หนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟ
ทริคความงาม

11 ครีมทามือ บำรุงมือนุ่มนิ่ม ลาขาดความหยาบกร้าน

5,181
1 ก.ย. 2566
11 ครีมทามือนุ่ม

ครีมทามือนุ่ม บอกลามือหยาบกร้าน


มือแห้ง! ปัญหาใหญ่ ปัญหาใหม่ที่พบเจอตอนนี้ นอกจากแห้ง ยังลอก เป็นขุย แถมยังคันอีก! เรียกได้ว่ามาครบทุกปัญหาผิวเลยค่ะ เราจะไม่ทนอีกต่อไป! *Cosmenet เลยจับมัดรวม 11 ครีมทามือนุ่ม (แฮนด์ครีม) ลดความแห้งกร้าน คืนผิวมือสวยเป๊ะ เนียนนุ่มน่าสัมผัส มาให้ทุกคนในวันนี้ค่ะ ตามมาดูกันเลย!

ครีมทามือ หรือ แฮนด์ครีม ช่วยอะไรบ้าง

  • การทาครีมทามือบ่อย ๆ จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวมือได้เป็นอย่างดีการที่ผิวมือชุ่มชื้นก็จะช่วยลดความหยาบกระด้าง คืนให้ผิวมือกลับมาเด้ง ไม่แห้งแตก เป็นขุย และช่วยลดอาการคันจากผิวแห้งลงด้วยค่ะ และข้อสำคัญที่ต้องแอบกระซิบบอกเลยคือ..นอกจากผิวหน้าจะบอกอายุได้แล้ว ผิวมือก็บอกอายุได้เช่นกันนะ ดังนั้นการบำรุงให้มือชุ่มชื้นบ่อย ๆ ก็จะช่วยชะลอการแก่ของมือได้อีกนิดนึงนะ!

  • นอกจากครีมทามือจะบำรุงมือแล้วเค้ายังช่วยบำรุงหน้าเล็บและหนังหุ้มเล็บด้วยนะ! เวลาเราทาครีมทามือควรทาให้ไปถึงบริเวณหน้าเล็บด้วยเพราะจะได้ไปช่วยให้หนังหุ้มเล็บและหน้าเล็บชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น

  • ครีมทามือช่วยให้ผ่อนคลายและยังช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย! ในครีมทามือบางยี่ห้อจะใส่กลิ่นหอมที่ช่วยทำให้เราผ่อนคลาย และอาจจะใส่สารบำรุงผิวเพิ่มเข้ามา เวลาที่เราใช้ก็แนะนำว่าให้ค่อย ๆ นวดและกดบริเวณที่มือเบา ๆ ไปด้วย นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายแล้วยังช่วยเรื่องการไหลเวียนเลือดด้วยไปอีกทาง

วิธีเลือกครีมทามือจะเลือกจากอะไรบ้าง


ครีมทามือก็มีวิธีเลือกเหมือนสกินแคร์ทั่วไปเลยค่ะ อาจจะใช้ทริคการเลือกง่าย ๆ ตามนี้ก็ได้นะ :3
  1. เลือกครีมทามือจากเนื้อสัมผัส : แต่ละแบรนด์ครีมทามือจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เช่น เข้มข้นมาก เนื้อก็อาจจะหนักหน่อย ซึมช้านิดนึง หรือ เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ อันนี้ก็แล้วแต่ปัญหาผิวและความชอบของแต่ละคนเลยค่ะว่าชอบหนักหรือเบา หรืออาจจะเลือกใช้เป็นตอนกลางวันใช้เนื้อเบา ตอนกลางคืนใช้เนื้อหนัก เพื่อให้ได้รับการบำรุงและความชุ่มชื้นแบบเน้น ๆ แบบนี้ก็ได้น้า~

  2. เลือกครีมทามือจากสภาพผิวตัวของเรา : คนผิวมัน อาจเลือกครีมทามือที่เนื้อบางเบา เพราะเหงื่อและความมันของเรามันก็หนักมากพอแล้ว ถ้าไปเจอมือที่รู้สึกหนักอีกอาจจะรู้สึกไม่สบายตัวและเหนอะหนะได้ ส่วนคนผิวแห้งก็สามารถเลือกใช้แบบเนื้อข้นได้เลยค่ะ หรือถ้าใครรู้สึกไม่สบายตัวก็อย่างที่บอกข้อข้างบน อาจจะใช้สลับกลางวัน กลางคืนก็ได้นะ ส่วนผิวสุดท้ายคือ ผิวแพ้ง่าย! แนะนำให้หลีกเลี่ยงครีมทามือที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารก่อการแพ้ไปเลยค่า

  3. เลือกครีมทามือที่มีสารให้ความชุ่มชื้นยาวนาน : หัวใจหลักของครีมทามือเลยคือช่วยบำรุงมือให้ชุ่มชื้น ดังนั้นส่วนผสมหลักสำคัญของครีมทามือเลยต้องมีสารให้ความชุ่มชื้น เช่น ขี้ผึ้ง กลีเซอรีน น้ำมันมะพร้าว หรือ เชีย บัตเตอร์ เป็นต้น

  4. เลือกครีมทามือจากกลิ่น : โดยส่วนใหญ่หลาย ๆ แบรนด์จะใส่กลิ่นหอมเพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมออกแนวดอกไม้ หรือ ผลไม้ เป็นต้น ดังนั้นใครชอบกลิ่นทางไหนก็ให้เลือกใช้กลิ่นตามที่ชอบได้เลยค่ะ ส่วนใครไม่ชอบกลิ่นหอมเลยก็มีครีมทามือบางยี่ห้อที่ไม่ใส่กลิ่นด้วยนะคะ หายห่วง ^ ^

แนะนำ 10 ครีมทามือยี่ห้อไหนดี ?


DIOR LE Baume


ครีมทามือ Dior

คุณ KIM JISOO จาก BLACKPINK สร้างเรื่องของจริงงง! เรื่องของเรื่องคือคุณเค้าถือน้องครีมทามือตัวนี้ลง SOLO ตั้งแต่เค้ายังไม่เปิดตัว Product จนคนตามหากันให้วุ่นวายว่าคืออะไรซึ่งพอปล่อยปุ๊ป ก็ได้รับกระแสปั๊ป เพราะเค้าเป็นครีมบำรุงมือที่เริ่ดและหรูหราน่าพกมากกก~

เนื้อครีมมีความเข้มข้น ใช้แค่ 1 เม็ดถั่วเล็ก ๆ ก็ช่วยให้ทั้งมือชุ่มชื้นแล้วค่ะ บอกลามือแห้งมากไปได้เลย นอกจากนั้นจุดสำคัญของครีมทามือตัวนี้เลยคือเค้ายังเป็นบาล์มอเนกประสงค์ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% จึงทำให้สามารถนำมาใช้บริเวณริมฝีปาที่ใช้ได้ทั้งมือ หรือ ผิวกาย ได้แบบหายห่วงค่ะ เรียกได้ว่าคุณสมบัติแน่น แพ็กเกจจึ้ง! ใช้แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นคิมจีซูขึ้นมาทันใด อิอิ > <

จุดเด่น : บาล์มอเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งมือ ปาก และตัว

ราคา : 2,350 THB / 50 ml
พิกัด DIOR / SephoraMoshi Moshi Hand Cream


ครีมทามือ Moshi Moshi

หลายคนคงคุ้นกับแบรนด์ Moshi Moshi ซึ่งจะบอกว่าเค้าก็มีครีมทามือด้วยนะ! ซึ่งครีมทามือตัวนี้มาพร้อมกลิ่นหอมโดนใจถึง 10 กลิ่น มีตั้งแต่กลิ่นสะอาด กลิ่นหอมหวาน ไปจนถึงกลิ่นผลไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเลยค่ะ ซึ่งผู้ใช้จริงก็รีวิวกันเป็นเสียงเดียวว่า กลิ่นหอมติดมือมากกก เมื่อใช้ต่อเนื่องเค้าช่วยบำรุงมือแห้งให้กลับมานุ่ม ไม่หยาบกระด้าง และให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครีมทามือยี่ห้อไหนดี ที่แนะนำอีกตัวเลยค่ะ

จุดเด่น : #ถูกและดี มาพร้อมกลิ่นให้เลือกเยอะ

ราคา : 49 THB / 30 ml
พิกัด
ShopeeL’occitane Shea Butter Hand Cream


ครีมทามือ L'occitane

ถ้าพูดถึงครีมทามือแห้งมาก ก็ต้องคิดถึง L’occiane ด้วยอีกหนึ่งค่ะ เพราะครีมบำรุงมือตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในดวงใจผู้ใช้งานจริงหลาย ๆ ท่าน โดยเค้าอุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงจากเชีย บัตเตอร์ถึง 20% พร้อมด้วยวิตามินอี น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากอัลมอนด์เพิ่มเข้ามาอีกกก ทำให้ช่วยตรงเข้าบำรุงดูแลมืออย่างเต็มรูปแบบ! มอบความชุ่มชื้น ปรับมือแห้งกร้านให้กลับมานุ่มอีกครั้ง แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องเนื้อสัมผัสเลยค่ะ เค้าเป็นเนื้อครีมที่สามารถซึมซาบได้ไวและปราศจากความมันให้กวนใจแน่นอน~ ด้วยคุณสมบัติที่พูดถึงทั้งหมดข้างบนทำให้เค้าต้องติดลิสต์ครีมทามือยี่ห้อไหนดี ของเราไปเลยค่ะ 10 10 10 ไม่หัก!

จุดเด่น : ส่วนผสมแน่น! บำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้นได้จึ้งสุด ๆ

ราคา : 500 THB / 30 ml
พิกัด L’occitane / Konvy / Shopee / LazadaVaseline Deep Moisture Hand and Nail Cream


ครีมทามือ Vaseline

เพิ่งเคยเห็นวาสลีนแบบสูตรสำหรับมือและเล็บโดยเฉพาะแบบนี้เลยค่ะ โดยสูตรนี้จะเป็นสูตรของเกาหลีซึ่งความพิเศษอยู่ที่เค้าผสมมอยซ์เจอร์มาแบบเข้มข้น แต่เนื้อสัมผัสไม่ได้เหนียวเหนอะหนะ กวนใจนะคะ หายห่วง ซึ่งเค้าช่วยแก้ปัญหามือแห้งแตกได้ดีมาก ๆ พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวัน และยังช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วยนะ! ใครที่กำลังมองหาครีมทามือยี่ห้อไหนดี ทางเราขอแนะนำวาสลีน สูตรนี้เลยค่ะ

จุดเด่น : นอกจากจะบำรุงมือและเล็บเค้ายังใส่สารต่อต้านริ้วรอยด้วยนะ

ราคา : 299 THB / 500 ml
พิกัด : ร้านพรีออเดอร์


FENTY Skin Hydra' Reset Intensive Recovery Hand Mask


ครีมทามือ Fenty Skin

มาถึงทางด้านแบรนด์ของแม่ริริกันบ้างค่ะกับ FENTY Skin ที่มาพร้อมกับครีมบำรุงมือเนื้อเข้มข้นอัดแน่นไปด้วยกลีเซอรีนช่วยล็อคความชุ่มชื้นบนผิวถึง 40% ผสานพลังกับน้ำมันผลไม้และสารสกัดจากพืชที่ช่วยบำรุงปรับมือแห้งกร้านให้กลายเป็นผิวที่นุ่มน่าสัมผัส~ และในทุกครั้งที่ใช้จะผ่อนคลายไปกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากผลไม้และดอกไม้ไปด้วยเลยค่ะ

แต่ด้วยเนื้อครีมค่อนข้างหนักดังนั้นอาจจะต้องกะปริมาณเนื้อครีมที่ใช้สักหน่อยค่ะ ถ้าใช้ระหว่างวันแล้วต้องหยิบจับสิ่งของอาจจะรู้สึกเหนอะหนะไปนิดนึงงง แต่ถ้าใครต้องการความชุ่มชื้นสุด ๆ ตัวนี้ก็ถือเป็นครีมทามือแห้งมากที่เริ่ดสุด ๆ เลยนะ!

จุดเด่น : ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี มือนุ่มสุด ๆ

ราคา : 1,060 THB / 75 ml
พิกัด
SephoraTAMBURINS THE SHELL X HAND CREAM


ครีมทามือ Tamburins

เริ่มอันแรกด้วย KIM Jisoo ต่อมาก็ต้องมี KIM Jennie ต่อเลยค่ะ วงแม่ค้าของจริงงง! โดย Tamburins เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอมอยู่แล้ว จนเค้าเอากลิ่นน้ำหอมมาทำเป็นครีมทามือ ซึ่งจุดเด่นสำคัญหลัก ๆ เลยคือกลิ่นที่หอมติดมือแบบยาวนาน พร้อมความบางเบาของเนื้อครีมที่ยังสามารถมอบความชุ่มชื้นไปพร้อม ๆ กัน ใครที่กำลังมองหาแฮนด์ครีมแพ็กเกจเริ่ด กลิ่นหอมและบำรุงมือแห้งดี แนะนำตัวนี้เลยค่ะ คุ้มราคามว้ากก~

จุดเด่น : กลิ่นหอมติดมือยาวนาน

ราคา : 1,250 THB / 30 ml
พิกัด : ร้านพรีออเดอร์


Innisfree Jeju Life Perfumed Hand Cream


ครีมทามือ Innisfree

ครีมบำรุงมือที่ช่วยให้สัมผัสชีวิตของเมืองเชจูจากการเล่าเรื่องผ่าน 10 “กลิ่น” โดยแต่ละกลิ่นจะมีความหอมและบอกเล่าถึงสถานที่ ความรู้สึก ฤดูต่าง ๆ ที่ช่วยให้นึกถึงเมืองนี้ นอกจากนั้นเนื้อสัมผัสของแฮนด์ครีมตัวนี้ยังมาพร้อมกับความบางเบา แต่มอบความชุ่มชื้นได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะหรือมัน และเค้ายังอัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่มีประสิทธิภาพช่วยบำรุงและมอบความชุ่มชื้นจาก เชียร์บัตเตอร์ สารสกัดใบบัวบอก และไฮยาลูโรนิก ซึ่งใครที่มีปัญหามือแห้ง แนะนำว่าครีมทามือจาก Innisfree ตัวนี้ช่วยได้ค่ะ

จุดเด่น : กลิ่นหอมบอกเล่าเรื่องราวของเมืองเชจู

ราคา : 150 THB / 30 ml
พิกัดLazada / Shopee / InnisfreeYoko Hand & Nail Lightening Cream Milk


ครีมทามือ Yoko

Yoko นอกจากเกลือสปาขัดผิวแล้วเค้ายังมือครีมทามือด้วยนะ! โดยครีมทามือตัวนี้ของเค้ามาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา และอัดแน่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและมิลค์โปรตีน ช่วยบำรุงมือแห้งให้กลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส และตรงเข้าไปช่วยบำรุงให้เล็บดูมีสุขภาพดีอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ! เค้ายังช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากมลภาวะได้ด้วยนะ #ถูกและดี ของจริง! ขอจัดน้องเข้าลิสต์ครีมทามือยี่ห้อไหนดีไปเลยยย~

จุดเด่น : บำรุงผิวมือพร้อมชะลอริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากมลภาวะได้ด้วย

ราคา : 69 THB / 50 g
พิกัด Yoko / Konvy Shopee / LazadaClarins hand & nail treatment balm


ครีมทามือ Clarins

ครีมทามือแห้งมากยี่ห้อไหนดี? เมื่อพูดถึงหัวข้อนี้ก็ต้องมี Clarins เข้ามาด้วยสิคะ โดยแฮนด์ครีมตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันงาธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิว ตามมาด้วยสารสกัดจาก Myrrh ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ นอกจากนั้นเค้ายังช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายและลดสัญญาณผิวแก่ลงด้วยค่ะ ด้านเนื้อสัมผัสมีความเนียนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี ใครที่มือแห้ง หรือ หน้าเล็บแห้ง แนะนำครีมทามือตัวนี้เลยค่ะ บำรุงผิวมือได้จึ้งมากกก ต้องมี!

จุดเด่น : บำรุงมือและเล็บ พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายและยังลดสัญญาณผิวแก่

ราคา : 1,350 THB / 100 ml
พิกัด Clarings / KonvyTHANN Aromatic Wood Hand Cream


ครีมทามือ Thann

ใครเป็นสายชอบครีมทามือแบบกลิ่นอโรม่าขอแนะนำ THANN เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นแบรนด์ที่กลิ่นออกมาได้ผ่อนคลายมากกก~ ยิ่งเค้ามีครีมทามือด้วยแล้วทางเราก็ต้องจัดสิคะ! ซึ่งครีมทามือตัวนี้อุดมไปด้วยสารบำรุงจาก Organic Argan Oil, Organic Coconut Oil, Organic Olive Oil, Rice Bran Oil และ Rose Water เรียกได้ว่าอัดแน่นมาก ๆ ตรงเข้ามาช่วยมือแห้ง หยาบ กระด้าง ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง ด้านเนื้อครีมก็มีความเข้มข้น ใช้เพียงแค่นิดเดียวก็สามารถมอบความชุ่มชื้นได้ทั่วผิวมือแล้วค่ะ ซึ่งกลิ่นหอมของเค้าหลัก ๆ จะมาจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจาก Orange, Tangerine, Nutmeg และ Sandalwood ให้ความรู้สึกสดชื่น ช่วยให้ผ่อนคลายในทุกครั้งที่ทา ใครชอบแนวอโรม่า ผายมือมาที่นี่เลยค่า~

จุดเด่น : กลิ่นหอมผ่อนคลายมากกก

ราคา : 590 THB / 40 g
พิกัด
THANNDr. PONG Timeless Anti-Aging UV Hand Cream


ครีมทามือ Dr.Pong

ดอกเตอร์พงศ์เค้ามีผลิตภัณฑ์ครบทุกปัญหาจริง ล่าสุดเค้ามีครีมบำรุงมือที่นอกจากจะช่วยบำรุงและมอบความชุ่มชื้นบนผิวได้ดีแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยนะ ด้วยสารสกัดจาก Bakuchiol และ Medicago Sativa ช่วยบำรุงผิวมือลดปัญหาริ้วรอย กระ จุดด่างดำ และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วยค่ะ ผู้ใช้จริงก็รีวิวกันไว้ว่าเนื้อสัมผัสเค้าบางเบาแต่มอบความชุ่มชื้นได้ดี ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ โดยรวมคือประทับใจเลยค่ะ

จุดเด่น : มีสารบำรุงช่วยลดปัญหาริ้วรอย กระ จุดด่างดำ

ราคา : 299 THB / 50 g
พิกัด Shopee / Lazadaและนี่ก็คือ 11 ครีมทามือ บำรุงให้มือนุ่มนิ่ม ที่เราขนทัพมาให้เพื่อนๆ ในวันนี้ค่ะ เพื่อน ๆ ล่ะคะมีครีมทามือแบรนด์โปรดในดวงใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย ? ป้ายยาเพื่อน ๆ คนอื่นต่อในคอมเมนท์ได้เลย~
What's new
คัดแล้ว 4 คลีนเซอร์ล้างหน้าเพื่อผิวบอบบาง อ่อนโยน ละมุนผิวคัดเน้น ๆ 17 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!หนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกน้องสาวมีกลิ่น ทำไงดี? 7 อาหารจิมิหอม สุขภาพดี หมดปัญหากลิ่นปลาเค็ม13 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติ15 มอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ คนผิวมันเป็นสิวก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) ตารางสีเสื้อมงคล เสริมดวงปัง ตลอดปี 2567กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS