สาระน่ารู้

กู้ชีพผมแห้งเสีย ด้วย Bis-Aminopropyl Diglycol Dimaleate - Bis-Aminopropyl Dimethicone

11 ก.ค. 2565
ผมแห้งเสีย ผมแห้งเสียแตกปลาย ผมชี้ฟู ใช้อะไรดี

ปัญหาผมแห้งเสีย เรียกว่าเป็นปัญหาสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ T_T ทั้งผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย และผมชี้ฟูเย้ยฟ้าท้าดินชนิดที่ว่าส่องกระจกทีคิดว่าไฟฟ้าสถิตเลยจ้ะพี่จ๋า แต่ไม่ต้องห่วง *Cosmenet มีสารบำรุงผมที่เป็นเหมือนฮีโร่ ช่วยกู้ชีพผม ด้วย Bis-Aminopropyl Diglycol Dimaleate และ Bis-Aminopropyl Dimethicone ที่จะช่วยบำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย ผมชี้ฟู ให้ผมนุ่มลื่นและแข็งแรง!

ผมแห้งเสีย เกิดจากอะไร ?

ผมแห้งเสีย เกิดจากการที่ผมสูญเสียความแข็งแรงและความชุ่มชื้นไป จากแสงแดด มลภาวะ ความร้อนจากการหนีบผม เป่าผม รวมไปถึงการทำเคมีต่าง ๆ เช่น การทำสี การดัดผม และการยืดผม เมื่อโดนรบกวนด้วยสิ่งเหล่านี้มาก ๆ เคราตินในเส้นผม และพันธะที่เชื่อมให้ผมแข็งแรงนั้นจะถูกทำลายลง ส่งผลให้ผมแห้งเสียแตกปลาย ผมชี้ฟู ไม่เป็นทรงนั่นเอง

ในเส้นผมของเรา มีอะไรบ้าง?

ในเส้นผมของเรา จะแบ่งด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่

1. เกล็ดผม อยู่ชั้นนอกสุดเกิดจากการเรียงซ้อนกันหลายชั้นของเซลส์เคราตินในเส้นผม ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันชั้นนอกไม่ให้เส้นผมถูกทำลาย เป็นส่วนที่เราสัมผัสได้ หากเกล็ดผมแข็งแรงผมจะเงางาม นุ่มลื่น และจัดทรงง่าย แต่ถ้าถูกทำลายผมจะชี้ฟู ไม่เงา และไม่เป็นทรง

2. เนื้อผม ส่วนประกอบหลักของเส้นผมประกอบไปด้วยเส้นใยเคราตินที่ยึดเกาะกันด้วย เซลล์เมมเบรน คอมเพล็กซ์ (Cell membranecomplex) เสมือนกาวที่ช่วยจับเส้นใยเคราตินไว้ด้วยกัน ให้ผมเป็นเส้น ยืดหยุ่น และแข็งแรง

3. แกนผม ส่วนนี้จะอยู่ตรงกลางเส้นผมเป็นรูกลวง แต่ไม่ได้มีอยู่ตลอดเส้นผมนะ มีแค่ช่วงโคนถึงกลางผม เพื่อเพิ่มความหนาของเส้นผมนั่นเอง

บำรุงผมแห้งเสีย ใช้อะไรดี ?

ผมแห้งเสียควรเลือกใช้แชมพู ครีมนวด และทรีทเม้นท์ที่มี Active Ingrediants ที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย ผมชี้ฟู ได้อย่างถูกจุด หรือจะลองดูผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก็ กดที่นี่ได้เลย เรารวบรวมผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไว้ให้แล้ว แต่ตอนนี้ *Cosmenet ขอแนะนำให้รู้จัก Active Ingrediants ที่จะช่วยเรื่องผมเสียได้ดี อย่าง Bis-aminopropyl diglycol dimaleate และ Bis-aminopropyl dimethicone ค่าา

Bis-aminopropyl diglycol dimaleate คืออะไร ?

สาร Bis-aminopropyl diglycol dimaleate ก็คือ สารบำรุงที่จะช่วยเชื่อมพันธะไดซัลไฟด์ (disulfide bond) ของกรดอะมิโนโปรตีนที่อยู่ในเคราตินของเส้นผม สารตัวนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมที่ถูกทำลายจนทำให้ผมแห้งเสีย จากการทำเคมีทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการทำสีผม หรือการฟอกผม ให้กลับมายืดหยุ่น แข็งแรงเหมือนเดิม ใครที่ทำสีผม หรือทำเคมีบ่อย ๆ ก็ควรที่จะมองหา Active Ingrediant ตัวนี้ในครีมนวดผม หรือทรีทเม้นท์ผมเอาไว้นะจ๊ะ

Bis-aminopropyl dimethicone คืออะไร ?

ในส่วนของ Bis-aminopropyl dimethicone ตัวนี้เป็น Active Ingrediant บำรุงผมที่แม้จะเป็นซิลิโคน แต่ว่า!! น้องเขาได้ถูกดัดแปลงให้มี Amino หรือว่าโปรตีน เพื่อเข้าไปบำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย ชี้ฟู ให้แข็งแรงขึ้น และยังมีประจุบวก ที่เข้าคู่กันได้ดีกับผมแห้งเสียที่เป็นประจุลบ หมายความว่า สารตัวนี้จะช่วยให้ผมของเราเรียบลื่น อยู่ทรง หวีได้ไม่มีสะดุดนั่นเอง

*Cosmenet ขอแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่มี Bis-aminopropyl diglycol dimaleate - Bis-aminopropyl dimethicone เพื่อช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู ได้อย่างล้ำลึก

1. OLAPLEX No.4 Bond Maintenance™ Shampoo แชมพูสัญชาติอเมริกาที่เลื่องลือเรื่องการบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่น แข็งแรง แลดูสุขภาพดี พร้อมป้องกันผมชี้ฟู ให้ผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

2. Dr. PONG 007 HAIR CORE RESURFACING CONDITIONER ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของดอกเตอร์พงศ์ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่างทำผมการันตีว่าจะผมฟอก ผมเสีย ก็ช่วยให้กลับมาแข็งแรงได้ หรือใครอยากเตรียมพร้อมก่อนทำสีตัวนี้ก็เหมาะสุด ๆ

Pantene 3 Minute Miracle Hair Fall Control ผลิตภัณฑ์ในตระกูล 3 Minute Miracle ก็นับเป็นอีกตัวช่วยที่หาซื้อได้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึกใน 3 นาที เพื่อผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก และหอมมมยาวนาน

ใครที่กำลังเจอปัญหาผมแห้งเสีย อยากบำรุงให้ผมสุขภาพดี หรือใครที่อยากเตรียมพร้อมผมก่อนการทำเคมีต่าง ๆ ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มี Bis-aminopropyl diglycol dimaleate และ Bis-aminopropyl dimethicone ตัวช่วยที่ทั้งบำรุงและปกป้องเส้นผมของเราไม่ให้แห้งกรอบเป็นไม้กวาดอีกต่อไป ~

แอบกระซิบนิดนึงว่า Active Ingrediants 2 ตัวนี้ นอกจากจะช่วยบำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย และผมชี้ฟูแล้ว ในระยะยาวยังช่วยปกป้องเส้นผมให้แข็งแรงด้วยนะะ ใครมีประสบการณ์แก้ผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู ได้สำเร็จ ก็ลองมาแชร์กันได้น้าา

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ไว้จะลองดูนะคะ????️?
12 ก.ค. 2565 เวลา 9:17 น.