สาระน่ารู้

วิธีซ่อมเครื่องสำอางพังให้กลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง ด้วยอุปกรณ์ที่หาง่ายในบ้าน

517
7 ก.ค. 2565
วิธีซ่อมเครื่องสำอาง

          เชื่อว่าสาว ๆ เกือบจะทุกคนจะต้องเคยเจอปัญหาเครื่องสำอางพังทำยังไงดี! กันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น แป้งพัฟตกแตก, ลิปสติกหัก ไปจนถึงมาสคาร่าแข็งตัวจนใช้งานไม่ได้ ซึ่งหลายคนเลือกที่จะตัดใจทิ้งทันที เพราะคิดว่ามันไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกต่อไป จะเก็บไว้ทำไมให้ปวดใจ!! แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถคืนชีพเครื่องสำอางเหล่านี้ให้กลับมาใช้ได้อีกครั้งด้วยวิธีซ่อมเครื่องสำอางที่ *Cosmenet นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ค่าา~

วิธีซ่อมเครื่องสำอางพังให้กลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง!


1. วิธีซ่อมแป้งพัฟ และบลัชออนแตก


วิธีซ่อมเครื่องสำอาง

ถ้าพูดถึงหนึ่งในปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนปวดใจยิ่งกว่าอกหักก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเครื่องสำอางลูกรักตกแตก โดยเฉพาะแป้งพัฟ และบลัชออนที่มีเนื้อค่อนข้างบอบบาง พอตกทีเนื้อก็แตกกระจายจนทำให้บางคนต้องซื้อใหม่นับครั้งไม่ถ้วน แต่ต้องไปนี้ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่แล้วค่ะ เพราะเรามีวิธีซ่อมแป้งพัฟ และบลัชออนตกแตกมาฝากกันแล้ว
 • นำเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกออกมาบดด้วยช้อนจนกลายเป็นผงละเอียด
 • ฉีดหรือหยดแอลกอฮอล์ลงไปประมาณ 2-3 หยด
 • คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
 • ค่อย ๆ ใส่กลับเข้าไปในตลับเดิม จานั้นปาดหน้าให้เรียบ
 • พักทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 1 คืน เพียงเท่านี้ก็สามารถนำกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

2. วิธีซ่อมบรอนเซอร์ และไฮไลท์แตก


วิธีซ่อมเครื่องสำอาง

การซ่อมบรอนเซอร์ และไฮไลท์ที่ตกแตกสามารถใช้วิธีเดียวกับการซ่อมแป้งพัฟ และบลัชออนเลยค่าา นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่าย ๆ
 • นำบรอนเซอร์ หรือไฮไลท์ที่แตกมาบดด้วยช้อนจนกลายเป็นผงละเอียด
 • ค่อย ๆ กรอกผงที่บดลงในขวดออยล์ทาผิว หรือใครจะเปลี่ยนมาใส่ขวดสเปรย์ก็ได้นะคะ
 • จากนั้นเขย่าให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แค่นี้สาว ๆ ก็จะได้บรอนเซอร์ หรือไฮไลท์สำหรับทาผิวเพื่อความฉ่ำโกลว์แล้วค่าา

3. วิธีซ่อมมาสคาร่า และอายไลเนอร์แข็งตัว


วิธีซ่อมเครื่องสำอาง

ถ้าใครกำลังเจอปัญหามาสคาร่า และอายไลเนอร์แห้ง หรือแข็งตัวจนใช้งานไม่ได้อยู่ละก็ วันนี้เรามีวิธีฟื้นคืนชีพง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้มาฝากกันค่าา

 • วิธีที่ 1 : เริ่มจากการเทน้ำร้อนลงในแก้ว แล้วจุ่มมาสคาร่าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จะทำให้เนื้อมาสคาร่าที่แข็งตัวละลาย และกลับมาใช้ได้อีกครั้งนั่นเองค่ะ
 • วิธีที่ 2 : หยดน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ น้ำเกลือ ออยล์ทาผิว หรือเจลว่านหางจระเข้ลงไปประมาณ 2-3 หยด จากนั้นเขย่าให้เนื้อมาสคาร่าจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว เพียงเท่านี้ก็สามารถนำกลับมาปัดขนตาให้งอนเด้งได้อีกครั้งแล้วค่าา

4. วิธีซ่อมลิปสติกหัก


วิธีซ่อมเครื่องสำอาง


อีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเลย นั่นก็คือ ลิปสติกแท่งโปรดหัก! ใคร ๆ อาจจะคิดว่าหักก็ซื้อใหม่สิ แต่บางสี หรือบางรุ่นอาจเลิกผลิตไปแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนมองหาวิธีซ่อมลิปสติกหักให้กลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง และแน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ผู้หญิงอย่างเราทำไม่ได้จริงมั้ยล่ะคะ!

 • วิธีที่ 1 : นำลิปสติกส่วนที่หักมาต่อตามรอยเดิม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมลมร้อนเป่าตรงบริเวณรอยต่อประมาณ 10 วินาที ให้เนื้อลิปสติกทั้งสองส่วนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมงค่ะ
 • วิธีที่ 2 : ใช้ไฟแช็กลนบริเวณฐานของด้านที่หักประมาณ 2-3 วินาที จากนั้นน้ำทั้งสองส่วนมาเชื่อกัน แล้วนำไปแช่ตู่เย็น แค่นี้ก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อลิปสติกแท่งใหม่แล้วค่ะ

5. วิธีซ่อมลิปกลอสใกล้หมด


วิธีซ่อมเครื่องสำอาง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีลิปกลอสใกล้หมด อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ เพราะเรามีวิธีซ่อมลิปกลอสใกล้หมดให้กลับมาใช้ได้อีกครั้งมาฝากกัน บอกเลยว่าง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีกค้าา
 • เริ่มจากเทน้ำร้อนลงในแก้ว
 • ค่อย ๆ จุ่มแท่งลิปกลอสที่ใกล้หมดลงไปในแก้ว
 • ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้เนื้อของลิปกลอสละลายและสามารถนำกลับมาใช้ได้อีกครั้งค่า


          สาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหาเครื่องสำอางพังหรือตกแตกลองนำวิธีซ่อมเครื่องสำอางพังให้กลับมาใช้ได้ใหม่ไปลองทำตามกันดูนะคะ นอกจากจะช่วยคืนชีพเครื่องสำอางอันโปรดได้แล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยน้าา

What's new

รีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 สูตร Cute Press Mineral Facial Mist ล็อกความชุ่มชื้น ผิวสดชื่นตลอดวัน!รีวิว 5 น้ำตบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ผิวกระชับ นุ่มฟู เหมือนผิวเด็ก!รีวิวลิปทินท์ติดทน สุดคิ้วท์ Canmake Juicy Lip Tint ถูกและดีต้องลอง!ปรับสูตรเพิ่มความปัง! NIVEA LUMINOUS 630 พร้อมบอกลาฝ้า กระ จุดด่างดำรู้จักกับ โคเอนไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) ตัวช่วยบำรุงผิวพร้อมป้องกันอนุมูลอิสระ11 ครีมอาบน้ํา กลิ่นหอมติดตัว ยิ่งอาบยิ่งตัวหอมวิธีเลือกบลัชออนให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้สวยไบร์ท ไม่มีดรอป!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 ส.ค. 65 (ทุกราศี)เตรียมผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกกับ Innisfree August Special ลดสูงสุด 25% ของแถมเพียบ!กิจกรรม :: ชวนทดลอง! เซรั่มการ์นิเย่ซากุระโกลว์ Garnier Sakura Glow Booster Serum บูสผิวโกลว์ฉ่ำน้ำภายใน 3 วัน จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
6 ส.ค. 2565 เวลา 18:20 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เป็นความรู้ที่ดีมากๆ เลยค่ะ👸🏻🌈🌺💖
11 ก.ค. 2565 เวลา 12:37 น.
Cosmenet.in.th

Loading...