ทริคความงาม

12 เซรั่มหน้าโกลว์ใส ยี่ห้อไหนดีแห่งปี 2024 บำรุงผิวสวยอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี

6 ก.พ. 2566
เซรั่มหน้าโกลว์ใส

เซรั่มหน้าโกลว์ใส ยี่ห้อไหนดี 2024 ถ้าเลือกได้ใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส ฉ่ำโกลว์ดูสุขภาพดีจริงมั้ยละคะ เพราะฉะนั้นแค่การบำรุงด้วยสกินแคร์ธรรมดาทั่วไปอาจจะยังไม่ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเท่าที่ควร จึงต้องมีไอเท็มเด็ดอย่าง “เซรั่มหน้าโกลว์” มาช่วยอีกแรง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าอยากหน้าใสใช้เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี วันนี้ *Cosmenet คัดมาแนะนำกันแล้วค่าา

วิธีดูแลให้ผิวหน้าโกลว์ใส

• อย่าลืมผลัดเซลล์ผิวเก่า : เซลล์ผิวเก่านี่แหละที่เป็นตัวการทำให้เกิดการอุดตัน แถมยังไปขัดขวางไม่ให้ผิวดูดซึมสกินแคร์ด้วย ใครที่ใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ไม่เห็นผล แนะนำให้ลองผลัดเซลล์ผิวเก่าโดยการใช้สครับ หรือใครจะใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรด AHA และ BHA ก็ได้เช่นเดียวกันน้าา
  • เติมความชุ่มชื้นให้ผิว : หลายคนอยากมีผิวโกลว์ใส แต่ถูกกันซีนด้วยผิวแห้งกร้าน เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ เลยค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าของเราได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอก็จะทำให้ผิวหน้าอิ่มฟู ฉ่ำน้ำ และดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นทันตาเลยค่ะ
  • ใช้เซรั่มหน้าโกลว์ใส : สำหรับใครที่อยากหน้ากระจ่างใส ฉ่ำโกลว์ แนะนำให้ลองใช้เซรั่มหน้าโกลว์ใสเลยค่ะ เพราะเค้าจะมีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึกเพื่อให้ผิวของสาว ๆ ดูโกลว์ใสขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์เลยค่ะ
  • มาสก์หน้า 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ : ความเครียด แสงแดด และมลภาวะต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราเสื่อมโทรมลง ด้วยเหตุนี้จึงแนะนำให้มาสก์หน้า 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ผิวหน้าได้ผ่อนคลาย แถมยังเป็นการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วนด้วยน้าา

แนะนำ 12 เซรั่มหน้าโกลว์กระจ่างใส

1. Laneige Glowy Makeup Serum

Laneige Glowy Makeup Serum

เริ่มต้นด้วยเซรั่มหน้าโกลว์จาก Laneige ที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ บอกเลยว่าแค่เห็นแพคเก็จก็ใจละลายแล้วว เพราะมาในขวดดรอปเปอร์สีชมพูสุดคิวท์ โดยเค้าเรียกตัวเองว่าเป็น “เซรั่มเมคอัพ” เพราะใช้บำรุงก่อนแต่งหน้าเพื่อบูสผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดี พร้อมกระชับรูขุมขนไปในตัว แต่ความปังยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เค้ายังช่วยให้เมคอัพติดทนตลอดวัน เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นทั้งเซรั่มบำรุงผิวและไพรเมอร์ในขวดเดียวเลยค้าา ในส่วนของเนื้อเซรั่มจะออกใส ๆ มีกลิตเตอร์ผสมอยู่ด้วย เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

• จุดเด่น : บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ เมคอัพติดทนนาน
  • ราคา : 890 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LaneigeCentralKonvy

2. MizuMi One-Drop Power White Serum

ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกแล้วว สาว ๆ คนไหนไม่อยากผิวโทรมแนะนำให้บำรุงหน้าด้วยเซรั่มหน้าใสจาก MizuMi เลยค่าา น้องคนนี้เค้าเป็นเซรั่มเปปไทด์เข้มข้น 4% มีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดง รอยดำ และปรับผิวให้ดูขาวสว่าง มีส่วนผสมจาก Tangerine Peel Extract ทำให้ผิวตึงกระชับ เพิ่มการสะท้อนแสง ได้ผิวโกลว์ใสเล่นแสงสุด ๆ แถมยังอัดแน่นไปด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิว โดยเฉพาะ Glycofilm เข้มข้น 3% ซึ่งเป็นสาร Polymer จากธรรมชาติ ทำหน้าที่เป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นละออง และ PM 2.5 แต่ที่เลิฟสุด ๆ คือเนื้อเซรั่มซึมซาบเร็ว ช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนก่อนแต่งหน้า และช่วยให้เมคอัพติดทนด้วยน้าา

• จุดเด่น : ลดรอยแดง รอยดำ ปรับผิวให้ขาวสว่าง
  • ราคา : 890 บาท / 25 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaWatsons

3. Vichy Mineral 89 Serum

Vichy Mineral 89 Serum

ใครที่รู้สึกผิวหน้าแห้ง ๆ หมอง ๆ ไม่ฉ่ำน้ำต้องลองตัวนี้เลยค่า เค้าเป็นเซรั่มหน้าใสที่ใครได้ลองก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเริ่ด!! ขอเล่าก่อนเลยว่าเค้าเป็นพรีเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ภูเขาไฟเข้มข้นถึง 89% และไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะช่วยปรับสมดุล pH ผิว เสริมปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น รวมถึงลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกและ PM 2.5 ด้วยน้าา ใครที่กลัวว่าใช้แล้วจะแพ้ บอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสารให้สี

• จุดเด่น : ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย
  • ราคา : 899 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : VichyWatsonsShopeeLadaza

4. L'Oreal Paris Glycolic Bright Instant Glowing Serum

ถัดมาเป็นเซรั่มหน้าโกลว์จาก L'Oreal Paris มีจุดเด่นของเค้าคือมีส่วนผสมของ Glycolic Acid ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน ด้วยนวัตกรรมไกลโคลิค แอซิด ด้วยโมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม AHA ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ และรอยสิวก็ดูจางลงด้วย ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำฝังลึก ใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้นลองเปิดใจใช้เซรั่มตัวนี้ดูนะคะ ในส่วนของเนื้อเซั่มค่อนข้างเหลวใส เกลี่ยง่าย ซึมไวมากกก แถมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย

• จุดเด่น : ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ผิวเรียบเนียน ไร้จุดด่างดำ
  • ราคา : 799 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeWatsons

5. Cher Glass Skin C Serum

Cher Glass Skin C Serum

ตอนนี้สาวเกาหลีกำลังฮิตเทรนด์ผิวกระจก แล้วเราจะตกเทรนด์ได้ไง สาว ๆ คนไหนอยากหน้ากระจ่างใส ฉ่ำวาว มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เรามีเซรั่มหน้าโกลว์ใสตัวเด็ดมาแนะนำกันแล้ว เจ้าตัวนี้เค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของ Ascorbyl Tetraisopalmitate อนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเสถียรสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ รวมถึงลดความเสียหายของ DNA ที่ถูกทำลายจากแสง UV มาพร้อมวิตามินอี ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านริ้วรอย ปิดท้ายด้วย วิตามินบี 5 เสริมเกราะป้องกันผิวให้หน้านุ่มฟู ดูอิ่มน้ำ ใครที่มีรอยสิว จุดด่างดำ ยิ่งแนะนำเลยค่ะ เพราะเค้าจะช่วยปรับใครรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างรวดเร็ว

• จุดเด่น : หน้านุ่มฟู ดูอิ่มน้ำ และช่วยลดเลือนริ้วรอย
  • ราคา : 540 บาท / 20 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeEVEANDBOY

6. It'S SKIN Power 10 Formula Powerful Genius Serum

เซรั่มหน้าโกลว์จาก It'S SKIN ซึ่งถือเป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่สาวไทยนิยมใช้ โดยส่วนผสมหลักของเค้าประกอบไปด้วย Biome Genius 5 และ Powerfull Barrier ที่มีส่วนช่วยในเรื่องปรับสมดุลความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากมลภาวะ เสริมเกราะป้องกันผิวผิวแข็งแรง เนื้อสัมผัสใส ซึมไวสุด ๆ แต่ที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือหลังใช้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม และฉ่ำโกลว์ขึ้นจริง ๆ แถมเค้ายังเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยน้าา เลิฟม้ากกก

• จุดเด่น : ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์ และแข็งแรงขึ้น
  • ราคา : 1,690 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : KonvyLazada

7. Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

ก่อนจะมีผิวหน้ากระจ่างใส อันดับแรกสาว ๆ จะต้องจัดการกับจุดด่างดำกันก่อนน้าา ถ้าไม่รู้จะใช้สกินแคร์ตัวไหนดี แนะนำน้องคนนี้เลยค่ะ ถึงแม้ราคาจะแอบแรง แต่บอกเลยว่าใช้แล้วประทับใจมากก เค้าเป็นเซรั่มลดจุดด่างดำตัวเด็ดตัวดังจาก Eucerin ช่วยลดฝ้าแดดฝังลึก และจุดด่างดำจากต้นตอ ซึ่งข้อดีก็คือลดโอกาสให้ฝ้ากระต่าง ๆ กลับมาเป็นซ้ำอีก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้อิ่มฟู ดูโกลว์ใส และที่สำคัญคือผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายผิว สาวขี้แพ้ไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองผิวเลยจ้าา

• จุดเด่น : ปรับผิวให้โกลว์ใส ลดฝ้าแดด จุดด่างดำ
  • ราคา : 2,100 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : EucerinKonvyShopeeLazada

8. Rojukiss Firm Poreless Red Serum

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าเซรั่มของแบรนด์นี้เค้าปังทุกสูตรจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ที่เราหยิบมาป้ายยาวันนี้เป็นเซรั่มหน้าใสสูตรช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน และปรับผิวหมองคล้ำให้ดูโกลว์ใสขึ้น ด้วยส่วนผสมที่ให้ผลลัพธ์เหมือนกับเรตินอล แต่อ่อนโยนกว่า ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ผิวบอบบางที่ไม่กล้าใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ความพิเศษคือเนื้อเซรั่มตัวนี้จะเป็นสีแดง อาจจะดูน่ากลัวแต่ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวแน่นอนค่าา

• จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน และปรับผิวหมองคล้ำให้ดูโกลว์ใส
  • ราคา : 990 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : RojukissKonvy, Shopee

9. SKII GenOptics Aura Essence Essence

มาต่อกันที่เซรั่มหน้าใสที่มาในขวดหรูหรา คุณสมบัติสมราคา แต่ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ภายนอกนะคะ เพราะคุณภาพของเค้าก็ปังไม่แพ้กัน โดยเป็นเอสเซนส์น้ำนม เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว เน้นช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ดูมีออร่า และลดเลือนจุดด่างดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส เคล็ดลับในการเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงคือ ทาเอสเซนส์ให้ทั่วใบหน้า และทาเอสเซนส์เพิ่มบริเวณจุดที่ต้องการการบำรุงมากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

• จุดเด่น : ปรับผิวให้กระจ่างใส ดูมีออร่า และลดเลือนจุดด่างดำ
  • ราคา : 5,300 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : SKIIKonvyLazada

10. Garnier Sakura Glow Hyaluron 30x Booster Serum

สำหรับเซรั่มหน้าใสขวดนี้แค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าเค้าจะต้องมีส่วนผสมของสารสกัดซากุระแน่นอน โดยมาพร้อมไฮยาลูรอนเข้มข้น30 เท่า* ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำโกลว์ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีและเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องยังทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยน้า เนื้อเซรั่มของเค้าจะเป็นสีชมพูใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ค่อนข้างเหลว ทำให้ซึมไว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลยค่ะ

• จุดเด่น : ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำโกลว์
  • ราคา : 449 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : GarnierKonvyShopeeLazada

11. Cute Press 1 Week Brightening Booster Serum

ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำกวนใจ ต้องลองเซรั่มหน้าใสเพิ่มออร่าให้ผิว ตัวนี้เลยค่ะ บูสเตอร์เซรั่มจาก Cutepress ขวดเหลืองสุดคิวท์เค้ามีส่วนผสมของวิตามินบี 3 สารสกัดจากส้มยูสุ และไฮยาลูรอน 3 โมเลกุล ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน รวมถึงรูขุมขนก็ดูกระชับขึ้นด้วยค่ะ และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่าง พาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, ซิลิโคน, มิเนรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ คนผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงค่าา และเค้ายังเคลมว่าใช้เพียง 1 สัปดาห์ก็สังเกตเห็นผลลัพธ์ได้แล้วว่าผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำโกลว์ขึ้น

• จุดเด่น : ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ
  • ราคา : 400 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Cute PressKonvyWatsons

12. POND'S Bright Beauty 3D Glow Serum

ถ้าพูดถึงเซรั่มหน้าใสหนึ่งนั้นจะต้องมีชื่อของแบรนด์นี้ติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน เพราะเค้าเป็นเซรั่มผสาน 3 พลังที่ใส่ส่วนผสมที่ช่วยบูสผิวโกลว์ใสมาแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลูต้าบูส-ซีที่มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซี 15 เท่า* ช่วยลดรอยสิว ฝ้าแดด และจุดด่างดำ ตามมาด้วยวิตามินบี 3 ที่ขึ้นชื่อในการช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและเติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำอย่างล้ำลึกด้วยไฮยาลูรอนิค ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง หน้าหมอง มีฝ้ากระ และอยากฟื้นฟูผิวให้ผิวโกลว์กระจ่างใสแบบสาวเกาหลีต้องลองแล้วค่าา

• จุดเด่น : ลดรอยสิว ฝ้าแดด และจุดด่างดำ
  • ราคา : 399 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazadaEVEANDBOY

บอกเลยว่าเซรั่มหน้าใสแต่ละยี่ห้อที่เราคัดมาป้ายยากันในวันนี้มีแต่ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากหน้าโกลว์กระจ่างใส แต่ไม่รู้จะใช้เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ลองอ่านรีวิว 12 เซรั่มหน้าโกลว์ใส ยี่ห้อไหนดีแห่งปี 2024 เพื่อใช้ในการตัดสินใจกันได้เลยน้าา

แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 10 - 16 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ดีงามทุกตัวค่ะ
8 ก.พ. 2566 เวลา 11:32 น.
ลาเนจน่าลอง
8 ก.พ. 2566 เวลา 9:56 น.
จดลิสเลย??✨??
7 ก.พ. 2566 เวลา 9:45 น.