Sheene
ทริคความงาม

10 เรื่องร้ายที่คนชอบนอนดึกต้องเผชิญ

4,921
4 ก.ค. 2559

 

     โลกเปลี่ยนไป วิถีชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว รถติดมากขึ้น ก็เลยต้องออกจากบ้านกันเช้ามาก กลับถึงบ้านก็ค่ำแล้ว จะมานอนเร็วดูจะไม่ง่าย แต่เราต้องทำกันให้ได้ เพราะการนอนดึกส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพ ความงาม แบบเยอะมากจริง

  • จะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำนอนดึกติดต่อกันนานๆ ในสภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ คุณมีโอกาสเป็นหวัดได้ง่ายเลย รวมถึงติดเชื้อโรคอื่น ๆ ได้ง่ายเช่นกัน 
  • สมองแย่ ถ้าอยากตื่นขึ้นมาแบบสมองปลอดโปร่ง มีสมาธิในการทำงาน ก็ควรนอนเร็ว โดยเฉพาะถ้ามีประชุมแต่เช้า ก็อย่าดึกดีกว่า
  • นอนดึกจะอ้วน : เมื่อร่างกายอ่อนเพลีย เพราะพักผ่อนน้อย ร่างกายของคุณจะเริ่มเรียกร้องอยากกินอาหารประเภทให้พลังงานสูง นั่นคือธรรมชาติไง ร่างกายต้องการพลังงาน ไปเอาน้ำตาลมาเติมเดี๋ยวนี้! อ้วนกันไป
  • อารมณ์แย่ ๆ จะรุมเร้า การนอนดึกและนอนไม่พอ จะตื่นขึ้นมากลายเป็นหนุ่มสาว วัยทอง ได้ง่าย หมายถึงอารมณ์จะแปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย โมโหง่าย เศร้าเวอร์ 
  • ขี้ลืมแน่หละ การนอนไม่พอสมองขาดสมาธิ คุณจะกลายเป็นคนที่ลืมนั่นลืมนี่ทั้งวัน ทำงานขาดประสิทธิภาพ
  • สมรรถทางเพศเสื่อม : พักผ่อนน้อย ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเเทสโทสเตอโรนต่ำลง สมรรถทางเพศก็ต่ำลง ใครไม่อยากเสี่ยงต่อโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็อย่านอนดึกกันเลย
  • ชีวิตจะสั้นลง : ใครนอนดึกเป็นนิสัยมาตลอด ต้องระวังให้ดี เปลี่ยนตัวเองด่วน เพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ก็เหมือนการใช้งานร่างกายหนักไม่ยอมให้ฟื้นฟู ทุกสิ่งแปรปรวน ก็พังกันได้ง่าย 
  • ประสิทธิภาพในการมองเห็นต่ำลงใช้สายตามากมาทั้งวันแล้วยังไม่ยอมพักสายตาอีก ก็แย่สิ ใครเป็นแบบนี้นาน ๆ เท่ากับไม่ดูแลสายตา ดวงตาของคุณก็เสี่ยงต่อการเสื่อมประสิทธิภาพแล้วหละ 
  • เสี่ยงโรคหัวใจ กระบวนการสะสมโปรตีนในช่วงที่เราตื่นนอน จะมีผลต่อการเกิดโรคหัวใจ และเมื่อเราหลับพักผ่อน อะไรที่สะสมไว้เกินก็จะถูกขับออกไป การนอนไม่พอจึงเสี่ยงต่อโรคหัวใจนั่นเอง
  • เป็นสิวง่าย : นอนไม่พอ พักผ่อนน้อย ก็เกิดสิวได้เหมือนกันใช่ไหมล่ะ ตรงข้ามกันคือการพักผ่อนที่เพียงพอ ผิวจะสวย ตื่นมาหน้าเด้งกันไปเลย

เห็นหรือยังว่าการนอนดึกไม่ดียังไง ทราบแล้วเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน


เนื้อหาโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

What's new

11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค![Cosme*Review] รีวิว Invisibobble รุ่นไหนดี แต่ละรุ่นเหมาะกับใคร?รวบตึง ! 15 คุชชั่นผิวฉ่ำ #ผิวมันก็ใช้ได้ #ผิวแห้งก็ใช้ดี ที่ต้องมีในปี 2021L’Oréal Paris Revitalift Pro-Retinol Serum ที่สุด ! ของนวัตกรรมของการลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน 1 ปี แบบง่าย ๆ จากวัน เดือน ปีเกิด เริ่มวันนี้ สิ้นปีเตรียมตัวรวย!คัดเน้น ๆ 7 แชมพูลดผมร่วง 2021 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 ม.ค. 64 (ทุกราศี)Watsons Fabulous Treasure Hunt ลดครึ่งราคา !ตามหานักรีวิว | cosmenet.in.th

COMMENTS

2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
จริง ช่วง มิ.ย. นอนดึกทั้งเดือน สิวมาเพียบ แล้วหน้าก็โทรมด้วยค่ะ
4 ก.ค. 2559 เวลา 15:50 น.
ความคิดเห็นที่ 1
รับทราบ
4 ก.ค. 2559 เวลา 13:12 น.
Cosmenet.in.th

Loading...