Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Review

[Cosme*Review] Fitbit ionic นาฬิกา Smart Watch ตัวแรกของ Fitbit

978

          สวัสดีค่าสาว ๆ cosme*net ทุกคน   รีวิวนี้เพื่อคนสาย healthy โดยเฉพาะ! หรือใครที่กำลังเริ่มหันมาออกกำลังกายขอบอกเลยว่าวันนี้มายมี item ใหม่ล่าสุดจาก Fitbit มารีวิวให้ดูกันค่ะ

          Fitbit ionic หรือจะเรียกอีกอย่างว่าเป็น Smart Watch ตัวแรกที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกายได้อย่างตรงจุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะด้วยฟังชั่น touch screen แล้ว ลูกเล่นอื่น ๆ อีกเพียบบบบบบบบ ไม่พูดมาก เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ^^


มีให้เลือกด้วยกัน 3 สีนะคะ

Charcoal/Smoke Gray  | Slate Blue/Burnt Orange | Blue Gray/Silver Gray          อย่างที่เพื่อน ๆ เห็นเลย ฟังค์ชั่น Fitbit ionic ตัวนี้เยอะมากกกกกกก ไม่ว่าจะเป็น โค้ชส่วนตัวสำหรับการออกกำลังกาย / ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ / ระบบติดตามการทำกิจกรรมของเรา / สามารถจัดเก็บเพลงได้มากถึง 300+ / มี Sleep stages & insights เพื่อตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ / ระบบ GPS ในตัวเครื่อง / กันน้ำได้ถึง 50M และอื่น ๆ อีกมากมาย

แล้วตัวนี้ดีกว่าตัวเก่า ๆ อย่างไร? แน่นอนค่ะว่าเป็น Smart Watch ตัวแรก ฟังค์ชั่นก็จะเป็นระบบแบบ touch screen, ระบบการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตัวนี้พัฒนาให้แม่นยำกว่าตัวก่อน ๆ, มีระบบ GPS ที่สามารถรู้ได้ว่าเราอยู่ตรงไหนจากทั่วโลก และไม่จำเป็นต้องพกมือถือไปกับคุณตลอดเวลาก็สามารถใช้งาน Fitbit ionic ได้เช่นกัน เพราะเครื่องนี้จะ back up ข้อมูลไว้กับเครื่องอย่างน้อย 7 วัน ในกรณีที่เราไม่ได้ sync กับ app หรือมือถือมาดูกันค่ะว่าในกล่อง Fitbit ionic มีอะไรบ้าง

  • ตัวนาฬิกา Fitbit ionic
  • สายเปลี่ยนนาฬิกา 2 สาย (จะมีสำหรับคนข้อมือเล็ก และข้อมือใหญ่)
  • สายชาร์จแบบหัว USB
  • คู่มือการใช้งาน
ด้านซ้ายเป็นขนาด S/P  และด้านขวาเป็นขนาด L/G ค่ะ
          ก่อนใช้งาน Fitbit ionic เราต้องชาร์จแบตก่อนนะคะ ซึ่งรูชาร์จจะอยู่ทางด้านหลังของตัวนาฬิกา (จุดสามจุด) ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ประมาณ ชั่วโมงนิด ๆ ก็เต็มแล้วค่ะ และแบตของ Fitbit ionic จะอยู่ได้นานถึง 5 วันด้วยกัน ส่วนวิธีการเปลี่ยนสาย เพือน ๆ ก็แค่กดปุ่มเล็ก ๆ ตรงสายลงไปแล้วดึงออก เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนสายเองได้ง่าย ๆ อ่อ! เค้ามีสายให้เลือกอีกเยอะเลยนะคะ ไม่ว่าจะสายหนัง สายสำหรับออกกำลังกาย การทำงานของ Fitbit ionic จะทำงานควบคู่ไปกับแอพ "Fitbit" บนมือถือค่ะ รองรับทั้ง iOS / Android และ Windows ซึ่งถ้าใครใช้ fitbit อยู่แล้วและมีประวัติเดิมอยู่ เราแค่ sync ข้อมูลเข้าไปใหม่ โดยให้เลือก Fitbit Ionic นะคะ แล้วแอพจะ sync ข้อมูลให้อัตโนมัติเอง          ฟังค์ชั่นที่น่าสนใจของ Fitbit ionic รุ่นนี้ ที่ทำให้การทำงานของมันดูไม่น่าเบื่ออยู่ที่ "เราสามารถโหลดแอพเข้ามาใน fitbit เรือนนี้ได้โดยผ่านทางมือถือ" มันก็เหมือนกับเวลาที่เราโหลดแอพลงมือถือมาเล่นนั่นแหละคะ แต่เราต้องเข้าไปโหลดในแอพ fitbit นะ (เข้าแอพ Fitbit > Account > เลือก Ionic > Apps) เราก็เข้าไปโหลดแอพที่เราอยากได้ แล้วมันจะ sync เข้ามาในนาฬิกาอีกที ซึ่งมันก็จะมีแอพต่าง ๆ มีทั้งโหมด Games, General&Utilities, Health&Fitness, News&Finaace ในส่วนนี้มายเลยลองโหลดเกมส์มาเล่นดู  เป็นเกมส์ที่ชื่อว่า Treasure Trek เกมส์นี้เราต้องสวมบทบาทเป็นโจรสลัดที่ต้องเดินไปตามหาหีบสมบัติ เป็นเกมส์ที่ใช้การนับจำนวนก้าวที่เราต้องเดินไปถึงหลุมสมบัติ เพื่อเก็บเงิน แล้วเอาเงินที่ได้ไปซื้อเรือ ไปซื้อสัตว์เลี้ยงเพิ่ม ก็เพลิน ๆ ดีค่ะ ถ้าอยากเป็นโจรสลัดที่ตั้งตัวได้ก็ต้องเดินเยอะ ๆ เนอะ ฮ่าาาาาา     ในส่วนของหน้าปัดแสดงผล Fitbit ionic เรือนนี้ก็สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายเลยนะ โดยเข้าไปที่ Account > เลือก Ionic > Clock Face ก็จะมีรูปแบบหน้าปัดแสดงผลให้เลือกตามชอบเลย พอเลือกแบบที่ชอบเราก็กด Select แล้วมันจะดาวน์โหลดและทำการ sync หน้าปัดแสดงผลเข้ามาที่นาฬิกาเลย สามารถเปลี่ยนได้บ่อยตามที่ต้องการเลยแหละ

          คราวนี้มาดูฟังค์ชั่นการทำงานและลูกเล่นที่น่าสนใจกัน^^  สำหรับมายมองว่า Fitbit ionic ตัวนี้ดีต่อคนที่รักการออกกำลังกายตัวจริงเลยค่ะ หรือจะสำหรับคนที่กำลังเริ่มออกกำลังกายตัวนี้ก็ตอบโจทย์มาก ๆ เช่นกันนะคะ เพราะด้วยระบบ Dynamic Personal Coaching หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นโค้ชส่วนตัว แนะนำการออกกำลังกายให้กับคุณผ่านหน้าจอ Smart Watch


มาค่ะ! ไปลงสนามจริงกับ Fitbit ionic กันเถอะ^^
Fitbit ionic กันน้ำได้ลึกถึง 50M มายยังไม่ได้ลองเอาลงไปว่ายน้ำด้วยนะคะ แต่ก็ใส่ล้างมือ อาบน้ำ โดนน้ำได้ตามปกติค่ะ


สรุปความรู้สึกหลังการใช้งาน

          สำหรับมายชอบฟังค์ชั่นลูกเล่นของ Fitbit ionic ที่มีโปรแกรมสำหรับ Exercise ของแต่ละประเภทโดยเฉพาะ เช่น วิ่ง, เวท, ว่ายน้ำ ฯลฯ คือคำนวนให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราเลือกเล่น และก็ฟังค์ชั่น Coach อันนี้คือดีมากสำหรับวันที่อยู่บ้าน แล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่นอะไรก่อนดี เพียงแค่กด Coach เท่านั้นแล้วก็เล่นตามได้เลย และอีกอย่างที่ชอบก็คือเราไม่จำเป็นต้องพกมือถือไปด้วยตลอดเวลาที่ออกกำลังกาย เพียงแค่ใส่ Fitbit ก็สามารถใช้งาน Fitbit ionic ได้เลย หลังจากเล่นเสร็จก็แค่ Sync เข้ากับ app ข้อมูลก็จะถูกเก็บในฐานข้อมูลของเราใน app Fitbit

          ส่วนตัวมายมองว่าถ้าใครกำลังมองหานาฬิกา หรือตัวช่วยในการออกกำลังกายอยู่ สำหรับ Fitbit ionic ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ มีตัวบอกเวลา, การเต้นของหัวใจ, ฟังเพลงได้ และก็มีให้ดูสภาพอากาศด้วย! เรียกได้ว่าควรค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ            Fitbit ionic รุ่นนี้ตอบโจทย์และใช้งานง่ายทั้งกับมือใหม่และมือเก่าสาว Healthy แน่นอนค่ะ ส่วนราคาอยู่ที่ 11,690 บาท มีจำหน่ายที่ Power Buy, i-studio, J Mart และร้านอุปกรณ์ไอทีชั้นนำทั่วไป และพิเศษไปกว่านั้น Fitbit ionic ได้ร่วมมือกับ adidas ออกคอลเลคชั่นสำหรับแฟน adidas ด้วยนะคะ สามารถแวะไปช้อปได้ที่ร้าน adidas เช่นกันค่า


** ติดตามข่าวสารและอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของ Fitbit ได้ที่ **cosme_intrend_33709_related
SET CACHE
SET CACHE
 
สวยอ่า
30/01/2018 12:26:35
 
เเรียบหรูมากกค่ะ
04/02/2018 09:45:26
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180225 ... home_widget_rangking_v02_20180225

RANKING

Water Lotion

Hada Labo

Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion
937 pt. จำนวน 251 รีวิว

Hada Labo

Arbutin Whitening Lotion
380 pt. จำนวน 124 รีวิว

SKII

Facial Treatment Clear Lotion
238 pt. จำนวน 75 รีวิว
more +