6 แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี? รีวิวเปรียบเทียบ แป้งพัฟหลักสิบ-ร้อยในเซเว่น แป้งพัฟคุมมัน ปกปิด ไม่เป็นคราบ

13 ส.ค. 2564
แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

“แป้งพัฟ” ไอเทมนี้คงเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกของใครหลายคนที่เริ่มหัดแต่งหน้าแน่นอน หรือสาว ๆ ที่ไม่เคยแต่งหน้า พอนึกจะแต่งหน้าทีก็ขอเริ่มที่ตบแป้งพัฟอ่ะเนอะ เพราะแป้งพัฟช่วยทั้งปรับสีผิว ปกปิดร่องรอยจุดด่างดำแบบง่าย ๆ และรวดเร็ว ไม่มันเหนอะหนะหน้า แถมหยิบเติมเมื่อไหร่ก็ได้ รวม ๆ แล้วคุณสมบัติของแป้งพัฟที่ดี๊ดีโดนใจสาว ๆ ก็ต้องประมาณนี้แหละ

Cosme*Blind Test ครั้งนี้เลยจะมารีวิวเปรียบเทียบแป้งพัฟราคาหลักสิบถึงหลักร้อยในเซเว่น แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี? ถูกและดี
ปกปิดสุด คุมมันสุด  ไปดูกันเล๊ยยยย

การทดสอบแป้งพัฟถูกและดีในเซเว่น ครั้งนี้เป็นการทดสอบเปิดแบรนด์อีกเช่นเคย ทดสอบโดย cosme*editor ที่มีสีผิวขาวเหลือง สภาพผิวผสม มีผิวที่แห้งลอกช่วงหน้าผาก มีรอยสิวประปราย ทางเราก็กวาดแป้งพัฟที่เค้าว่ากันว่าถูกและดีในเซเว่นมาทั้งหมด 6 แบรนด์ด้วยกัน โดยจะทดสอบทั้งหมด 4 คุณสมบัติเริ่ด ดังนี้ค่า

1. แป้งพัฟยี่ห้อไหน...ปกปิดเริ่ด
  2. แป้งพัฟยี่ห้อไหน...คุมมันเยี่ยม
  3. แป้งพัฟยี่ห้อไหน...เติมได้เติมดี ไม่คราบ ไม่ตกร่อง
  4. แป้งพัฟยี่ห้อไหน...ใสใส ธรรมช๊าตตตต ธรรมชาติ

และนี่คือโฉมหน้าน้อง ๆ แป้งพัฟทั้ง 6 แบรนด์ที่จะมาประชันศึกแป้งพัฟในครั้งนี้

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

เทียบเนื้อแป้งพัฟทั้ง 6 แบรนด์ค่ะ (โดยจะมีสีที่ต่างกันเพราะส่วนใหญ่แป้งพัฟในเซเว่นมักจะมีขายแค่สีเดียวค่า)

รีดีมของรางวัล

เริ่มการทดสอบแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ถูกและดีในเซเว่นกันเล๊ยยย

Test 1 :: แป้งพัฟยี่ห้อไหน...ปกปิดเริ่ด?

ทางเราจะทำการทาแป้งพัฟแบรนด์ละครึ่งหน้า ดูสิว่าแป้งพัฟแต่ละแบรนด์จะปกปิดร่องรอยอารยธรรมของเราได้อยู่หมัดไหมนะ และแน่นอนว่าทาเฉพาะแป้งพัฟเท่านั้น ไม่มีตัวช่วยอื่นนะจ๊ะ

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี
รูปหน้าสดไม่ได้ทาสิ่งใด มีรอยสิวที่ปกปิดพอสมควร ฮือ ๆ

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี
  • แป้งพัฟ U STAR : ปกปิดปานกลาง ปกปิดรูขุมขนได้ดี ด้วยความที่เนื้อแป้งสว่างเลยช่วยให้ผิวโดยรวมดูสว่างขึ้น ใต้ตาดำดูจางลง พวกรอยดำยังเอาไม่อยู่เท่าไหร่ ปกปิดรอยแดงข้างจมูกได้ดี
  • แป้งพัฟ SHEENe : ปกปิดรอยสิว รอยดำได้มิด! ปกปิดรอยแดงได้ดี แต่อาจจะไม่ได้กระจายแสงมากเลยยังเห็นแพนด้าตุ่ย ๆ ชัดเจน ปกปิดรูขุมขน โดยรวมผิวดูเรียบเนียนขึ้นเลย
แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ Mistine : ปกปิดรูขุมขนได้ดีเลย ผิวดูเนียนขึ้น ไม่ได้ปิดรอยสิวมากเท่าไหร่ เป็นคราบช่วงที่ผิวแห้งเป็นขุยเล็กน้อย
  • แป้งพัฟ NATRIV : ปกปิดได้ดี พวกรอยสิวดูจางลงเยอะเลย แต่ไม่ได้เนียนกริ๊บมาก ปกปิดรูขุมขนเล็กน้อย ตรงส่วนผิวที่แห้งก็ไม่ได้เป็นคราบขุย

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ Cute Press : เป็นแป้งที่ปกปิดดีมากกกก ผิวเนียนกริบไปหมด ผิดทั้งใต้ตา รอยสิว รอยแดง รูขุมขน ผิวดูเนียนเรียบมาก ๆ
  • แป้งพัฟ Cathy Doll : ปกปิดรูขุมขนได้ดี ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ปิดสิวได้โอเคด้วยนะ ถ่ายรูปออกมาสิวอุดตันเหมือนถูกเบลอ ๆ ไปเลย 555 แต่รอยดำยังดูเอาไม่อยู่เท่าไหร่

Test 2 :: แป้งพัฟยี่ห้อไหน...คุมมันเยี่ยม?

หลังจากทาแป้งพัฟลงบนหน้าเรียบร้อยแล้ว เมื่อผ่านไป 5 ชั่วโมงจะลองซับมันด้วยกระดาษซับมัน เช็คความมันกันดูว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหน คุมมันดีที่สุดค่ะ

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ U STAR : คุมมันกลาง ๆ ระหว่างวันหน้ายังมีความมันขึ้นมาอยู่ เมื่อหน้ามันแล้วสีแป้งดูดรอป แต่แค่ซับมันด้วยกระดาษ ผิวก็ดูผ่องเหมือนเดิม แป้งไม่หลุด ไหลเยิ้มแต่อย่างใด
  • แป้งพัฟ SHEENe : เรื่องคุมมันเฉย ๆ รู้สึกผิวเยิ้มจนต้องซับเพิ่ม พอหน้ามันแล้วสีแป้งดูดรอปลงไปเหมือนกับแป้ง U STAR เลย T_T แต่แค่ซับมันผิวก็ดูผ่องเหมือนเดิมเช่นกัน มีตกร่องจมูกเล็กน้อย
  • แป้งพัฟ Mistine : คุมมันได้โอเค แต่ก็รู้สึกว่าผิวมันมากกว่าฝั่ง NATRIV นิดเดียวเอง สีแป้งไม่ดรอปเช่นกัน ช่วงร่องจมูกค่อนข้างมีความมันเยิ้มออกมาอย่างเห็นได้ชัด
  • แป้งพัฟ NATRIV : คุมมันได้ดี ผิวหน้าดูมีความมันขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ให้ฟิลที่ดูเป็นผิวฉ่ำ ๆ ดีนะ เพราะถึงหน้าจะดูวาว ๆ ขึ้น เมื่อซับมันแล้วก็มีความมันติดที่กระดาษไม่มากเท่าไหร่ สีแป้งไม่ดรอปอีกด้วย
  • แป้งพัฟ Cute Press : คุมมันได้ดีมากกว่าทุกตัวเลย ผิวมันช้าลงมาก และแป้งไม่ไหลเป็นคราบด้วย
  • แป้งพัฟ Cathy Doll : คุมมันได้ดี มีผิวมันช้าลง ผิวยังมีความมันอยู่แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ แป้งไม่เยิ้ม ไม่ตกร่อง

Test 3 :: แป้งพัฟไหนยี่ห้อไหน...เติมได้เติมดี ไม่คราบ ไม่ตกร่อง?

หลังจากเทสแป้งพัฟคุมมันเรียบร้อย จะลองเติมแป้งกันต่อเลย ดูสิว่าเมื่อเติมแป้งแล้วจะเป็นคราบหรือตกร่องไหมนะ เพราะระหว่างวันสาว ๆ ก็ต้องมีเติมแป้งให้หน้าผ่องสวย พร้อมเที่ยวต่อใช่ม้า

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ U STAR : พอเติมแล้วเนื้อแป้งตกมากองที่ร่องจมูกพอสมควร ตรงส่วนนี้อาจจะต้องใช้วิธีแต่เนื้อแป้งแค่บาง ๆ
  • แป้งพัฟ SHEENe : เติมแล้วเป็นคราบเล็กน้อยที่ร่องแก้มเท่านั้น เมื่อเติมโดยรวมแล้วผิวดูเนียนเหมือนตอนที่ทาแป้งครั้งแรกเลย

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ Mistine : ด้วยเนื้อแป้งที่เบากว่าทุกตัว เวลาเติมเลยรู้สึกว่ายังคงสบายผิว และไม่ต้องระวังปริมาณมากเท่าไหร่ ผิวยังเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะ
  • แป้งพัฟ NATRIV : เติมแล้วผิวเนียนเหมือนเดิม ไม่เป็นคราบ ไม่ดูหนาจนเกินไป

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ Cute Press : แป้งตัวนี้จะต้องกะปริมาณเวลาเติมเพราะมีเนื้อแป้งที่ค่อนข้างหนา ไม่งั้นผิวจะดูเป็นแป้ง ๆ ไปนิดนึง
  • แป้งพัฟ Cathy Doll : เติมแล้วจะเป็นคราบที่ร่องแก้มเล็กน้อย โดยรวมแล้วผิวยังดูเนียน ไม่หนาค่ะ

Test 4 :: แป้งพัฟยี่ห้อไหน...ใสใส ธรรมช๊าตตตต ธรรมชาติ?

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้หน้าดูสวย ทาเดี่ยว ๆ ก็รอดนั้นต้องเนื้อเนียนละเอียด ไม่หนาเตอะ ทำให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ถ้าเนื้อแป้งหนาโป๊ะเดี๋ยวจะโดนเรียกว่าเป็นหน้าแป้งหน้าเค้กนะ ฮือออ

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ U STAR : ทาช่วงแรกอาจจะดูลอยแบบน่ากลัวเล็กน้อย เพราะเนื้อแป้งเค้าค่อนข้างสว่างเลย แต่เมื่อเซตตัวแล้วประมาณ 15 นาที ผิวดูผ่องกำลังดี ไม่หนาเป็นแป้ง ๆ เนื้อบางสบายผิวค่ะ แอบเป็นคราบช่วงผิวที่แห้งลอกนะ
  • แป้งพัฟ Mistine : สีแป้งเป็นโทนเหลืองที่สว่างรองลงมาจาก U STAR เลย และมีผสมชิมเมอร์ที่เนื้อละเอียดมาก ๆ แทบดูไม่ออกเลยว่ามีเนื้อชิมเมอร์ ผิวเลยดูผ่องโกลว์เบา ๆ แล้วก็เนื้อแป้งเบาสบายผิวมากด้วย
  • แป้งพัฟ Cute Press : เนื้อแป้งถือว่าหนากว่าทุก ๆ ตัวเลย แอบดูหนา แป้ง ๆ แนะนำให้แตะเบา ๆ แล้วค่อยตบเพิ่มเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดจะดูเป็นธรรมชาติกว่าการปาดค่า

แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

• แป้งพัฟ SHEENe : ถึงจะเป็นสีโทนชมพู แต่สีแป้งก็ออกมาพอดี ไม่ขาวจนเกินไป ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวโทนเหลืองของเราซะงั้นเลย และเนื้อแป้งที่กำลังดี ถึงจะไม่ได้บางเบามาก แต่ก็ยังดูเป็นผิวอยู่
  • แป้งพัฟ NATRIV : สีแป้งเป็นโทนเหลืองที่ค่อนข้างสว่าง ต้องใช้เวลาเซตตัวให้เข้ากับผิวเช่นกันกับ U STAR ตอนแรกแอบคิดว่าจะดูหนา แต่พอลงบนผิวแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ และยังปกปิดอีกด้วย
  • แป้งพัฟ Cathy Doll : เนื้อแป้งมีความแน่นขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังเนื้อละเอียด ลงบนผิวแล้วยังไม่ดูหน้าแป้งจนเกินไปค่ะ

สรุปผลการทดสอบ แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี? #ถูกและดีในเซเว่น

• แป้งพัฟ U STAR : เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดปานกลาง เนื้อบางเบาสบายผิว อาจจะหักคะแนนเรื่องของสีแป้งดรอปและเนื้อแป้งที่ดูขาวลอยในช่วงแรก โดยรวมแล้วค่อนข้างชอบในความเบาผิว และปกปิดรูขุมขนได้ดี เหมาะกับน้อง ๆ วัยใส เพราะผิวไม่ดูเป็นแป้งเท่าไหร่ ถ้ามีสีให้เลือกมากกว่านี้อีกก็จะดีเลย อีกอย่างคือแพคเกจน้องแพนกวิ้นน่ารักมากกกก แถมสติกเกอร์ให้ตกแต่งตลับด้วยนะ กุ๊กกิ๊กที่สู้ดด >__<
  • แป้งพัฟ SHEENe : สีแป้งที่ไม่สว่างจนเกินไป ถึงจะเป็นโทนชมพูแต่ก็เข้ากับสีผิวคนไทยได้ดี เนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดทำให้ผิวดูนวล ๆ ปกปิดได้กลาง ๆ ใครที่อยากได้แป้งที่ปกปิด แต่ไม่หนาหนักผิว และสีไม่สว่างจนเกินไป ตัวนี้ก็โอเค
  • แป้งพัฟ Mistine : ชอบที่เนื้อเบาและมีชิมเมอร์ให้ผิวดูโกลว์ ๆ ไม่หน้าแป้งจนเกินไป สมชื่อรุ่นเลย ให้ความกระจ่างใสกับผิวได้ดี เราคิดว่ารุ่นนี้เหมาะกับการพกเติมระหว่างวัน เพราะช่วยซับความมันและทำให้ผิวดูสว่าง สดใสขึ้น แพคเกจอาจจะก๊องแก๊งไปหน่อย และพัฟเล็กจิ๋ว ที่สีดูไม่น่าใช้เอาซะเลย 555 แต่ก็ตามราคาอ่ะเนอะ
  • แป้งพัฟ NATRIV : เนื้อแป้งให้ความเบา เนียนละเอียด เป็นธรรมชาติมาก ๆ ผิวดูเนียน ๆ แบบไม่ได้รู้สึกว่าเราตบแป้งพับ คุมมันได้ดีด้วย ตลับก็ใหญ่แข็งแรงดี ถึงจะปกปิดไม่เยอะ แต่ได้ความทาง่าย เป็นธรรมชาติ ผิวดูผ่องดีค่ะ
  • แป้งพัฟ Cute Press : เป็นแป้งที่เหมาะกับวันที่ต้องการหน้าเป๊ะ ปกปิดเนียนกริบ คุมมันยาวนาน ต้องระวังเรื่องหน้าแป้ง ถ้าทาแบบปาด ๆ จะดูหนาเตอะ หากพกเติมระหว่างวันควรแตะแป้งเบา ๆ แล้วแตะ ๆ ที่หลังมือก่อนจะซับลงบนหน้า จะออกมาดูเป็นธรรมชาติกว่า ไม่หนาจนเกินไปค่า ตลับถึงจะเล็กแต่ก็ดูแข็งแรง ดูดีมากเลยแหละ
  • แป้งพัฟ Cathy Doll : ตัวนี้เนื้อแป้งแปลกสุดเลย คือทาแล้วเย็นหน้า!! เย็นแบบเมนทอล นึกว่าเอายาสีฟันมาจ่อที่ตา คือมีความเย็น ๆ เคืองตาเล็กน้อย TT คนที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังสักหน่อย แต่ก็เป็นแป้งพัฟที่ให้การปกปิดก็ดี คุมมันก็เริ่ด และตลับเล็กพกพาง่าย พัฟเนื้อละเอียดมาก ๆ

และนี่คือรีวิวแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ถูกและดีในเซเว่นจากทางเราค่า อ่านจบแล้วกระจ่างขึ้นไหมคะว่าควรจะซื้อแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีกันแน่? เตรียมแคปหน้าจอให้พร้อม แล้วพุ่งตัวไปซื้อโล้ดดด เพื่อน ๆ มีแป้งพัฟแบรนด์ไหนเป็นที่หนึ่งในดวงใจ ก็คอมเมนท์บอกเรากันบ้างเนอะ ถูกแพงไม่เกี่ยง เผื่อช่วยให้เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ตัดสินใจเลือกถูก หรือทางเราหยิบมาทดสอบกันใน EP. ต่อไปค่าา ^ ^

แต่ไหน ๆ ได้แป้งมาใช้แล้ว ในวันที่ต้องการผิวเป๊ะขึ้นไปอีก จัดรองพื้นแบบซองด้วยเลย ถ้าเลือกไม่ถูกอ่านรีวิวก่อนซื้อได้ที่บทความนี้เลยค่าาา
v

รีวิว รองพื้นแบบซอง เซเว่น

JnJenny39 บทความ

หายใจเข้าออกเป็นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสายเกา K-Beauty ชอบน้องเหมียว ชอบอ่านหนังสือ (โดยเฉพาะการ์ตูน!) ชอบฟังเพลงเมโลดี้ลอย ๆ ชวนง่วง ชอบทะเลมากกว่าภูเขา ชอบกิน ชอบป้ายยาด้วย #เพราะฉันเสียเงินคนเดียวไม่ด้ายยย~~

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
น่าสนใจค่ะ
7 ก.ย. 2564 เวลา 8:50 น.
ขอบคุณนะคะ
2 ก.ย. 2564 เวลา 15:28 น.
ถูกและดี ควรค่าแก่การคามมากค่ะ
29 ส.ค. 2564 เวลา 9:48 น.
ดีงาม ขอบคุณค่ะ
26 ส.ค. 2564 เวลา 22:55 น.
25 ส.ค. 2564 เวลา 16:04 น.
23 ส.ค. 2564 เวลา 18:41 น.
น่าลองทุกตัว
19 ส.ค. 2564 เวลา 21:24 น.
ดีงามมากฮะ ละเอียดยิบเลย จะได้ตัดสินใจถูก
16 ส.ค. 2564 เวลา 9:47 น.
น่าใช้มากเลยค่ะ
14 ส.ค. 2564 เวลา 11:14 น.
รีวิวแบบละเอียดดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
4 ธ.ค. 2561 เวลา 10:26 น.