มาใหม่

แดดแรงแค่ไหนก็ปกป้องผิวอย่างมั่นใจ!

2,056
17 มิ.ย. 2559
nivea
อยู่กรุงเทพก็เหมือนอาบแดดทะเลกันทุกวัน
เพราะยูวี อินเด็กซ์ (UV Index) รุนแรงเท่ากัน

nivea

          ว่าด้วยเรื่องของแสงแดดปัจจุบัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าร้อนเหลือ ไม่ว่าจะเป็นแดดในกรุงเทพ หรือแดดชายทะเลย ก็แผดเผาไม่ต่างกัน เพราะแค่ต้องออกไปสัมผัสเพียงไม่กี่นาที ก็รู้สึกแสบที่ผิวขึ้นมาทันที แต่ที่ว่าร้อนๆนั้นหลายคนคงสงสัยว่าเขามีการวัดค่าความร้อนจากแดดกันบ้างมั๊ย คำตอบคือ มี หากใครเคยเข้าเว็บไซต์พยากรณ์อากาศในปัจจุบัน จะเห็นว่านอกจากจะพยากรณ์อุณหภูมิความร้อนเย็นของอากาศโดยรวม ปริมาณน้ำฝนหรือเมฆหมอกในแต่ละวันแล้ว ยังมีการพยากรณ์แจ้งตัวเลขที่เรียนว่า ยูวี อินเด็กซ์ (UV index) กันด้วย วันนี้นีเวีย บอดี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวกาย จึงมีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับค่ายูวี อินเด็กซ์ ที่มีผลกับผิวหนังของเรามาบอกกัน

ยูวี อินเด็กซ์ เป็นค่าที่วัดระดับความเเรงของรังสียูวีที่พระอาทิตย์ส่องมายังโลก ซึ่งจะวัดระดับกันตั้งเเต่ 0 – 11 โดยลดหลั่นกันตามความเเรงเเต่ประเทศ ประเทศที่อยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตรรวมถึงประเทศไทยมักจะมีค่าปริมาณแสงยูวีที่สูงมากกว่าภูมิภาคอื่นๆของโลกเนื่องจากแสงอาทิตย์สาดส่องมาโดยตรง โดยค่าเฉลี่ยของทุกวันและทุกพื้นที่ในไทยจึงอยู่ที่ช่วง 11 ซึ่งถือเป็นค่าสูงสุด โดยในการวัดจริงมีร้อนแรงสูงสุดถึง 14 ในบางวันของบางพื้นที่ทีเดียว นอกจากนั้น ยังมีข้อสังเกตุอีกว่า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดทั้งในเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร หรือที่ชายหาดทั้งภาคตะวันออกและภาคใต้ ต่างก็มีความแรงของรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ที่ไม่ได้ต่างกันเลย

nivea

การชี้ให้เห็นตัวเลขเหล่านี้ไม่ต้องการให้หวาดกลัวเก็บตัวอยู่ในห้องมืด แต่องค์การอนามัยโลกซึ่งเป็นผู้ริ่เริ่มประกาศเรื่อง ยูวี อินเด็กซ์ นั้นต้องการส่งสัญญาณให้ประชาชนตระหนักถึงอันตรายของแสงยูวีที่มากับแดดมากขึ้นต่างหาก

แพทย์หญิงพิรญาณ์ ธำรงธีระกุลแพทย์หญิงพิรญาณ์ ธำรงธีระกุล แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวถึงผลของค่ายูวี อินเด็กซ์ที่มีต่อผิวไว้ว่า ในพื้นที่ที่ยูวี อินเด็กซ์ มีค่าสูง ในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน การอยู่ใต้แสงแดดโดยปราศจากการทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สามารถกันแดดได้นั้นอาจส่งผลให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือหากในกรณีรุนแรงอาจทำให้เกิดผิวไหม้แดดและเป็นต้นเหตุของมะเร็งผิวหนังได้ ถึงแม้ในวันที่มีเมฆมาก ท้องฟ้าครึ้ม ก็ไม่อาจสกัดกั้นรังสียูวีที่มีค่าสูงที่สามารถทะลุชั้นบรรยากาศลงมาที่ตัวเราได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดในประเทศไทยที่มีค่ายูวีอินเด็กซ์สูงมากในทุกพื้นที่ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีค่า SPF ป้องกันแสงแดดน่าจะเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุด โดยควรเป็นค่า SPF ที่สูงพอสมควร หากเลือกเป็น SPF 50 ได้ก็ยิ่งดี แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องรู้สึกสบายผิวเมื่อใช้ เพื่อที่จะได้อยากใช้เป็นประจำทุกวัน

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราก็ไม่ควรเพิกเฉยกับค่ายูวี อินเด็กซ์ในประเทศไทยที่อยู่ในระดับสูงสุดคือ 11 ในทุกพื้นที่ แต่ควรเป็นตัวเลขที่ทำให้เราควรตระหนักว่าควรปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF สูงทุกครั้งเมื่อออกแดด และไม่ควรอยู่ท่ามกลางแดดจัดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรหลีกเลี่ยงแดดในช่วงเวลา 12.00 – 14.00 น. (เที่ยงถึงบ่ายสอง) หรือใช้อุปกรณ์ปกป้องอย่าง หมวก ร่ม หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้          นีเวีย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอันดับ 1 ของโลก¹ เข้าใจในจุดนี้ แนะนำนวัตกรรมล่าสุด !! นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เฟิร์มมิ่ง บอดี้ เซรั่ม SPF 50 ครั้งแรกของไวท์เทนนิ่ง สูตรเซรั่ม ที่ปกป้องผิวคุณจากแสงแดดสูงสุดด้วยค่า SPF 50 แต่กลับซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว 

  • ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว พร้อมขั้นกว่าของการบำรุงอย่างล้ำลึก** 
  • ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมล้ำลึก** 
  • ช่วยกระชับผิว ให้ดูกระชับเรียบเนียนขึ้น ให้สาวๆได้กล้าเผยผิวท้าแสงแดดได้อย่างปลอดภัย

nivea

นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เฟิร์มมิ่ง บอดี้ เซรั่ม SPF50 ช่วยฟื้นให้ผิวกระจ่างใส* พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50 ทำให้ผิวไม่กลับมาคล้ำเสียได้ง่าย อีกทั้งยังเนียนเรียบ กระชับ^ ด้วยสูตรเซรั่มบำรุงผิวเข้มข้น เนื้อบางเบา ซึมเข้าบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่กลับฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสียได้อย่างล้ำลึก** พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ^ โดดเด่นด้วยการผสานพลังปกป้องและบำรุงด้วย

nivea extra white body serum
  1. SPF 50 ที่นับว่าเป็นค่าการปกป้องแสงแดดที่สูงที่สุดจากนีเวีย ในตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม ปกป้องผิวจากรังสี UV ในช่วงกว้างอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งรังสีUVB และ UVA รวมถึง UVA1 ที่ทะลุทำร้ายผิวลึก** 
  2. วิตามินซี บริสุทธิ์ 95% ซึ่งไม่ลอกทำร้ายผิวให้บาง ช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผิวคล้ำเสีย ให้กลับขาวกระจ่างใสดูออร่า* 
  3. คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับผิว เพื่อผิวแลดูเปล่งปลั่ง เนียนใส 
  4. Q10 ทำงานร่วมกับคอลลาเจน เป็นเสมือนเกราะปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความยืดหยุ่น ช่วยคืนความกระชับให้กับผิว ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำจากแดด ให้ผิวเรียบเนียน^ 


* ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละบุคคล ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
**
ผิวชั้นอีพิเดอร์มิส
¹ 
ที่มา: Euromonitor International Limited, จากยอดขายปี 2555
^
เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

nivea

พบกับ นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เฟิร์มมิ่ง บอดี้ เซรั่ม SPF50 ที่ปกป้องผิวคุณจากแสงแดดที่ร้อนแรงในเมืองหลวงได้อย่างมั่นใจ พร้อมขั้นกว่าของการบำรุงผิวกาย เพื่อผิวกระจ่างใส ในร้านสุขภาพความงาม ซุปเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
What's new
รีวิวไอเทมตัวหอม SOL DE JANEIRO สเปรย์น้ำหอมตัวดัง หอมฟุ้งทั้ง 3 สไตล์รีวิวคลีนซิ่งบาล์ม ESTĒE LAUDER Advanced Night Cleansing Balm ลบเมคอัพเกลี้ยง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างรีวิวคุชชั่นออกใหม่จาก MAKE UP FOR EVER เผยงานผิว ปกปิดเริ่ดคลีนซิ่งออยล์สูตรใหม่! Shuuemura blackOil pore purifying fresh cleansing oil ตอบโจทย์ปัญหาผิวมันหรือลดความมันส่วนเกินรวม 17 #สกินแคร์ในตำนาน ใช้ดีตลอดกาล อยากหน้าใสต้องลอง!12 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวไม่เกิดสิวอุดตัน ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!13 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2024 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 ก.พ. - 2 มี.ค. 67 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ VICHY LIFTACTIV SPECIALIST B3 SERUM เซรั่มตัดวงจรจุดดำ จำนวน 200 รางวัล
COMMENTS
3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
จะลองดูค่ะ
21 มิ.ย. 2559 เวลา 10:21 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ชอบ
18 มิ.ย. 2559 เวลา 21:57 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้อยู่ดีนะคะ แนะนำน้องให้ใช้ด้วยเลย ชอบ
17 มิ.ย. 2559 เวลา 11:17 น.