[Cosme*Unbox] แกะกล่องเจลใบบัวบก Malissa Kiss CICA C&E Brightening & Soothing Gel ไอเทมเด็ดที่สายเที่ยวควรมี
ทริคความงาม

10 อันดับยาดมแพคเกจเก๋ พกไว้ไม่แก่ คุณแม่ต้องเลิฟฟ

visibility 1,838
schedule 11 ส.ค. 2563


หาของขวัญให้คุณแม่กันอยู่ใช่ม้ายยย ยาดมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณแม่จะต้องพกติดตัวอยู่ตลอด แต่จะให้ซื้อยาดมทั่ว ๆ ไป ในร้านสะดวกซื้อเป็นของขวัญ ก็น่าจะโดนค้อนเพราะหาว่าแม่ดูแก่แน่ ๆ เลยง่ะ


10 อันดับยาดมหอมชื่นใจ ที่ *cosmenet เลือกมาแนะนำกันวันนี้ เลยคัดมาแต่ยาดมแพคเกจสวยเก๋ ที่ดูพรีเมียมกว่ายาดมทั่ว ๆ ไปซักหน่อย แต่ราคายังพอรับไหว เหมาะให้ลูก ๆ หาซื้อไปเป็นของขวัญวันแม่ปี 2020 กันได้อยู่


แต่ก่อนจะไปดูว่ามีแบรนด์อะไรน่าสนใจบ้าง มาทำความรู้จักที่มา และคุณประโยชน์ของยาดมที่คุณแม่พกติดกระเป๋ากันซักหน่อยดีกว่าค่ะ


ต้นกำเนิดของยาดม


ยาดม มีต้นกำเนิดมาจากภูมิปัญญาของชาวอียิปต์โบราณกว่า 6,000 ปี โดยในสมัยนั้น นิยมการบูชาเทพเจ้าด้วยการเผาไม้ที่มีกลิ่นหอม และพัฒนาขึ้นมาเป็นน้ำมันอโรมา ส่งต่อกันมาจนกลายเป็นการอบสมุนไพรให้แห้ง และนำมาสูดดมเพื่อบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะในที่สุด


แต่ในยุโรป การใช้กลิ่นบำบัด มักมาในรูปของไม้หอม เทียน หรือแอมโมเนีย ในขณะที่ประเทศไทย มีการพัฒนาให้อยู่ในรูปของยาหม่อง พิมเสนน้ำ รวมถึงการสกัดออกมาเป็นกลิ่นหอมเย็นสดชื่นในหลอดพลาสติกเล็ก ๆ ที่กลายเป็นของฝากชื่อดังในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนไปแล้ว


ประเภทของยาดม


ส่วนใหญ่แล้วยาดม จะเป็นสารสกัดจากพิมเสน เมนทอล และการบูร ให้อยู่ในรูปแบบน้ำ ซึ่งจะบรรจุไว้ในฟิลเตอร์โฟมเล็ก ๆ และนำมาใส่ไว้ในหลอดพลาสติกเพื่อให้พกพาสะดวกยิ่งขึ้น


แต่ปัจจุบัน มีการพัฒนาศาสตร์ของกลิ่นบำบัด (Aroma Therapy) จนเกิดยาดมอีกหลายรูปแบบที่ผลิตสามารถหาวิธีดึงกลิ่นจากสมุนไพรและดอกไม้ เพื่อบรรเทาอาการที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น รวมถึงเบลนด์กลิ่นให้ละมุนละไม ไม่ระคายเคืองโพรงจมูกมากเท่าแต่ก่อน


ซึ่งยาดมสมัยนี้ ก็แบ่งออกได้กว้าง ๆ เป็น 3 ประเภท ได้แก่


ยาดมในหลอดพลาสติก : ยาดมประเภทนี้ จะใช้การบูร เมนทอล พิมเสนเกล็ด และพิมเสนแท้ สกัดเป็นน้ำใส่ในฟิลเตอร์ ราคาไม่แพง ใช้ได้นาน กลิ่นค่อนข้างแรง อาจระคายเคืองสำหรับคนที่ไม่คุ้นชินได้


ยาดมสมุนไพร : โดยมากจะอยู่ในแพคเกจจิ้งคล้ายยาหม่องแบบบาล์ม แต่ใช้สมุนไพรหลาย ๆ ชนิดผ่านกรรมวิธีการอบ และเบลนด์กลิ่นให้ออกมาตามต้องการ เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ โดยแต่ละกลิ่น ก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปด้วย


ยาหม่องน้ำ : เป็นยาดมอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะถึงชื่อจะเป็นยาหม่อง แต่ หน้าตาขวดจะมีลักษณะเหมือนน้ำหอมแบบ Roller Ball ใช้ดม ใช้ทาในหลอดเดียวกัน แถมเบลนด์กลิ่นตามศาสตร์กลิ่นบำบัด จึงไม่ฉุนจนเกินไปอีกด้วยค่ะ


ได้ความรู้เกี่ยวกับยาดมกันไปพอสมควรแล้ว มาดู 10 อันดับยาดมแพคเกจเก๋ ที่คุณแม่ต้องเลิฟกันมั่งดีกว่า จะมียี่ห้อไหน หน้าตาสวยแพงเหมาะซื้อไปเป็นของขวัญวันแม่กันบ้าง ไปดูกันเลยค่าKarmakametยาดมสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเอเชีย หมักบ่มสมุนไพรและเครื่องเทศพื้นถิ่น เช่น พริกหอม กานพลู พริกไทยดำ เมล็ดผักชี เพื่อบำบัดเยียวยาปัญหาในระบบทางเดินหายใจ เช่น กลิ่น English Lavender ที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้ หอบหืด และลดอาการโพรงจมูกอักเสบโดยเฉพาะ


:: ราคา :: 220 บาท

:: ปริมาณ :: 3 g. / 0.10 oz.

:: พิกัดช้อป :: Karmakamet Aromatic ทุกสาขาWang Plaiกลิ่นดั้งเดิมที่คุณแม่ต้องคุ้นเคย ยาดมสมุนไพรหอมจากแบรนด์วังไพล ประกอบด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 14 ชนิด หมักบ่มจนได้กลิ่นหอมชื่นใจใช้สูดดมบรรเทาอาการวิงเวียน คลื่นไส้ หน้ามืด ตาลาย หายใจไม่ทั่วเนื่องจากอากาศไม่ถ่ายเท


:: ราคา :: 60 บาท

:: ปริมาณ :: 8 g.

:: พิกัดช้อป :: Shopee


Anona Thailand
สมุนไพรไทยแท้ 100% หมักด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติเบลนด์พิเศษ กลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุน ไม่ทำร้ายเยื่อจมูก บรรจุในขวดรูป “ยักษ์” แต่ละสี บอกถึงกลิ่นที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ กัน เช่น สีน้ำเงิน กลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ หอมเย็นโล่งจมูก แก้อาการไมเกรน, สีกลิ่นมะนาว หอมสดชื่น ช่วยให้ตื่นตัว


:: ราคา :: 159 - 169 บาท

:: ปริมาณ :: 36 g.

:: พิกัดช้อป :: Icon Siam, Central, Siam Paragon หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.anonathailand.comWIND#เป็นลมยังไงให้ดูแพง ยาดมในแพคเกจสุดคูลแบรนด์คนไทยที่จับเอาสมุนไพรกลิ่นหอมมาบรรจุในกระปุกอลูมิเนียมทรงกลมสุดเก๋ วิงเวียนเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาดมได้แบบไม่ต้องเขิน มีทั้งหมด 5 สีสไตล์ป็อป ๆ ให้เลือกช้อปไปฝากคุณแม่กัน


:: ราคา :: 89 บาท

:: ปริมาณ :: 36 g.

:: พิกัดช้อป :: Icon Siam และ Facebook WIND InhalerArma Herbalยาดมดีไซน์ล้ำ ในแบรนด์ Arma ฝีมือคนไทย กลิ่นหอมสดชื่น บรรเทาอาการวิงเวียน หน้ามืด ตาลาย เป็นหวัด คัดจมูก พกพาสะดวก สามารถใช้บำบัดในผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ได้อีกด้วย มี 4 สี 4 สไตล์ให้เลือก หยิบขึ้นมาดมกลางห้องประชุมได้ ไม่อายใครแน่นอนค่า


:: ราคา :: 1,200 บาท

:: ปริมาณ :: Refill x 3

:: พิกัดช้อป :: Line ArmaMy Zero Degreeดูเผิน ๆ นึกว่าลิปสติกเลยค่า เห็นแล้วอยากสั่งมาลองใช้ดูบ้าง แต่ยาดมแบรนด์นี้เป็นของสิงคโปร์ อาจจะต้องรอพรีออเดอร์นานซักหน่อย แต่แพคเกจก็เรียบหรูดูแพงมากมาย กลิ่นแบบหอมเย็น เน้นช่วยให้ผ่อนคลาย จากส่วนผสมธรรมชาติ 100%


:: ราคา :: 18.95 $

:: ปริมาณ :: 2.5 g.

:: พิกัดช้อป :: https://www.myzerodegree.com/Sabai Aromเซ็ตอโรมาไซส์พกพา 3 กลิ่นขายดีของ Sabai Arom No.10 สูตรเบลนด์พิเศษเพื่อช่วยปกป้องร่างกายจากมลภาวะและเชื้อโรครอบตัว No.05 กลั่นสกัดจากพลังบำบัดของ Eucalyptus, Rosemary, Marjoram, Scotch Pine และ Spearmint ช่วยลดอาการคัดจมูก No.01 กลั่นสกัดจากพลังบำบัดของ Lavender, Ylang, Ylang, Chamomile, Eucalyptus, Bergamot และ Orange เพื่อช่วยให้นอนหลับดีขึ้น ผ่อนคลาย และจิตใจสงบ


:: ราคา :: 399 บาท

:: ปริมาณ :: 75 g.

:: พิกัดช้อป :: Boots และ Sabai-aromThis Worksผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของ Essential Oils จาก Lavender, Vetivert และ Wild Camomile ช่วยคลายเครียด แก้อาการนอนไม่หลับ แพคเกจพกพาง่าย เหมาะซื้อเป็นของขวัญให้คุณแม่มาก ๆ เลยค่า


:: ราคา :: 870 บาท

:: ปริมาณ :: 8 ml.

:: พิกัดช้อป :: Sephora และ Sephora OnlineRapiyaRAPIYA ผสมผสานน้ำมันหอมระเหยให้อยู่ในรูปของ น้ำมันหอมระเหยชนิดสูดดม ที่สามารถพกพาไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คนทั้งสดชื่น และผ่อนคลาย กลายเป็นยาดมที่สามารถบำบัดอาการต่าง ๆ เช่น น้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์จะกระตุ้นให้สมองหลั่ง Melatonin ที่ช่วยให้หลับสบายออกมา หรือ Peppermint ที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกตื่นตัว สดชื่นขึ้น


:: ราคา :: 390 บาท

:: ปริมาณ :: 8 ml.

:: พิกัดช้อป :: Facebook Rapiya Ava Aromaกลิ่นของยาดมแบรนด์นี้ ได้มาจากการเบลนด์และอบสมุนไพร 3 กลิ่นซิกเนเจอร์ คือ กลิ่นดั้งเดิมที่ทุกคนคุ้นเคย กลิ่นลาเวนเดอร์ หอมหวานละมุนช่วยให้ผ่อนคลาย กลิ่นแนวซีทรัส หรือกลิ่นส้ม เพิ่มความสดชื่นบรรเทาอาการวิงเวียนคลื่นไส้ ตามศาสตร์ Aroma Therapy บรรจุในกระปุกไซส์เหมาะมือ เหมาะนำไปตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือบนหัวเตียง หยิบใช้ง่าย สูดกลิ่นได้ชื่นใจไม่ระคายเคืองโพรงจมูก


:: ราคา :: 55 บาท

:: ปริมาณ :: 20 g.

:: พิกัดช้อป :: Facebook Ava-Aroma 


ยาดมสมัยนี้ แพคเกจสวยน่าใช้ทั้งนั้นเลย แถมกลิ่นก็ละมุนชื่นใจ ดมแล้วสบายไม่แสบจมูกอีกด้วย ใครกำลังหาของขวัญให้คุณแม่ในวันแม่นี้กันอยู่ บอกเลยว่า ยาดม ยาลม ยาหม่องนี่แหละ เหมาะสุด ๆ เพราะคุณแม่จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะหยิบขึ้นมาดมแล้วดูไม่แก่ยังไงล่ะคะ อิอิ


วันนี้แอดคงต้องขอตัวไปสั่งยาดมให้คุณแม่ก่อน คราวหน้า จะมีอะไรดี ๆ มาแนะนำกันเพิ่มอีก ติดตามได้ที่ cosmenet.in.th และแฟนเพจ https://www.facebook.com/cosmenet นะค้า 

What's new

[Cosme*Review] รีวิว Cleansing Wipes ยี่ห้อไหนดี ? เช็ดออกง่าย คุ้มราคา[Cosme*Review] อินไลน์เนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทน กันน้ำสุด!10 อันดับ ครีมเซเว่น 2020 รีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อคนชอบลอง[Cosme*Unbox] แกะกล่องเจลใบบัวบก Malissa Kiss CICA C&E Brightening & Soothing Gel ไอเทมเด็ดที่สายเที่ยวควรมีถ้วยอนามัย คืออะไร ยี่ห้อไหนดี? ทางเลือกใหม่สำหรับวันแดงเดือด พร้อมบอกแหล่งช่องทางซื้อ! คัดมาแล้ว! 10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วยุบไว ดูดสิวกระจาย6 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ก.ย. - 3 ต.ค. 63 (ทุกราศี)Lyn Around mid-season sale 20%กิจกรรม Cosmenet :: ชวน Beauty Tester พิสูจน์ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ไม่ต้องถอนบ่อย กับ Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
น่าใช้มากกกเลย
schedule 18 ส.ค. 2563 เวลา 19:44 น.
ความคิดเห็นที่ 4
นี่เป็นคนหนึ่งที่ติดยาหอมยาดมมาก แต่พอเวลาพกติดตัว หยิบมาดมคนชอบแซวว่าแก่ 5555 แต่มาเจอแพ็คเกจหรูหราแบบนี้ น่าพก หยิบมาดมไม่ต้องเขิลใคร ดีมากค่ะ
schedule 13 ส.ค. 2563 เวลา 9:20 น.
ความคิดเห็นที่ 3
น่าใช้
schedule 12 ส.ค. 2563 เวลา 14:49 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดูหรูมากกกค่ะ😊😊😊
schedule 11 ส.ค. 2563 เวลา 19:11 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดูหรูมากกกค่ะ😊😊😊
schedule 11 ส.ค. 2563 เวลา 19:10 น.
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้
Cosmenet.in.th

Loading...