ต้องยอมรับเลยว่าเป็นครีมทาฝ้าที่ต้องใช้ความอดทนมากค่ะ เพราะประมาณ 2–3 สัปดาห์แรก ผิวแห้งและลอกเป็นแผ่นบาง ๆ ตรงข้างจมูกและคาง ค่อนข้างระคายเคืองง่าย
ทำให้ต้องใส่ใจกับการทา melan recovery และกันแดดทุกวันแบบเคร่งครัดจริง ๆ เพราะผิวไวต่อแสงมากในช่วงนี้ แต่ถือว่าอาการลอกและแดงอยู่ในระดับที่รับได้ค่ะ
รู้สึกได้เลยว่า cosmelan 2 เป็นครีมที่ต้องใช้ความอดทน ผลลัพธ์มาแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ครีมปาฏิหาริย์ที่ใช้แล้วฝ้าจะหายทันใจภายในไม่กี่สัปดาห์ แต่ cosmelan เป็นครีมรักษาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริงๆ
สรุปหลังใช้ 60 วัน (จริงๆ ฝ้าจางลงไปค่อนข้างเยอะเลย แต่อาจจะด้วยความที่ผิวหน้าสว่างขึ้นเลยทำให้ดูเหมือนสีของฝ้าดูชัด) ถ้าเอาตาเนื้อเลยเวลาส่องกระจกฝ้าค่อนข้างหายไปเยอะ แต่ก็อยากให้จางกว่านี้ คงต้องเน้นทา cosmelan2 จุดที่ฝ้าเข้ม มาดูกันว่าจะจางลงไปได้แค่ไหน
ผลลัพธ์หลังครบ 60 วัน
ฝ้าแดดและ ฝ้าฮอร์โมนที่เคยเข้ม จางลงไปค่อนข้างเยอะ
ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นโดยรวม
จุดฝ้าบางจุดยังมองเห็นได้ แต่สีจางลงจนแต่งหน้ากลบง่ายขึ้น
ผิวยังบอบบางอยู่ ต้องดูแลต่อเนื่อง
คำแนะนำสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจใช้ครีมทาฝ้า cosmelan2
อย่าคาดหวังผลเร็วเกินไป ให้เวลาอย่างน้อย 2–3 เดือน
ทากันแดดเข้มข้นทุกวัน สำคัญมาก!
คอยเติม melan recovery ให้ผิว ลดการแห้งลอก
เน้นทาเฉพาะจุดฝ้าเข้ม เพื่อเร่งผลลัพธ์เฉพาะจุด