ทริคความงาม

12 เจลแต้มสิวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2026 เคลียร์สิวซ้ำ สิวฮอร์โมน สิวอุดตัน

1 ส.ค. 2568
ยาแต้มสิวผู้ชาย

ผู้ชายเป็นสิวใช้ยาแต้มสิวอะไรดี ? ส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะเกิดสิวจากฮอร์โมนค่ะ ซึ่งสิวฮอร์โมน คือ สิวที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนภายในร่างกาย ส่งผลให้เกิดการผลิตน้ำมันบนหน้ามากกว่าปกติ และเมื่อไปรวมตัวกับเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ภายในรูขุมขนก็จะทำให้เกิดสิวตามมานั่นเองค่ะ นอกจากจะเป็นปัญหาที่พบมากในผู้ชายแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิวฮอร์โมนยังสามารถเกิดได้ในผู้หญิงด้วยนะคะ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าผู้ชายเป็นสิว ใช้ยาแต้มสิวอะไรดี? วันนี้ *Cosmenet มีทั้งเจลแต้มสิวและยาแต้มสิวสำหรับคุณผู้ชายมาแนะนำกันแล้วค่าา~

ยาแต้มสิวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี?

เป็นสิวฮอร์โมนรักษายังไง

• รักษาความสะอาดของผิวหน้า : สำหรับผู้ชายเป็นสิวฮอร์โมนควรหมั่นทำความสะอาดใบหน้า โดยแนะนำให้ล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า โดยเฉพาะการบีบ แกะบริเวณที่เป็นสิว เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น และเกิดรอยสิวตามมาได้ค่ะ
  • หลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน : ต่อมผลิตไขมันของผู้ชายจะทำงานมากกว่าของผู้หญิงถึง 2 เท่า จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหน้ามันกว่าของผู้หญิง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะทำให้รูขุมขนกว้างแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาด้วย เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซิลิโคน น้ำมันแร่ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันตามมาได้ค่ะ
  • ลดน้ำตาลและแป้งขัดสี : อาหารบางประเภทก็ส่งผลให้ฮอร์โมนภายในร่างกายแปรปรวนได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะอาหารประเภทที่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูง เพราะเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเพื่อเปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงาน ทำให้มีการผลิตไขมันมากขึ้นนั่นเองค่าา
  • ใช้ยาแต้มสิว : หนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ชายเป็นสิว คือ “ยาแต้มสิว” โดยแนะนำให้เลือกยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ หรือวิตามินเอ ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันรูขุมขน ซึ่งนอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมนแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวไปในตัวด้วยค่ะ

แนะนำยาแต้มสิวผู้ชาย 2024

1. Clinda Clinda-M

Clinda Clinda-M

เรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านของคนเป็นสิวเลยก็ว่าได้ สำหรับ Clinda-M ยาแต้มสิวผู้ชายที่มีส่วนประกอบของคลินดามัยซิน ไฮโดรคลอไรด์เทียบเท่า 1 กรัม ของคลินดามัยซินเบสในแอลกอฮอล์และน้ำ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดง แต่ถ้าเป็นสิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์นะคะ ใช้แต้มเฉพาะจุดบริเวณที่เป็นสิว รับรองสิวยุบไวทันใจสุด ๆ แถมราคาก็น่าร้ากกก

จุดเด่น : ลดสิวอักเสบ สิวหนอง และสิวหัวแดง

ราคา : 69 บาท / 15 ml.

Beautrium

2. TOMEI Anti Acne Cream

TOMEI Anti Acne Cream

ยาแต้มสิวผู้ชายที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิวทุกรูปแบบ โดยเค้าจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการอุดตัน และลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ซึ่วเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว แถมหลังสิวหายก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทิ้งรอย เพราะเค้าจะช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว เรียกได้ว่าหน้าใสครบจบในหลอดเดียวเลยค่ะ

จุดเด่น : ลดสิวอักเสบ ลดการอุดตัน และลดความมันส่วนเกิน

ราคา : 235 บาท / 5 g.

TOMEI

3. Smooth E Acne Hydrogel

Smooth E Acne Hydrogel

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่กับเรามาทุกช่วงอายุเลยก็ว่าได้ แถมเค้ายังมียาแต้มสิวตัวเด็ดที่ใครได้ลองก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสิวยุบไวเว่อร์! โดยเป็นยาแต้มสิวผู้ชายหลอดขาวที่ใช้สำหรับแต้มสิวหัวหนอง และสิวอักเสบโดยเฉพาะ ด้วย Oligopeptide-10 และ Plant-Sterol สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการลดการอักเสบจากสิวโดยไม่ทำร้ายผิว ซึ่งเครมเลยว่าช่วยให้สิวยุบไวภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีน้ำมันจากจมูกข้าว และสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยลดรอยสิวด้วย ใครอยากให้สิวยุบไวต้องลองแล้วค้าา

จุดเด่น : ลดสิวหัวหนอง และสิวอักเสบ

ราคา : 260 บาท / 10 g.

Smooth EWatsonsShopeeLazada

4. Oxe'cure Acne Clear Potion

Oxe'cure Acne Clear Potion

ใครเคยผิดหวังกับยาแต้มสิวตัวไหนมา แนะนำให้ลองยาแต้มสิว Oxe'cure ตัวนี้เลยค่ะ ผู้ชายผู้หญิงใช้ได้หมดด…โดยมาในรูปแบบแป้งน้ำสีชมพูที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยลดสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Salicylic Acid 2%, Zinc PCA, Niacinamide (Vitamin B3) และ Aloe Vera Extract ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพทำให้รอยสิวดูจางลง เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวและแพ้ง่าย

วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ แค่จุ่มคอตตอนบัดลงไปถึงชั้นเนื้อแป้งสีชมพู แต้มบริเวณที่เป็นสิวทุกคืนก่อนนอน โดยไม่ต้องเขย่าขวดก่อนใช้นะคะ

จุดเด่น : ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้รอยสิวดูจางลง

ราคา : 189 บาท / 15 ml.

WatsonsKonvy

5. La Roche Posay Effaclar A.I.

La Roche Posay Effaclar A.I.

แค่ชื่อแบรนด์ก็การันตีคุณภาพแล้วค่ะ กับยาแต้มสิวผู้ชายจาก La Roche Posay จุดเด่นของเค้าคือ ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย พร้อมช่วยลดการเกิดรอยแดง รอยดำ หรือรอยแผลเป็นจากสิว โดยมาในรูปแบบเนื้อเจลบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ คนผิวมันใช้ได้ ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มแน่นอนค่ะ และถ้าใครกลัวว่าใช้แล้วจะทำให้ผิวบาง ผิวลอก หรือระคายเคืองผิว บอกเลยว่าหายห่วง เพราะเค้าเป็นยาแต้มสิวสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ

จุดเด่น : ลดการอักเสบของสิว และลดรอยแผลเป็นจากสิว

ราคา : 950 บาท / 15 ml.

CentralKonvy, Lazada

6. Jula's Herb Marigold Acne Gel

Jula's Herb Marigold Acne Gel

ยาแต้มสิวดอกดาวเรืองที่มาพร้อมสารสกัด Glycolic acid (AHA) จากผลไม้ มีคุณสมบัติในการต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายที่ทำให้เกิดสิว ป้องกันการอักเสบของสิว พร้อมช่วยสมานแผลที่เกิดจากสิว ใครมีปัญหาเรื่องรอยสิวก็สามารถใช้ได้นะคะ เพราะเค้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ทำให้ผิวกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ แถมยังมี Aloe Vera Extract ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดด้วยน้าา

จุดเด่น : ป้องกันการอักเสบของสิว และช่วยสมานแผลที่เกิดจากสิว

ราคา : 199 บาท / 40 g.

LazadaShopeeWatsons

7. Provamed Rapid Clear Acne Spot Gel

หนุ่ม ๆ คนไหนเป็นสิวหัวใหญ่ สิวหัวหนอง แนะนำให้ไปสอยยาแต้มสิวผู้ชายตัวนี้มาลองใช้เลยค่ะ เพราะเค้ามีเทคโนโลยี Salicylic Polymerization System ที่ช่วยให้สิวยุบไวภายใน 12 ชั่วโมง พร้อมยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ลดการอุดตัน และช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน เติมเต็มหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ถึงจะช่วยให้สิวยุบไวทันใจ แต่ขอบอกเลยว่าอ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม และซิลิโคน ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าา

จุดเด่น : ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ลดการอุดตัน

ราคา : 195 บาท / 10 ml.

ProvamedKonvyShopeeLazada

8. Mentholatum Acnes Sealing Jell

ถัดมาเป็นยาแต้มสิวผู้ชายจาก Mentholatum ที่มี 2% Salicylic Acid ช่วยขจัดแบคทีเรียที่สะสมในผิว และสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ทำให้สิวยุบไว แถมไม่ทิ้งรอยไว้ให้ดูต่างหน้า เพราะเค้ามี Centella Asiatica สารสกัดที่ช่วยลดรอยสิวโดยเฉพาะ และช่วยปลอบประโลมผิวด้วย Vitamin E แต่ที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือเค้าเป็นยาแต้มสิวที่ใช้ได้กับสิวทุกประเภทเลยค่ะ

จุดเด่น : สิวยุบเร็ว แห้งไว ไม่ทิ้งรอย

ราคา : 169 บาท / 18 g.

KonvyShopeeLazadaWatsons

9. Acne-Aid Spot Gel Anti-Acne

Acne-Aid Spot Gel Anti-Acne

ผู้ชายเป็นสิว ใช้ครีมอะไรดี? แนะนำยาแต้มสิวผู้ชายหลอดนี้เลยค่ะ เค้าจะช่วยลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว และ S.Aureus ที่เป็นสาเหตุของการอักเสบเป็นหนอง มาพร้อม Salicylic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันในรูขุมขน แถมยังช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากปัญหาสิวด้วยนะคะ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาบสิวอุดตัน และสิวอักเสบโดยเฉพาะเลยค่ะ

จุดเด่น : ช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันในรูขุมขน

ราคา : 235 บาท / 10 g.

EVEANDBOYWatsonsShopeeLazada

10. Dr.Somchai ACNE Spot Touch Gel

สิวฮอร์โมนจัดการได้ด้วยยาแต้มสิว Dr.Somchai เห็นหลอดเล็ก ๆ แบบนี้แต่ขอบอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วสุด ๆ เลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของ Micronized Salicylic Acid ช่วยลดการอักเสบของสิวหนอง ให้สิวแห้งเร็ว ยุบไว แถมเป็นยาแต้มสิวที่สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลยค่ะ และที่เลิฟสุด ๆ คือทาทับเครื่องสำอางได้ โดยไม่ทิ้งคราบ ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบซ้ำ หลอดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย หยิบมาใช้ได้ทุกเวลาเลยค้าา

จุดเด่น : ลดการอักเสบของสิวหนอง ทาทับเครื่องสำอางได้ โดยไม่ทิ้งคราบ

ราคา : 275 บาท / 8 g.

Dr.SomchaiKonvy, Lazada

11. PEURRi Anti Acne Gel

PEURRi Anti Acne Gel

ใครที่กำลังมองหายาแต้มสิวผู้ชายที่จัดการได้ทุกปัญหาสิว แนะนำ PEURRi Anti Acne Gel เลยค่ะ เพราะเค้ามี Acnacidol BG 2% และ Salicylic Acid 2% ช่วยให้สิวยุบตัวลงภายใน 24 ชั่วโมง โดยไม่ทิ้งรอยด้วยสารสกัดจาก Dragon’s Blood อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตัน พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวด้วยค่าา

จุดเด่น : สิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย และช่วยควบคุมความมัน

ราคา : 229 บาท / 8 g.

BeautriumKonvy

12. Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel

ปิดท้ายด้วยยาแต้มสิวที่ช่วยจัดการปัญหาสิวที่ต้นตอ ลดการเกิดสิวซ้ำซาก เหมาะสำหรับทุกปัญหาสิว โดยเฉพาะสิวฮอร์โมน เค้าจะช่วยลดการหลั่งน้ำมันใต้ชั้นผิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ซึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือช่วยลดการอักเสบ ดูดหัวสิว ทำให้หัวสิวแห้งและสะกิดออกได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทิ้งรอย เพราะมีสารสกัดดราก้อนบลัด ที่ขึ้นชื่อเรื่องการสมานแผล ลดการอักเสบ และลดรอยแผลที่เกิดจากสิว ปราศจากน้ำหอม, พาราเบน และสารสเตอรอยด์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

จุดเด่น : ลดการอักเสบ ดูดหัวสิว ทำให้หัวสิวแห้งไว

ราคา : 275 บาท / 10 g.

Konvy

สิวฮอร์โมนสามารถหายขาดได้ หากได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเลือกยาแต้มสิวผู้ชายที่ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ทำให้สิวยุบเร็ว แห้งไว และไม่ทิ้งรอย อย่าง 12 ยาแต้มสิวผู้ชาย เป็นสิวฮอร์โมนใช้อะไรดี 2024 ที่เราคัดมาแนะนำกันนั่นเองค่าา~

หลังจากที่อ่านรีวิวยาแต้มสิวผู้ชายกันไปแล้ว ใครที่ไม่รู้ว่าควรใช้ยาแต้มสิวตอนไหนดี? รีบตามมาดูกันเลยค่าา

ยาแต้มสิวใช้ตอนไหนดี?

รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
น่าสนใจมากครับ ?
28 ก.พ. 2566 เวลา 12:12 น.
25 ก.พ. 2566 เวลา 12:17 น.
ชอบ provamed ค่า
24 ก.พ. 2566 เวลา 15:46 น.
ดีเลยเผื่อให้คุณแฟนใช้????
22 ก.พ. 2566 เวลา 8:23 น.