[รีวิว] แกะกล่อง สเปรย์น้ำแร่จาก Smooto ล็อคผิวชุ่มชื้น มั่นใจตลอดทั้งวัน!

สวัสดีค่าาา สาวๆทุกคน วันนี้จูนอยากจะมาแกะกล่องแบบจริงๆจังๆให้ทุกคนได้ดูไปกับแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วเพราะมีผลิตภัณฑ์แบบซองเยอะแยะมากกกก ไม่ว่าจะเป็น BB CC ครีม กันแดด จนไปถึงเซรั่มบำรุงผิวต่างๆ ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แรง นั่นก็คือแบรนด์ “สมูทโตะ” นั่นเองจ้า แต่ตอนนี้เขาออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่มีชื่อว่า Smooto Aloe & Tomato Mineral Spray เป็น สเปรย์น้ำแร่ล็อคเมคอัพที่มีส่วนผสมหลักๆ ที่มาจากว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ รวมไปถึงไฮยาลูโรนิค แอซิดซึ่งแต่ละตัวที่คุณสมบัติที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี อันนี้เป็นคุณสมบัติคร่าวๆที่ระบุเอาไว้ที่ตัวผลิตภัณฑ์ ต่อไปจูนจะขอมารีวิวตามที่จูนรู้สึกแบบตามจริง ตามไปดูกันเลยจ้า

มาเริ่มที่ตัวแพ็คเกจกันก่อน ตรงด้านหน้าจะมีระบุคุณสมบัติของตัวสเปรย์ หลักๆจะเน้นในเรื่องของช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน มีส่วนผสมที่มากจากธรรมชาติ โดยหลักๆจะมี 4 ตัวที่เขาชูเป็นตัวเด่นเลยของสเปร์ยน้ำแร่ตัวนี้ ได้แก่
Mineral – น้ำแร่จากธรรมชาติช่วยให้เครื่องสำอางและเมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น
Aloe Vera – สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ
Tomato – สารสกัดจากมะเขือเทศ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และดูกระจ่างใส
Hyaluronic Acid – ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานตลอดทั้งวันค่ะ
*ข้อมูลสำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย : ตัวนี้เขาจะปราศจากแอลกอฮอล์ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ

สำหรับตัวสเปรย์ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้ง 5 รูปแบบเลยคือ
1. ใช้สำหรับก่อนแต่งหน้า เพื่อให้ผิวเตรียมพร้อมสำหรับการบำรุง
2. ใช้ตอนหลังแต่งหน้าจะช่วยให้เมคอัพติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน
3. ใช้ฉีดระหว่างวัน สามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
4. ใช้ฉีดระหว่างวัน ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย สดชื่น
5. ใช้ฉีดหลังออกแดด ถ้ารู้สึกว่าผิวแสบหรือระคายเคืองก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ตัวฝาฉีดจะเป็นแบบหัวกดเหมือนสเปรย์น้ำแร่ทั่วไป กดง่าย จูนเคยเจอหัวสเปรย์ที่แบบพอกดแล้วน้ำมันจะออกตรงบริเวณหัวฉีดไม่รู้มีใครเคยเจอไหม มันเลยทำให้มีน้ำไหลออกมาขณะที่เราใช้ แต่ตัวนี้โอเคเลย เพราะตอนที่จูนใช้มันไม่มีน้ำไหลออกมา มีแต่ละอองเล็กๆ ถือว่าสอบผ่านนะ มาในขนาด 50 ml. ราคา 129 บาทก็ถือว่าราคากลางๆ และสามารถหาซื้อได้ง่ายค่ะ

จูนลองเอามาฉีดที่แขน ตัวละอองค่อนข้างเล็กและละเอียดมาก ตอนฉีดไปที่ผิวรู้สึกว่าออกมาอย่างสม่ำเสมอ รอสักพักก็ซึมหายไปอย่างรวดเร็ว พอเอามือลูบก็ไม่ทิ้งความเหนียวหรือเหนอะหนะเอาไว้เลย

มาทดลองฉีดบนผิวหน้ากันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าจูนเป็นคนค่อนข้างผิวมัน-ขาดน้ำ บางคนอาจจะคิดว่าผิวมันทำไมถึงมีผิวขาดน้ำได้ จริงๆแล้วผิวขาดน้ำสามารถเกิดได้ทั้งผิวแห้งและผิวมันค่ะ คือมันจะมีอาการแห้ง ลอกที่ผิวเป็นบางจุด ซึ่งมันทำให้เวลาที่จูนแต่งหน้า จะมีบางจุดที่มันชอบเป็นขุยๆ และทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยติด ถ้าใครมีผิวที่มีลักษณะอาการแบบนี้จูนแนะนำว่าให้หาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเช่นเจลว่านหางหรือไฮยาลูโรนิค มาบำรุงเพิ่มเพื่อเติมเต็มน้ำให้ผิวบ่อยๆค่ะ อาการเหล่านั้นจะดีขึ้นมากๆ ค่ะ พอหลังจากที่จูนลองฉีดสเปรย์ไปที่ผิวจะมีความรู้สึกเย็นนิดๆ ตัวละอองเป็นแบบเม็ดเล็กๆ มีกลิ่นหอมนิดๆแต่ไม่ฉุน รู้สึกได้ว่าผิวดูชุ่มชื้นขึ้นถ้าเทียบกับตอนก่อนใช้จะเห็นได้ชัดว่าผิวดูฉ่ำขึ้น พอผ่านไปแปปนึงตัวละอองที่เกาะอยู่บนผิวก็ซึมเข้าผิวทันทีค่ะ

ตัวนี้จูนชอบใช้ตอนหลังแต่งหน้าเป็นประจำเพราะตอนที่ฉีดหลังแต่งหน้าบริเวณที่มีอาการแห้งลอกมันจะหายไปทันทีเลยค่ะ หรือถ้าเจออากาศร้อนมากๆ แล้วมีอาการแสบผิวก็สามารถหยิบขึ้นมาฉีดได้เลย ขวดเล็กด้วยพกพาสะดวก เหมาะกับการเดินทางหรือไปเที่ยวข้างนอกด้วยแล้วยิ่งช่วงนี้ยังไงก็ต้องเจอกับอากาศที่ร้อน การพกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋าเอาไว้ก็ไม่เสียหายเด้ออ

สำหรับวันนี้จูนต้องขอตัวลาไปก่อน ถ้าใครมีสเปรย์น้ำแร่ที่ใช้แล้วชอบ

ก็สามารถมาแชร์หรือคอมเมนท์ข้างล่างนี้ได้เลยน้า

เผื่อจูนจะได้ไปทดลองใช้บ้าง อิอิ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าจ้า บ๊ายบายยย xoxo

May 07, 2019
May 08, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต