BannerTop_ChaonangCleansing
ทริคความงาม

10 เรื่องร้ายที่คนชอบนอนดึกต้องเผชิญ

5,050
4 ก.ค. 2559

 

     โลกเปลี่ยนไป วิถีชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว รถติดมากขึ้น ก็เลยต้องออกจากบ้านกันเช้ามาก กลับถึงบ้านก็ค่ำแล้ว จะมานอนเร็วดูจะไม่ง่าย แต่เราต้องทำกันให้ได้ เพราะการนอนดึกส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพ ความงาม แบบเยอะมากจริง

  • จะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำนอนดึกติดต่อกันนานๆ ในสภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ คุณมีโอกาสเป็นหวัดได้ง่ายเลย รวมถึงติดเชื้อโรคอื่น ๆ ได้ง่ายเช่นกัน 
  • สมองแย่ ถ้าอยากตื่นขึ้นมาแบบสมองปลอดโปร่ง มีสมาธิในการทำงาน ก็ควรนอนเร็ว โดยเฉพาะถ้ามีประชุมแต่เช้า ก็อย่าดึกดีกว่า
  • นอนดึกจะอ้วน : เมื่อร่างกายอ่อนเพลีย เพราะพักผ่อนน้อย ร่างกายของคุณจะเริ่มเรียกร้องอยากกินอาหารประเภทให้พลังงานสูง นั่นคือธรรมชาติไง ร่างกายต้องการพลังงาน ไปเอาน้ำตาลมาเติมเดี๋ยวนี้! อ้วนกันไป
  • อารมณ์แย่ ๆ จะรุมเร้า การนอนดึกและนอนไม่พอ จะตื่นขึ้นมากลายเป็นหนุ่มสาว วัยทอง ได้ง่าย หมายถึงอารมณ์จะแปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย โมโหง่าย เศร้าเวอร์ 
  • ขี้ลืมแน่หละ การนอนไม่พอสมองขาดสมาธิ คุณจะกลายเป็นคนที่ลืมนั่นลืมนี่ทั้งวัน ทำงานขาดประสิทธิภาพ
  • สมรรถทางเพศเสื่อม : พักผ่อนน้อย ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเเทสโทสเตอโรนต่ำลง สมรรถทางเพศก็ต่ำลง ใครไม่อยากเสี่ยงต่อโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็อย่านอนดึกกันเลย
  • ชีวิตจะสั้นลง : ใครนอนดึกเป็นนิสัยมาตลอด ต้องระวังให้ดี เปลี่ยนตัวเองด่วน เพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ก็เหมือนการใช้งานร่างกายหนักไม่ยอมให้ฟื้นฟู ทุกสิ่งแปรปรวน ก็พังกันได้ง่าย 
  • ประสิทธิภาพในการมองเห็นต่ำลงใช้สายตามากมาทั้งวันแล้วยังไม่ยอมพักสายตาอีก ก็แย่สิ ใครเป็นแบบนี้นาน ๆ เท่ากับไม่ดูแลสายตา ดวงตาของคุณก็เสี่ยงต่อการเสื่อมประสิทธิภาพแล้วหละ 
  • เสี่ยงโรคหัวใจ กระบวนการสะสมโปรตีนในช่วงที่เราตื่นนอน จะมีผลต่อการเกิดโรคหัวใจ และเมื่อเราหลับพักผ่อน อะไรที่สะสมไว้เกินก็จะถูกขับออกไป การนอนไม่พอจึงเสี่ยงต่อโรคหัวใจนั่นเอง
  • เป็นสิวง่าย : นอนไม่พอ พักผ่อนน้อย ก็เกิดสิวได้เหมือนกันใช่ไหมล่ะ ตรงข้ามกันคือการพักผ่อนที่เพียงพอ ผิวจะสวย ตื่นมาหน้าเด้งกันไปเลย

เห็นหรือยังว่าการนอนดึกไม่ดียังไง ทราบแล้วเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน


เนื้อหาโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Update] นู้ดที่สวยที่สุด! ชาร์ลอต ทิวเบอร์รี่ 'Super Nudes Collection'ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงอะไร ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวัง! หลีกเลี่ยงได้ให้หลีก ก่อนผิวพัง7 ครีมกันแดดทาหน้าเซเว่น แบบซอง พกง่าย ประหยัดงบ!รวม Activity ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อเป็นคุณใน “เวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม”ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 ก.ย. - 2 ต.ค. 64 (ทุกราศี)ELEMIS ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญ "The Power of Pro-Collagen" พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แป้งผสมรองพื้น BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++ จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
จริง ช่วง มิ.ย. นอนดึกทั้งเดือน สิวมาเพียบ แล้วหน้าก็โทรมด้วยค่ะ
4 ก.ค. 2559 เวลา 15:50 น.
ความคิดเห็นที่ 1
รับทราบ
4 ก.ค. 2559 เวลา 13:12 น.
Cosmenet.in.th

Loading...