12 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2022 The Best Essence ตบผิวฉ่ำ หน้าไบรท์อิ่มฟู!
ทริคความงาม

11 แป้งน้ำแต้มสิว ที่ทาแล้วสิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย

3,892
1 มี.ค. 2565
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ไอเท็มเคลียร์สิวไม่ได้มีแค่ เจลแต้มสิว, แผ่นแปะสิว นะจ๊ะ แต่ยังมีแป้งแต้มสิวด้วย! แป้งแต้มสิวใช้งานง่ายและประสิทธิภาพการลดสิวก็ไม่ได้แพ้ใคร วันนี้ *cosmenet เลยขอแวะมาแนะนำ 11 แป้งน้ำแต้มสิว ที่ทาแล้วสิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ ตามมาดูกันเลย!

แป้งน้ำคืออะไร


แป้งน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการเกิดสิวอีกประเภทหนึ่ง โดยมาในรูปแบบผงแป้งที่ต้องนำมาผสมน้ำเพิ่ม หรือมาในรูปแบบสำเร็จรูปเป็นแป้งน้ำที่พร้อมใช้งานเรียบร้อย โดยเนื้อแป้งสามารถยึดเกาะและกระจายตัวกับผิวได้เป็นอย่างดี

แป้งน้ำรักษาสิวได้จริงไหม


ด้านส่วนผสมที่นิยมใส่ในแป้งน้ำจะมี Salicylic acid, Tea tree oil, สารสกัดจากเปลือกมังคุด, วิตามินบี 3, สารสกัดจากใบบัวบก, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เป็นต้น โดยส่วนผสมเหล่านี้ช่วยในการลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้นั่นเองค่ะแป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

คนเป็นสิว ยังไงก็ต้องรู้จัก Ziit เพราะเค้าเป็นแป้งน้ำทาสิวผด สิวผื่น โดยมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียกจากการหมักหมม ต้นตอของสิวผด ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังควบคุมความมันด้วย Zinc Oxide และเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมผิวให้แข็งแรงด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera และ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยให้แผลสมานง่าย แถมช่วยลดรอยดำอีกด้วย!

ซึ่งแป้งทาสิวตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ใครที่เป็นสิวที่หลังแบบแก้ไม่หาย ต้องลองใช้แป้งแต้มสิวตัวนี้แต้มไปที่แผ่นหลังได้เลย เวิร์คมาก!

ราคา : 115 บาท / 50 ml
พิกัด : Big-C / Konvy / Shopee / Lazada
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งแป้งน้ำแต้มสิวตัวเด็ด! ที่เกิดมาเพื่อคนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เค้าเป็นแป้งแต้มสิวสีชมพูที่มีส่วนผสมจาก Salicylic acid 2%, Zinc PCA, Niacinamide (B3), Aloe Vera Extract ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมทั้งควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และน้ำมัน

หลังแต้มสิวด้วยแป้งน้ำตัวนี้ สิวบริเวณที่ทาจะค่อย ๆ แห้งและยุบไปเอง ผลลัพธ์เค้าปังจนผู้ใช้งานหลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเลิฟ!

ราคา : 185 บาท / 15 ml
พิกัด : Konvy / Watsons
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี


พูดถึงแป้งน้ำแต้มสิว จะไม่ให้พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้จริง ๆ เพราะแป้งน้ำตัวนี้เรียกได้ว่าโด่งดังมากในต่างประเทศและได้รับการยอมรับว่าช่วยลดสิวอักเสบ สิวหนอง ให้แห้งไวแบบทันใจมาก ๆ ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid, Sulphur และ Zinc Oxide ช่วยในการลดการอักเสบของสิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้

วิธีใช้แป้งแต้มสิวตัวนี้คือไม่ต้องเขย่าขวดก่อนใช้นะคะ สามารถนำคอตตอนบัตจุ่มลงไปในขวดจนถึงบริเวณ Calamine (แป้งสีชมพู) จากนั้นก็ให้ใช้แต้มที่หัวสิวได้เลยค่า

ราคา : 1,100 บาท / 29 ml
พิกัด : The Cosmetics
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

Etude เค้าก็มีแป้งแต้มสิวกับเค้าเหมือนกันนะ! แป้งน้ำตัวนี้ช่วยลดการระคายเคืองของผิวด้วยประโยชน์จากมาดิคาสโซไซด์ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวบอบบางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนั้นยังช่วยลดการอักเสบ ลดสิว พร้อมปลอบประโลมผิวด้วย Salicylic Acid และ Tea Tree Oil อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ทาแป้งน้ำตัวนี้บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ สิวบริเวณนั้นก็จะค่อย ๆ แห้งและยุบลงไปเองโดยไม่ทิ้งรอยดำไว้ให้กวนใจเลยค่ะ

ราคา : 540 บาท / 15 ml
พิกัด : Etude / Konvy
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งน้ำแต้มสิวถูกและดีจากศิริราช ถือเป็นไอเท็มยอดนิยมของคนเป็นสิวมาก ๆ จุดเด่นของเค้าคือช่วยลดการอักเสบและลดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid 1% ช่วยทำความสะอาดผิว ลดการอุดตันและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน 

แถมมี Zinc Oxide 6.7% ช่วยต้านแบคทีเรีย และปกป้องผิวจากแสงแดด โดยสามารถทาแป้งน้ำตัวนี้ได้ทุกส่วนของร่างกาย จะสิวที่หน้า สิวที่หลัง สิวที่หน้าอก สิวที่คอ ก็ใช้ได้หมดเลยค่า

ราคา : 25 บาท / 60 ml
พิกัด : ช้อปปิ้งออนไลน์ / โรงพยาบาลศิริราช
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แม้ว่าหลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้า แต่อยากบอกว่าประสิทธิภาพเค้าปังไม่แพ้ใคร! แป้งน้ำแต้มสิวจากแบรนด์ Kate Somerville อันนี้ เป็นหนึ่งในไอเท็มช่วยให้สิวอักเสบยุบไวในข้ามคืนเดียว! ด้วยส่วนผสมของ Sulphur (10%), Salicylic acid และ Zinc oxide ช่วยขจัดความมันบนใบหน้าและช่วยลดสิวได้เป็นอย่างดี

เพียงแค่แต้มบนสิวบาง ๆ ทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาสิวเม็ดนั้นจะค่อย ๆ ยุบและหายจากหน้าเราไปเองค่ะ แป้งทาสิวตัวนี้มันเริ่ดจริง ควรตำ! ข้อเสียเดียวที่จะหักคะแนนคือต้องพรีออเดอร์เอาเท่านั้นจ้า ;-;

ราคา : ~924 บาท / 30 ml
พิกัด : Kate Somerville / Sephora USA / ช้อปปิ้งออนไลน์
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งทาสิวที่ช่วยลดสิวอักเสบ สิวผด สิวเสี้ยน ได้เป็นอย่างดี ด้วยสารสกัดจาก Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน, Rhamnosoft สารสกัดจากน้ำตาลโมเลกุลเฉพาะ ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง ปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการระคายเคือง 

นอกจากนั้นยังมี Nymphaea Alba Flower Extract และ Mix Berry & Aloe Vera ที่ช่วยลดการอักเสบและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วยค่ะ ด้านเนื้อสัมผัสเค้าจะเป็นแป้งน้ำเหลว ๆ สีขาว โดยนำมาทาบาง ๆ บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ในตอนกลางคืน แล้วค่อยล้างหน้าตามปกติตอนเช้าได้เลยค่า

ราคา : 189 บาท / 15 ml
พิกัด : Beautrium
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

ตำนานแป้งทาสิวของจริง พูดได้คำเดียวว่าดิชั้นโตมากับสิ่งนี้และใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน! ผงพิเศษ มีสูตรการใช้หลากหลายมากทั้งใช้ผสมกับน้ำเปล่าปกติ, ผสมกับโยเกิร์ต หรือ ผสมกับไข่แดง เพื่อนำมาพอกหน้าให้หน้าใส ไร้สิว นั่นเองค่ะ

โดยแป้งทาสิวตัวนี้มีส่วนผสมหลักเป็น ซัลฟานิลาไมด์ 99.3% ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มยาปฏิชีวนะ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และแทนนิน 0.4% มีฤทธิ์ทำให้แผลสิวแห้ง ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดที่บรรจุอยู่ในซองทำให้เค้าช่วยลดการอักเสบของสิวได้ วิธีใช้ก็เพียงแค่นำผงพิเศษมาผสมกับน้ำเปล่าแล้วแต้มบาง ๆ บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างน้ำออกได้เลยค่ะ ผลลัพธ์คุ้มเกินราคามากขอบอก!

ราคา : 13 บาท / 3 g
พิกัด : Healthmart / ร้านขายยาทั่วไป
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งทาสิวอีกตัวที่ต้องพูดถึง เค้าเป็นแป้งมาส์กหน้าสูตรต้นตำรับ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 70 ปี แล้วค่ะ โดยจุดเด่นของแป้งตัวนี้คือเค้าช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดโอกาสการเกิดสิว ลดผดผื่น พร้อมปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนผิวมันหรือคนที่ต้องเจอแสงแดด หรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ มาก ๆ เลยค่ะ

ราคา : 55 บาท / 20 g
พิกัด : 1948beauty.com / Watsons / Konvy
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งสมุนไพรสูตรต้นตำรับ ที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคนมีปัญหาสิว ผิวมัน โดยเฉพาะ! เนื้อแป้งมีความละเอียด อุดมไปด้วยส่วนผสมของทานาคาเข้มข้น ผสานกับเปลือกมังคุด, ใบบัวบก และสมุนไพรหลากชนิด ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และควบคุมความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นเค้ายังช่วยบำรุงให้ผิวเนียน กระจ่างใสเป็นธรรมชาติอีกด้วยน้าา วิธีใช้แค่ผสมแป้งกับน้ำเปล่าแล้วทาบนหน้าบาง ๆ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติได้เลยค่า

ราคา : 39 บาท / 20 g
พิกัด : Konvy / Watsons / 7-11
แป้งน้ำแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

แป้งน้ำแต้มสิวจาก พฤกษาคลินิก เป็นอีกหนึ่งตัวที่เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้ใครเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมของ Calamine, Charcoal และ BHA ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว พร้อมช่วยปลอบประโลมผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า

เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังมีส่วนผสมของ Berry Complex 6 ชนิด ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีด้วยนะค้า ทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาเลยว่าแค่ใช้แป้งน้ำทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ สิวจะยุบไวใน 1 คืนเลยแหละ! ของมันต้องมีแล้วค่าทุกคน

ราคา : 360 บาท / 20 ml
พิกัด : Multy Beautyและนี่ก็คือ 11 แป้งน้ำทาสิวที่เรานำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ เพื่อน ๆ ล่ะคะ มียี่ห้อไหนที่ติดอันดับ 1 ในดวงใจบ้างไหม ไหน Comment มาคุยกันหน่อยเร็วว

What's new

เป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังคลายความสงสัย FOREO UFO vs UFO 2 ต่างกันยังไง ?สกินแคร์ AHA - BHA ต่างกันอย่างไร ใช้ตัวไหนแล้วหน้าใสไร้สิว?12 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2022 The Best Essence ตบผิวฉ่ำ หน้าไบรท์อิ่มฟู!รู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 มิ.ย. - 2 ก.ค. 65 (ทุกราศี)END OF SEASON ลดสูงสุดถึง 80% ที่ KIS BEAUTY STOREกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ใช้มาหลายตัว แต่ที่ถูกจริตสุด หาซื้อง่ายสุด ราคาไม่แพงก็ Ziit P-Lotion โปร 1แถม1มีบ่อยมาก ตัวนี้โบกหลังไปเลยจ้า สิวที่หลังหายสนิท
ส่วน Oxe Cure ใช้กับสิวอักเสบแล้วสิวสุกเร็วดี
15 มี.ค. 2565 เวลา 15:13 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ออกซิเคียวใช้ดีมากกก สิวอักเสบนี่แห้งเลย
4 มี.ค. 2565 เวลา 11:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ว้าวๆ
2 มี.ค. 2565 เวลา 9:45 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ติดใช้ Ziit มากค่ะ วัตสันชอบมีโปรด้วย😊🤟🏻🧡
1 มี.ค. 2565 เวลา 10:29 น.
Cosmenet.in.th

Loading...