[แนะนำ] แป้งคุมมัน 5 แบรนด์ ดีจริงคอนเฟิร์ม ! งบน้อยงบมากก็ตำได้

ทุกคนคะ หมิวเคยรีวิวสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องคุมมันบนใบหน้ากันไปแล้วเนอะ

วันนี้หมิวก็เลยอยากจะมาแนะนำแป้งที่คุมมัน 5 แบรนด์ด้วยกัน

เพราะหมิวเองก็เป็นคนหน้ามันมากกกก มากจริงๆ555

อย่างที่เคยบอกไว้ในทุกๆกระทู้นะคะ เอาล่ะ หมิวขอรีวิวแป้งที่คุ้ม ดี และคุมมันอยู่หมัด

จะมีแบรนด์ไหน อย่างไรบ้าง เราไปดูกันดีกว่า

Sasi Magic Matte Foundation Powder ( ศศิ เมจิก แมท ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์ )

สวยทุกองศาด้วยแป้งผสมรองพื้น สูตรควบคุมความมัน

เนื้อละเอียด เนียน เกลี่ยง่าย เป็นเนื้อแป้งแบบแมท

ช่วยปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูแมทตลอดวัน

เนื้อสัมผัส : 7/10

ความคุมมัน : 6/10

สำหรับหมิว หมิวรู้สึกว่าเนื้อละเอียดดีจริง เกลี่ยง่ายจริงค่ะ

แต่ค่อนข้างคุมมันได้ไม่เต็มที่ อยู่ได้ไม่นาน และสีค่อนข้างเหลืองค่ะ

ของหมิวใช้ W2 แต่ว่าโดยรวมแล้วคุ้มกับราคามากๆ

เหมาะกับน้องๆที่ใช้แต่งหน้าเบาๆไปเรียนมากๆเลยจ้าา

ตอนนี้ลดราคาอยู่! ราคา 89 บาท

พิกัด : Watsons, Beautrium

Maybelline New York Clear Smooth All In One SPF 32/PA+++

แป้งผสมรองพื้น ควบคุมความมัน ผสมสารป้องกันแสงแดด

ด้วยแร่ธาตุเพอร์ไลท์ ช่วยดูดซับความมันทันที ด้วยอนุภาคที่เล็กของเนื้อแป้ง

ให้ความรู้สึกบางเบา ปกปิดปานกลางคงอยู่ตลอดวัน

เนื้อสัมผัส : 8/10

การปกปิด : 7/10

ความคุมมัน : 9/10

ของเมย์เบลลีนตัวนี้ หมิวชอบมากนะ เนียนไปกับผิวหน้าเราดีมากก

คุมมันดีไม่ทิ้งคราบเวลาเหงื่อออกหรือหน้ามัน ยอมของเขาจริงๆ

แต่เรื่องการปกปิดรอยสิวหรือรอยด่างดำ ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ โ

ดยรวมหมิวชอบ ทุกวันนี้ก็พกไปเที่ยวด้วยตัวนี้เลย

ตอนนี้ลดราคาอยู่! ราคา 139 บาท

พิกัด : Beautrium

Cute Press Evory Snow

Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA++

แป้งผสมรองพื้นจากญี่ปุ่น มีอณูแป้งพิเศษ Snow MicaTM เนื้อเนียนละเอียด

ปกปิดอย่างบางเบา ให้ความเรียบเนียนกระจ่างใสดุจหิมะ พร้อมด้วย SPF 30 PA++

ป้องกันการเกิดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำจากแสงแดด

เพิ่มความกระจ่างใสด้วยวิตามินซี และควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

เนื้อสัมผัส : 7/10

การปกปิด : 9/10

ความคุมมัน : 7/10

ตัว Evory Snow นี้หมิวเคยรีวิวไปแล้วน้า ส่วนตัวชอบใช้ของ Cute Press อยู่แล้ว

ลองใช้แล้วชอบที่มันวิ้งๆจากชิมเมอร์ที่ผสมอยู่กับตัวแป้ง

เนื้อค่อนข้างหนาอยู่ ทำให้ทิ้งคราบเวลาเหงื่อออก

และคุมมันได้ไม่ดีเท่าไหร่ โดยรวมคือใช้เวลาไปเที่ยว หรือออกงานคือปังจ้า

ราคา 319 บาท

พิกัด : Eve And Boy, Cute Press ทุกสาขา

Chao Nang Diamond Translucent Powder

( แป้งฝุ่นเจ้านาง ไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์ )

เนื้อแป้งละเอียด บางเบา ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ช่วยอำพร่างริ้วรอย ด้วยกระบวนการกระเจิงแสงของเพชร

ควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยี Jellification จากประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่าง

Hyaluronic Acid และ PCA Group ที่เป็นอนุพันธ์จากกรดอะมิโนซึ่งเป็น NMF

(Natural Moisturizing Factor) ใช้ได้ทุกโทนสีผิว

พัฒนาและวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง

เนื้อสัมผัส : 9/10

ความคุมมัน : 9/10

แป้งแบรนด์ไทยอย่างเจ้านางเนี่ย หมิวชอบมากๆเพราะว่าดีไม่แพ้แบรนด์นอกเลยนะ

ความคุมมันคือเอาอยู่จริง แล้วหมิวชอบใช้แป้งฝุ่นหลังแต่งหน้าเสร็จแล้ว

เพราะว่าจะได้ช่วยซับความมันได้ ใช้แปรงเกลี่ยง่ายค่ะ เวลาหมิวไปเรียนก็จะพกตัวนี้ตลอด

เพราะใช้แล้วไม่ดูแต่งหน้าหนาเกินไป โดยรวมแล้วดูสวยใส ธรรมชาติดีจ้า

ราคา 319 บาท ชิ้นที่สองลดไปเลย 100 บาท ! (เฉพาะเดือนกรกฎาคมเท่านั้น)

พิกัด : Eve And Boy, Chaonangthailand

MILLE TRANSLUCENT LOOSED POWDER

แป้งฝุ่นสูตรใหม่สำหรับเซตเครื่องสำอาง Mille Translucent Loosed Powder เ

นื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เรียบเนียนไปกับผิว ช่วยให้ผิวสวยขึ้นและคงความเป็นธรรมชาติ

ดูดซับความมันส่วนเกินพร้อมอำพรางรูขุมขน

เนื้อสัมผัส : 9/10

ความคุมมัน : 7/10

แป้งฝุ่นมิลเล่ตัวนี้หอมมากเลย555 ตลับใหญ่มากกก เท่าฝ่ามือเลยจ้า

สำหรับหมิว ชอบที่เนื้อละเอียด หอม แล้วก็เกลี่ยง่าย สีเป็นธรรมชาติสุดๆ

แต่ติดตรงที่ไม่คุมมันเท่าไหร่เลย ออกจะวิ้งๆโกลว์ๆมากกว่าแมท

ซึ่งเหมาะกับคนผิวผสม แนะนำตัวนี้จ้า

ตอนนี้ลดราคาอยู่! ราคา 499 บาท

พิกัด : Eve And Boy, Mille ทุกสาขา

" หมิวหวังว่าบทความทั้งหมดนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆที่กำลังมองหน้าแป้งคุมมัน

ได้รับประโยชน์และตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

ใช้แล้วอย่าลืมมารีวิวกันบ้างเนอะ ว่าเป็นยังไงบ้าง "

July 27, 2019