[Cosme*Review] รีวิวไฮไลท์ตัวแม่ทั้ง 3 ตัว 3 แบรนด์จากงาน Sephora Spring 2017

31 ม.ค. 2560

Cosme*Review ครั้งนี้หยิบเอาไฮไลท์ทั้ง 3 ตัว ที่เราได้มาจากงานเปิดตัวเครื่องสำอาง Sephora Spring 2017 ที่ขนเอาเหล่าเมคอัพ สกินแคร์ และอุปกรร์เสริมความงามต่าง ๆ ที่จะมีวางจำหน่ายในปี 2017 นี้ และมีแบรนด์มาเปิดตัวแนะนำมากถึง 26 แบรนด์เลยนะ ซึ่งเราได้มาทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกันได้แก tarte, stila และ COVER FX มาดูกันทีละตัวเลยว่าตัวไหนปังบ้าง

Tarte Tarteist Pro Glow Highlight & Contour Palette (2,050 บาท)

มาเริ่มจาก tarte กันก่อนเลย สำหรับ Tarteist Pro Glow Highlight & Contour เพราะมันเป็นไฮไลท์ที่มาทั้งพาเลทเลยทีเดียว มีทั้งไฮไลท์และเฉดดิ้งครบ แบรนด์ tarte ทำเมคอัพหลายตัวออกมาได้ดีมากและปังมาก ไม่ว่าจะเป็น ลิปแมทจิ้มจุ่ม และบลัชออน ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย

รีวิวไฮไลท์ tarte Pro Glow

เปิดออกมาก็จะเจอไฮไลท์ 4 ช่อง และเฉดดิ้งอีก 2 ช่อง

รีวิวไฮไลท์ tarte Pro Glow

swatch ไฮไลท์ทั้ง 4 สี ให้ดูก่อนเเลย

รีวิวไฮไลท์ tarte Pro Glow

เฉดดิ้ง 2 สี ซึ่ง #shade จะเป็นเนื้อครีม ส่วน #sculpt จะเป็นเนื้อฝุ่นค่ะ

รีวิวไฮไลท์ tarte Pro Glow

แพรวลองใช้เฉดดิ้ง #sculpt และไฮไลท์ #lit วิ้งของไฮไลท์กระจายตัวได้ดีมาก ละเอียดและปัดง่าย ส่วนเฉดดิ้งสีจะออกไปทางน้ำตาลเทา ไม่ใช้เฉดดิ้งอมแดงเหมือนแบรนด์อื่น ๆ เพราะฉะนั้นสาวเอเชียผิวขาวเหลืองอย่างเรา ๆ ก็ปัดได้สบาย ๆ

รีวิวไฮไลท์ tarte Pro Glow

Stila Heaven's Hue Highlighter / Magnificent Metals Glitter & Glow

ก่อนอื่นขอชมเลยว่า Stila ทำเมคอัพที่เป็นซิมเมอร์ได้เริ่ดมากกกกก ก่อนหน้านี้แพรวเคยลองใช้ stila Eye Shadow Pan in Compact มาก่อน คือวิ้งกระจายสวยและละเอียดมาก แต่ครั้งนี้เราก็ได้ตัวเด็ดจาก Stila มา 2 ชิ้น ได้แก่ไฮไลท์และอายแชโดว์เนื้อครีมมา

รีวิวไฮไลท์ stila

มาดูตัวแรกกันก่อน นั้นคือ Heaven's Hue Highlighter สี Kitten ไฮไลท์ตัวนี้มาให้รูปแบบตลับ แต่พอได้ลองปาดเนื้อไฮไลท์กลับรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นไฮไลท์เนื้อฝุ่น แต่มันให้อารมณ์แบบ Cream-to-Powder ที่เวลาปาดเราจะรู้สึกเหมือนเนื้อครีมหน่อย ๆ แต่พอทาลงไปบนหน้าก็จะแห้งเป็นแป้งทันที วิ้งจะออกสีมุกชมพู ๆ แต่ด้วยความที่มันเปียกหน่อย ๆ เลยทำให้ความวิ้งยิ่งวาวเข้าไปอีก คือเอามาไฮไลท์ตรงโหนกแก้มจะสวยมากกกกก

รีวิวไฮไลท์ stila

ส่วนตัวนี้คือ Magnificent Metals Glitter & Glow สี Bronzed Bell เค้าบอกว่ามันคืออายแชโดว์เนื้อครีม ที่จะใช้เป็นแบสก่อนทาอายแชโดว์ก็ได้ หรือจะเอามาไฮไลท์ส่วนอื่นบนใบหน้าก็ได้ ซึ่งจะเป็นกลิตเตอร์สีเงินผสมสีโรสโกลด์ แต่เป็นวิ้งที่เกล็ดค่อนข้างใหญ่ แต่ขอบอกว่ามันวิ่งกระจายบวกกับติดทนแบบโคตร ๆ ขยี้ไม่ออกนะจ๊ะ ต้องใช้ Remover เช็ดออกอย่างเดียวเท่านั้น

รีวิวไฮไลท์ stila

COVER FX The Perfect Light Highlighting Powder

แบรนด์ COVER FX ส่วนใหญ่จะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็น Base Makeup อย่าง แป้ง คอนซีลเลอร์ รองพื้น ไพรเมอร์ อะไรประมาณนั้น แต่ครั้งนี้นางออกไฮไลท์มาจ๊ะสาว ๆ ไฮไลท์ตัวนี้ออกมาทั้งหมด 3 เฉดสี แต่เฉดสีที่เราได้มาคือ Moonlight (soft silvery glow)

รีวิวไฮไลท์ Cover FX

เป็นไฮไลท์เนื้อฝุ่นที่เนื้อค่อนข้างละเอียดมาก ถ้าใครเคยใช้ HOURGLASS Ambient Lighting Powder อารมณ์ประมาณนั้นแหละค่ะ ทาแล้วจะนวลกลืนไปกับผิวเลย สี Moonlight จะเป็นวิ้งอมชมพูนิด ๆ และละเอียดมาก

รีวิวไฮไลท์ Cover FX

ไฮไลท์ทั้ง 3 แบรนด์ที่เราหยิบมารีวิวให้ครั้งนี้ หวังจะจะเป็นข้อมูลสำหรับสาว ๆ ให้เลือกตัดสินใจก่อนจะไปฟาดมาสักพาเลทมาไว้ในครอบครองนะคะ มีตัวไหนเข้าตาสาว ๆ บ้างไหมเอ่ย แต่ถ้ารีวิวยังไม่จุใจ ไปลองเล่นกันก่อนได้ที่ sephora ทุกสาขาได้เลยนะคะ :)

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
WoW
4 ก.พ. 2561 เวลา 9:39 น.
ดีงาม สวยๆทั้งนั้นนน
10 ม.ค. 2561 เวลา 14:50 น.
อยากได้ทั้งสามมมม
11 ก.พ. 2560 เวลา 2:37 น.
ดีงาม
31 ม.ค. 2560 เวลา 16:38 น.