หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ
รีวิว

[Cosme*Review] รีวิว Cream De Latex เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ล้างเมคอัพสะอาดในขั้นตอนเดียว

7,590
27 ส.ค. 2562
รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

    “การล้างหน้าให้สะอาด เป็นพื้นฐานของผิวใส” เพื่อน ๆ ก็คงรู้กันอยู่แล้วเนอะว่าการล้างหน้าเนี่ย เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนของการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก ๆ ถ้าเราล้างหน้าให้สะอาด ผิวก็จะไม่มีสิ่งสกปรกอุดตัน ตกค้างอยู่ในรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง ก็จัดไปเลยจ้าเช็ดหน้าด้วย Cleansing Water จนกว่าสำลีจะขาวสะอาด ล้างหน้าต่อด้วยโฟมล้างหน้า เสร็จแล้วเช็ดโทนเนอร์เช็คความสะอาดอีกที ก็ทำขั้นตอนตามที่คนอื่นเค้าบอกกันนี่นา แต่ทำไมรู้สึกแสบ ๆ หน้า ผิวแห้งลอก รูขุมขนกว้าง ดูไม่เรียบเนียนใสกิ๊งล่ะนี่ T_T

    ก็เพราะว่าสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวขี้แพ้ บอบบางแพ้ง่าย นั้นต้องใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นพิเศษ ก็ผิวเราระคายเคืองง่ายอ่ะเนอะ การที่เราใช้สำลีเช็ด ๆ ถู ๆ เสียดสีไปบนผิวเป็นวิธีที่ทำร้ายผิวจนเกินไป ส่งผลให้ผิวระคายเคือง แถมถ้าใช้โฟมล้างหน้าที่มีฟอง อาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งตึงจนทำให้หน้ามันยิ่งกว่าเดิม สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายควรเช็คให้แน่ใจก่อนว่าผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายจริง ไม่มีสารเคมีที่ระคายเคืองผิว ไม่งั้นเราจะเสี่ยงผิวพังเอาง่าย ๆ นะจ๊ะ แม้ว่าจะเลือกมาดีแล้ว เจลล้างหน้าทั่วไปที่เค้าว่าดี ช่วยลดสิว คุมมันได้ แต่ใช้จริงแล้วกลับไม่สบายผิว เหนอะ ๆ เมือก ๆ สิวไม่หาย แถมหน้ายังมันมากขึ้น ฮืออ

    วันนี้ *cosmenet จะมารีวิว เจลล้างหน้าตัวใหม่ล่าสุด Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel ที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวขี้แพ้ แอบลองใช้เงียบ ๆ มา 2 สัปดาห์แล้วค่ะ > _ < เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้ในหลอดเดียว ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดหรือเมคอัพที่สาว ๆ แต่งในชีวิตประจำวันก็ล้างออกได้หมด ไม่ต้องมากเรื่องหลายขั้นตอน! ชนะใส ๆ ไม่ต้องง้อสำลีและโฟมล้างหน้า จะมีคุณสมบัติดีต่อใจสาวผิวแพ้ง่ายยังไง ไปดูรีวิวกันเลยค่าา

เจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel


รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

    เจลล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ คุณสมบัติแรกที่เรารู้สึกว้าวมาก ๆ ก็คือเค้าเป็นสูตร All-in-One ดีท็อกทำความสะอาดทั้งเครื่องสำอาง ครีมกันแดด สิ่งสกปรก มลภาวะ ก็คือใช้เจลตัวนี้ล้างขั้นตอนเดียวจบเลย ไม่ต้องใช้สำลีค่าา สะดวกเว่อร์ วันสบาย ๆ ก็ใช้ได้ตัวเดียวจบชิล ๆ เลย แล้วเค้าก็อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด ได้แก่ บร็อคโคลี่ ว่านหางจระเข้ ส้ม และดอก Red snow จากเกาะเชจู เท่านั้นยังไม่พอ ปราศจากสารเคมีระคายเคืองผิวถึง 7 ชนิด ทั้ง

  • สี
  • น้ำหอม
  • แอลกอฮอล์
  • พาราเบน
  • SLS/SLES
  • สูตรไม่มีฟอง
  • สบู่ทำลาย pH ผิว

    ไม่ใช่แค่ผิวแพ้ง่ายเท่านั้นที่ใช้ได้นะ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่า โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิวง่ายก็เหมาะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ที่ทำให้อุดตันรูขุมขน จนอาจก่อให้เกิดสิวอุดตันนั่นเอง ซึ่งการที่ไม่มีน้ำมันไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องสิวนะ สาว ๆ ที่ต่อขนตาก็สามารถใช้ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางได้ค่ะ

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel
เนื้อเจลใส ไม่มีสี ดม ๆ แล้วมีกลิ่นจาง ๆ แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมนะ นวด ๆ ลงบนผิวจะรู้สึกว่าเนื้อเจลมีความแตกตัวเป็นน้ำ ไม่เหนียวหนืด ไม่เหนอะหนะผิว และไม่มีฟองค่ะ

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel
วิธีใช้ บีบเนื้อเจลลงบนฝ่ามือที่แห้งขนาดประมาณเหรียญ 5-10 บาท (สามารถปรับปริมาณได้ตามความหนัก-เบาของเมคอัพเลยค่า) แล้วนวดเนื้อเจลลงบนใบหน้าที่แห้งให้ทั่ว พอเครื่องสำอางละลายจนหมดก็ล้างด้วยน้ำสะอาด จบปิ๊ง

    ใช้แค่เจลล้างหน้า Cream De Latex เพียงอย่างเดียวจะสะอาดพอจริงอ่ะ? เราจะมาคลีนหน้าเปรียบเทียบกันให้ดูเลยจ้า ครึ่งหน้าด้านหนึ่งล้างหน้าด้วย Cleansing Water + โฟมล้างหน้า ส่วนอีกด้านล้างด้วยเจลล้างหน้า Cream De Latex เพียงขั้นตอนเดียว แล้วใช้โทนเนอร์เช็คดูว่ายังมีคราบเครื่องสำอางติดอยู่ไหม ไปดูผลลัพธ์กันเลยว่าจะเป็นยังไงกัลลล~

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

ผิวหน้าฝั่งหนึ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง 3 Step 
ด้วย Cleansing water + โฟมล้างหน้าโทนเนอร์
รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

 ผิวหน้าอีกฝั่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง 2 Step 
ด้วยเจลล้างหน้า Cream De Latex + โทนเนอร์
รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

    หลังจากที่ลองเปรียบเทียบล้างเมคอัพแต่ละฝั่งด้วยการใช้ Cleansing water เช็ดหน้า และล้างด้วยเจลล้างหน้า Cream De Latex ดูจากแผ่นสำลีแล้วจะเห็นได้ว่าเรื่องของทำความสะอาดเครื่องสำอางคือ ทำความสะอาดได้ดีเท่ากันเลยค่ะ ลองเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ดู ทั้งสองฝั่งไม่มีคราบสกปรกติดมาที่สำลีเลยค่าา จะเห็นว่าฝั่งที่ใช้ Cleansing water จะใช้สำลีทั้งหมด 4 แผ่น (เช็ดแค่ด้านเดียว) ว่าง่าย ๆ คือต้องเช็ดถึง 4 ครั้ง สำลีถึงจะขาวสะอาด เพราะปกติเราเป็นคนผิวมัน จะใช้รองพื้นที่คุมมันติดทนประมาณนึง รวมถึงมาสคาร่ากันน้ำ และลิปจิ้มจุ่มแมทด้วย แต่ถึงจะใช้เมคอัพที่ติดทน เจลล้างหน้า Cream De Latex ก็ทำความสะอาดได้ดี พวกอายไลน์เนอร์ มาสคาร่าก็หลุดออกหมดเลยค่ะ เอาเป็นว่าในวันที่แต่งหน้าปกติ Everyday Look ใส ๆ เค้าก็สามารถทำความสะอาดได้หมดเลยล่ะ

    แต่สิ่งที่ต่างคือเรื่องของ “ความสบายผิว” เพราะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าฝั่งที่ใช้ Cleansing water จะรู้สึกแห้ง ๆ กว่า เพราะทั้งเช็ดด้วยสำลี 4 ครั้ง คือเช็ดวนไปจ้าาา ถูวนไป รู้สึกระคายผิวนิด ๆ + ตามด้วยโฟมล้างหน้าอีก ส่วนผิวหน้าฝั่งที่ล้างด้วยเจลล้างหน้า Cream De Latex ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และไม่รู้สึกเคือง ๆ ผิวเลย เพราะว่าใช้นิ้วมือนวด ๆ เจลเอา รู้สึกสบายผิวกว่าเยอะเลยค่ะ

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel
คลีนเมคอัพหมดแล้วหน้าก็จะเกลี้ยงเป็นเต้าหู้ประมาณนี้ค่า 55+ เห็นเลยว่าผิวสะอาด แถมชุ่มชื้นด้วย ไม่เหมือนเจลล้างหน้าที่เราเคยใช้ บางตัวจะรู้สึกเมือก ๆ เคลือบผิว เหมือนยังล้างออกไม่หมด

    ถ้าให้สรุปเรื่องของการทำความสะอาด เจลล้างหน้าตัวนี้ถือว่าล้างเครื่องสำอางได้โอเคเลยค่ะ ในวันที่เราแต่งหน้า Everyday Look ลงคุชชั่น ลงตาแก้มปาก ใช้เจลล้างหน้าตัวเดียวจบได้เลย แต่สำหรับมาสคาร่าที่มีความแห้งมากกก ทนมากกก ก็ควรจะใช้ Make up remover เช็ดก่อนนะ แรก ๆ ก็แอบมีหวั่น ๆ เนอะ เจลล้างหน้าตัวเดียวจะสะอาดเร้ออ แต่ลองใช้โทนเนอร์เช็ดต่อก็ไม่มีคราบติด ก็รู้สึกเลยว่า เค้าทำความสะอาดได้เกลี้ยงหายห่วงเลย และสะดวกมากเพราะใช้แค่ตัวเดียว ไม่ต้องเปลืองสำลี ไม่ต้องเช็ด ๆ ถู ๆ แบบบางวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ใช้แค่กันแดดกับแป้งฝุ่นไม่มีสี จะถึงขั้นเช็ดด้วยคลีนซิ่ง แล้วต่อด้วยล้างโฟมก็รู้สึกว่าหลายขั้นตอน (ขี้เกียจนั่นเอง) ล้างด้วยเจลล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวในวันสบาย ๆ ก็รู้สึกว่าสะดวกดีค่า ^ ^

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel
มาดูผิวที่แต่งหน้ากันชัดๆ (ก่อนจะเริ่มพิธีกรรมการล้างหน้าในช่วงต้น) หลังจากใช้เจลล้างหน้า Cream De Latex ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ เนียนกริ๊บ ผิวไม่ลอก ไม่เป็นขุย ไม่โป๊ะแล้ว

รีวิวเจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel

รีวิวผลลัพธ์หลังการใช้เจลล้างหน้า Cream De Latex :: หลังจากที่ลองใช้เจลล้างหน้า Cream De Latex ตัวเดียวทั้งตอนเช้า-เย็น ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ ชอบที่สุดคือ สิวอุดตันลดลง รอยแดงก็ลดลง รูขุมขนดูกระชับขึ้น ปกติใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าแล้วจะรู้สึกแสบ ๆ ที่ซอกจมูกจนบางทีผิวบริเวณนั้นแห้งลอกเลย แต่พอเป็นใช้เจลล้างหน้านวด ๆ แทน ผิวก็ดูสุขภาพดีขึ้น ไม่แห้งลอกเหมือนที่เคยเป็น เวลาแต่งหน้าก็ได้ผิวเนียนสวย ๆ แบบที่ไม่ต้องลงมอยซ์เจอร์หนัก ๆ ที่จะทำให้อุดตันผิวแล้ว

    สรุป! เจลล้างหน้า Cream De Latex All In One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel โดยรวมแล้วเราคิดว่าเหมาะกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย ไปจนถึงทุกสภาพผิวเลยค่ะ เพราะเค้าทำความสะอาดได้ดี ล้างได้ทั้งกันแดด, เมคอัพ Everyday Look ออกได้ในตัวเดียว สะดวกดีไม่ต้องใช้หลาย ๆ ขั้นตอน ไม่ต้องใช้สำลี พอผิวหน้าสะอาด ก็จะช่วยเรื่องลดโอกาสการเกิดสิวด้วยเนอะ แถมยังอ่อนโยน ไม่มีสารเคมีระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากตำตาม [ ขนาด 120 g. ราคา 390 บาท ] หาซื้อได้ที่ร้าน Tsuruha, Dose และ Stardust หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Konvy, Beauticool และ Lazada เลยค่าาS P O N S O R E D C O N T E N T


เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดเจลล้างหน้าเพิ่มเติมและรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยค่า

JnJenny39 บทความ

หายใจเข้าออกเป็นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสายเกา K-Beauty ชอบน้องเหมียว ชอบอ่านหนังสือ (โดยเฉพาะการ์ตูน!) ชอบฟังเพลงเมโลดี้ลอย ๆ ชวนง่วง ชอบทะเลมากกว่าภูเขา ชอบกิน ชอบป้ายยาด้วย #เพราะฉันเสียเงินคนเดียวไม่ด้ายยย~~

What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงอายแชโดว์สีชัดแบบตะโกน! Canmake Silky Souffle Eyes สวยขนาดนี้ต้องมีติดไว้สักตลับวิธีรักษาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำฝังลึก 3 เกลอกวนใจ ต้องรักษายังไงดี?12 แชมพูออร์แกนิค ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรงรู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ก.ค. 65 (ทุกราศี)รวมฮิตสกินแคร์รับหน้าฝน ลดสูงสุด 50% Central Shopping Festivalกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

12 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ชอบมากค่ะ สะดวกสบายไม่เยอะ
2 ต.ค. 2562 เวลา 0:12 น.
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณค่ะ
13 ก.ย. 2562 เวลา 15:29 น.
ความคิดเห็นที่ 10
น่าใช้คะ ขอบคุณค่ะ
29 ส.ค. 2562 เวลา 15:51 น.
ความคิดเห็นที่ 9
ดีงามน่าลองมากค่ะ ลดหลายขั้นตอนเลย
28 ส.ค. 2562 เวลา 13:16 น.
ความคิดเห็นที่ 8
น่าใช่มากแค่นี้ก็ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด
27 ส.ค. 2562 เวลา 14:52 น.
ความคิดเห็นที่ 7
ว้าวว เหมาะสำหรับคนขี้เกียจแบบเราเลย
27 ส.ค. 2562 เวลา 12:02 น.
ความคิดเห็นที่ 6
อยากลองตอนนี้กำลังประสบปัญหาสิว อุดตัน และรูขุมขน
27 ส.ค. 2562 เวลา 11:28 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าลองมากค่ะเพราะช่วงนี้ผิวหน้าแย่มากใช้สำลีเช็ดแต่ละทึยังต้องเบามือเลย
27 ส.ค. 2562 เวลา 11:01 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าสนใจมากๆคะ
27 ส.ค. 2562 เวลา 10:36 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ชอบพวก cleansing gel อยู่แล้ว เห็นแบบนี้ต้องไปสอยมาลองบ้างล่ะ ^^
27 ส.ค. 2562 เวลา 9:38 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าลองมากค่ะ เหนรีวิวตัวนี้เยอะมากก
27 ส.ค. 2562 เวลา 9:26 น.
ความคิดเห็นที่ 1
โอ้วว น่าสนใจมากค่ะ เพราะรู้สึกว่าไม่อยากใช้สำลีกับผิวหน้า  และก็ประหยัดเวลาด้วย >< 
27 ส.ค. 2562 เวลา 9:18 น.
Cosmenet.in.th

Loading...