navigate_before
ย้อนกลับ
Mirage
23 ก.ย. 2560 เวลา 13:05 น.
สุขภาพ
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ คือเราสังเกตุตัวเองมาหลายสัปดาห์แล้ว
ตอนนี้เราผมร่วงหนักมากค่ะ เราสังเกตุว่าอาจจะเป็นเพราะเราสระมก่อนนอน
แต่พอเราหยุด ก็ยังไม่หายร่วงค่ะ เลยอยากราบว่า การสระผมตอนกลางคืน เป็นสาเหตุของผมร่วงหรือเปล่าคะ
เขียนคอมเมนต์
ตามที่เคยทราบมานะคะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือการสระผมในช่วงเวลาประมาณ 13.00 - 22.00 เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เซลล์บริเวณศีรษะเรากำลังทำงาน ( ฟังหูไว้หูน้า เพราะเคยอ่านผ่านๆมาถ้าสระช่วงเวลาอื่นเค้าบอกว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของศีรษะ ผมจะร่วงง่ายเพราะมันเปราะบางที่สุด ) แต่ส่วนตัวคิดว่า.......น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความชื้นมากกว่า ทุกครั้งหากสระผมก่อนนอนควรไดร์ หรือเป่าพัดลมให้แห้งทันทีไม่งั้นเชื้อราถามหา แถมยังได้ผมร่วงติดมาด้วยนะคะ หรือไม่ก็เป็นไปไดอีกหลายๆปัจจัยอ่ะค่ะ แพ้ยาสระผมหรือสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมประเภทอื่นหรือเปล่า ของผู้ตอบเองก็ร่วงแบบ น่าตกใจเลย เพราะแพ้ยาสระผมยี่ห้ออื่นมา แล้วหนังศีรษะก็แดงด้วยค่ะ.... แต่มาเจอของยูเซรินเข้าก็โล่งใจเลย เพื่อนแนะนำให้ลองค่ะ...... อีกอย่างแบรนด์ก็น่าเชื่อถือผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัยไม่ทำให้แพ่ ผู้ตอบใช้คู่กันค่ะ ยูเซอริน เดอร์โมคาพิลแลร์ ทินนิ่ง แฮร์ แชมพู กับตัวทรีทเม้นต์บำรุงเส้นผม สระได้ทุกวัน อาการที่แพ้ไม่มีแล้วชื่นใจที่สุดค่ะ จับดูรู้เลยว่าผมมันเบาลื่น ดูหนาขึ้น รากผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายเหมือนแต่ก่อนอีกด้วยค่ะ
September 24, 2017
สระผมตอนกลางคืนไม่ได้ทำให้ผมร่วง แต่สิ่งที่มีส่วนทำให้ผมร่วงคือเช็ดผมไม่แห้ง
September 25, 2017
เช็ดผมให้แห้งหลังสระผมทุกครั้ง ย้ำว่าทุกครั้ง แล้วก็ลองสังเกตุตัวเองว่าเราเปลี่ยนแชมพูหรือเปล่า
ถ้าเปลี่ยนลองหยุดดู ถ้ายังไม่หายร่วงก็ลองไปหาหมอดูนะคะ
September 25, 2017
ลองหาแชมพู Biothymus มาใช้ดูค่ะ มันช่วยลดอาการผมร่วงจริงๆนะ แต่จะมีของผู้หญิงกับของผู้ชายแยกกัน
ผมร่วงเหมือนกันค่ะ
September 30, 2017
ตามเข้ามาอ่านคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ
October 16, 2017
เหมาะสำหรับการอ้างอิงเลยค่ะ
June 18, 2025
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+
Shiseido
Perfect Sun Protector Lotion SPF50+ PA++++
ยืนยันการลบกระทู้
ยืนยัน