เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง
ทริคความงาม

7 ประโยชน์จาก น้ำเกลือ ที่สาว ๆ อยากสวยต้องทำ!

1 มิ.ย. 2559

7 ประโยชน์สวยด้วยน้ำเกลือ

ของสำคัญติดบ้านสารพัดประโยชน์อีกอย่างที่ยุคนี้ บ้านใครยังไม่มี "น้ำเกลือ" หรือ Normal Saline Solution คงต้องบอกว่า พลาดกับหลายอย่างแล้วหละ เพราะแม้ทุกคนจะรู้กันอยู่แล้วว่าน้ำเกลือที่ว่านี้เอาไว้ล้างแผล และล้างจมูกได้ แต่ใครว่าทำได้เท่านี้ ความจริงแล้ว น้ำเกลือ 1 ขวด ทำได้มากกว่านี้นะคะ

ด้วยประสิทธิภาพของน้ำเกลือ ที่มีความเข้มข้นเดียวกับน้ำในร่างกายของเรา และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง จึงปลอดภัยต่อร่างกายมากพอที่จะนำมาใช้ในจุดที่บอบบางได้ นอกจากนี้ น้ำเกลือยังเอามาใช้ประโยชน์ที่เกี่ยวกับความงามได้หลายอย่างด้วยนะ

ประโยชน์ที่ 1 น้ำเกลือ คือ โทนเนอร์คุณภาพ สำหรับผิวแพ้ง่าย

ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย หมดใจไปกับโทนเนอร์หลายตัว ยอมให้กับน้ำเกลือเถอะค่ะ หยิบมาลอง แล้วจะพบว่า น้ำเกลือบริสุทธิ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาเพื่อใช้กับบริเวณที่อ่อนโยนที่สุดของร่างกายเราได้นั้น สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้ดี หลังทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิว น้ำเกลือยังมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นผิวด้วย

ใช้น้ำเกลือแทนโทนเนอร์ สำหรับผิวแพ้ง่าย

ประโยชน์ที่ 2 ล้างคอนแทคเลนส์ได้สะอาดจริง

ใครที่กลัวการระคายเคืองจากน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ควรเลือกน้ำเกลือมาใช้แทน โดยใช้สำหรับล้างนะคะไม่ใช่แช่ การแช่คอนแทคเลนส์ต้องใช้น้ำยาสำหรับแช่คอนแทคเลนส์เท่านั้น

ใช้ น้ำเกลือ ล้างคอนแทคเลนส์

ประโยชน์ที่ 3 ใช้น้ำเกลือมาผสมกับผงมาสก์หน้าพอกหน้า แทนน้ำเปล่า

ด้วยคุณสมบัติที่บอกว่ามีความเข้มข้นเท่ากับน้ำในร่างกาย เราจึงควรเลือกใช้น้ำเกลือแทนน้ำเปล่าเมื่อนำมาผสมกับผงสำหรับพอกหน้า สะอาดกว่าและมีประสิทธิภาพต่อผิวมากกว่า

ใช้ น้ำเกลือ ผสมกับผงมาสก์หน้า แทนน้ำเปล่า

ประโยชน์ที่ 4 ใช้บ้วนปาก

ใช้น้ำเกลือบ้วนปากเป็นประจำ จะช่วยลดกลิ่นปาก และช่วยรักษาแผลร้อนในให้หายเร็ว

ใช้ น้ำเกลือ บ้วนปาก

ประโยชน์ที่ 5 ใช้เช็ดหัวสิวหลังการกด

หลังจากที่หัวสิวหลุดออก หากใช้น้ำเกลือเช็ดเบา ๆ ที่หัวสิว จะทำให้แผลแห้งเร็ว เป็นการทำความสะอาดแผลสิวที่ดีที่สุดอีกวิธี

ใช้ น้ำเกลือ เช็ดหัวสิวหลังการกด

ประโยชน์ที่ 6 ใช้ล้างตาก็ได้

น้ำเกลือที่ใช้ล้างตาจะต้องเป็นน้ำเกลือที่ใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น คือ 0.9% Normal saline solution ซึ่งหมายถึงความเข้มข้นของน้ำเกลือมีค่าเท่ากับความเข้มข้นของน้ำในร่างกายเรา เพราะฉะนั้นเวลาล้างตาจึงไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง และกรณีที่ใช้น้ำเกลือล้างตา ต้องระมัดระวังการใช้เป็นพิเศษ เช่น จะต้องปิดขวดน้ำเกลือให้สนิทหลังใช้ทุกครั้ง และใช้น้ำเกลือขวดนั้นให้หมดภายใน 1 เดือนนับจากวันที่เปิดขวด

ใช้ น้ำเกลือ ล้างตาก็ได้

ประโยชน์ที่ 7 ใช้ล้างจมูกเมื่อมีน้ำมูก

การล้างจมูกด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นหวัดมีน้ำมูก มีเสมหะ จะช่วยให้หายหวัดได้เร็วขึ้น ควรล้างจมูกตั้งแต่มีอาการเพียงเล็กน้อย จะได้ไม่เป็นหนักขึ้น

ใช้ น้ำเกลือ ล้างจมูกเมื่อมีน้ำมูก

ดีงามพระรามเจ็ดขนาดนี้จะไม่หาน้ำเกลือมาติดบ้านไว้สักขวดหรือคะ อาจเรียกได้ว่าเป็นของดีราคาถูก ที่ทั้งปลอดภัยและใช้ได้ครอบคลุมสุขภาพและความงาม สวยอย่างปลอดภัย ไว้ใจได้ ใช้น้ำเกลือดีกว่าไหม หาได้ตามร้านขายยาเลยค่ะ

COMMENTS
30 ส.ค. 2560 เวลา 9:06 น.
ใช้ดีมากคอนเฟิร์ม ใช้มาสองขวด สิวหายจริงๆ ใช้โทนเนอร์แพงๆยังไม่ค่อยหายเลย ใช้มาร์คหน้าก็ดีมากๆ ราคาถูกและดี
19 ต.ค. 2559 เวลา 22:20 น.
สุดยอด ขอบคุณค่ะ
27 มิ.ย. 2559 เวลา 9:49 น.
เจ๋ง
26 มิ.ย. 2559 เวลา 19:00 น.
ดีงามจริงๆ
23 มิ.ย. 2559 เวลา 15:20 น.
มีติดบ้านตลอดครับ เช็ดหน้า เช็ดแผล เช้ดหลังทำเลเซอร์ ทำได้หมดเลย คนรีวิวหน้าใสมากกกกกกกกกกกก ผิวสวยอ่า
23 มิ.ย. 2559 เวลา 1:21 น.
ดีงาม พระาม 8 จริงๆ ขอบคุณค่ะ
22 มิ.ย. 2559 เวลา 10:51 น.
ขอบคุณค้า
17 มิ.ย. 2559 เวลา 13:34 น.
13 มิ.ย. 2559 เวลา 15:07 น.
ใช้ตลอดจ้า
13 มิ.ย. 2559 เวลา 13:49 น.
ซื้อขวดเดียว แต่ทำได้หลายอย่าง คุ้มสุดๆไปเลยค่า
12 มิ.ย. 2559 เวลา 10:58 น.
ขอบคุณจ้า
12 มิ.ย. 2559 เวลา 10:00 น.
น่าลอง
12 มิ.ย. 2559 เวลา 9:39 น.
มีติดบ้านตลอดเลย มีประโยชน์มาก
10 มิ.ย. 2559 เวลา 16:47 น.
เลิศอะ
10 มิ.ย. 2559 เวลา 10:40 น.
มีติดบ้านไว้ตลอดเลยค่า
8 มิ.ย. 2559 เวลา 22:18 น.
มีประโยชน์มาก ขอบคุณค่ะ
8 มิ.ย. 2559 เวลา 10:36 น.
7 มิ.ย. 2559 เวลา 23:57 น.
6 มิ.ย. 2559 เวลา 17:16 น.
Thank you
5 มิ.ย. 2559 เวลา 21:36 น.
ต้องลอง
4 มิ.ย. 2559 เวลา 8:58 น.
ขอบคุณสำหรับทิปส์ดีดีที่นำมาแบ่งปันค่ะ
3 มิ.ย. 2559 เวลา 17:14 น.
เดี๋ยวลองทำดูบ้างค่ะ
2 มิ.ย. 2559 เวลา 15:25 น.
ใช้ดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
1 มิ.ย. 2559 เวลา 14:43 น.
สุดยอด
1 มิ.ย. 2559 เวลา 12:35 น.