[Cosme*Makeup Tutorial] OH MY GOSH Everyday Look ด้วยเครื่องสำอางจาก Gosh

11 มิ.ย. 2559
          สวัสดีค่าเพื่อนๆทู๊กคนนนน ล่าสุดมีแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ส่งตรงจากประเทศเดนมาร์กมาเปิดตัวให้สาวๆชาวไทยได้ตื่นเต้นกันอีกแล้วค่า กับแบรนด์ GOSH Copenhagen ขอบอกเลยว่าคุณภาพแน่น ราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิดอีกด้วย!

วันนี้มายจะขอมารีวิวการแต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอางของ GOSH Copenhagen ให้เพื่อนๆดูกันค่ะ
โดยลุคนี้ขอเรียกว่า "OH MY GOSH"

หน้าสดก่อนแต่งของมายค่ะ
before

เริ่มจากการเตรียมผิวด้วย GOSH Primerplux Hydration ก่อนเลยค่ะ ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมทั้งปรับสภาพผิวหน้าที่แย่ๆของเราให้ดูดีขึ้น และยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมทั้งช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นอีกด้วยค่ะ

เนื้อไพรเมอร์จะเป็นกึ่งซิลิโคนกึ่งเจลค่ะ ทาไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้าแล้วรอให้เซ็ตตัวแปปนึงจากนั้นก็ลงรองพื้นได้ตามปกติค่ะ
ลงไพรเมอร์

รองพื้น   แป้งฝุ่น

หลังจากเตรียมงานผิวแล้ว ก็มาต่อกันที่งานคิ้วกับตากันค่ะ คิ้วมายจะใช้ GOSH 9 Shades ในการแต่ง และในส่วนของตาจะใช้ GOSH 9 Shades กับ GOSH Forever Eye Shadow Matt ค่ะ

• GOSH 9 Shades (สี 001 To Enjoy In New York) พาเลตอายแชโดว์ เนื้อขอมันจะไม่เชิงว่าเป็นฝุ่นนะคะ แต่เป็นแบบกำมะหยี่เบาๆ โดยแบ่งเป็นกลิตเตอร์วิ้งๆ 3 สี(บน) และอีก 6 สี(ล่าง) จะเป็นเนื้อด้านค่ะ
  • GOSH Forever Eye Shadow Matt (สี 12 Dark Grey) อายแชโดว์เนื้อครีมที่มาในรูปแบบแท่ง สีแน่นมาก ขอแนะนำว่าค่อยๆลงนะคะเพราะแค่ปาดเบาๆก็ติดแล้วค่ะ

มายใช้เลข 1 เขียนหัวคิ้ว ส่วนเลข 2 คิ้วในบริเวณกลางคิ้วถึงหางคิ้วค่ะ
Gosh 9 Shades

เขียนคิ้ว

แต่งตาด้วยพาเลตต์เดิมเลยค่ะ แต่เพิ่มเติมคืออายแชโดว์เนื้อครีมแบบแท่ง
GOSH 9 Shades

gosh forever eye shadow matt

เริ่มกันที่...

1. ทาเลข 1 ให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้เลข 2 ทาที่บริเวณหางตาและหัวตาอีกนิดหน่อย
  2. ใช้เลข 3 กับ 4 ผสมกันในการคัดเบ้า และจากนั้นก็แตะเลข 5 ทากลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับเปลือกตา
  3. ใช้ GOSH Forever Eye Shadow Matt เขียนให้ชิดขอบตาแล้วใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นเลข 3 กดทับอายแชโดว์แบบครีมที่เขียนไปก่อนหน้านี้เพื่อความติดทน
แต่งตา

แต่งตาเสร็จก็ปัดมาสคาร่าบน-ล่าง แล้วติดขนตาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับตาค่ะ
ก่อนและหลังแต่งตา

สุดท้าย ท้ายสุดคืองานปากค่ะ มายใช้ GOSH Velvet Touch Lipstick Matt 2 สีในการทานะคะ โดยจะใช้สี #001 Baby Lips ทาให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้สี #010 Smoothie ทาด้านในปาก

gosh velvet touch lipstick matt

ลิปสติกเนื้อ Matt ที่ไม่ถึงกับแห้ง ยังมีความชุ่มชื้นอยู่นิดหน่อยค่ะ ทาง่าย แต่เรื่องความแน่นของสีอาจจะต้องทาหลายครั้งนิดนึงถึงจะได้สีที่แน่น
ทาลิป

แต่งไปจนเสร็จนึกขึ้นได้ลืมปัดแก้ม 55555 เลยหยิบลิปสติกแท่งเมื่อกี้นั้นแหละมาใช้แทน "ครีมบลัช"
ปัดแก้ม

เสร็จแล้วค่าาาาาา สำหรับลุค "OH MY GOSH" ลุคนี้สามารถแต่งได้ทั้งเบาและจัดเต็มนะคะ
ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากได้แน่นกว่านี้ก็สามารถเพิ่มสีที่ตาได้ค่ะ เพราะว่ามายแตะไม่หนักมากเพราะต้องการลุคที่(เกือบ)ใส 555
สำหรับวันนี้ขอบคุณที่ติดตามกันมาถึงตรงนี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่าาาาาา

finish look

XOXO

MY21 บทความ

Just an ordinary girl ผู้หญิงตัวเล็กๆ เสียงทุ้ม ๆ ?? ที่ชอบลองสกินแคร์ โดยเฉพาะไวท์เทนนิ่ง เป็นคำที่เตะตาที่สุด! คติประจำใจคือ "เบ้าหน้านี้มีไว้ให้เธอ.. ไวท์เทนนิ่ง" ชอบท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง ถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อไรเจอกันแน่ "รอบโลก"

รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ว้าววว
14 มิ.ย. 2559 เวลา 15:07 น.
แบรนด์นี้ของกูรูเมคอัพ GOSH ใช่ไหมคะ หาซื้อได้ที่ไหนเนี่ย??
13 มิ.ย. 2559 เวลา 10:01 น.
wowwww
12 มิ.ย. 2559 เวลา 22:36 น.
สวยมากๆค่ะ
11 มิ.ย. 2559 เวลา 11:37 น.
ว้าววววววววววววววว
11 มิ.ย. 2559 เวลา 10:19 น.