การเดินทางของฟาร์มสุข ตอน ข้าวอินทรีย์ วิถียั่งยืน กับผลิตภัณฑ์ Sabai-arom Happy Rice
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา พี่หมวยได้รับเกียรติเชิญไปร่วมงานกับผลิตภัณฑ์ "Sabai-arom" หรือที่รู้จักกันในนาม "สบายอารมณ์ ผลิตภัณฑ์โฮมสปาไทย" ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง
และในวันนี้ Sabai-arom ได้คลอดผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ "Happy Rice Collection" ความหอมวิถีธรรมชาติแห่งข้าวอินทรีย์ พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ “Happy Rice Do-it-yourself Home Spa” แปลงโฉมข้าวอินทรีย์ ให้เป็นผลิตภัณฑ์โฮมสปาในแบบคุณ จากการผสมผสานความหอมของผลิตภัณฑ์ “สบายอารมณ์” ซึ่งจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก (เพราะแต่ละคนทำไม่เหมือนกันเลย สูตรพี่หมวยโดยเฉพาะเลยล่ะ 555 )
งานนี้จัดขึ้น ณ ร้าน hemingway สุขุมวิท 14 (ตรงข้าม Terminal 21, สถานีอโศก) ร้านบรรยากาศร่มรื่นมาก เหมาะที่จะกิจกรรมแบบสบาย ๆ แบบนี้เป็นอย่างยิ่ง ^^
พร้อมแล้วหรือยังคะ ที่จะได้รับฟังประสบการณ์ และสัมผัสความหอมวิถีธรรมชาติแห่งข้าวอินทรีย์ พร้อมร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แห่งความสุขไปร่วมกันค่ะ
พอเข้าไปถึงที่หน้างานพี่หมวยก็ทำการลงทะเบียนเป็นอันดับแรก และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทางทีมสบายอารมณ์ ทุก ๆ คน เป็นกันเอง สบาย ๆ และน่ารักมากค่ะ พร้อมกับอาหารว่างสุดเก๋ ไก๋ และอร่อยมั่ก มั่ก พี่หมวยขอโทดดดดด ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชม เพราะมัวแต่กินอ่ะ 555
เมื่อถึงเวลาก็ได้รับการกล่าวต้อนรับ จากคุณศศธรณ์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการการตลาด ผลิตภัณฑ์ “สบายอารมณ์”
และได้รับฟังถึงวิถี ที่มาและแรงบันดาลใจกว่าจะมาเป็น Sabai-arom Happy Rice
สบายอารมณ์
ขอร่วมเชิดชูวิถีแห่งข้าวอินทรีย์ ที่ค้ำจุนกาย ใจ และวัฒนธรรมท้องถิ่น
ผ่านคอลเลคชั่นข้าวหอม Happy rice ซึ่งอัดแน่นคุณค่าสารต้านอนุมูลอิสระ แกมมาออไรซานอล (Gamma-Oryzanol) และ ออไรซา-เซราไมด์ (Oryza-Ceramide) จากข้าวอินทรีย์พื้นเมือง 3 สายพันธุ์จากสุรินทร์ ได้แก่ ข้าวเนียงกวง ข้าวปการันดวล และข้าวปกากอำปึล ผสานคุณค่าจากน้ำมันงาบริสุทธิ์ และถั่วอินทรีย์ ช่วยบำรุงและปกป้องผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาชุ่มชื่น น่าสัมผัส พร้อมกรุ่นกลิ่นหอมละอองท้องถิ่นของข้าวที่คุณได้ลองดมแล้วจะชื่นใจ
และไม่แต่เพียงเท่านั้น หลังจากที่พี่หมวยได้ทราบถึงที่มา และข้อมูลทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ Sabai-arom Happy Rice แล้ว ทางสบายอารมณ์ ก็มาถึงกิจกรรมดี ๆ มาให้พวกเราได้ร่วมสนุกกันด้วยค่ะ กับกิจกรรม “Happy Rice Do-it-yourself Home Spa” หรือ แปลงโฉมข้าวอินทรีย์ ให้เป็นผลิตภัณฑ์โฮมสปาในแบบคุณ เป็นการทำผลิตภัณฑ์โฮมสปาในแบบเราเอง (ทำเอง ใช้เอง ครั้งแรกเลยค่ะ 555 ) มารอชมกันค่ะ ว่าจะสนุกกันแค่ไหน เพราะว่าแค่เห็นส่วนประกอบทั้งหมดที่วางอยู่บนโต๊ะ ก็น่าสนุกแย๊วววว
มาดูส่วนประกอบทั้งหมดที่ทางทีมสบายอารมณ์จัดไว้ให้กันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง มาดูกันสิคะว่า พี่หมวยจะทำได้น่าใช้ขนาดไหน อิอิ ^^
ส่วนผสม : ส่วนประกอบ :
1. ดินสอพอง 1. Happy Rice Milky Body Wash
2. Origanic Rice Powder (ผงข้าวออแกนิค) 2. Happy Rice Milky Body Lotion
3. Coconut Fiber (ใยมะพร้าว) 3. Happy Rice Massage Oil Base
4. Coconut Pulp (เยื่อมะพร้าว) 4. ไม้คน
5. Walnut 5. ช้อนตัก
6. น้ำผึ้ง
7. โยเกริต์
8. ปรุงกลิ่น : กลิ่นมะลิ กลิ้นมิ้น และกลิ่นข้าว
วิธีทำ : Body Scrub
พี่หมวยเริ่มทำตัว Happy Rice Milky Body Lotion (แต่จะทำเอาไว้สำหรับ Scrub กันก่อนนะคะ ^^ คือไม่มีสูตรอะไรตายตัวค่ะ คือเราดูจากวัตถุประสงค์ที่เราต้องการใช้ได้เลยค่ะ เนื่องจากพี่หมวยเห็นใยมะพร้าว ก็เลยอยากลองทำเป็นตัว Scrub ขึ้นมาค่ะ)
ขั้นตอนคือ
1. นำ Happy Rice Milky Body Lotion ที่ทางทีมสบายอารมณ์จัดเตรียมไว้ให้ เปิดฝาตัวซีนออก จะเป็นเนื้อครีมสีเขียวและมีกลิ่นข้าวอ่อน ๆ อยู่ในเนื้อครีมอยู่แล้ว
2. ที่นี้ เอาก็มาเลือกส่วนผสมกันค่ะ ว่าเราต้องการอะไรบ้างใน Scrub ของเราบ้าง พี่หมวยก็จัดเลยค่ะ ใส่ดินสอพองลงไปก่อนอื่นเลย เพราะดินสอพองจะช่วยเรื่องควบคุมความมัน
3. ตามด้วยผงที่เราจะทำเป็นตัว Scrub ค่ะ ประกอบด้วย Walnut, Coconut Fiber, Origanic Rice Powder ค่ะ ที่จะเป็นขัดเซลล์ที่ตายแล้วของผิวเราให้หลุดลอกออกไป
4. พี่หมวยก็จะเพิ่มน้ำผึ้งลงไปนิดหน่อยนะคะ เพื่อให้เกิดความนุ่ม ชุ่มชื้น ให้กับผิวค่ะ
5. และแต่งกลิ่นด้วย กลิ่นมะลิ หยดไป 2 หยด เพื่อความหอมอ่อน ๆ ได้บรรยากาศสปา ตอนที่กำลังสครับค่ะ
6. หลังจากใส่ส่วนผสมที่ต้องการทั้งหมดแล้ว ก็คนทั้งหมดรวมกันได้เลยค่ะ ^^ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ Scrub ขึ้นมาแล้ว เย๊ เย๊ สครับสูตรพี่หมวย ทำครั้งแรกกับมือ
พอทำเสร็จ พี่หมวยมีการทดลองด้วยนะคะ กับหลังมือ โอ๊วววว แม่เจ้า มันได้ผลจริง ๆๆ ค่ะ ค่อย ๆ ขัดไป ขาวขึ้นมาทันตาเห็น 555 (นึกในใจ มันก็ทำไม่ยากนะ อิอิ)
และที่พี่หมวยเลือกไม่ใช่ส่วนผสมบางตัว เนื่องจากครีมดังกล่าวไม่มีวัตถุกันเสียค่ะ คือถ้าเราใส่โยเกริต์เข้าไป อายุการใช้งานก็จะอยู่แค่ 3-5 วันเท่านั้น เพราะฉะนั้นปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเราก็แค่มือใหม่หัดทำจิง ๆ
Body Wash :

ทีนี้มาถึงตัวถัดไป พี่หมวยจะทำ Happy Rice Milky Body Wash วิธีทำคล้ายเดิมเลยค่ะ คือเลือกส่วนผสมที่เราต้องการแล้วมาคนผสมให้เข้ากัน แค่นั้นก็เสร็จแล้วค่ะ
ส่วนประกอบที่พี่หมวยเลือก คือ Origanic Rice Powder, น้ำผึ้ง และแต่งกลิ่นมิ้น เท่านี้เองค่ะ เพราะว่าทำตัวสครับไปแล้ว ตัว Body Wash เลยอยากทำให้เวลาใช้ไม่ต้องเวลามากค่ะ เลยเน้นแค่ทำให้ผิวชุ่มชื้นเป็นหลัก ^^
Body Lotion
Happy Rice Milky Body Lotion เป็นโลชั่นทาผิว พี่หมวยเลือกใช้แค่ น้ำผึ้ง กับ ดินสอพอง และ ปรุงแต่งด้วยกลิ่นข้าว เท่านั้นค่ะ เพราะว่าเนื้อครีมให้มาก็มีความเข้มข้นเพียงพอแล้ว เลยเลือกเติมไปนิดหน่อยค่ะ คนให้เข้ากัน ก้อเสร็จเป็นชิ้นที่ 3
Massage Oil
มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ กับ Happy Rice Massage Oil Base เป็นออยส์สำหรับทาผิวเพื่อผ่อนคลาย และรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ตัวนี้ยิ่งง่ายใหญ่เลยค่ะ เพียงแค่หยดปรุงกลิ่นเท่านั้นเองค่ะ แล้วเขย่าให้เข้ากันก็เสร็จแล้ว พี่หมวยเลือกกลิ่นมะลิ และเพิ่มกลิ่นมิ้นลงไปอีกนิดหน่อยค่ะ กลิ่นหอม สดชื่น มากกกกกกก
ตามขั้นตอนนี้ ก้อได้ทั้ง Body Scrub, Body Wash, Body Lotion และ Massage Oil แล้วจ้าาาาา ^^
สรุปกิจกรรมในวันนั้นสนุกมากมายค่ะ ได้ทั้งความรู้ และได้ทดลองลงมือทำโลชั่นต่าง ๆ ด้วยมือเราเอง ทางทีม Cosme*net ขอขอบพระคุณทีมสบายอารมณ์มาก ๆ เลยนะคะ ที่ได้รับเกียรติเชิญไปร่วมงาน ได้ประสบการณ์และสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ดี ๆ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบที่มีในเมืองไทย สนับสนุนของไทยค่ะ ^^
เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ที่ : http://www.cosmenet.in.th/url/pevp
และในวันนี้ พี่หมวยก้อไม่ลืมที่จะมีของมาแจกกันด้วยค่าาาาา กับคำถามง่าย ๆ เลยนะคะ
เพียงแค่ตอบว่า ผลิตภัณฑ์ Sabai-arom Happy Rice ใช้พันธุ์ข้าวมาจากที่ไหน และเป็นพันธุ์อะไร?
สามารถตอบได้ที่ comment ในหน้านี้ได้เลยค่ะ
วิธีการตัดสิน : สุ่มจับรางวัลผู้โชคดีที่ตอบถูกต้องทั้ง 2 คำถาม ได้รับชุด Set ผลิตภัณฑ์ Sabai-arom Happy Rice 1 ชุด ส่งให้กันถึงบ้านเลยจ้า
ระยะเวลาตั้งแต่ :
20 มิ.ย. - 27 มิ.ย. 56
ประกาศผลวันที่ : 28 มิ.ย. 56 ที่หน้าเว็บไซต์
www.cosmenet.in.th จ้าาาา
ปุกาศ ปุกาศ เมมเบอร์ที่รักทั้งหลายยย ^_____^ วันนี้แล้วนะคะ กับการเลือกผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัล Sabai-arom Happy Rice 1 ชุด ไปให้ลองใช้ฟรีๆถึงบ้านกันเลย...
ก่อนอื่นเรามาเฉลยคำถามกันก่อนนน กับคำถาม(ง่ายๆ) ที่ว่า
คำตอบ ข้าวอินทรีย์พื้นเมือง 3 สายพันธุ์จากสุรินทร์ ได้แก่ ข้าวเนียงกวง ข้าวปการันดวล และข้าวปกากอำปึล
และผู้โชคดีที่ตอบคำถามถูกได้แก่ แต่น แตน แต๊นนนน.....
คุณ ' @ji ' ค่าาาาาา
ยินดีด้วยนะคะ แปะ แปะ แปะ (เสียงปรบมือ 555)
เมมเบอร์คนไหน ไม่ได้ของรางวัลรอบนี้ไป ไม่เป็นไร ทาง cosme*net มีกิจกรรมให้ทำ พร้อมมาแจกของรางวัลเรื่อยๆ ติดตามให้ดีๆนะคะ อย่าให้คลาดสายตา เพราะอาจจะพลาดของรางวัล ได้ที่ : www.cosmenet.in.th