สาระน่ารู้

สูตรดีท็อกลำไส้ ลดพุง ด้วยน้ำผักผลไม้ by 5'Cleanse

9 พ.ย. 2564

ดีท็อกลำไส้ ลดพุง ล้างสารพิษ จากสูตรธรรมชาติ

หาสูตรดีท็อกลำไส้ ลดพุงกันอยู่ใช่ม้า? อยู่บ้านนาน ๆ แล้วกินเยอะ ผลที่ตามมาคือระบบขับถ่ายแปรปรวน สามวันดีสี่วันไม่ออก ฮื้อออออ ไหนจะหุ่นเอย หน้าท้องเอย ขยายตามการกินไปอี๊ก!

วันนี้เราก็เลยมานำเสนอการ "ดีท็อก" สูตรดีท็อกลำไส้ ลดพุง ปรับสมดุลให้ระบบภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกัน! แต่ก่อนจะไปดูสูตรดีท็อกที่ว่านี้ เพื่อน ๆ รู้เกี่ยวกับการดีท็อกลำไส้มากน้อยแค่ไหน..

ดีท็อก (Detox) คืออะไร?

คำว่า ดีท็อก (Detox) มาจากคำว่า Detoxification เป็นการกำจัดสารพิษ (Toxin) ออกจากร่างกาย สารพิษนี้เกิดจากปฏิกิริยาทางเคมีในร่างกายซึ่งเกิดได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นจากพฤติกรรมการกินที่ผิด ไม่สมดุล เช่น ไม่ทานผักผลไม้ให้เพียงพอ, ทานของมันมากเกินไป, ดื่มน้ำอัดลมเยอะ เป็นต้น หรือแม้แต่ความเครียด พักผ่อนน้อย ก็ส่งผลให้ร่างกายผลิตสารพิษออกมาได้เหมือนกันค่ะ

ซึ่งโดยปกติร่างกายจะมีกลไกในการขับสารพิษเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทางไต ตับที่ขับออกในรูปแบบของน้ำดี ทางเหงื่อ และก็การขับถ่าย ซึ่งหลายคนเชื่อว่าการที่เราไม่ขับถ่ายจะทำให้ร่างกายดูดซึมสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายได้ ตรงนี้คุณหมอได้บอกไว้ว่า ถ้าจากการกิน จริง ๆ สารพิษเหล่านี้จะถูกกำจัดหมดไปตั้งแต่ลำไส้เล็กแล้ว ส่วนในลำไส้ใหญ่จะหลงเหลืออยู่แค่ใยอาหารที่ไม่ถูกย่อย และไม่ถูกดูดซึม

ดีท็อกลำไส้ ช่วยอะไร?

ดีท็อก ช่วยเรื่องอะไร

ในเมื่อสารพิษถูกกำจัดได้เองตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย แล้วทำไมเราถึงยังต้องมีสูตรดีท็อกลำไส้อยู่? ก็เพราะใช่ว่าทุกคนจะมีระบบการขับถ่ายที่ดียังไงล่ะ! ยิ่งเป็นคนที่ใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วง Work Hard, Play Harder ด้วยแล้ว การดีท็อกลำไส้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดพุง กระตุ้นให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความสมดุลได้ดียิ่งขึ้น ไม่ทิ้งของเสียให้ตกค้างภายในร่างกายนานจนเกินไป นอกจากสุขภาพที่ดีแล้ว เอฟเฟกต์ทางอ้อมที่ตามมาก็คือเรื่องของผิวพรรณที่ดูสดใส เปล่งปลั่งจากภายในด้วยนั่นเองค่ะ

วิธีดีท็อกลำไส้ ลดพุง

ปัจจุบันวิธีการดีท็อกลำไส้ ดีท็อกลดพุง หรือแม้แต่ปรับสมดุลให้กับระบบภายในร่างกายก็มีด้วยกันหลากหลายแบบเลยแหละ ซึ่งเราจะขอแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ

ดีท็อกลำไส้ดียังไง

1. ดีท็อกแบบทางการแพทย์ หรือเรียกว่า การสวนลำไส้ โดยจะใช้แรงดันของน้ำสวนเข้าไปทางรูทวารผ่านลำไส้ใหญ่ ซึ่งแบบนี้ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะถ้าทำผิดวิธีอาจเกิดอันตรายได้

2. ดีท็อกแบบสำเร็จรูป หรือจำพวกอาหารเสริมต่าง ๆ ซึ่งดีท็อกลดพุงนี้จะมาในรูปแบบของผงผสมน้ำดื่ม หรือไม่ก็แบบเม็ด หาซื้อง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป แต่ก็ควรดูให้ดีเพราะโชคร้ายอาจเจอสารเคมีปนเปื้อน ต้องเป็นสินค้าที่ได้รับการรับรองแล้วจริง ๆ

3. ดีท็อกแบบสูตรธรรมชาติ วิธีนี้เป็นการทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ที่มีกากใยไฟเบอร์สูง ซึ่งก็ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี สามารถทานสด ๆ หรือนำมาปั่นรวมกันเพื่อให้ทานง่ายขึ้นก็ได้

• สูตรดีท็อกช่วยการขับถ่าย เน้นผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูตร จำพวกผักสีเขียว เช่น ผักแคล, ขึ้นฉ่าย, แอปเปิ้ล, กีวี, หน่อไม้ฝรั่ง คนไม่ทานผักอาจจะลำบากใจนิดนึงน้า
  • สูตรดีท็อกเติมความสดชื่น เน้นผักผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ เช่น เสาวรส, มะเขือเทศ, ส้ม, แอปเปิ้ล, เลมอน สูตรนี้อร่อย ทานง่ายเลยค่ะ
  • สูตรดีท็อกล้างสารพิษ ต้านอนุมูลอิสระ ก็จะเน้นไปที่ผักผลไม้ที่มีสาร Antioxidant เช่น ผลไม้ตระกลูเบอร์รี่, องุ่น, ส้ม, มะเขือเทศ, แอปเปิ้ล จะเริ่ดมากถ้าปั่นคู่กับโยเกิร์ต
     แต่ถ้าเพื่อน ๆ ขี้เกียจปั่นเอง ตู้เย็นเล็กไม่พอแช่ผักทั้งหมด หรือไม่รู้ว่าจะจับผักผลไม้ตัวไหนมาผสมกันถึงจะอร่อย เราขอแนะนำ 5'Cleanse (ไฟฟ์คลีนซ์) เลยฮะ

5'Cleanse (ไฟฟ์คลีนซ์) คือน้ำผักผลไม้ 5 สี จำนวนกว่า 23 ชนิด มาสกัดด้วยอุณหภูมิต่ำ หรือ Low Temperature เพื่อให้ได้น้ำผักผลไม้ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าสารอาหารจากวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลาย ไม่ต้องปั่นให้วุ่นวาย ตัดซองแล้วก็ดื่มได้เลย ง่ายมากกกกกก

5'Cleanse ช่วยเรื่องอะไร?

เห็นเป็นน้ำผักผลไม้ 5 สีแบบนี้ จริง ๆ เค้าถูกออกแบบโดยนักโภชนาการจากประเทศเกาหลีเลยนะ เป็นน้ำผักผลไม้ที่มีประโยชน์ทั้งกับสุขภาพ กระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย และช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีอีกด้วย เพียงทานแต่น้ำผักผลไม้ 5'Cleanse แทนการกินอาหารเป็นมื้อ ๆ

อารมณ์จะคล้าย ๆ ฟาสติ้งเลย แต่เราไม่ต้องอดเป็นช่วงเวลา แค่อดจากอาหารที่ต้องเคี้ยว หรือพูดให้เข้าใจอีกอย่างก็คือ ดื่มแค่เฉพาะตัวน้ำผักผลไม้ 5'Cleanse แทนมื้ออาหารเลย โดยดื่ม 5 มื้อ 5 ถุงต่อวันตามโปรแกรมที่ทางนักโภชนาจัดมาให้ โดยเรียงตามสี เพื่อพักลำไส้จากการทำงานหนัก เป็นการรีเซ็ตภายใน ล้างสารพิษที่ตกค้างเพื่อลดการสะสมของของเสีย และยังช่วยบูสท์วิตามินให้ร่างกายในเวลาอันสั้น

::  แพลนการดื่ม 5'Cleanse ก็ง่ายมาก ๆ ดูตามตารางได้เล้ยย  ::

Note : จริง ๆ ก็คือถ้าเราตื่นตอนไหนก็ค่อยเริ่มดื่มซองแรก โดยเริ่มจากสีเขียว จากนั้นก็สีส้ม ม่วง เหลือง และแดง ตามลำดับ โดยให้แต่ละซองห่างกัน 3 ชม. แค่นั้นเอง

สูตรล้างสารพิษด้วย 5'CLEANSE

• สูตรน้ำ ลดพุง Green Chlorophyll (คลอโรฟิลล์) - 90 kcal

• ดื่มตอน 7:00 น. :: เริ่มต้นวันเบา ๆ ด้วยซองสีเขียว สูตรกระตุ้นการขับถ่ายที่มีไฟเบอร์สูงจากส่วนผสมอย่าง ผักแคล, ขึ้นฉ่าย, หน่อไม้ฝรั่ง, ว่านหางจระเข้, กีวี และแอปเปิ้ล
    • รสชาติ :: มีรสชาติและกลิ่นไปทางแนวผักมากกว่าผลไม้ แต่ว่าทานง่ายเพราะมีอมเปรี้ยวหน่อย ๆ ไม่ได้เหม็นเขียวอะไร มีกากใยปนในเนื้อเครื่องดื่มมากกว่าสูตรอื่น ๆ
  • สูตรน้ำ เติมพลัง Orange Beta-Carotene (เบต้าแคโรทีน) - 90 kcal
    • ดื่มตอน 10:00 น. :: ชาร์จพลัง เติมพลัง ด้วยสูตรสีส้ม เติมความสดชื่นให้ร่างกายจากส่วนผสมอย่าง แครอท, แตงโม, เสาวรส, มะเขือเทศ, ส้ม และแอปเปิ้ล
    • รสชาติ :: มีความออกแนวส้มผสมแครอท ทานง่าย เป็นรสชาติที่คุ้นเคยที่สุด คล้ายน้ำผักผลไม้แบบกล่องที่เราเคยกินเลย กินแล้วให้ความสดชื่นมาก
  • สูตรน้ำ ล้างสารพิษ Purple Anthocyanin (แอนโทไซยานิน) - 105 kcal
    • ดื่มตอน 13:00 น. :: เติมพลังในช่วงเวลายามบ่าย ด้วยสูตรสีม่วง ที่มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจากส่วนผสมอย่าง โช้คเบอรรี่, บลูเบอร์รี่, แบล็คเคอร์แรนท์, สตรอว์เบอร์รี่ และแอปเปิ้ล
    • รสชาติ :: อันนี้ถ้าใครชอบน้ำพวกแนวเบอร์รี่น่าจะถูกใจ อารมณ์คล้ายกับดื่มน้ำผลไม้ mix berry ยังไงอย่างนั้นเลย แต่จะออกแนวหวาน ไม่เปรี้ยวมาก
  • สูตรน้ำ ผิวสวย Yellow Flavonoid (ฟลาโวนอยด์) - 95 kcal
    • ดื่มตอน 16:00 น. :: เติมพลัง สร้างความสดชื่น ด้วยสูตรสีเหลือง ที่มาพร้อมวิตามินบำรุงผิวพรรณอย่าง ส้มคาราแมนซี่, เลมอน, ขิง, เกรปฟรุต, ส้ม และแอปเปิ้ล
    • รสชาติ :: มีความเปรี้ยวนำ หวานตาม มีความเฝื่อนลิ้นนิด ๆ ตามสไตล์ เหมือนกินเลมอนสด ๆ ดื่มสูตรนี้แล้วรู้สึกได้ถึงความมีวิตามินซีสู๊งงงงงงง
  • สูตรน้ำ ปรับลำไส้ Red Lycopene (ไลโคปีน) - 80 kcal
    • ดื่มตอน 19:00 น. :: สูตรช่วยผ่อนคลายก่อนนอน ด้วยซองสีแดง ที่มีส่วนผสมอย่างบีทรูท, ราสป์เบอร์รี่, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลีม่วง, แครนเบอร์รี่ และแอปเปิ้ล
    • รสชาติ :: มีความออกแนวผักที่สุด กินเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความสงบประมาณเหมือนเราดื่มชาพวกจัสมินแล้วรู้สึกจิตใจสงบอะ อันนี้ก็ดื่มให้เข้าแล้วให้ความผ่อนคลายก่อนนอนได้จริง ๆ

5'CLEANSE เหมาะกับใคร?

• เหมาะกับคนที่ต้องการพักร่างกายจากการกินหนัก ๆ
  • เหมาะกับคนที่ต้องการกระตุ้นการขับถ่าย ดูแลรูปร่าง
  • เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมแร่ธาตุและวิตามินให้ร่างกาย
  • เหมาะกับคนที่ต้องการขับของเสียที่ตกค้างในร่างกาย

• โปรแกรม 1 วัน : ช่วยรีเฟรชร่างกายให้สดชื่น เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นคลีนซ์ หรือคลีนซ์ด้วยน้ำผักผลไม้เป็นครั้งแรก
  • โปรแกรม 3 วัน : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับการขับถ่าย หรือรู้สึกว่าไม่ค่อยได้ทานผักผลไม้เท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูกบ่อย ๆ
  • โปรแกรม 5 วัน : เป็นสูตรจัดเต็มในการเคลียร์ร่างกาย บาลานซ์ระบบต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดีท็อกแบบฟูลคอร์สเลยค่ะ

Tip ในการเข้าโปรแกรม 5'Cleanse

• ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 3 วัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
  • ระหว่างการเข้าโปรแกรมด้วย 5'Cleanse ควรงดแอลกอฮอล์, งดออกกำลังกายหนัก ๆ
  • ควรทานน้ำอย่างน้อย 1-2 ลิตรต่อวัน เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  • สำหรับโปรแกรม 3-5 วัน แนะนำให้ทานกาแฟดำ ถั่ว ไข่ต้น กล้วย แอปเปิ้ล หรือสลัดผักร่วมด้วยในบางมื้อ
ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามเกี่ยวกับการดื่ม 5'Cleanse ก็สามารถติดต่อแอดมินเพจ FitB.store (คลิกเพื่อสอบถาม) ได้เลยค่ะ

ข้อควรระวัง : สำหรับผู้ที่มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง, มีโรคประจำตัว หรือแพ้ผักผลไม้ในบางชนิด ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการดื่ม

= = = = = = = = = = = = = =

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลองหาตัวช่วยในการขับถ่าย แถมยังได้เติมวิตามินให้กับร่างกายแบบง่าย ๆ ด้วย 5'Cleanse ก็สามารถจิ้มช้อปได้ที่ช่องทางการซื้อด้านล่างนี้เลยค่ะ ช่วงนี้ทางแบรนด์มีจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

ท้ายนี้.. ไม่ว่าจะวิธีดีท็อกลำไส้แบบไหนก็อย่าลืมทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ และรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ด้วยนะคะ จะได้มีสุขภาพและผิวพรรณที่ดีแบบยั่งยืน

S P O N S O R E D C O N T E N T
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
ขอบคุณค่าาาา
3 ธ.ค. 2564 เวลา 14:02 น.
ต้องลองแล้ว หลายสูตรด้วย
11 พ.ย. 2564 เวลา 9:39 น.
น่าลองมากๆ
10 พ.ย. 2564 เวลา 10:47 น.
ต้องลองๆ
9 พ.ย. 2564 เวลา 8:22 น.