ถ้าพูดถึงเทรนด์เมคอัพที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้ หนึ่งในนั้นจะต้องมี “เทรนด์คิ้วอ่อน” ติดโผรวมอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ “มาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติ” กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตไปโดยปริยาย สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากปรับลุคให้ซอฟท์ละมุนแบบ พส.เกาหลี ต้องไม่พลาด 8 มาสคาร่าปัดคิ้วที่ Cosmenet* รวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ ว่าแล้วก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~
8 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี
วิธีเลือกมาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติ
- เลือกโทนสีใกล้เคียงกับสีผม : การเลือกมาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติให้กลืนไปกับลุคโดยรวม ควรเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผมเป็นหลัก เช่น หากมีผมสีดำหรือน้ำตาลเข้ม ควรเลือกมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเทา (Ash Brown) หรือน้ำตาลเข้ม (Dark Brown) เพื่อให้คิ้วดูฟุ้งนวล ไม่แข็งทื่อหรือดูเข้มเกินไป ส่วนคนที่มีผมน้ำตาลอ่อน หรือสีบลอนด์ การเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อน คาราเมล หรือบลอนด์อ่อน จะช่วยให้สีคิ้วดูกลืนกับผมอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขับให้คิ้วดูโดดออกจากใบหน้า
- เนื้อสัมผัสบางเบา : เนื้อมาสคาร่าคิ้วควรบางเบาและเกลี่ยง่าย เพื่อให้เคลือบขนคิ้วได้ทั่วถึงแบบฟุ้งเบา ๆ ไม่จับตัวเป็นก้อนหรือดูหนาจนเกินไป เนื้อที่ดีจะไม่แห้งเร็วเกินไปจนเซ็ตตัวก่อนที่เราจะจัดทรงคิ้วได้เข้าที่ และไม่แข็งโป๊กเมื่อต้องปัดซ้ำหรือเติมระหว่างวัน เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นจะช่วยให้ขนคิ้วดูนุ่มฟู มีมิติ โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกหรือแข็งกระด้าง
- หัวแปรงเรียวเล็ก : หัวแปรงที่เรียวเล็กจะช่วยให้ควบคุมทิศทางการปัดได้แม่นยำมากขึ้น สามารถเข้าถึงเส้นขนคิ้วทีละเส้นได้อย่างละเอียด ทำให้จัดทรงขนคิ้วให้ตั้งเรียงเส้นสวย ดูฟูและเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องออกแรงเยอะ อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสเลอะกรอบคิ้วหรือเปื้อนผิวรอบ ๆ โดยเฉพาะบริเวณหัวคิ้วที่ต้องการความเบามือเป็นพิเศษ หัวแปรงขนาดเล็กจึงเหมาะมากกับคนที่ต้องการแต่งคิ้วให้ดูฟุ้งนวลแบบมือโปร แม้จะเพิ่งหัดใช้มาสคาร่าคิ้วก็ตาม
- กันน้ำ แต่ล้างออกง่าย : มาสคาร่าปัดคิ้วที่ดีควรมีสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และกันความมัน เพื่อให้ติดทนนานตลอดวันโดยไม่ไหลเยิ้มหรือซีดจาง เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา แต่ในขณะเดียวกันก็ควรล้างออกได้ง่ายด้วยคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน เพราะถ้าต้องถูแรงหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่กัดผิวเพื่อให้หลุด อาจทำให้ขนคิ้วหลุดร่วงหรือระคายเคืองผิวบริเวณรอบคิ้วได้ในระยะยาว
ทริคปัดคิ้วให้ฟุ้งละมุน ดูเป็นธรรมชาติ
- ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้น : ใช้แปรงปัดคิ้วหรือสปูลี่แห้งปัดขนคิ้วให้เรียงตัวตามแนวธรรมชาติ ช่วยให้เห็นโครงคิ้วชัดขึ้นและเตรียมขนคิ้วให้พร้อมก่อนลงสี
- ร่างโครงบาง ๆ : ใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือฝุ่นคิ้วเขียนกรอบบาง ๆ โดยเน้นแค่บริเวณหางคิ้ว เพื่อความเป๊ะแต่ยังดูซอฟต์ ไม่ต้องวาดเข้มทั่วทั้งคิ้ว
- ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดตามแนวขนคิ้ว : ปัดมาสคาร่าคิ้วจากหัวคิ้วไปทางหางในแนวเฉียงขึ้นตามทิศทางขนคิ้ว ปัดเบา ๆ ไม่ลงน้ำหนักเยอะเพื่อไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์จับตัวเป็นก้อน
- เน้นหัวคิ้วให้บาง : หัวคิ้วควรปัดให้สีบางที่สุด แล้วใช้แปรงสะอาดเบลนด์ซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อก
8 มาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี
1. Cathy Doll Get Set Go Browcara

เริ่มต้นด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วจาก Cathy Doll ที่ไม่ได้แค่ปรับโทนสีคิ้วให้แมตช์กับสีผมแบบเนียน ๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยเนรมิตคิ้วให้ดูมีมิติ ดูฟู ดูเต็มเป็นธรรมชาติ ด้วยหัวแปรงสลิมพิเศษทำมุม 45 องศา ที่เข้ากับองศาหน้าเป๊ะ ๆ ปัดง่าย ซอกซอนได้ดีมากจนแทบไม่ต้องใช้ฝีมือเยอะ เติมช่องว่างให้คิ้วดูหนาเรียงเส้นสวย เส้นต่อเส้น เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน สีชัดตั้งแต่ปัดครั้งแรก ปิดสีคิ้วเดิมได้อยู่หมัดตั้งแต่หัวจรดหาง คิ้วตั้งฟูเป็นทรง อยู่ทนทั้งวัน กันน้ำกันเหงื่อสู้แดดสู้ฝนแบบไม่หวั่น แถมยังใส่สารบำรุงจากขิงและอัญชันเข้ามาด้วย ช่วยให้ขนคิ้วดูชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่ร่วงง่าย
- เฉดสี : 02 - Caramel Brown
- จุดเด่น : มีสารบำรุงจากขิงและอัญชัน
- หัวแปรง : หัวแปรงสลิมพิเศษทำมุม 45 องศา
- ราคา : 3.2 g. / 139 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Beautrium, Watsons, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว มาสคาร่าปัดคิ้ว Cathy Doll เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

เป็นไอเท็มที่ฮอตฮิตมากในหมู่ พส.เกาหลี นั่นก็คือมาสคาร่าคิ้วสีอ่อน โทนธรรมชาติจากแบรนด์ ROM&ND ตัวช่วยเปลี่ยนสีคิ้วให้แมตช์กับสีผมแบบเนียน ๆ ด้วยโทน Modern Beige สีเบจละมุน ไม่อ่อนหรือเข้มจนเกินไป กำลังดีสำหรับลุคซอฟต์ ๆ ดูแพง เนื้อแมทไม่เหนียวเหนอะหนะ ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน สีชัด ปัดรอบเดียวก็เอาอยู่ แถมยังแห้งไวสุด ๆ เหมาะกับวันที่ต้องรีบแต่งหน้า มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนทั้งวันแบบไม่ต้องคอยเช็กบ่อย ๆ ใช้แล้วคิ้วดูเรียงเส้นสวยแบบธรรมชาติ ฟุ้งเบา ๆ แต่ยังมีโครงชัด เหมาะทั้งวันสบาย ๆ หรือจะแต่งหน้าแบบจัดเต็มก็เอาอยู่!!
- เฉดสี : 03 Modern Beige
- จุดเด่น : ปัดง่าย แห้งไว ไม่จับตัวเป็นก้อน
- หัวแปรง : หัวแปรงเล็ก ปัดง่ายได้ทุกมุมของคิ้ว
- ราคา : 9 g. / 420 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Konvy, Shopee, Lazada

ล็อกคิ้วให้ตั้งฟู ด้วยมาสคาร่าคิ้วขายดีตลอดกาลจาก KATE TOKYO ซึ่งสูตรใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อให้ขนคิ้วตั้งฟูได้มากกว่าเดิม พร้อมล็อกทรงให้อยู่ทนตลอดวัน หัวแปรงใหม่ไซซ์ใหญ่ขึ้น ปัดง่ายขึ้น ซอกซอนได้ทั่วถึงแบบไม่ต้องปัดซ้ำหลายรอบ เนื้อสีผสมประกายเล็กน้อย ช่วยกลบสีคิ้วเดิมได้เนียน พร้อมเพิ่ม WAX เพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ ทนต่อความมันและการเช็ดถู แถมยังมีส่วนผสมของแป้งที่ช่วยคงฟอร์มขนคิ้วให้อยู่ตัวสวยฟุ้งตลอดวัน แต่ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น
- เฉดสี : BR-6
- จุดเด่น : เพิ่ม WAX เพื่อให้ติดทนยิ่งขึ้น
- หัวแปรง : หัวแปรงไซซ์ใหญ่ขึ้น ปัดง่ายขึ้น ซอกซอนได้ทั่วถึง
- ราคา : 6.3 g. / 350 บาท

มาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติ Canmake ที่มาในรูปแบบเนื้อแมท พร้อมหัวแปรงเรียวเล็กปัดทีเดียวคือขนคิ้วเรียงเส้นสวย ดูมีมิติแบบสุด ๆ แถมสีชัดติดทนตลอดวันไม่ต้องกลัวซีดจาง หรือลบเลือนระหว่างวัน เพราะเค้ากันน้ำ กันเหงื่อแบบจัดเต็ม แต่ล้างออกง่าย แค่ใช้น้ำอุ่นก็สะอาด ไม่ต้องถูแรง อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ ทำให้ลุคคิ้วดูธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ชอบคิ้วฟุ้ง ๆ แบบไม่โป๊ะ
- เฉดสี : 06 Natural Brown
- จุดเด่น : ปราศจากไฟเบอร์เพื่อความเป็นธรรมชาติ
- หัวแปรง : หัวแปรงเรียวเล็ก
- ราคา : 4.9 g. / 260 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Watsons, Konvy, Shopee, Lazada
5. Mei Linda Skinny Brow Mascara

ปรับลุคซอนฟท์ละมุนอย่างเป็นธรรมชาติด้วย มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลจาก Mei Linda ที่โดดเด่นด้วยเนื้อมาสคาร่าเข้มข้น ช่วยเคลือบขนคิ้วให้สีชัดเจนขึ้น เซ็ตตัวแล้วล็อกขนคิ้วตั้งฟู เรียงเส้นสวยอยู่ทรงตลอดวัน ติดทนนาน กันน้ำ ไม่ไหลเลอะง่ายมาพร้อมหัวแปรงสลิมที่ดีไซน์มาเพื่อหวีเส้นขนคิ้วให้เรียงตัวและจัดทรงง่าย แถมยังมีสีโทนน้ำตาลให้เลือกถึง 5 เฉด เหมาะกับทุกสีผม ไม่ว่าจะผมสีเข้มหรืออ่อน แถมยังใช้ร่วมกับดินสอเขียนคิ้วได้อย่างลงตัว
- เฉดสี : 03 Mocha Brown
- จุดเด่น : เซ็ตตัวแล้วล็อกขนคิ้วตั้งฟู เรียงเส้นสวย
- หัวแปรง : หัวแปรงสลิม
- ราคา : 4 g. / 229 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Mei Linda, Watsons, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว มาสคาร่าปัดคิ้ว Mei Linda เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

ถัดมาเป็นมาสคาร่าปัดคิ้วจากแบรนด์ KISS ME ที่มาในรูปแบบเนื้อฟิล์ม ช่วยเติมสีคิ้วให้แมตช์กับเฉดสีผม มอบฟินิชลุคดูธรรมชาติแบบไม่โป๊ะ เพราะเค้ามีหลายเฉดสีให้เลือก ปัดแค่ครั้งเดียวก็ได้สีชัดติดทน กันน้ำทั้งวัน แต่ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น แถมยังผสมแพนทีนอลและเซรั่มบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง เหมาะมากสำหรับสาวผมโทนเข้มที่อยากได้คิ้วสวยฟุ้งดูเป็นธรรมชาติ
- เฉดสี : 04 Natural Brown
- จุดเด่น : ติดทนกันน้ำ แต่ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น
- หัวแปรง : หัวแปรงดีไซน์เข้ากับรูปคิ้ว ปัดง่าย
- ราคา : 8 g. / 350 บาท

ใครที่กำลังมองหามาสคาร่าปัดคิ้วสีอ่อน ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ขอแนะนำไอเท็มจากแบรนด์ Browit by Nongchat ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นมาสคาร่าคิ้วที่มาในรูปแบบเนื้อเจลสัมผัสบางเบา พร้อมหัวแปรงเรียวเล็กที่คอนโทรลง่ายสุด ๆ ปัดได้ทั่วทุกเส้นขนคิ้ว ช่วยจัดทรงให้ตั้งฟูดูเป็นธรรมชาติแบบไม่แข็งโป๊ก แถมยังผสานคุณค่าบำรุงจากน้ำมันเมล็ดองุ่น สารสกัดจมูกข้าวสาลี และวิตามินบี5 ที่ช่วยให้ขนคิ้วดูหนาเงางาม รากขนแข็งแรงขึ้น เซ็ตทรงคิ้วง่ายขึ้นมาก เหมาะกับคนที่อยากได้คิ้วฟูมีวอลลุ่มแบบสุขภาพดีในขั้นตอนเดียว
- เฉดสี : 02 Dark Caramel
- จุดเด่น : เนื้อเจล บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ
- หัวแปรง : หัวแปรงเรียวเล็กที่คอนโทรลง่าย
- ราคา : 2 g. / 149 บาท
- ช้อปออนไลน์ : All Online, Karmart
8. KAGE Truebrow Mybrow Mascara

มาเป็นลัทธิคิ้วอ่อนไปกับ KAGE ด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วที่มาพร้อมหัวแปรงซิลิโคนพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อคิ้วโดยเฉพาะ ใช้งานง่ายมาก ๆ ไม่เลอะมือ แปรงเข้าถึงทุกเส้นขนคิ้วได้อย่างแม่นยำ โดดเด่นด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้คิ้วเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังแห้งไวไม่หนักคิ้ว และติดทนนานตลอดวัน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม
- เฉดสี : 03 Peanut
- จุดเด่น : บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน
- หัวแปรง : ซิลิโคนแบบพิเศษ ใช้งานง่าย
- ราคา : 4 g. / 389 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Konvy, Shopee
- อ่านรายละเอียดและรีวิว มาสคาร่าปัดคิ้ว KAGE เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าคิ้ว
1. เป็นคนคิ้วหนาจะใช้มาสคาร่าคิ้วได้ไหม?
- สามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ! คนคิ้วหนาใช้มาสคาร่าคิ้วได้เหมือนกัน และควรใช้ด้วยซ้ำ เพราะช่วยจัดทรงให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย ดูเป็นระเบียบ และเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้แบบไม่ต้องเขียนเพิ่มเยอะ โดยเฉพาะถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติแบบสาวเกาหลีที่เน้นคิ้วฟุ้งละมุน ดูไม่แข็งทื่อ
2. มาสคาร่าคิ้วล้างออกยังไง ต้องใช้อะไรล้าง?
- มาสคาร่าคิ้วสามารถล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำ โดยใช้สำลีเช็ดตามแนวขนคิ้ว หากเป็นสูตรกันน้ำ เนื้อแว็กซ์ หรือเนื้อฟิล์ม แนะนำใช้คลีนซิ่งออยล์นวดแล้วล้างตามด้วยโฟมล้างหน้า หลีกเลี่ยงการถูแรง ๆ เพื่อป้องกันขนคิ้วร่วงและระคายเคือง
-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
-----------------------
สาว ๆ คนไหนกำลังมองหามาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติที่ช่วยเนรมิตคิ้วฟุ้งละมุน เรียงเส้นสวย แถมติดทนและบำรุงขนคิ้วได้ในตัว 8 มาสคาร่าคิ้วโทนธรรมชาติที่เราคัดมาแนะนำคือคำตอบที่จะทำให้คิ้วของคุณเป๊ะทุกวันแบบง่าย ๆ ไม่ว่าลุคไหนก็เอาอยู่!
อ่านคอนเทนต์มาสคาร่าคิ้วและดินสอเขียนคิ้วเพิ่มเติม