[Cosme*Review] รีวิว 5 โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวสะอาด หน้าใสไร้สิว

12 พ.ย. 2562
รีวิวโฟมล้างหน้าลดสิว ผิวสะอาด หน้าใสไร้สิว

เรื่องของ “สิว” เป็นปัญหาที่ทำเอาเรา ๆ เซ็งงงงง!! ไปตาม ๆ กัน พอได้เป็นสิวแล้วก็ขึ้นวนไปไม่หายสักที TT อีกหนึ่งวิธีลดสิวที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ การล้างหน้าให้สะอาด เพราะในแต่ละวันเราเจอทั้งสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน ถ้าเราล้างหน้าได้ไม่สะอาดพอ ก็จะยิ่งหมักหมมสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ทำให้เป็นสิวนั่นเองค่ะ และต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยนะ เพื่อรักษาสมดุลของผิวหน้า ทำความสะอาดความมันส่วนเกินได้ดีสำหรับคนที่ผิวมันเป็นสิวง่ายนั่นเอง

ทางเราไม่รอช้า มารีวิวเปรียบเทียบโฟมล้างหน้าลดสิวให้ดูกันเลย 5 แบรนด์ คัดสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ หาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป รีวิวโดย Cosme*Editor ที่มีสภาพผิวมัน เป็นสิวง่าย จะมีตัวที่น่าสนใจบ้าง ไปดูรีวิวโฟมล้างหน้าแต่ละตัวกันเลยค่าาา

Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash

เพื่อน ๆ คงคุ้นหน้าตากับโฟมล้างหน้าลดสิวตัวนี้กันบ้างเพราะเค้ามีขายมานานแล้วนั่นเอง เป็นแบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องสิว ขายดีอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่นมาตลอดเลยล่ะ เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอย่างจริงจังด้วยส่วนผสมทั้ง Amino Acid ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ไม่มีสบู่ ไม่ทำร้ายผิว ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้, Salicylic Acid ป้องกันสาเหตุของการเกิดสิว ขจัดความมันและแบคทีเรียที่อุดตันในรูขุมขน, Centella Asiatica ช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว ลดการอักเสบของสิว รอยที่เกิดจากสิวหายเร็วขึ้น ล่าสุดเค้าปรับสูตรและเปลี่ยนหน้าตาดูน่าใช้ขึ้นด้วยล่ะ

รีวิว โฟมล้างหน้าลดสิว mentholatum acnes clear & whitening wash

เนื้อโฟมล้างหน้าลดสิว mentholatum acnes clear & whitening wash

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อโฟมสีขาวเข้มข้น ให้ฟองโฟมนุ่มกำลังดี ไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป กลิ่นเค้าจะหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ของเมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์เลยค่ะ ใช้แล้วรู้สึกเฟรชมาก ชอบบบ ล้างความมันส่วนเกินออกได้ดี ล้างออกง่าย ไม่รู้สึกลื่น ๆ ที่ผิว หลังล้างรู้สึกผิวหน้าสะอาด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเอี๊ยดค่ะ ถือว่าเค้าอ่อนโยน ไม่รุนแรงกับผิวนะ เพราะโฟมล้างหน้าเมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์ เค้าไม่มีส่วนผสมของสบู่ ทำให้รักษาสมดุลของค่า pH บนใบหน้าเอาไว้ทำให้หลังล้างผิวหน้าไม่แห้งตึงนั่นเอง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเรื่องผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า แถมเค้าก็มี Salicylic Acid ที่ช่วยลดสิว ขจัดแบคทีเรีย ความมันส่วนเกิน และช่วยปลอบประโลมผิว โดยรวมแล้วทำความสะอาดได้ดีเลย ใช้ได้ทั้งตอนเช้า-เย็นเลยค่าา

ปริมาณ / ราคา : 100 g. ราคา 125 บาท
พิกัด : Watsons, Tops, BigC, Tesco Lotus และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Senka Perfect Whip Acne Care

วิปโฟมล้างหน้าสุดฮิต สูตรสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันหมดจด มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และฟื้นบำรุงผิวเนียนนุ่มด้วยส่วนผสมเฉพาะของเซนกะ ผสานด้วย เกียวโต คาโมมายล์ เอ็กซ์แทร็กซ์ ช่วยแอนตี้ออกซิแดนท์ มอบผิวดูสวยสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

รีวิว โฟมล้างหน้าลดสิว senka perfect whip acne care

เนื้อโฟมล้างหน้าลดสิว senka perfect whip acne care

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : โฟมล้างหน้าลดสิวจากแบรนด์วิปโฟมสุดฮิต เค้าเพิ่งออกสูตรสีเขียว สำหรับคนเป็นสิวเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ เนื้อโฟมจะเป็นสีเขียวอ่อน เนื้อเหนียวหนึบ ๆ ค่ะ ต้องผสมน้ำเยอะหน่อย แต่ก็ให้ฟองแน่นฟู ฟองเยอะสมกับเป็นวิปโฟมเลย กลิ่นหอมละมุน ๆ รู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ หลังล้างหน้ารู้สึกผิวสะอาด แต่รู้สึกแอบผิวแห้งนิด ๆ ค่ะ น่าจะเพราะเนื่องจากเค้ามีเบสเป็นสบู่ อาจจะไม่ได้อ่อนโยนต่อผิวเท่าไหร่ เหมาะกับคนที่มีผิวมันค่ะ หรือใช้เฉพาะตอนเย็นที่อยากให้รู้สึกหน้าสะอาด ๆ และเค้าก็มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยลดแบคทีเรียและความมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ

ปริมาณ / ราคา : 100 g. ราคา 179 บาท

Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash

เจลล้างหน้าสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) ช่วยทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินแบบหมดจด ช่วยควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน พร้อมส่วนผสมสารแอนไทด์-แบคทีเรีย ช่วยลดและป้องกันสาเหตุการเกิดสิว สิวเสี้ยน ให้ผิวหน้าสะอาดเคลียร์ใส

รีวิว โฟมล้างหน้าลดสิว clean & clear essentials foaming facial wash

เนื้อโฟมล้างหน้าลดสิว clean & clear essentials foaming facial wash

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เจลล้างหน้าที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะเคยใช้ตอนสมัยเด็กอ่ะเนอะ 555 กลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามสไตล์คลีนแอนด์เคลียร์เลยค่ะ เป็นเจลล้างหน้าที่ให้ฟองโฟมคล้าย ๆ สบู่ คือจะเป็นฟอง ๆ ไม่ใช่โฟมแน่น ๆ หลังล้างรู้สึกผิวแห้งเอี๊ยดไปนิด TT ถึงเค้าจะเป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีส่วนผสมของน้ำมันสำหรับคนเป็นสิว แต่ก็ยังเป็นเบสสบู่ ทำให้หลังล้างผิวอาจจะแห้งไปหน่อย และกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรงเลยแหละ แต่ก็ทำความสะอาดเอาความมันส่วนเกินออกได้ดีค่ะ

ปริมาณ / ราคา : 100 ml. ราคา 99 บาท
พิกัด : 7-11, Watsons, Tops, BigC, Tesco Lotus และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Garnier Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Cleansing Gel

เจลล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สูตรไฮโปฮัลเลอร์เจนิก เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมของ ซิงค์ ช่วยควบคุมความมัน และ สารสกัดจากดอกวิซ ฮาเซล ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดความมันส่วนเกิน ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ไม่อุดตันรุขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว

รีวิว โฟมล้างหน้าลดสิว garnier skin natural pure active sensitive anti-acne cleansing gel

เนื้อโฟมล้างหน้าลดสิว garnier skin natural pure active sensitive anti-acne cleansing gel

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าลดสิวที่เคลมเรื่องความอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมละมุน ๆ ให้ความรู้สึกอ่อนโยนดีค่ะ >< ให้ฟองนุ่มมม~ และฟองเยอะมากกก เป็นเจลล้างหน้าที่ล้างออกง่าย ไม่รู้สึกลื่น ๆ ที่ผิวค่ะ มีส่วนผสมของซิงค์และสารสกัดจากดอกวิซ ฮาเซล ที่ช่วยควบคุมความมัน และมี Salicylic Acid ที่ช่วยเรื่องลดสิว ขจัดแบคทีเรียและความมัน แต่เค้าแอบมีสารทำความสะอาด SLS ที่อาจจะแรงเกินไปสำหรับบางคน อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้ค่ะ

ปริมาณ / ราคา : 100 g. ราคา 159 บาท

Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel

เจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง (non-ionic) ที่อ่อนโยน ไม่ทิ้งประจุไฟฟ้าไว้ที่ผิว มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยในการสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน Glycolic Acid ช่วยบำรุงผิวให้มีสัมผัสเรียบเนียน สารสกัดจากสาหร่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น Tocopherol ลดอนุมูลอิสระ สกัดจากพืชธรรมชาติ เหมาะสำหรับสภาพผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาเกี่ยวกับสิวอักเสบ

รีวิว โฟมล้างหน้าลดสิว smooth e acne extra sensitive cleansing gel

เนื้อโฟมล้างหน้าลดสิว smooth e acne extra sensitive cleansing gel

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : ขึ้นชื่อว่าสมูทอีก็ต้องเป็นเจลล้างหน้าไม่มีฟองเนอะ แต่พอละลายน้ำ ถู ๆ กับฝ่ามือก็แอบมีฟองนิด ๆ นะ จะเป็นฟองนุ่มละเอียด ๆ แบบในรูปเลย ให้ฟองน้อย แอบรู้สึกว่าล้างออกยากไปนิด หลังล้างจะรู้สึกลื่น ๆ ที่ผิว ต้องล้างน้ำเยอะมากกก รู้สึกว่าผิวสะอาดแบบอ่อนโยนดีค่ะ หลังล้างหน้ารู้สึกชุ่มชื้นดี ถ้าในวันสบาย ๆ ไม่ได้ออกไปไหนหรือในตอนเช้าใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ก็โอเค แต่วันที่เหงื่อออกเยอะ ๆ แอบรู้สึกว่าหลังล้างจะไม่ค่อยเฟรชเท่าไหร่ค่า ราคาจะค่อนข้างสูงหน่อย แต่ก็มีส่วนผสมช่วยลดสิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายเลยแหละ

ปริมาณ / ราคา : 88.7 g. ราคา 330 บาท
พิกัด : Watsons, Tops, BigC, Tesco Lotus, และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

และนี่ก็คือรีวิวเปรียบเทียบของโฟมล้างหน้าลดสิว 5 แบรนด์ที่เราเอามาฝากกันค่าา จะเห็นได้เลยว่าสำหรับคนเป็นสิว ควรหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสบู่ และ สารทำความสะอาด SLS เนอะ เพราะเป็นสารที่ทำความสะอาดผิวแบบรุนแรงจนเกินไป อาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว ผิวไม่สมดุลได้ค่ะ เพื่อน ๆ เคยใช้ตัวไหนแล้วก็มารีวิวแชร์ความดีงามกันได้ที่ comment ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^ ^

ฝากกด LIKE กด SHARE คอนเทนท์นี้ให้เพื่อน ๆ ที่กำลังเจอปัญหาสิว ได้รู้จักโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวกันดูนะค้าา ถือว่าเป็นการส่งต่อหน้าใสกันเนอะ อิอิ ♥♥

S P O N S O R E D C O N T E N T

เพื่อน ๆ สามารถรีวิวโฟมล้างหน้าลดสิวได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยค่ะ

JnJenny39 บทความ

หายใจเข้าออกเป็นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสายเกา K-Beauty ชอบน้องเหมียว ชอบอ่านหนังสือ (โดยเฉพาะการ์ตูน!) ชอบฟังเพลงเมโลดี้ลอย ๆ ชวนง่วง ชอบทะเลมากกว่าภูเขา ชอบกิน ชอบป้ายยาด้วย #เพราะฉันเสียเงินคนเดียวไม่ด้ายยย~~

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
โฟม Smooth E มีวิธีใช้ แบบพิเศษกว่าเจ้าอื่นค่ะ คือหน้าต้องเปียกแต่มือต้องแห้งให้สารลดแรงตึงผิวที่เป็น non-ionic ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ แต่ส่วนตัวชอบใช้แบบหน้าแห้งมือเปียกมากกว่าเพราะสะดวกกว่าค่ะ
14 พ.ย. 2562 เวลา 10:13 น.
[COLOR=#007236]Smooth E ใช้ดีมากค่ะ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ใช้หมดหลอดแล้วสิวผดไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะ [/COLOR]
14 พ.ย. 2562 เวลา 7:51 น.
13 พ.ย. 2562 เวลา 20:14 น.