กักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน เครื่องสำอางก็ไม่ได้ใช้ อาบน้ำทุกเช้า-เย็น แต่สิวก็ยังขึ้นเต็มหน้า อาจเป็นเพราะว่า คุณไม่ได้เปลี่ยนปลอกหมอนมาเป็นเดือน ๆ แล้ว!!!
รู้หรือไม่ว่า ปลอกหมอน ผ้าปูเตียง ผ้านวม รวมถึงตุ๊กตาที่เรานอนกอดอยู่ทุกคืน ล้วนแต่เต็มไปด้วยคราบเหงื่อ ความชื้นสะสมจากแอร์ เศษผม เศษผิวหนังของเรา ที่มักจะร่วงตามปกติธรรมชาติ แต่ถ้าปล่อยไว้นานวันเข้า ก็จะกลายเป็นอาหารอันโอชะของไรฝุ่น หรือแมลงเล็กๆ ที่จะทิ้งเศษซากอุนจิไว้ทั่วปลอกหมอนที่เราเอาหน้าลงไปแนบอยุ่ทุก ๆ คืน นึกแล้ว อี๋ยยยยย์ สุด ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ
ยิ่งทำความสะอาดเครื่องนอนบ่อยเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งหลับสบายมากขึ้นเท่านั้น เพราะทุก ๆ ชิ้น จะต้องสัมผัสกับเหงื่อ และเป็นที่รองรับเศษผิวหนังของเราตลอดคืน รวมถึงเก็บสะสมเศษฝุ่นเศษทราย ที่เราพาขึ้นไปบนเตียงทุกวันด้วยนะ บางบ้าน ถึงกับสั่งห้ามเลยว่า ถ้ายังไม่อาบน้ำล่ะก็ ห้ามขึ้นเตียงเด็ดขาด (แต่ช่วงกักตัวก็อาบวันละครั้งเอง แฮร่...)
ป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคนอกบ้านแล้ว อย่าลืมป้องกันเชื้อโรคในบ้านกันด้วยนะค้า ไม่เสี่ยงป่วย แล้วก็ได้ผิวใส ๆ ไร้สิวเป็นของแถม มัน #ดี๊ดียยย์ อะเนอะ