อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOX

[Cosme*Review] มันดีจริงเหรอ? แผ่นแปะดีท็อกซ์เท้าจากญี่ปุ่น Ashi Rira Shiito

29 มี.ค. 2559

ฮัลโหลสาว ๆ cosme*net จ้า สิ่งที่แพรวจะมีรีวิวในครั้งนี้ ขอบอกก่อนว่ามันไม่ใช่เครื่องสำอาง และไม่ใช่สกินแคร์ แต่มันคือตัวช่วยที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายสำหรับคนที่ใช้งานเท้าเยอะ เช่น เดินเยอะ ยืนเยอะ เจ้าตัวนี้สามารถช่วยคุณได้แบบไม่ต้องเข้าสปาเลยละ สิ่งนั่นคือ แผ่นแปะดีท็อกซ์เท้า Ashi Rira Shiito นั่นเอง!

แผ่นแปะเท้าดูดพิษ

ถ้าใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นอาจจะเคยเห็นเจ้าแผ่นแปะเท้าหน้าตาแบบนี้ขายตามร้านเครื่องสำอางต่าง ๆ ทั่วญี่ปุ่น ซึ่งแผ่นแปะเท้าแบบนี้คนญี่ปุ่นเขานิยมใช่กันมากเลยนะ เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะชอบเดิน พอเดินเยอะ ๆ ก็ปวด กลับมาถึงบ้านก็แปะแผ่นตัวนี้อยู่เลย ช่วยได้เยอะ แค่เห็นแพกเกจจิ้งก็งงกันแล้วใช่ไหมละ? เราพยายามพลิกดูหน้าหลังแล้วทำอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย OMG! ไม่มีภาษาอังกฤษเลย งานนี้เราเลยต้องพึ่ง google ซึ่งเราก็ไปเจอข้อมูลที่ผู้ใช่จริงมารีวิว ซึ่งเขาอธิบายสรรพคุณของแผ่นแปะเท้าตัวนี้มาว่า "แปะแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายเท้า คลายปวดเมื่อยจากการยืนหรือเดินนาน ๆ ซึ่งจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากไผ่ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดครับ ทำให้ร่างการมีการสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น"

จริง ๆ แผ่นแปะเท้าตัวนี้มันมีหลากหลายสูตรให้เลือกเลย ซึ่งเราเลือกมา 4 สูตร ได้แก่ ต้นจิงจูฉ่าย (สีเขียว) ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย , ขิง (สีเหลือง), ลาเวนเดอร์ (สีม่วง) ช่วยเรื่องนอนหลับสบาย , ทิทาเนียม (สีชมพู) เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานเท้าเยอะจริง ๆ และช่วยให้เท้าดูเนียนอมชมพู ครั้งนี้เราของหยิบตัวลาเวนเดอร์มารีวิวให้ดูแล้วกันเนอะ!

พอซีกซองข้างในก็จะมี แผ่นแปะดีท็อกซ์ 2 ชิ้น และ พลาสเตอร์ผ้ายืดอีก 2 แผ่น

แผ่นแปะเท้าดูดพิษ

เวลาใช้เราแนะนำให้ใช้แผ่นแปะดีท็อกซ์นี้ตอนกลางคืน คือแปะแล้วนอนไปเลย 2-10 ชั่วโมง ตื่นเช้ามาแล้วค่อยลอกออกค่ะ วิธีใช้งานด้านหลังซองอธิบายเป็นภาพเข้าใจง่ายเลยค่ะ อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกก็เข้าใจได้

แผ่นแปะเท้าดูดพิษ

ก่อนอื่นต้องล้างและเช็ดเท้าให้สะอาดก่อน จากนั้นเราก็ลอกพลาสติกที่พลาสเตอร์ผ้ายืดออกก่อน แล้ววางแผ่นดีท็อกซ์โดยคว่ำด้านที่เป็นภาษาญี่ปุ่นลง แล้วก็แปะลงที่ฝ่าเท้าแล้วนอนได้เลย ตื่นมาตอนเช้าค่อยลอกออกค่ะ

แผ่นแปะเท้าดูดพิษ

แปะลงบนฝ่าเท้าทั้งสองข้างแบบนี้เลย

เตรียมตัวนอนจ้า พรุ่งนี้เช้าเจอกัน!

อรุณสวัสดิ์!!!! มาดูผลลัพธ์ในที่เราได้กัน สภาพแอบเยินเล็กน้อย

พอลอกแผ่นแปะออกมา ตัวแผ่นดีท็อกซ์เปลี่ยนเปนสีดำ แถมตรงฝ่าเท้าก็มีน้ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วน้ำนั้นก็คือ เหงื่อ เรานี่เอง

สารสกัดจากไผ่ในแผ่นดีท็อกซ์ ทำหน้าที่ดูดความชื้นจากฝ่าเท้าเรา และเมื่อโดนความร้อนจากร่างกายจึงกลายเป็นสีน้ำตาลแบบนี้

หลังจากใช้แล้วส่วนตัวเรารู้สึกเฉย ๆ มาก ธรรมดา แต่ตอนที่ลองหาข้อมูลบางคนที่เคยใช้แล้วกลับบอกว่ามันทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น เฟรชขึ้น จากที่เคยตื่นมาแล้วเพลีย ๆ งัวเงีย ก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น ไม่ค่อยเหนื่อยไม่ค่อยเพลีย บางคนก็บอกว่าทำให้หน้าเด้งขึ้น ดูนอนอิ่มเพียงพอ ขนาดนั้นเชียวหรือ?? แต่เท่าที่แพรวได้ลองใช้ครั้งนี้ไม่รู้สึกพิเศษอะไรนะคะ โดยรวมคือเฉย ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าหากได้ลองใช้ติดต่อกันสัก 4-5 วัน อาจจะเห็นผลก็ได้

ใครที่สนใจแผ่นแปะเท้าดีท็อกซ์แบบนี้ ในไทยก็มีขายแล้วนะคะ หายซื้อได้ที่ Matsumoto Kiyoshi ได้เลยค่ะ มีมากหมาย หลากหลายสูตร หลากหลายยี่ห้อเลย ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ถ้ามีกำลังซื้อก็น่าจะลองดูนะคะ

XOXO

เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

Dazzling Praew69 บทความ

รักเครื่องสำอาง รักสัตว์ รักดนตรี EDM ความสามารถพิเศษกินขนมแทนข้าวได้

COMMENTS