ทริคความงาม

ลูกผมเยอะ ทำไงดี? 8 มาสคาร่าผม ยี่ห้อไหนดี แก้ปัญหาผมชี้ฟูให้อยู่หมัด!

1,553
6 พ.ย. 2566
มาสคาร่าผม

มาสคาร่าผม หรือมาสคาร่าเก็บไรผม คือ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มาในรูปแบบแท่งพร้อมหัวแปรงปัดคล้ายมาสคาร่า ใช้สำหรับปัดเก็บไรผม หรือลูกผมที่ชี้ฟูให้เรียบสวย ซึ่งกลายเป็นบิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะเค้าช่วยจัดการกับปัญหาลูกผมเยอะได้แบบอยู่หมัด! เรียกได้ว่าเพียงแค่ปาดเดียวก็สามารถเปลี่ยนผมชี้ฟูดูยุ่งเหยิงให้เรียบสวยอยู่ทรงตลอดวันได้ สำหรับใครที่สนใจไอเทมชิ้นนี้อยู่ละก็ วันนี้ *Cosmenet ก็ไม่พลาดมัดรวม ลูกผมเยอะ 8 มาสคาร่าผม ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำกันแล้วค่าา~


8 มาสคาร่าผม ยี่ห้อไหนดีลูกผมเยอะ ทำไงดี? 


ลูกผมเยอะ ทำไงดี?

 • ใช้ครีมนวดผมทุกครั้งที่สระผม : วิธีจัดการกับปัญหาลูกผมชี้ฟูง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวันคือ การใช้ครีมนวดผมทุกครั้งที่สระผม ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่นและเพิ่มประกายความเงางามให้กับเส้นผมแล้ว ยังช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผมชี้ฟูด้วย
 • ไม่ปล่อยให้ผมแห้งเอง : การปล่อยให้ผมแห้งเอง ไม่เพียงแค่ทำให้ความชื้นอยู่บนหนังศีรษะนานจนอาจเกิดเชื้อราเท่านั้น แต่ยังทำให้เส้นผมหลังแห้งเกิดการพันกัน ชี้ฟู และจัดทรงยาก โดยเฉพาะลูกผมที่ขึ้นบริเวณตามแนวผม
 • ใช้ไดร์เป่าผมไอออนิก : ไดร์เป่าผมไอออนิกแตกต่างจากไดร์เป่าผมทั่วไปตรงที่มี เทคโนโลยีการปล่อยประจุไอออนลบที่ถนอมเส้นผมมากกว่า ช่วยลดไฟฟ้าสถิต พร้อมปรับสภาพเส้นผมให้เรียบตรง ไม่ชี้ฟู และเงางามขึ้นนั่นเองค่ะ
 • บำรุงผมด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมของซิลิโคน : คนที่มีลูกผมเยอะมักจะตามมาด้วยปัญหาผมชี้ฟูดูยุ่งเหยิงตลอดเวลา ซึ่งสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้เซรั่มบำรุงผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่จะเข้าเคลือบเส้นผมและปิดเกล็ดผมให้เรียบสนิท ช่วยทำให้ผมไม่ชี้ฟู
 • ใช้มาสคาร่าเก็บไรผม : เป็นวิธีจัดการลูกผมที่ฮอตฮิตสุด ๆ ในตอนนี้ นั่นก็คือ การใช้มาสคาร่าเก็บไรผม โดยมีรูปร่างหน้าตาเหมือนมาสคาร่าที่ใช้ปัดขนตา แต่จะมาในรูปแบบเนื้อเจลใส เพียงแค่ปาดเดียวก็สามารถจัดการกับปัญหาลูกผมชี้โด่ชี้เด่ให้ผมเรียบได้ทันที

แนะนำ 8 มาสคาร่าเก็บไรผม


1. IN2IT Pro-Lash Mascara & Base


IN2IT Pro-Lash Mascara & Base

เปิดลิสต์ด้วยมาสคาร่าผม IN2IT ที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 3in1 ใช้ได้ทั้งบำรุงขนตา หรือจะปัดขนคิ้วให้ฟูตั้งก็จึ้งง และยังสามารถใช้เป็นมาสคาร่าเก็บไรผมได้อี้กก เพราะเค้ามาในรูปแบบเนื้อเจลใส พร้อมด้วยสารบำรุงแบบจุก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโปรวิตามิน บี 5 ที่ช่วยบำรุงให้ขนตายาวและหนาขึ้น โดยหัวแปรงปัดออกแบบมาเพื่อช่วยเคลือบและจัดระเบียบขนตาและขนคิ้วได้แบบเส้นต่อเส้น

 • จุดเด่น : 3in1 ช่วยบำรุงขนตา ปัดขนคิ้ว และเก็บไรผม
 • ราคา : 169 บาท / 6.5 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada2. Essence Lash & Brow Gel Mascara


essence Lash & Brow Gel Mascara

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักน้องคนนี้อย่างแน่นอน เพราะเค้าเป็นเจลเก็บลูกผมในตำนานจากแบรนด์ Essence นอกจากจะใช้เป็นมาสคาร่าผม น้องเค้ายังช่วยเซ็ตขนคิ้วและขนตาให้เรียงสวยเส้นต่อเส้น ช่วยจัดระเบียบลูกผมชี้โด่ชี้เด่ให้เรียบสวย ซึ่งมาในรูปแบบเนื้อเจลใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่จับตัวเป็นก้อน แถมอ่อนโยนขั้นสุด โดยผ่านการทดสอบอาการแพ้และระคายเคืองจากจักษุแพทย์

 • จุดเด่น : เนื้อเจลใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • ราคา : 135 บาท / 9 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : BeautriumKonvyShopeeLazada3. Meiji Butterfly Pea Hair Serum


Meiji Butterfly Pea Hair Serum

มาสคาร่าผม 7-11 จาก Meiji ที่มาในรูปแบบซองขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย พร้อมแปรงปัดในตัว โดยเป็นเซรั่มจัดแต่งทรงผมสูตรสีใสที่นอกจากจะช่วยจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย ไร้ลูกผมกวนใจแล้ว ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากอัญชัน โสม และรากชะเอม ช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะและรังแค ลดอาการผมร่วง พร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้รากผมแข็งแรง เส้นผมสวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ แถมน่ารักน่ารักน่าลองสุด ๆ

 • จุดเด่น : ช่วยจัดแต่งทรงผม พร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง
 • ราคา : 59 บาท / 3 g.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : MeijiKonvyShopee, Lazada4. Hair System by Watsons Magic Touch Hair Mascara


Hair System by Watsons Magic Touch Hair Mascara

ถัดมาเป็นมาสคาร่าผมวัตสันที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 2in1 เป็นทั้งมาสคาร่าเก็บไรผมและมาสคาร่าปิดผมขาวในแท่งเดียว โดยมีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลเข้มระดับกลาง ช่วยปิดผมขาวได้เพียงปาดเดียว และช่วยเก็บไรผมให้เรียบเนียนในเวลาเดียวกัน แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ให้สีผมติดทนไม่หลุดระหว่างวัน พร้อมด้วยสารบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม ดูสุขภาพดี

 • จุดเด่น : ช่วยเก็บไรผมและปิดผมขาวได้ในแท่งเดียว
 • ราคา : 199 บาท / 10 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : Watsons5. Schwarzkopf Got2b ByeBye Flyaways Anti-Frizz


Schwarzkopf Got2b ByeBye Flyaways Anti-Frizz  

บอกลาปัญหาไรผมกวนใจด้วยมาสคาร่าผม Schwarzkopf เซรั่มเก็บไรผมในรูปแบบแท่งมาสคาร่าขนาดเล็ก พกพาสะดวก ในส่วนของเนื้อสัมผัสมีความบางเบา แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่ชอบสุด ๆ คือสามารถใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมหมาดโดยไม่ต้องล้างออก แถมยังใช้ปัดขนคิ้วให้ตั้งฟูได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าได้เลยค่าา

 • จุดเด่น : ใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมหมาดโดยไม่ต้องล้างออก
 • ราคา : 299 บาท / 16 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ :6. Hairburst Baby Hair Tamer


Hairburst Baby Hair Tamer

ลูกผมเยอะ ทำไงดี? แนะนำให้ลองมาสคาร่าผม Hairburst ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าจะช่วยเก็บไรผมและเส้นผมที่ชี้ฟูให้ผมเรียบสวยได้ทันทีที่ปัด อีกทั้งยังช่วยลดความชี้ฟู เพิ่มความเงางาม อยู่ทรงยาวนานตลอดวันด้วยส่วนผสมของโพลิเมอร์ อัดแน่นด้วยสารบำรุงจากน้ำมันมะพร้าวและอาร์แกนออยล์ ซึ่งจะช่วยบำรุงเส้นผมโดยไม่ทิ้งความมัน และไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

 • จุดเด่น : มีโพลิเมอร์ ช่วยลดความชี้ฟูและล็อกเส้นผมให้อยู่ทรงยาวนาน
 • ราคา : ประมาณ 870 บาท / 12 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : Hairburst7. Slick Stick Anti Flyaway Hair Wand


Slick Stick Anti Flyaway Hair Wand

มาสคาร่าผมตัวดังที่บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศหยิบมาใช้ให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ โดยมีคุณสมบัติช่วยเก็บไรผมและผมที่ชี้ฟูให้เรียบสวยได้เพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังเป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความเงางามและเปล่งประกายให้กับเส้นผม โดยไม่ทำให้ผมมันเยิ้มระหว่างวัน

 • จุดเด่น : ช่วยเก็บไรผมและผมที่ชี้ฟูให้เรียบสวย
 • ราคา : ประมาณ 570 บาท / 10 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : Slick Stick8. Catherine Covering White Hair Mascara


Catherine Covering White Hair Mascara

ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าผมเซเว่นจากแบรนด์ Catherine ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์สีน้ำตาลเข้ม ช่วยปิดผมขาวเฉพาะจุดได้แบบไม่ต้องล้างออก ไม่ว่าจะเป็น บริเวณรอยแสกผม จอนผม ไรผมด้านหน้า และด้านข้าง พร้อมช่วยเก็บไรผมที่ชี้ฟูให้ผมเรียบเนียนตลอดวัน เนื้อสัมผัสบางเบา แห้งง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้สีผมสวยเงางามเป็นธรรมชาติ อุดมด้วยคุณค่าสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว จึงอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ สามารถหยิบมาใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการเลยค่ะ

 • จุดเด่น : ช่วยเก็บไรผมและปิดผมขาวได้เนียนสนิท
 • ราคา : 45 บาท / 4 ml.
 • พิกัดช้อปออนไลน์ : ALL Onlineใครที่มีปัญหาลูกผมเยอะ หรือผมชี้ฟูดูยุ่งเหยิง แนะนำให้มองหาตัวช่วยดี ๆ อย่าง 
8 มาสคาร่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาบอกต่อกันในวันนี้ รับรองว่าจะช่วยจัดการกับปัญหาลูกผมชี้โด่ชี้เด่ให้เรียบสวยอยู่ทรงตลอดวันได้แน่นอนค่าา
What's new
รีวิวเซรั่มกู้ผิวจากรอยสิว Puricas Magic Serum เผยผิวใส ไร้รอย พร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรง!Review Peripera ออกคอลใหม่ Hip Gray Collection เอาใจสายฮิปAnastasia Beverly Hills กลับมาอีกครั้งกับ Holiday Collection ที่มาทั้งมินิอายพาเลตต์ และไฮไลท์สุดปังสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกน้องสาวมีกลิ่น ทำไงดี? 7 อาหารจิมิหอม สุขภาพดี หมดปัญหากลิ่นปลาเค็ม13 แชมพูออร์แกนิค อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรง!11 ลิปมันเปลี่ยนสี ปากอมชมพูชุ่มชื้น แบบธรรมชาติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) หัวนมดำ ทำไงดี? 6 วิธีแก้หัวนมดำให้อมชมพูง่าย ๆ ที่ทั้งปลอดภัยและเห็นผลกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องตามแล้วค่า❤️💚🧡💙💜
7 พ.ย. 2566 เวลา 9:22 น.