ลดน้ำหนัก

5 ท่าแขนเฟิร์มกระชับด้วยดัมเบล

29 ต.ค. 2559

ความเฟิร์มจะทำให้เราดูผอมกว่าน้ำหนักจริง ขณะเดียวกัน ความย้วยก็จะทำให้ดูอ้วนเกินน้ำหนักจริงด้วย เพราะฉะนั้น มาสร้างความ fit & firm ให้กล้ามเนื้อกระชับกันดีกว่า โดยเฉพาะสาวต้นแขนใหญ่ที่กลุ้มใจมานาน เอาจริงได้แล้วมั้ง อุปกรณ์ที่ใช้มีแค่ดัมเบล 2 อัน ที่ใช้ควรหนักประมาณ 1.5 - 1 กิโลกรัม เท่านั้นก็พอ

ท่าที่ 1

ยืนกางขากว้างเท่าระดับความกว้างของไหล่ ถือดัมเบลข้างละอันยกขึ้นระดับไหล่ กำดัมเบลเข้าหาตัว แล้วค่อยๆยกขึ้นเหนือศีรษะพลิกอีกด้านที่กำไว้ออก ให้ยก 10 ครั้ง พัก แล้วเริ่มใหม่ให้ได้ 3 รอบ

ท่าที่ 2

ยืนตรง ถือดัมเบลสองข้าง วางแขนแนบลำตัว แล้วยกดัมเบลกางออกด้านข้างลำตัว ให้สูงระดับไหล่ คว่ำมือลง ขยับแขนไปด้านหลังในท่านี้เอาแขนลงท่าเดิม ทำให้ได้ 12 ครั้ง จะยกแขนทีละข้างก็ได้

ท่าที่ 3

ยืนตรงเหมือนท่าที่ 1-2 ใช้ดัมเบลอันเดียว ถือด้วยสองมือ ไว้ที่ด้านหลังศีรษะ ค่อย ๆ ยกแขนขึ้น เหนือศีรษะ เหยียดแขนให้ตรง นับ 1-3 แล้วเอาลงมาไว้ที่หลังศีรษะเหมือนเดิม ยกขึ้นใหม่

ท่าที่ 4

ยืนขาชิดกัน ย่อเข่า ก้มตัวมาด้านหน้า หลังเหยียดตรง เหยียดแขนสองข้าง ถือดัมเบลข้างละอัน แล้วยกแขนขึ้นด้านข้างช้า ๆ งอข้อศอกเล็กน้อย เอาลงท่าเดิม แล้วยกขึ้นไปใหม่ให้ได้ 10 ครั้ง

ท่าที่ 5

นอนหงายบนพื้น ชันเข่าขึ้น ยกดัมเบลข้างละอัน งอแขนยกขึ้น แล้วค่อย ๆ ยกแขนสูง ขึ้น-ลง ให้ได้ 10 ครั้ง

ท่าบริหารแขนเล็กด้วยดัมเบล

ฝากไว้ 5 ท่า ที่ได้ผลจริงถ้าทำจริง อยากแขนสวยต้องเอาจริงกันนะคะสาว ๆ

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
30 พ.ย. 2567 เวลา 18:34 น.
คราวนี้ต้องตั้งใจจริง
30 พ.ย. 2567 เวลา 14:42 น.
ขอบคุณมากค่ะ
20 พ.ย. 2567 เวลา 17:47 น.
ขอบคุณนะคะ
20 พ.ย. 2567 เวลา 17:44 น.
20 พ.ย. 2567 เวลา 17:42 น.
29 พ.ย. 2561 เวลา 23:32 น.
6 ม.ค. 2560 เวลา 12:38 น.
ขอบคุณค่ะ อยากแขนเล็กบ้างอยู่พอดีเลย
29 ต.ค. 2559 เวลา 10:49 น.