อัปเดตเทรนด์บิวตี้ก่อนใครที่ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก

รีวิวลิปมันเภสัชรุ่น Ultra Lip Treatment ช่วยลดร่องลึกที่ริมฝีปาก (สีคล้าย Dior Lip Glow เชียว)

8 ต.ค. 2562  |  3974   5  

สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้อง เจอกับบีบีคนเดิมอีกแล้วนะคะ วันนี้บีก็ขนของมารีวิวอีกแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเท็มที่บีชอบมาก และใช้มาตั้งแต่เด็กๆ สมัยมัธยมเลย มันคือลิปมันเภสัชนั่นเองค่ะ

ต้องบอกเลยว่าบีเป็นคนแพ้ แพ้อะไรไม่รู้ แต่ปากจะแห้งแตกตั้งแต่เด็กๆ ไม่ใช่แห้งธรรมดานะ แห้งๆ ลอกๆ และแสบมาก ตั้งแต่เด็ก (ป.6) บีเลยต้องใช้ลิปมันมาตลอด และลิปมันที่เภสัชกรที่ร้านขายยาแนะนำ ก็คือตัวนี้แหละ ลิปมันเภสัชตลับชมพูค่ะ

รุ่นที่เคยใช้มาตลอด

ผ่านมาสิบกว่าปีก็ยังใช้อยู่ เอาตรงๆ บีใช้มาแล้วทุกรุ่นของเค้า ตั้งแต่รุ่นตลับชมพู รุ่น Soft lip care ที่เป็นเนื้อเจลๆ วาวๆ (อันนี้ทาเป็นลิปกลอสได้ด้วย ทาแล้วปากเงาๆ สวยมาก) แล้วบีก็ชอบทุกตัวเลย

แต่ล่าสุดเห็นมีบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวลิปรุ่นใหม่ของเภสัช คือรุ่น Ultra Lip Treatment เป็นสูตร Anti-Aging บำรุงล้ำลึก เห็นแล้วน่าใช้มากกกก เพราะมันเป็นลิปมันที่ช่วยเติมร่องลึกในริมฝีปากเราค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า อายุอานามปาไป 26 แล้ว บีก็มีปัญหาร่องลึกในริมฝีปากพอสมควรเลย แล้วปัญหาหลักๆ มันก็ดันอยู่ที่ พอมีร่องลึกเวลาทาลิป ลิปก็ตกร่อง ดูแห้งระแหง ล่าสุดบีก็เลยไปลองใช้ Ultra Lip Treatment มาแล้วค่ะ ค่อนข้างชอบผลลัพธ์นะ แม้ว่าเพิ่งจะใช้ไปได้ไม่นาน แล้ววันนี้จะมารีวิวให้สาวๆ ฟังพร้อมกันค่ะ

มาในลักษณะแบบนี้ค่ะ

แพ็คเกจทำมาดีมากก ดีกว่าลิปมันปกติที่บีเคยเห็นเลย แข็งแรงทนทานดีค่ะ ส่วนวิธีใช้คือต้องหมุนเพื่อเปิดฝาค่ะ แล้วเมื่อเปิดมาแล้วก็จะเจอลิปหน้าตาแบบนี้ 

ตัวเนื้อลิปจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ ค่ะ

บีขอสวอชให้ดูหน่อย โดยเปรียบเทียบระหว่างทาครั้งเดียว กับทาย้ำ 3 รอบนะคะ จะเห็นว่าสีชมพูจะเข้มขึ้นพอสมควรเลย

แล้วคือจะบอกว่ามันดันมีสีใกล้เคียงกับลิปมันโปรดของบีอีกแท่ง คือ Dior Lip Glow ค่ะ

อันนี้เปรียบเทียบกับ Dior Lip Glow สี Pink นะคะ จะบอกว่าคล้ายกันมากกก แต่ Dior จะมีความแวววาวกว่านิดนึง และมีส้มเจือมานิดนึง ต่างกับตัวเภสัชที่จะเป็นชมพูล้วนๆ ค่ะ

ทาให้ดูกันเลย

สีชมพูใสๆ กำลังน่ารักเลยค่ะ น้องๆ นักเรียนทาไปโรงเรียน คุณครูก็ไม่ดุนะแบบนี้ 

ส่วนอันนี้เป็นตัว Dior สังเกตุว่าพอทาลงไปที่ปาก แล้วสีออกมาคล้ายกันมากกกก ต่างกันที่ตัว Dior มีความมันวาวมากกว่าค่ะ

ส่วนผสม

ลิปเภสัช Ultra Lip Treatment ตัวนี้จะมีกลิ่นอ่อนๆ นะคะ เป็นกลิ่น Cranberry และมีส่วนผสมของ เชียร์บัตเตอร์ โจโจ้บาออยล์ และเซรามายด์ทรี ที่จะช่วยให้ริมฝีปากที่แห้งดีขึ้น

อาร์แกนออยล์วิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอปัญหาร่องลึกที่ริมฝีปาก

ซิลิก้า เติมเต็มร่องลึกของริมฝีปาก และใช้เป็นรองพื้นก่อนทาลิปสีเพื่อเพิ่มความเรียบเนียนค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้

ให้กี่คะแนน

ถ้าบอกให้ 9 จะได้มั้ย555 ขอหักสัก 0.5 เพราะเห็นหลายๆ คนบ่นกันว่าหาซื้อยาก (มากกก)

และอีก 0.5 สำหรับราคา อย่างบีชินกับลิปตลับเภสัชราคา สิบกว่าบาท พอราคารุ่นนี้สวิงมา 159 บาท เลยรู้สึกว่าถ้าเป็นน้องๆ มัธยมอาจรู้สึกว่าแพงไป (รึเปล่า) แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพเค้า บีว่าก็คุ้มมากนะ 

ส่วนตัวบีชอบที่

- ความชุ่มชื้นดีงามมากจริง นี่ให้นางแตะระดับความชุ่มชื้นแบบ Dior Lip Glow ได้เลยนะ 

- กลิ่นหอมอ่อนๆ หอมสบายจมูก ไม่ใช่หอมพลาสติก

- สีสวย ชมพูใสๆ ทาถ้าเพิ่มเลเยอร์หลายๆ ชั้น ก็จะได้ความเข้มขึ้นมาอีกนิดนึง

- เนื้อบาล์มไม่เหนียวดีค่ะ ลมพัดมา ผมโดนปากแล้วไม่ติด

- เรื่องร่องลึกที่ปาก คงต้องดูระยะยาว แต่ส่วนตัวใช้มาไม่นาน ก็รู้สึกว่าโอเคขึ้นนะ

ภาพรวม บีว่าดีงาม ถูกใจบีนะคะ สีชมพูใสๆ น่ารักดี จริงๆ บีว่าถ้าใครอยากพักปาก ไม่อยากทาลิปสติกทุกวัน ก็ทาตัวนี้เพรียวๆ ออกจากบ้านได้ ถือว่าเป็นสีที่สวยและช่วยลดความซีดเซียวของใบหน้าได้ดี ^___^ หรือใครจะทารองพื้นบางๆ ก่อนลงลิปสติกก็ได้ บีชอบที่เนื้อเค้าไม่มันวาวเกินไป จนทำให้เท็กเจอร์ของลิปสติกที่ลงตามเปลี่ยนไป แต่ก็ช่วยลดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก และตกร่องได้ดี ส่วนตัวแนะนำให้ลองใช้ดูนะคะ 

ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในกระทู้หน้าน้า 

บ๊ายๆ ค่ะ
5 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค่ะ

8 ต.ค. 2562 เวลา 12:49 น.
ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ

8 ต.ค. 2562 เวลา 14:13 น.
ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณค่ะ

8 ต.ค. 2562 เวลา 14:31 น.
ความคิดเห็นที่ 4

เค้าใช้อยู่

9 ต.ค. 2562 เวลา 18:38 น.
What's new
รีวิวกันแดดล่องหน Supergoop! 2 สูตรใหม่ ผิวหายใจได้ กันน้ำ บางเบา สบายผิว8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคือง14 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวอัปเดตเทรนด์บิวตี้ก่อนใครที่ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลกQuiet Beauty เทรนด์แต่งหน้าน้อยแต่สวยมาก ลุคธรรมชาติ สวยแบบเป็นตัวเอง!คัดเน้น ๆ 20 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!13 เครื่องสำอาง 7-11 แต่งหน้าไปโรงเรียน ลุคคุณหนูครูจับไม่ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 9 - 15 มิ.ย. 67 (ทุกราศี) ฟันเหลือง แก้ยังไง? 6 วิธีทําให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติง่าย ๆ ด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Sunsilk Natural Shampoo Bio Active Bergamot Butterfly pea ซันซิล ไบโอ สีม่วง ลดผมขาดร่วง จำนวน 100 รางวัล