แกะกล่อง Dr.G เวชสำอางอันดับ 1 จากเกาหลี ที่จะสงบทุกปัญหาผิวของคุณด้วย 3-Step สุดปัง
ผม

6 วิธีเร่งผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน!

220,184
18 ก.พ. 2565
วิธีเร่งผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ

6 วิธีเร่งผมยาวเร็ว ๆ แบบธรรมชาติ

 1. สระผมแบบก้มหัว
 2. ใช้แชมพูเร่งผมยาว
 3. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ
 4. หวีผม นวดผม กระตุ้นโคนผม
 5. หมั่นเล็มปลายผม
 6. สระผมด้วยน้ำเย็น

      เคยไหมไว้ผมยาวแล้วอยากผมสั้น แต่พอตัดผมสั้นกลับอยากไว้ผมยาวเหมือนเดิม ;-; ขอวิธีเร่งผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติหน่อยจ้าา ขอแบบเร็วที่สุดไปเลยย *Cosmenet จึงรวมทริคง่าย ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม ตามมาดูกันเลยย ヾ(≧▽≦)ノ

1.สระผมแบบก้มหัว


วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ

      การสระผมแบบก้มหัวลงจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศรีษะ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดแรงกระแทกของน้ำต่อหนังศรีษะเราโดยตรง การสระผมแบบก้มหัวจึงเป็นหนึ่งวิธีที่ทำให้ผมยาวเร็วแบบธรรมชาตินั่นเองค่า~

2.ใช้แชมพูเร่งผมยาว


แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

      ทางเลือกที่จะสามารถช่วยเราได้อีกทาง คือ การหาแชมพูที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วได้โดยเฉพาะ หรืออาจจะเลือกแชมพูที่ช่วยบำรุงเส้นผมและลดการขาดหลุดร่วงก็ได้ค่า ซึ่งตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อมาก ๆ สาว ๆ ชอบยี่ห้อไหนก็ลองตัดสินใจเลือกซื้อดูนะค้าา 

 • Sunsilk healthier and long shampoo : ซัลซิลสีเขียว เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้ผิวยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ช่วยให้ผมแข็งแรง หนานุ่ม สุขภาพดี
  ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : 
  Watsons
 • PANTENE Long & Strong Shampoo : ยิ่งสระผมยิ่งยาว แชมพูที่ช่วยให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติแบบง่าย ๆ ที่มาพร้อมการฟองหนานุ่มและอุดมไปด้วยสารบำรุงผม ช่วยให้ทุกครั้งที่สระผมจะดูแข็งแรง สุขภาพดี ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยค่ะ
  ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : 
  Shopee
 • ขิงเพียว แชมพู : สมุนไพรไทยนี่แหละตัวช่วยชั้นดี แชมพูขิงเพียว สูตรสำหรับผมยาว ช่วยทำความสะอาดเส้นผมพร้อมบำรุงและคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมสุขภาพดี ปราศจากซิลิโคนด้วยนะจ๊ะ อีกหนึ่งวิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติที่แท้ทรู
  ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : BigC

 • Kokliang Strong and Volume Long Hair Shampoo : แชมพูสมุนไพรที่ได้รับการพูดถึงเรื่องการบำรุงผมให้ยาวเร็ว แบบธรรมชาติมากเวอร์ แชมพูตัวนี้ช่วยให้รากผมแข็งแรง กระตุ้นผมเกิดใหม่ เร่งผมยาว ฟื้นฟูผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมแนวสมุนไพรสดชื่น
  ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : 
  Shopee

3.หมักผมสูตรธรรมชาติ


วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ด้วยการหมักผม

      DIY วิธีทำให้ผมยาวเร็วแบบธรรมชาติด้วยภูมิปัญญาไทยคือที่สุด เพียงแค่เข้าครัวและหาวัตถุดิบง่าย ๆ ก็สามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงโดยวิธีแบบธรรมชาติได้อีกทางค่า โดยเรานำมา 3 สูตรให้ได้เลือกทำตามแล้วแต่ความถนัด แต่คำแนะนำคือควรทำอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้งนะค้า หรือใครที่สะดวกทำบ่อยก็ไม่ติดนะ~

 • น้ำมันมะกอก ไข่แดง :: ส่วนผสมหลักที่อุดมด้วยโปรตีน วิตามิน และกรดไขมัน โดยเป็นวิธีที่ง่ายแต่สามารถช่วยทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติได้ดีมาก ๆ นอกจากนั้นส่วนผสมเหล่านี้ยังสามารถช่วยให้ผมนุ่มสลวย เป็นประกายเงางามและช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วยค่ะ

  สูตรหมักผม : ผสมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะกับไข่แดง 2 ฟอง จากนั้นผสมให้เข้ากันและหมักทิ้งไว้บนผมประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมตามปกติได้เลยค่า 

 • ว่านหางจระเข้ :: ว่านหางจระเข้เป็นสิ่งที่ประโยชน์แน่นมาก ๆ นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์บนหนังศรีษะที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ยังสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของรูขุมขนและการเกิดใหม่ของเส้นผม ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่าา~

  สูตรหมักผม : นำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกและสระผมตามปกติได้เลย 

 • น้ำมันมะพร้าว :: มะพร้าวนอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย! โดยเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเร่งผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผมนุ่ม สวย และมีน้ำหนัก ทำให้กลายเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายแต่เวิร์คมาก ๆ เลยค่ะ

  สูตรหมักผม : ใช้น้ำมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะทาบริเวณเส้นผม จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกและสระผมตามปกติ หรือสามารถผสมน้ำมะพร้าวกับส่วนผสมอื่น ๆ ในการหมักได้ด้วย เช่น ผสมกับว่านหางจระเข้ หรือผสมกับไข่แดงก็ได้ค่ะ แล้วแต่เราสะดวกเลย

4.หวีผม นวดผม เพื่อกระตุ้น


หวีผม เร่งผมยาว

      การหวีผมเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นหนังศรีษะของเราได้เป็นอย่างดี โดยอาจใช้หวีที่เป็นปุ่ม ๆ หัวแปรง เพื่อเป็นการนวดหนังศรีษะพร้อมช่วยลดการดึงรั้งเส้นผมอีกด้วย ส่งผลให้ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ถือเป็นขั้นตอนแสนจะง่ายสุด ๆ ไปเลยค่า 

5.หมั่นเล็มปลายผม


วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ด้วยการเล็มปลายผม

      การเล็มปลายผมจะช่วยกำจัดเส้นผมที่แห้งเสียออก จะช่วยทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ พร้อมช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย โดยเราไม่จำเป็นต้องเล็มเยอะนะคะ ตัดเพียงเล็กน้อยก็พอแล้ว แต่คำแนะนำคือควรใช้กรรไกรที่คม ๆ พวกกรรไกรซอยผม เป็นต้นค่า ถ้ากรรไกรไม่คมอาจทำให้ผมทู่ ๆ ไม่สวยงามได้นะค้า ;-;

6.สระผมด้วยน้ำเย็น


วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ด้วยการสระผมด้วยน้ำเย็น

      อีกหนึ่งทริคง่าย ๆ แม้น้ำจะเย็นแต่ก็ต้องทน! เพื่อเส้นผมเราต้องสู้ เพราะการใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนอาจทำให้เส้นผมแห้งเสีย ส่งผลทำให้ขาดหลุดร่วงได้นะค้า ;-;ใครที่กำลังกลุ้มใจกับผมอยู่ตอนนี้ เราจะบอกว่าเราเข้าใจนะค้าา (ตบไหล่) ヽ(´ヘ`;)ノ
ลองทำตาม 6 วิธีที่เรานำมาให้ ถือเป็นวิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดูนะคะ
ใครมีวิธีอื่นเพิ่มเติมสามารถแนะนำกันมาได้นะคะ บอกบุญนุหน่อยยย~

เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th
What's new
แกะกล่อง Dr.G เวชสำอางอันดับ 1 จากเกาหลี ที่จะสงบทุกปัญหาผิวของคุณด้วย 3-Step สุดปังรีวิวไอเทมตัวหอม SOL DE JANEIRO สเปรย์น้ำหอมตัวดัง หอมฟุ้งทั้ง 3 สไตล์รีวิวคลีนซิ่งบาล์ม ESTĒE LAUDER Advanced Night Cleansing Balm ลบเมคอัพเกลี้ยง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างอัปเดตเทรนด์กันแดด 2024 ใช้ยังไงให้สู้แสงได้ ไม่กลัวผิวเสียรวม 17 #สกินแคร์ในตำนาน ใช้ดีตลอดกาล อยากหน้าใสต้องลอง!12 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวไม่เกิดสิวอุดตัน ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!13 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2024 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 มี.ค. 67 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ VICHY LIFTACTIV SPECIALIST B3 SERUM เซรั่มตัดวงจรจุดดำ จำนวน 200 รางวัล
COMMENTS
4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ดีเลยค่ะ กำลังอยากเปลี่ยนมาลองไว้ผมยาวพอดี?????
21 ก.พ. 2565 เวลา 8:47 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ชอบค่ะ
7 ต.ค. 2563 เวลา 10:46 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ต้องทำตามแล้วล่ะ
7 ต.ค. 2563 เวลา 9:14 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ของเราทำวิธีที่1ตลอดเลย
30 ก.ย. 2563 เวลา 16:17 น.