รีวิวกันแดดไฮบริด BSC Spot protect SUNSCREEN SPF50+ PA+++++ เผยผิวไบรท์ไม่กลัวแดด!
สาระน่ารู้

5 ประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์ พร้อมวิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ให้ปลอดภัยและเห็นผล

217,405
5 มิ.ย. 2566
แอปเปิ้ลไซเดอร์

          แอปเปิ้ลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล เกิดจากการนำแอปเปิ้ลสดมาบดและหมักในถังไม้ ซึ่งไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและการกรอง จึงสามารถคงเอนไซม์และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะนิยมนำมารับประทานเพื่อลดพุงแล้ว แอปเปิ้ลไซเดอร์ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมายที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน วันนี้ *Cosmenet เลยขออาสาพาทุกคนมาดูประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์ พร้อมแนะนำวิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ถูกต้องกันค่าา


ประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์


ประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์

1. ลดน้ำหนัก ลดพุง

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าช่วงนี้กระแสแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุงกำลังมาแรงสุด ๆ ซึ่งเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ เนื่องจากในแอปเปิ้ลไซเดอร์มีกรดอะซิติก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร เมื่อดื่มแอปเปิ้ลไซเดอร์จะรู้สึกอิ่มไวขึ้น ส่งผลให้รับประทานอาหารน้อยลงนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันในเลือด และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญด้วยน้า

2. ดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย

แอปเปิ้ลไซเดอร์ มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ ช่วยฆ่าเชื้อโรค และแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นดีท็อกซ์จากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร และกระตุ้นกระบวนการขับสารพิษของตับด้วย

3. รักษาโรคเบาหวาน

นอกจากกรดกรดอะซิติกในแอปเปิ้ลไซเดอร์จะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วย โดยมีการวิจัยพบว่าการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ระหว่างมื้ออาหารที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต หรือแป้ง จะช่วยให้การตอบสนองของฮอร์โมนอินซูลินดีขึ้น ซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงนั่นเองค่ะ

4. ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

สำหรับใครที่รู้สึกอึดอัดแน่นท้อง แนะนำให้ประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมน้ำเปล่าก่อนอาหารมื้อหนัก ๆ ที่ย่อยยาก จะช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดี แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ บรรเทาและป้องกันอาการอาหารไม่ย่อย

5. ชะลอความแก่

ในแอปเปิ้ลไซเดอร์อุดมไปด้วยเอนไซม์และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโพแทสเซียมที่มีคุณสมบัติช่วยในการแบ่งเซลล์ของร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างรวดเร็ว และช่วยชะลอความแก่ของเซลล์ได้ด้วย นอกจากจะนำมารับประทานได้แล้ว ยังสามารถนำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาผสมกับน้ำสะอาด ใช้เช็ดหน้าแทนโทนแนอร์ได้อีกด้วยน้า โดยแอปเปิ้ลไซเดอร์มีส่วนช่วยปรับสภาพผิวหน้าและลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ค่ะ


ข้อควรรู้ก่อนกินแอปเปิ้ลไซเดอร์


ข้อควรรู้ก่อนกินแอปเปิ้ลไซเดอร์

  • ถึงแม้การรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์จะทำให้ร่างกายตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีขึ้น และช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน แต่ถ้าผู้ป่วยรับประทานยาลดน้ำตาลในเลือดอยู่แล้ว และรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เข้าไปอีก ก็อาจจะส่งผลให้น้ำตาลในเลือดลดลงอย่างผิดปกติ ทำให้อาการหน้ามืด เวียนหัวและเป็นลมได้ค่าา
  • ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก รวมถึงคนที่มีระดับโพแทสเซียมในเลือดต่ำ ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายตามมานั่นเองค่าา
  • ผู้ป่วยโรคกระเพาะอาหารควรรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์อย่างระมัดระวัง เพราะแอปเปิ้ลไซเดอร์มีฤทธิ์เป็นกรด หากรับประทานมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้มีอาการแสบร้อนและปวดท้องตามมาได้ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้อาการโรคกระเพาะกำเริบด้วยค่ะ
  • สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรไม่ควรรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ในปริมาณมากหรือมีความเข้มข้นสูงเนื่องจากแอปเปิ้ลไซเดอร์มีความเป็นกรดสูง หากรับประทานผิดวิธีนอกจากจะทำลายเนื้อเยื่อในปากและลำคอแล้ว ยังอาจจะไปทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้มีปัญหาฟันกร่อนได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องบ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือควรใช้หลอดดูดแทนการดื่มจากแก้วโดยตรง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กรดในแอปเปิ้ลไซเดอร์ทำลายเคลือบฟัน
  • การรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมคือวันละ 2 ช้อนชา หรือสูงสุดไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ โดยนำมาผสมกับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้เพื่อให้เจือจางลง และหลีกเลี่ยงการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน 2-3 ปี โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน หรือมีโพแทสเซียมในเลือดต่ำ เพราะอาจจะทำความหนาแน่นและมวลของกระดูกลดน้อยลง เสี่ยงต่อการเกิดภาวะโพแทสเซียมในเลือดต่ำ รวมถึงมีอาการเจ็บปวดบริเวณกล่องเสียงตรงลำคอ

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ให้ปลอดภัยและเห็นผล


  • สูตรลดความอยากอาหาร 


สูตรลดความอยากอาหาร

         เริ่มต้นด้วยการนำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชามาผสมกับน้ำอุ่น 2 แก้วแล้วดื่มก่อนรับประทานอาหารประมาณ 30 นาที จะช่วยควบคุมความอยากอาหาร และทำให้อิ่มเร็วขึ้นค่า 


  • สูตรลดพุง เผาผลาญไขมัน


สูตรลดพุง เผาผลาญไขมัน

         นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนชามาผสมลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วดื่มทันทีหลังตื่นนอนตอนเช้า หรือก่อนรับประทานอาหารมื้อแรก สูตรนี้จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเบิร์นไขมัน และกระตุ้นการเผาผลาญด้วยน้า


  • สูตรรักษากรดไหลย้อน


สูตรรักษากรดไหลย้อน

          นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชามาผสมลงในน้ำเปล่า 1 แก้ว โดยดื่มก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อ กรดอะซิติก และจุลินทรีย์ในแอปเปิ้ลไซเดอร์เข้าไปช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ บรรเทาและป้องกันอาการอาหารไม่ย่อย


         สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องง้อยาลดน้ำหนัก การรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ลดพุง และคุมหิวแล้ว ยังปลอดภัย ไร้สารอันตรายด้วยน้าา

What's new
14 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยว8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคืองรีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Embryolisse เปิดตัวไลน์กันแดดส้มไฮบริดตัวใหม่ พร้อมยกทัพคอลแลบชาวแก๊ง “The Pie in The Sky”การฝากไข่ คืออะไร ควรฝากไข่ตอนไหนดี ค่าใช้จ่ายในการฝากไข่เท่าไหร่บ้าง?12 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับอัปเดต 9 เซรั่มหน้าเนียน 2024 ลดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ ตื่นมาหน้าใสปิ๊งดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 พ.ค. - 1 มิ.ย.  67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: รับสมัคร เพื่อนร่วมคอมมู *Cosmenet จำนวนมาก สมัครง่าย ลุ้นของรางวัลได้ทุกเดือน
COMMENTS
3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
น่าสนใจมากก นึกว่าทานเพื่ออรอ่ยอย่างเดียว ฮ่าๆ
9 มิ.ย. 2566 เวลา 11:54 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
8 มิ.ย. 2566 เวลา 8:53 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องลองกินบ้างแล้วค่ะ😊🤟🏻🌼💖
6 มิ.ย. 2566 เวลา 11:24 น.