ผม

เจ๋งวะ! ทำไฮไลท์ผมด้วยตัวเองแบบสาวเกาหลี แค่มี "หมวกคลุมผมอาบน้ำ"

20 ก.ค. 2559

ทำไฮไลท์สีผมเอง ด้วย "หมวกคลุมผมอาบน้ำ"

เวลาที่อยากทำไฮไลท์สีผมเก๋ ๆ หลายคนเลือกที่จะไปร้านทำผมเพื่อให้ช่างจัดการให้ แต่เชื่อไหมว่าเราก็ทำไฮไลท์ผมเองได้นะ แค่ใช้ "หมวกคลุมผมอาบน้ำ" ก็ได้ไฮไลท์สีสวยเหมือนช่างทำให้ที่ร้าน งงอะดิ แล้วมันทำได้ง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ? อยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ตามนี้เลย!

Step 1 : เจาะหมวกคลุมผมให้เป็นรูปเล็ก ๆ ให้ทั่วแบบนี้

Step 2 : เอาหมวกคลุมศีรษะ แล้วค่อย ๆ ให้หวีหางเล็กดึงผมออกมาจากรูปที่เราเจาะไว้

Step 3 : หลังจากนั่นให้กัดสีผมบริเวณช่อผมที่เราดึงออกมา ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก

Step 4 : หลังจากสระผมแล้วเป่าให้แห้ง ก็ให้ย้อมสีผมที่ตัวเองเลือกไว้ให้ทั่วหัวได้เลย
เหมือนเวลาที่เราย้อมผมปกติเลย ทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออก

Step 5 : เป่าให้แห้ง จัดแต่งทรงผมตามต้องการ
แค่นี้ก็จะได้ไฮไลท์ผมเก๋ ๆ เหมือนไปทำที่ร้านแล้วละ

ได้สีผมใหม่ ไว้เอาไปอวดเพื่อนว่าเนี่ยฝีมือฉันเอง ไม่ต้องไปพึ่งที่ร้านเลย ประหยัด ง่าย ได้ฝึกทักษะช่างทำผมไปในตัวด้วย

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : Get It Beauty Korean

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
สีผมสวย
19 ก.ค. 2568 เวลา 13:55 น.
ปังมาก
14 ม.ค. 2568 เวลา 21:16 น.
27 พ.ย. 2567 เวลา 21:11 น.
สุดยอด
3 มี.ค. 2561 เวลา 12:50 น.
24 ม.ค. 2561 เวลา 12:57 น.
ไม่ง่าย
25 ก.ค. 2559 เวลา 7:58 น.
กลัวทำเองแล้วด่าง555
21 ก.ค. 2559 เวลา 8:35 น.