบคุมสมดุลของความชุ่มชื้น

 • จุดเด่น : เนื้อสัมผัสบางเบา เนียนนุ่ม ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า
 • ราคา : 450 บาท / 8.5 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : InnisfreeKonvyShopeeLazada8. 3CE Makeup Fix Powder


3CE Makeup Fix Powder

มาต่อกันที่แป้งเซ็ตรองพื้น 3CE แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อบางเบา มอบฟินนิชลุคแบบแมตต์ สามารถทาทับเมคอัพได้ โดยไม่ทำให้หนักผิว โดยเนื้อแป้งทำหน้าที่เคลือบเมคอัพและดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า แต่ยังคงความชุ่มชื่นภายในผิว พร้อมช่วยหักเหแสงตกกระทบทำให้หน้าดูมีมิติและเบลอรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

 • จุดเด่น : เนื้อแป้งช่วยเคลือบเมคอัพและดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า
 • ราคา : 1,290 บาท / 9 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada9. Banila Co Prime Primer Finish Powder Pact


Innisfree No Sebum Mineral Pact

ฟินิชชิ่งพาวเดอร์ Banila Co ตลับนี้เค้ากล้าเคลมเลยว่าเหมือนกระดาษซับมันที่มาในรูปแบบตลับ เพราะเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งที่ออกแบบมาเพื่อดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ปาดแล้วเนียนสนิทไปกับผิว ช่วยเบลอรูขุมขนและจุดบกพร่องให้เรียบเนียน แถมยังติดทนนาน บางเบา และไม่หนักผิวเลยค่า โดยเป็นสูตร Talc-free และผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบางและระคายเคืองง่าย จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่า

 • จุดเด่น : ปาดแล้วเนียนสนิทไปกับผิว และช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน
 • ราคา : 1,190 บาท / 6.5g
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada10. SRICHAND Ace of Translucent Setting Powder


SRICHAND Ace of Translucent Setting Powder

ขอยกให้เป็นแป้งเซ็ตเมคอัพสำหรับคนเป็นสิวเลยค่ะ สำหรับแป้งโปร่งแสงอัดแข็งจาก SRICHAND เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมันและล็อคเมคอัพโดยไม่ทำให้สีของเมคอัพเพี้ยน พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน โดยไม่รู้สึกหนักหน้า ช่วยอำพรางจุดบกพร่อง เบลอรูขุมขนและเส้นริ้วรอยด้วย Bi-coat Technolo ปราศจากส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็น น้ำมัน, น้ำหอม, พาราเบน และแอลกอฮอล์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว และผิวบอบบางแพ้ง่าย

 • จุดเด่น : ช่วยคุมมันและล็อคเมคอัพให้ติดทน เหมาะกับคนเป็นสิว
 • ราคา : 350 บาท / 9 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada11. KIKO MILANO Invisible Touch Face Perfecting Powder


KIKO MILANO Invisible Touch Face Perfecting Powder

ปิดท้ายด้วยฟินิชชิ่งพาวเดอร์ KIKO MILANO แป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่มีสี จึงเหมาะกับทุกสีผิว และสามารถทาทับรองพื้น หรือเมคอัพอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าสีจะเพี้ยน เนื้อแป้งจะช่วยกระจายแสงให้ผิวโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมช่วยควบคุมความมัน และล็อคเมคอัพให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน

 • จุดเด่น : ช่วยกระจายแสงให้ผิวโกลว์ และล็อคเมคอัพให้ติดทน
 • ราคา : 1,099 บาท / 7.5 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : CentralKonvyShopeeLazadaฟินิชชิ่งพาวเดอร์ หรือแป้งเซ็ตเมคอัพ ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทน พร้อมปรับผิวในสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หากใครมีปัญหาแต่งหน้าแล้วเป็นคราบ หรือเมคอัพหลุดระหว่างวัน แนะนำให้ลองเปิดใจให้กับ 11 Finish Powder ที่เรานำมาบอกต่อกันในวันนี้What's new
คัดเน้น ๆ 17 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!คัดแล้ว 4 คลีนเซอร์ล้างหน้าเพื่อผิวบอบบาง อ่อนโยน ละมุนผิวหนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกอัปเดตเทรนด์ลิปสติก 2024 สีไหนสวยสุด ทาแล้วไม่ตกเทรนด์!15 มอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ คนผิวมันเป็นสิวก็ใช้ได้13 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 10 - 16 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) ตารางสีเสื้อมงคล เสริมดวงปัง ตลอดปี 2567กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ต้องตามแล้วค่า🧡💙💜❤️💛
16 พ.ย. 2566 เวลา 9:41 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดีงามค่ะ
16 พ.ย. 2566 เวลา 8:28 น.