สาระน่ารู้

5 สูตรมาสก์หน้าลดสิว วิธีพอกหน้าง่าย ๆ ด้วยตัวเองจากของในครัว

14 ก.ค. 2565
มาสก์พอกหน้าลดสิว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมาสก์หน้ากลายเป็นกิจวัตรประจำวันของสาว ๆ หลายคนไปแล้ว เพราะก็ต้องยอมรับว่ามันช่วยฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้ามาทั้งวันได้จริง ๆ ค่ะ เรียกได้ว่าบางคนหมดค่าซื้อแผ่นมาสก์หน้าต่อเดือนเป็นพัน ๆ เลยก็มี แต่จะดีแค่ไหนละคะถ้าเราสามารถทำมาสก์พอกหน้าลดสิวได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ จากของที่หาได้ในห้องครัว เกริ่นมาขนาดนี้แน่นอนว่าวันนี้ *Cosmemet มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย กับ 5 สูตรมาส์กหน้าลดสิว ถ้าอยากรู้ว่าจะง่ายแค่ไหน และมีสูตรอะไรบ้างละก็ รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

สูตรที่ 1 : น้ำมะนาว ไข่ขาว > ลดสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน

มาสก์พอกหน้าลดสิว

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาหน้ามัน เป็นสิวซ้ำซากไม่หายสักที แนะนำให้ทำตามสูตรมาสก์หน้าลดสิวตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าหน้าใส ไร้สิวกวนใจแน่นอน! เพราะน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ส่วนไข่ขาวจะทำหน้าที่ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า

วิธีทำ
  • นำไข่ไก่ 1 ฟองมาแยกไข่แดงออกให้เหลือแต่ไข่ขาว
  • เติมน้ำมะนาวคั่นสดลงไปประมาณ 2-3 ช้อนชา
  • คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  • นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2 : น้ำมะนาว น้ำผึ้ง > ลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย

มาสก์พอกหน้าลดสิว

สูตรมาสก์หน้าลดสิวตัวถัดมาต้องบอกเลยว่าน้ำผึ้งเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถนำมารับประทานได้แล้ว เค้ายังช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง แถมบำรุงให้หน้าขาวใสขึ้นด้วย และเมื่อมาผสมกับน้ำมะนาวที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วล่ะก็ รับรองว่าสิวหาย หน้าใสจนใคร ๆ ก็อิจฉาแน่นอนค่าา

วิธีทำ
  • นำน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  • คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  • นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ 3-5 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 3 : โยเกิร์ต ผงขมิ้น น้ำผึ้ง > ลดสิว ลดริ้วรอย ผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

มาสก์พอกหน้าลดสิว

โยเกิร์ตนอกจากจะอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำสูตรมาสก์หน้าลดสิวได้ด้วยนะคะ โดยเค้าจะช่วยลดการเกิดสิว ลดเลือนริ้วรอย และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ส่วนผงขมิ้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ เน้นช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส และน้ำผึ้งก็จะช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบของผิวนั้นเองค่ะ

วิธีทำ
  • นำโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และผงขมิ้น 1 ช้อนชา
  • คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  • นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรที่ 4 : มะขามเปียก น้ำผึ้ง นมสด > ผิวขาวกระจ่างใส ไร้สิว และริ้วรอย

มาสก์พอกหน้าลดสิว

ใครมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สิวผดบุกมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะเรามีสูตรมาสก์หน้าลดสิวมาฝากกันแล้ว โดยสูตรนี้มีส่วนผสมแค่ 3 อย่างที่หาง่ายจากในครัว คือ มะขามเปียก ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ และรอยสิวกวนใจ ตามมาด้วยน้ำผึ้งสารพัดประโยชน์ช่วยลดการอักเสบ และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มด้วยนมสด

วิธีทำ
  • นำมะขามเปียก 1 ก้อน มาล้างน้ำให้สะอาด
  • ผสมนมสดประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • ขยำส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  • กรองเอากากมะขามเปียกออกจนหมด
  • มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 5 : โยเกิร์ต เบกกิ้งโซดา > ลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน ปรับผิวขาวใส

มาสก์พอกหน้าลดสิว

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าโยเกิร์ตช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส และเมื่อนำมาผสมกับเบกกิ้งโซดาก็จะกลายเป็นมาสก์หน้าที่ช่วยผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยน พร้อมเผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ สูตรมาสก์หน้าลดสิวนี้เลยเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน และผิวหมองคล้ำค่ะ

วิธีทำ
  • นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  • มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที
  • ใช้มือนวดวน ๆ ให้ทั่วใบหน้าเพื่อเป็นกันสครับผิว
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับสูตรมาสก์หน้าลดสิวง่ายๆ ด้วยของที่หาได้จากในห้องครัวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำไม่สดใสก็สามารถนำไปลองทำตามกันได้เลยนะคะ นอกจากจะทำให้หน้าใส ไร้สิวแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยน้าา~
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ต้องลอง
13 ต.ค. 2567 เวลา 22:53 น.
ไว้จะลองทำตามนะคะ?????
18 ก.ค. 2565 เวลา 8:29 น.