ทริคความงาม

คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? 10 แบรนด์ดัง เลือกแบบไหนดูดซึมดีที่สุด!

25 มี.ค. 2565

10 คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี

สารภาพตรงนี้ว่าเห็น “คอลลาเจน” ทีไรตามันลุกวาวทุกที! ด้วยชื่อเสียงและสรรพคุณของเค้าเนี่ย กระชากใจไปเลยค่ะ >_< เพราะไม่ว่าจะเจอกับปัญหาผิวไหน ๆ หน้าหมอง ริ้วรอยลึก ผิวขาดความชุ่มชื้น ไม่เรียบเนียน เชื่อว่าสาว ๆ ต้องมองหาคอลลาเจนไว้ก่อน

และคอลลาเจนในรูปแบบชงดื่ม ก็เป็นอะไรที่ฮิตม๊ากก ซึ่งวันนี้เราขนมาแนะนำเพื่อน ๆ ถึง 10 ยี่ห้อเลย แต่ก่อนที่จะไปดูว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ต้องรู้ก่อนว่าคอลลาเจนคืออะไร? และแต่ละประเภทต่างกันยังไง? เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อค่าา

คอลลาเจน คืออะไร?

คอลลาเจน คืออะไร

คอลลาเจน คือ โปรตีนที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ ทำหน้าที่เป็นเหมือน “กาว” ช่วยพยุงให้ผิวหนังนุ่มเด้ง ดูเต่งตึง

แต่พออายุมากขึ้น ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ผิวที่เคยเต่งตึงก็เหี่ยวลง เกิดเป็นริ้วรอย ไขข้อเริ่มติดขัด ทำให้กระแสการทานคอลลาเจนเสริมเริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งคอลลาเจนที่ขายตามท้องตลาดมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน แต่ละประเภทก็มีประสิทธิภาพแตกต่างกันด้วยค่ะ

คอลลาเจน 3 ประเภท ต่างกันยังไง?

ประเภทของคอลลาเจน

1. คอลลาเจนเปปไทด์ (Peptide)
เป็นคอลลาเจนที่มีสายพันธะที่ยาว และโมเลกุลขนาดใหญ่ ~6,000 Da ถึงจะผ่านกระบวนการที่ทำให้สั้นลงแล้ว แต่ก็ยังใหญ่และทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ช้า และน้อยที่สุด

2. คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Tripeptide)
คอลลาเจนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่เรียงกัน 3 ตัว มีขนาดโมเลกุลที่เล็ก ~300 Da จึงทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และมากกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ทั่วไป

3. คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Dipeptide)
คอลลาเจนที่ถูกพัฒนาจนมีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด ~200 Da ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับคอลลาเจนในร่างกายของมนุษย์ ทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และสามารถนำไปใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยของลำไส้เล็กก่อน จึงเป็นคอลลาเจนที่คนส่วนใหญ่นิยมทานกันมากที่สุดค่ะ

:: คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ::

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจน CHAME เป็นอีกแบรนด์นึงที่ดารารีวิวเยอะมาก ๆ แถมยังมีแม่อั้มเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย ยิ่งเห็นส่วนผสมหลักก็จึ้งสมคำร่ำลือจริง ๆ เพราะเค้ารวมเอาคอลลาเจน 2 ชนิดอย่าง คอลลาเจนไตรเปปไทด์ จากประเทศญี่ปุ่น และ คอลลาเจนเปปไทด์ปลาหิมะ จากประเทศนอร์เวย์ มาไว้ในกล่องเดียว

นอกจากนั้นยังมี Vitamin C, L-Glutathione, Co Q10 และ วิตามินจากธรรมชาติ 24 ชนิด และจะบอกว่ารสชาติของเค้าคืออร่อยม๊าก หลังชงกับน้ำเปล่าจะกลายเป็นสีชมพูเข้ม และกลิ่นคือเตะจมูกมาก ๆ มีความหอมและรสชาติเหมือนสตอว์เบอร์รี กินง่าย ไม่คาวเลย

ราคา : 1,450 บาท / 30 ซอง
ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazadaWatsons

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ถามหาคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่กินแล้วอร่อยม๊ากก แนะนำคอลลาเจน VITRA เลยค่า เพราะรสชาติเค้าอร่อยเหมือนกินน้ำผลไม้เลย โดยเฉพาะรสสตรอว์เบอร์รี ลิ้นจี่ คือดีย์! หอม หวาน อร่อย แต่ถ้าใครไม่ชอบรสหวานก็ข้ามไปก่อนจ้ะ ไม่แนะนำ >_<

ด้านส่วนผสมของเค้าเป็น คอลลาเจนไตรเปปไทด์ ที่มาพร้อมกับ L-Arginine, Glycine, Vitamin C และยังมี Vitamin E อีกด้วยนะ ละลายง่าย กินง่าย และคอลลาเจนที่ให้มาก็ค่อนข้างเยอะ แถมราคายังไม่สูงอีกด้วยค่า

ราคา : 690 บาท / 30 ซอง
ช้อปออนไลน์ : LazadaWatsons

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ใครมองหาคอลลาเจนแท้ ไม่คาวอยู่ แนะนำ ZEAVITA กล่องนี้เลยค่า เค้าเป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์ 100% มากขึ้น 70 เท่า ที่ได้สิทธิบัตรจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคอลลาเจนประเภทที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายที่สุด เพราะไม่มีคอลลาเจนโมเลกุลขนาดใหญ่ชนิดอื่นผสม นอกจากนั้นยังเสริมทัพบำรุงผิวเพิ่มด้วย Vitamin C และ B3 เรียกว่าซื้อกล่องเดียวได้สารบำรุงผิวคุ้มมากก

ที่สำคัญละลายน้ำได้เร็ว คนแค่สองสามทีก็ละลายหมดเกลี้ยง กลายเป็นสีใส ๆ เหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ ส่วนด้านรสชาติก็ยืนหนึ่งไม่แพ้กัน ไม่คาว มีความหวานเล็กน้อย แถมยังหอมอ่อน ๆ แบบกลิ่นผลไม้ ทำให้กินง่ายและสดชื่นอีกด้วย

1 ซองแค่ 10 Kcal เท่านั้น! สำหรับคนกลัวอ้วนไม่ต้องกังวล เพราะคอลลาเจน Zeavita นี้ไม่ผสมน้ำตาล แป้ง ไขมัน และสี ส่วนใครสนใจแอบกระซิบว่าถ้าซื้อใน Shopee หรือ Lazada เค้ามีโปรบ่อยมากแกร ราคาไม่ถึงพัน ไม่ตุนไหวหรอ ( > 0 <’’)

ราคา : 699
 บาท / 30 ซอง

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

เป็นคอลลาเจนที่ได้มาในราคาที่คุ้มสุด ๆ กับโปรชิ้นที่สอง 1 บาท!! ใช่ค่ะเพราะเค้าเป็นคอลลาเจนของ Watsons นั่นเอง กล่องนี้ใส่คอลลาเจนถึง 2 ชนิด คอลลาเจนเปปไทด์ และ คอลลาเจนไดเปปไทด์ รวมไว้ในกล่องเดียว

ส่วนเรื่องการละลายน้ำค่อนข้างช้า คนแล้วเหมือนยังมีผง ๆ อยู่ อาจจะต้องคนนานนิดนึง รสชาติหวานอร่อย แทบไม่ใช่คอลลาเจนแล้ว ใครที่ชอบดื่มน้ำหวาน สดชื่น ๆ ต้องจัดเลย

ราคา : 199 บาท / 15 ซอง
ช้อปออนไลน์ : Shopee, LazadaWatsons

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อนี้เชื่อว่าหลายคนเห็นใน 7-11 บ่อยแน่นอน ด้วยราคาที่ไม่สูงแถมยังหาซื้อง่าย เลยทำให้เค้าเป็นที่นิยมและขายดีสุด ๆ แต่แอบเสียดายตรงคอลลาเจนไตรเปปไทด์ เค้าใส่มาให้น้อยมาก แต่ที่ใส่เยอะคือ คอลลาเจนเปปไทด์จากปลา เรื่องการดูดซึมอาจจะน้อยหน่อย แนะนำให้ดื่มวันละ 2 ซองค่า

นอกจากนั้นเค้ายังผสมสารบำรุงอื่น ๆ อีกเยอะมาก! ทั้ง L-Glutathione, Red Orange Fruit Extract, Aloe Vera Extract, Co Q10, Grape Seed Extract, Vitamin C และ Vitamin E ซึ่งแต่ละอย่างใส่มาเพียงนิดหน่อยเท่านั้นน้า

ราคา : 490 บาท / 10 ซอง
ช้อปออนไลน์ : LazadaWatsons

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

มาแล้วลูกจ๋าา คอลลาเจนที่ทุกคนอยากได้ เปิดไปทีวีช่องไหนก็เห็นโฆษณาเต็มไปหมด! ตัวนี้เค้าเป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ที่มาในแพ็กเกจกระป๋อง ซึ่งจะมีช้อนตวงมาให้ด้วย ใช้ผสมน้ำครั้งละ 1 ช้อนตวงเท่านั้น แต่เวลาไปเที่ยวแอบไม่สะดวกนิดนึง เพราะกระปุกค่อนข้างใหญ่เอาไว้ทานที่บ้านจะเหมาะกว่า

นอกจากนั้นเค้ายังใส่วิตามินซีเข้ามาด้วย แต่ว่าใส่ไม่ได้เยอะนะ อีกอย่างคือเค้าไม่ได้ใส่สี ไม่ใส่กลิ่น หรือแต่งรสใด ๆ ทำให้แอบคาว และกินยากนิดนึง

ราคา : 1,990 บาท / 200 กรัม (ทานครั้งละ 1 ช้อนตวง)

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

เป็นคอลลาเจนอีกหนึ่งยี่ห้อที่ช่วงนี้กระแสมาแรงมากค่า ซึ่งเค้าเป็นแบรนด์เดียวกับ Glutamax ที่เราคุ้นเคยกัน โดยจะใช้คอลลาเจนเปปไทด์จากปลา 100% มาจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว มีทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็น, Glycinec และ Proline

มาในรูปแบบซองใหญ่ ๆ พร้อมช้อนตวงมาให้ ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำตาล เรื่องการละลายอยู่ในระดับปานกลาง ตอนคนแรก ๆ อาจจะจับตัวเป็นก้อนนิดหน่อย แต่สักพักก็ละลายจนหมด และเค้ามีซองเล็ก ๆ ขายในเซเว่นด้วยน้า ใครอยากซื้อมาลองก่อนก็ไปช้อปกันได้ค่า

ราคา : 299 บาท / 100 กรัม (ทานครั้งละ 1 ช้อนตวง)

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ถ้าเสิร์ชหาคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? ต้องมี MEIJI ติดหนึ่งในนั้นแน่นอนค่า ด้วยความที่เค้ามีกระแสอยู่ช่วงนึงเลย เพราะขายดีเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น คนไทยเลยแห่ฝากหิ้วกันมาเยอะมาก แต่ตอนนี้มีขายในไทยแล้วน้า

ตัวนี้เค้าเป็นคอลลาเจนเปปไทด์ขนาดเล็กพิเศษ มีกรดอะมิโน, กลูโคซามีน และมีวิตามินซีด้วย หลังชงกับน้ำ ช่วงแรกจะจับตัวเป็นก้อน อาจจะต้องใช้เวลาในการคนนิดนึง มีกลิ่นคาวนิดหน่อย แนะนำให้ผสมในน้ำผลไม้ หรือซุปที่เป็นอาหารคาวจะช่วยได้เยอะเลยค่า

ราคา : 600 บาท / 98 กรัม
ช้อปออนไลน์ : Watsons

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจนที่มีทั้ง คอลลาเจนเปปไทด์จากญี่ปุ่น และ แอล-กลูต้าไธโอน มาไว้ด้วยกัน แต่ปริมาณต่อ 1 ซองค่อนข้างน้อย อาจจะต้องเสริมด้วยวิตามินอื่น ๆ หรือทาน 2 ซองต่อวันค่ะ

นอกจากนั้นยังมี ไลโคปีน และวิตามินอีก 12 ชนิดร่วมด้วย สำหรับการละลายถือว่าค่อนข้างช้า ตอนคนจะมีเหมือนเกล็ดน้ำตาลลอยอยู่ ส่วนด้านรสชาติจะมีความหวานเล็กน้อยเหมือนสตรอว์เบอร์รี และแอบมีกลิ่นคาวนิดหน่อยแต่ไม่มาก อยู่ในระดับทนได้ค่า

ราคา : 420 บาท / 10 ซอง
ช้อปออนไลน์ : SunteKonvy

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายกันด้วยคอลลาเจนจาก Dr.PONG บอกเลยช่วงปีที่ผ่านมา แบรนด์นี้เค้าออกผลิตภัณฑ์มาเยอะจริง ๆ ซึ่งตัวนี้เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์ จากประเทศญี่ปุ่น และยังมาพร้อมกับ Vitamin C อีกด้วย

ด้านกลิ่นค่อนข้างคาวนิดหน่อย ด้วยความที่ไม่มีสี ไม่กลิ่น และไม่มีน้ำตาลอาจทำให้ทานยากนิดนึง แนะนำให้ผสมกับน้ำผลไม้ หรือน้ำที่มีรสหวานอื่น ๆ จะช่วยดับคาวได้ดีเลยค่ะ

ราคา : 800 บาท / 100.6 กรัม (ทานครั้งละ 1 ช้อนตวง)
ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

_____________________________________________________

และทั้งหมดนี้ก็ตอบทุกข้อสงสัยแล้ว กับคำถามที่ว่า “คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี” ทางเราขอไม่พูดดีกว่า แต่แค่อยากบอกว่า คอลลาเจนที่ดูดซึมง่าย ยิ่งเห็นผลเร็ว! เลยอยากให้เพื่อน ๆ อ่านฉลากและส่วนผสมก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่ดี และเหมาะกับเรามากที่สุดค่าา

S P O N S O R E D C O N T E N T

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
แนะนำเพิ่มให้อีกตัวค่ะ Joji Collagen Peptide ตัวนี้ทานแล้วผิวสวย เส้นผม และเล็บแข็งแรงขึ้น หรือใครที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่า ตัวนี้ก็ช่วยได้นะ
8 ส.ค. 2566 เวลา 13:19 น.
แบรนด์ดังๆ ทั้งนั้นลย เลือกตัวไหนดีอ่ะ นี่ขนาดเค้าคัดมาให้แล้วนะ เรายังเลือกไม่ถูกอีก 555
25 ก.ค. 2566 เวลา 13:13 น.
ถ้าดูซึมดีที่สุด ให้เลือกไตรเปปไทด์ แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็ต้องดูส่วนผสมอื่นๆ ด้วย ส่วนที่ขายและคนนิยมกินมากที่สุดเพราะไม่คาวเลยในบางยี่ห้อ คือ ไดเปปไทด์ อย่างตอนนี้เรากินได้แค่ Joji Collagen Peptide กระป๋องเดี่ยวเลย ผสมน้ำผงกินวันละ 1 แก้วทุกวัน
14 ก.ค. 2566 เวลา 15:30 น.
Zeavita เราทานกันทั้งบ้านเลยจ้า รู้สึกว่าผิวสวยขึ้นนะ ไม่แห้งสาก อย่างเมื่อก่อน
14 มิ.ย. 2565 เวลา 12:55 น.
ซีวิตต้าทานแล้วก็เห็นผลชัดเจน กินน้ำเปล่าก็ได้ไม่คาว หรือผสมน้ำผลไม้ก้สดชื่น
11 มิ.ย. 2565 เวลา 19:54 น.
แนะนำซีวิต้าค่ะ เห็นผลไวกว่าหลายแบรนด์ที่เคยทานมา แถมราคาก็ไม่แพงด้วย
7 มิ.ย. 2565 เวลา 14:00 น.
7 มิ.ย. 2565 เวลา 14:00 น.
เราชอบซีวิต้าค่ะ มีเครื่องตรวจผิวด้วย วัดผลได้
4 มิ.ย. 2565 เวลา 14:18 น.
ชอบ Zeavita มากที่สุดค่ะ ทานแล้วไม่คาว ได้กลิ่นหอมผลไม้ชื่นใจมาก
30 พ.ค. 2565 เวลา 19:18 น.
ดื่มแล้วสวยขึ้นแน่นอนค่ะ
28 มี.ค. 2565 เวลา 9:23 น.
น่าสนใจมากค่ะ?✌??
28 มี.ค. 2565 เวลา 9:16 น.
น่าลองหลายตัวเลย
25 มี.ค. 2565 เวลา 15:55 น.