รวมแป้งฝุ่น (ลูกรัก) คุมมัน ล็อคความมันแบบไม่กลัวเยิ้ม

ถ้าพูดถึงอากาศที่ร้อนเกือบทุกปีแบบเรา สาวหน้ามันจนทอดไข่ได้ (อย่างเรา) ก็ประสบปัญหาทุกปีเหมือนกัน
ดังนั้น “แป้งคุมมัน” จัดเป็นไอเทมสำคัญสำหรับสาวหน้ามันอย่างเราเลยล่ะ
วันนี้เราก็เลยคัด “แป้งฝุ่น” ที่เหมาะสำหรับสาวหน้ามัน ที่ชอบแต่งหน้าบางเบา ๆ คุมมันได้ทั้งวัน
แบบไม่กลัวเยิ้ม ไม่ห่วงหนักหน้า มาฝากเพื่อน ๆ กัน
4 ตัวค่ะ
ใครมองหาแป้งฝุ่นอยู่พอดี ตัวไหนใช้ดี มาดูรีวิวนี่เพื่อให้ลองตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันเลยยยยย

LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder
ราคา :
1,590 บาท
ปริมาณ : 29 กรัม

ตัวนี้จัดเป็นแป้งฝุ่นคุมมันขั้นเทพ ที่สาว ๆ หน้ามันต่างรู้จัก แม้ราคาจะแพงหน่อย
แต่สาวหน้ามันแล้วต้องเอื้อมไปให้ถึงค่ะ คุณภาพคุ้มค่าสมกับเงินที่ต้องเสียไป
!

จุดเด่น : เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ไม่ทำให้อุดตันผิว ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่
ลงให้แล้วก็ทำให้หน้าดูผ่องกระจ่างใสเนียนทันที ติดทนคุมมันได้นานอยู่
เซ็ตรองพื้นให้อยู่ได้ สีไม่เปลี่ยน และไม่ทำให้ผิวหน้าดรอปลงระหว่างด้วย

แพคเกค : มาในกระปุกกลม ฝาดำเรียบง่าย ดูแข็งแรงดี
แต่ไม่เวิร์กก็ต้องที่นางไม่มีพัฟฟ์มาให้ในกระปุก ต้องไปหาซื้อมาใช้เองนะคะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งละเอียด เนียน บาง ส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะของ laura mercier
คือ French Cashmere Talc
เกลี่ยง่าย เป็นสีเนื้อที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว

Srichand Translucent Powder

ราคา : 139 บาท
ปริมาณ : 4
.5 กรัม

ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่นคุมมัน ศรีจันทร์ต้องเป็นแบรนด์ที่ติดตลับอยู่ในกลุ่มด้วยแน่นอน นางมี 2 ขนาด (10 กรัม/ 4.5 กรัม)
ออกมาในราคาหลักร้อยที่จับต้องได้ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา และพนักงานสาวหาเช้ากินค่ำอย่างเรา
สาวหน้ามันต้องมีติดกระเป๋าค่ะ
!

จุดเด่น : เรื่องคุมมันสนิทติดทนกลายเป็นซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นของแบรนด์ศรีจันทร์ไปแล้ว
ด้วยคุณสมบัติที่ดูดซับความมันบนใบหน้าของแป้ง ทำให้รู้สึกคุมมันได้เกือบทั้งวันผิวหน้าก็ยังดีอยู่
(ยกเว้นในส่วนของทีโซนนั้นก็ต้องมีตบ ๆ กันใหม่บ้าง) แถมลงผิวไปแล้วก็ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน ด้วย

แพคเกค : มาในกระปุกเล็ก ๆ พกติดกระเป๋าง่าย ตลับฝาลายสวยออกโทนสีม่วงเข็ม
ด้านในเป็นแบบฝาหมุนปิด-เปิด เพื่อกันไม่ให้แป้งออกมาหกเลอะเทอะทันทีที่เปิดฝา
ช่วยเรื่องความสะอาดได้เยอะเลยค่ะ มีพัฟท์น้อย ๆ แถมมาให้ใช้
แต่ไม่เวิร์กตรงที่เวลาเทออกแป้งจะไม่ค่อยออกมาเยอะ ทั้งเททั้งเคาะออกมาหลายรอบ
กว่าจะทาได้ทั่วหน้าก็ถือว่าเสียเวลาไปเยอะอยู่

เนื้อสัมผัส : เป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด สีอมเหลือง บาง ๆ เบา ๆ ใช้แล้วไม่หนักหน้าค่ะ
ด้วยความที่เป็นแป้งโปร่งแสงเหมาะกับคนชอบแต่งหน้าแบบลุคธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิว

แป้งเจ้านาง Diamond Translucent Powder
ราคา : 319 บาท
ปริมาณ : 6
.5 กรัม

มาถึงแบรนด์ไทยอีกเจ้าที่สาว ๆ เริ่มคุ้นกันดีแล้ว จากแป้งพัฟฟ์เจ้านาง ตอนนี้นางออกน้องใหม่มาเป็นแป้งฝุ่น เจ้านาง Diamond Translucent Powder ที่ออกมาให้สอยมาใช้อีกล๊าววว

จุดเด่น : เป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยคุมมันได้ดีมากกกกก ทำให้หน้าผ่องขึ้นทันทีที่ลงผิวเลยจ้า ด้วยคุณสมบัติ
กระจายแสงของ Diamond Powder ช่วยปรับให้หน้ากระจ่างใสขึ้น หน้าดูนวล ๆ เนียน ๆ
เพราะนางช่วยปกปิดและเบลอพวกรอยจุดฝ้า รอยดำรอยสิวได้ระดับหนึ่งเลยล่ะ
แถมแบรนด์บอกว่าใช้เทคโนโลยี
Jellification จากญี่ปุ่นทำให้เนื้อติดทน
ช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง
12 ชม. เชียวล่ะ ยังไม่หมดดดด
แป้งฝุ่นตัวนี้ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดน้ำมันตับปลา
Hyaluronic Acid และ PCA Group และอื่น ๆ
ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้อ่อนนุ่มและชุ่มชื้น คือตบตลับเดียวได้ทั้งคุมมัน หน้านุ่ม
ออร่าเกิด ดีจัดปลัดบอกแบบนี้ ไม่เสียแรงที่ใช้เจ้านางมาตั้งแต่แป้งพัฟเลยจ้า

แพคเกค : มาในกระปุกสีขาว ดูสวยหวาน คลีนๆ บนฝาพิมพ์ลายดอกไม้สีขาว
ได้ลุคเจ้านางสวยแปลกตาไปจากเดิมเลยค่ะ
พัฟท์ที่แถมมาก็สีขาวปุย ๆ นิ่ม ๆ ขนาดก็กระชับกำลังดี
ไม่เล็กไม่ใหญ่ น้ำหนักเบาพกง่ายสบาย ๆ เลย

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งเบาละเอียดมากก บางเบา โปร่งแสง สีออกขาวเหลืองนวล ๆ
ใช้ทาหลังลงรองพื้นก็ไม่ทำให้ผิวหน้าเปลี่ยนสี แมตต์กับสีผิว เกลี่ยง่าย เรียบลื่น เนียนผิว
ได้ลุคธรรมชาติดีค่ะ
ใช้ได้ทุกโทนสีผิว ทาแล้วปรับสีผิวให้เนียนผ่องขึ้น ชอบมากก ดีงามสุดๆจ้า

De Leaf Thanaka Duo 2 translucent Loose Powder

ราคา : 270 บาท
ปริมาณ : 15 กรัม

ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นที่มาจากธรรมชาติสุด สกัดจากทานาคา แตกไลน์จากแป้งพัฟมาเป็นแป้งฝุ่น
ที่มีกิมมิคตัวแป้งเป็นแบบ
2 in 1 สองสีด้วยจ้า ทำให้สนุกกับการแต่งหน้าด้วยโทนสีที่ไม่จำเจ ชอบ ๆ

จุดเด่น : เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง แบบ2สีในตลับ เก๋ๆ บิดที่1 เป็นโทนแป้งสีเนื้อๆนวลๆ ที่มาจากทานาคา
ช่วยให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใส บิดที่
2 เนื้อแป้งสีชมพูมีชิมเมอร์ช่วยใหเผิวเนียนกระจ่างใส มีวิ๊งๆ
ด้วยสารสกัดจากทับทิมสามารถเลือกทาได้สีใด สีนึง หรือ ทาผสมกันทั้ง
2สี

แพคเกค : มาในกระปุกฝาสีครีมไข่มุก ตลับใหญ่ดี มาพร้อมกับพัฟท์เล็ก ๆ นิ่ม ๆ
ตัวชั้นบิดก็บิดง่าย ตอนเปิดจะมีวิธีบอกว่าบิดไปทางไหน จะได้แป้งสีอะไร แต่พอกล่องหาย
ลืมไปแล้วว่าว่าฝั่งไหนจะได้โทนสีขาว ฝั่งไหนจะได้โทนสีชมพู
สรุปสุดท้ายก็บิดเทแป้งผสม ๆ ใช้ควบกันไปนี่แหละ
ก็สวยดี

เนื้อสัมผัส : แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ลงหน้าคุมมัน
ช่วยปกปิดพวกรอยหมองคล้ำได้ระดับนึง และช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

จบแล้วรีวิวแป้งฝุ่นคุมมันทั้ง 4 ตัว สรุปก็คือชอบทุกตัว เพราะแต่ละตัวก็มีความดีงาม ต่างๆกันไปนะ
แป้งแบบนี้เนื้อแป้งโปร่งใส ได้ความบางเบา ไม่หนักผิว
จุดเด่นแต่ละตัวก็แล้วแต่ใครจะชอบแบบไหน เช่น แป้งฝุ่นของเจ้านาง
มีกันแดด SPF12 PA +++
และ
มีตัวบำรุงผิวให้มาด้วย เรียกว่าสวยด้วยคุมมันให้หน้าใสแล้วยังบำรุงหน้าให้ด้วย  ส่วนศรีจันทร์ ก็คุมมันได้ดี มีให้เลือกหลายไซส์ และทานาคาก็มีจุดเด่นที่มี2สีให้เลือกใช้

โอ้ยยย
..มากมายกับความดีงามของน้องๆ ใครชอบแบบไหน เลือกใช้กันเลยตามความชอบน๊า
สำหรับวันนี้ไปก่อนนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านน๊า บายค่า

March 06, 2019