รีวิวละเอียด สเปรย์น้ำแร่ 3 แบรนด์ ใครจะวินมาดูกัน

สวัสดีจ้าสาวๆ ใครเป็นสาวกสเปรย์น้ำแร่อยู่แล้วหลงมาอ่านกระทู้นี้ก็อยากจะขอความร่วมมือในการช่วยแชร์สเปรย์น้ำแร่ในดวงใจ หรือใครชอบอันไหนที่เรารีวิวมาก็ติชมกันได้นะคะ ส่วนคนที่กำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ดีๆ หรือใครที่มีปัญหาผิวแห้งหรือขาดน้ำ แล้วกำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ที่จะมาฉีดพ่นให้หน้าฉ่ำก็มาลองดูกันทางนี้เลยย เพราะวันนี้เราจะมารีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 ตัวที่เราได้ลองใช้มากับตัวเอง แล้วรอบนี้อยากจะเอามาบอกต่อสาวๆที่กำลังตามหานางอยู่ ชอบไม่ชอบตัวไหน ยังไงเข้ามาลองดูกันก่อนได้น้า

บอกก่อนนาจาว่ากระทู้นี้เป็นความเห็นส่วนตัว ผลในการใช้อาจแตกต่างกันไปตามสภาพผิวของแต่ละคน โดยตัวเรานั้นมีพื้นฐานเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาผิวแห้ง ดังนั้นกระทู้นี้จะพุ่งเป้าไปที่สเปรย์น้ำที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำกันจ้าาาาาาา สเปรย์น้ำแร่3ตัวที่เอามารีวิวคืออออออออ

1)Evian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray,
2)La Roche-Posay Thermal Spring Water,
 3)Eucerin Hya Mist Spray

มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าEvian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray เรียกได้ว่าเป็นสเปรย์น้ำแร่แบรนด์แรกๆที่เรารู้จักเลยก็ว่าได้ และคิดว่าหลายคนต้องเคยผ่านหน้าผ่านตา หรือเคยใช้สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้มาก่อน คุณคนนี้เค้าเป็นNatural Mineral Waterที่ผลิตบนยอดเขาอันบริสุทธิ์ของเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส ดูมีความยิ่งใหญ่อลังการเว่อร์555555 มีคุณสมบัติหลักๆก็คือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้หน้า พร้อมให้ความสดชื่นระหว่างวัน ช่วยรีเฟรชผิวเราได้ดีในทุกครั้งที่ฉีด ตัวนี้เป็นไซส์พกพาที่มาในปริมาณ50 ml.ราคาขายปกติอยู่ที่ขวดละ220บาท แต่เราซื้อได้ในราคา189บาท หรือเฉลี่ยจ่ายตามจริงตกmlละ3.78บาทจ้า

ข้อดีของคุณคนนี้ก็คือเค้าสามารถรีเฟรชผิวได้ดีในทุกครั้งที่ฉีด ผ่านการทดสอบจากคนผิวแพ้ง่าย เช่นคนเยี่ยงเราว่าใช้แล้วไม่แพ้อิอิ แต่ไม่ได้ชุ่มชื้นมากในแบบที่ต้องการ ความรู้สึกคือมันชุ่มชื้นเฉพาะตอนที่ฉีดนะ แต่!!!ข้อดีอีกเรื่องที่กินขาดคนแบรนด์อื่นๆนั่นคือออออชื่อเสียงอันโด่งดังในฐานะน้ำแร่ ทั้งที่เป็นแบบสเปรย์ฉีดหรือแม้แต่น้ำดื่ม อันนี้ต้องยอมเค้าเลยนะ

หัวสเปรย์ละอองพ่นกระจายได้ดีทั่วหน้า แต่ละอองน้ำที่ออกมาจะเม็ดใหญ่สุดในบรรดา3แบรนด์ที่มารีวิววันนี้ แต่ชอบตรงที่หาซื้อง่าย ชอบมีโปรฯ นี่แหละ

ส่วนข้อเสียที่อาจเรียกได้ว่าเป็นข้อดีสำหรับคนใช้สเปรย์น้ำแร่เป็นประจำอย่างเราๆนั่นก็คือ เราสามารถประหยัดได้เพียงแค่ซื้อน้ำดื่มEvian ที่เซเว่นใส่ฟ็อกกี้แล้วแช่เย็นก็ปิ๊งงงง!!เสมือนใช้สเปรย์น้ำแร่แบบขวดที่ฉีดแล้วรีเฟรชหน้าให้สดชื่นได้ โดยเฉพาะเวลาอยู่บ้าน ใครอยากประหยัดลองทำตามวิธีเราดูน้า

ต่อมา ถ้าให้พูดถึงสเปรย์น้ำแร่ก็จะขาดตัวนี้ไปไม่ได้La Roche-Posay Thermal Spring Water คุณคนนี้เค้าเป็นเทอร์มอล สปริงวอร์เตอร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยลดการระคายเคือง เพราะอุดมไปด้วย แร่ธาตุซิลิเนียม (Selenium) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ตามธรรมชาติ เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ หรือระคายเคืองง่าย ตัวนี้ตอบโจทย์ตรงที่จะไปช่วยลดการระคายเคืองได้จ้า เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือระคายเคืองบ่อยๆสุดๆไปเลย
ปริมาณ50 ml เราได้มาในราคา198บาท ตกmlละ3.36บาทจ้า

คุณคนนี้เค้าได้ใจใครหลายๆคนที่มีผิวแพ้ง่าย จุดเด่นสุดๆก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกเลยก็คือช่วยลดอาการระคายเคืองได้ดี แต่สำหรับคนที่มองหาความชุ่มชื้นคุณคนนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์

ตัวนี้หัวสเปรย์กระจายได้ดี อัดแน่นแรงเหมือนสาดน้ำใส่หน้า สะใจสุดๆไปเลย555555 ใครชอบหน้าชุ่มๆ แบบนี่แหละสเปรย์น้ำแร่จริงๆ ความรู้สึกแบบฉันฉีดน้ำแร่ใส่หน้าจริงๆก็ขอให้มาลองของ La Rocheดูนะคะ แล้วคุณจะเข้าใจในจุดนี้

ข้อเสียสำหรับเราคือละอองเค้าเม็ดใหญ่เกินไป ตอนฉีดก็สะใจดีแต่มันเหมือนเราวิ่งแล้วเหงื่อออกหน้าอ่ะค่ะ แต่ถ้าช่วยในเรื่องของอาการระคายเคืองอย่างตอนออกแดดแล้วแสบร้อนอันนี้ก็ช่วยได้เยอะเลย ใครผิวระคายเคืองง่ายควรไปตำจ้า

ขวดสุดท้ายแล้วค่ะEucerin Hya Mist Spray ขวดนี้ (ในรูปจะเป็นขวดใหญ่น้าาาาาา เพราะขวดเล็กเราใช้หมดไปแล้วจ้า ต้องขออภัยด้วย) เทียบไซส์ปริมาณ50 ml เหมือนตัวอื่นๆ ราคา 220บาทแต่ซื้อ 1 แถม1นะ555555+ คือเทียบปริมาณต่อ ml จะอยู่ที่4.4บาท แต่ถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายตามจริงคือตกแค่2.2 บาทเองค่ะ>_<

มาต่อที่คุณสมบัติกันนะคะ ชื่อของคุณคนนี้เค้าก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นยูเซอริน ไฮยาลูรอนมิสท์ สเปรย์ คือเค้าจะไม่ใช่แค่น้ำแร่ที่ให้ความสดชื่น แต่เป็นสเปรย์ที่เพิ่มสารไฮยาลูรอนเข้าไปด้วย ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวที่สามารถอุ้มน้ำได้ถึง1,000 เท่า มีสารที่ให้ความชุ่มชื้นมากถึง4ชนิด ทำให้ผิวอิ่มน้ำชุ่มชื้นยาวนานขึ้น

ในบรรดาสเปรย์น้ำแร่ที่เราเอามารีวิว3 ตัว เราว่าของ Eucerinตัวนี้ตอบโจทย์ในเรื่องของความชุ่มชื้นที่สุด คือฉีดแล้วให้ความรู้สึกหยุ่นๆผิวจริงๆ เคยดูบล็อกเกอร์รีวิวว่าเค้าก็ใช้ตัวนี้แหละฉีดก่อนแต่งหน้าก็ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนดีด้วย

มาดูที่หัวสเปรย์ค่ะ มองในกระดาษซับมันแทบจะเหมือนกับไม่ได้ฉีด เพราะละอองเค้าละเอียดสุดๆ ฉีดหน้าแล้วซึมหายไปกับผิว ละอองละมุนนีมาก

แต่ก็นั่นแหละ ด้วยความที่ละอองละเอียดและซึมไวทำให้เราต้องฉีดเยอะเป็นพิเศษ แต่!!!ข้อดีคือคุณคนนี้เค้าชุ่มชื้นนาน แบบว่าฉีดรอบเดียวแล้วจบ

สรุปสุดท้ายเลยนะ สเปรย์น้ำแร่3 แบรนด์ที่เอามารีวิวนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะคะ โดยแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป อย่างถ้าถามหาความชุ่มชื้นจากสเปรย์น้ำแร่แล้วละก็ ในบรรดาคุณๆทั้งหลายทีเอามารีวิวนั้นของEucerinมาวินที่สุด สเปรย์เค้าเนียนละเอียด ที่เชียร์ตัวนี้เพราะมันอุ้มนานกว่าทุกกว่าน้ำแร่ทั่วไป

ส่วนใครที่เน้นการรีเฟรชผิวระหว่างวัน เราแนะนำเป็นEvian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray หาซื้อง่าย มีโปรฯบ่อยยยยย หรือถ้าอยากลองใช้สเปรย์น้ำแร่แบรนด์นี้ก็จะเป็นแบรนด์แรกๆที่แนะนำค่ะ พูดเลยว่าต้องลองใช้สักครั้ง ไม่อย่างนั้นอาจจะเรียกว่าสาวกสเปรย์น้ำตัวจริงไม่ได้

และสุดท้ายLa Roche-Posay Thermal Spring Water อันนี้จุดเด่นที่ชัดที่สุดคือช่วยเรื่องการลดการระคายเคือง ใครที่ผิวเห่อ แดงแพ้ง่าย หรือผิวไวต่อการระคายเคืองแนะนำให้พกตัวนี้ไว้จะดีเป็นศรีแก่ตัว เวลาหน้าเริ่มแดงๆก็ฉีดโลดดดค่า เค้ามีสารที่ช่วยลดอาการระคายเคืองได้จริงๆ

ค่ะ เป็นไงกันบ้างสำหรับรีวิวนี้ ใครที่มีสเปรย์ตัวไหนใช้ดีอยากแนะนำก็มาบอกมาแบ่งกันบ้างนะ สำหรับวันนี้ไปแล้วค่ะ พบกันใหม่น้าาาาาา บายจ้า

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวตามไปตำยูเซริน
April 20, 2018
April 20, 2018
สเปรย์น้ำแร่ของยูเซอรินใช้ดีอีกเสียงจ้าาา เราพกติดตัวตลอด ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนๆ ผิวแห้งง่าย ผิวเริ่มแห้งเมื่อไหร่ เรางัดออกมาฉีด รู้สึกสดชื่นมาก แถมผิวก็ดูชุ่มชื่นทันทีเลยค่ะ
April 24, 2018
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต