8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคือง
รีวิว

Review :: Smooth-E White Babyface Cream

110,239
24 มี.ค. 2558
              
             หวัดดีจ้าสาวๆ Cosme*net วันนี้พลอยจะมารีวิวครีมตัวที่ใช้อยู่ ซึ่งหลายๆคนคงรู้จักกันแบรนด์นี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว 

นั่นคือสมูทอีนั่นเองจ้า 

และนี่เป็นครั้งแรกที่พลอยได้รีวิว ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยนะคะ ^^  


               โดยตัวที่พลอยจะมารีวิววันนี้คือ สมูทอีไวท์เบบี้เฟซครีมจ้า ปกติพลอยจะไม่ค่อยกล้าใช้ไวท์เทนนิ่งเพราะกลัวจะแพ้และกัดหน้า แต่ที่กล้าซื้อเจ้าตัวนี้มาใช้เพราะว่าทางแบรนด์การันตีว่าสมูทอีไวท์เบบี้เฟซครีมได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่ทำให้แพ้ 

               ซึ่งตอนนี้พลอยใช้ได้ประมาณ 2สัปดาห์แล้วปรากฏว่าไม่แพ้จริงๆค่ะ และที่ตัดสินใจใช้เพราะช่วงนั้นออกแดดบ่อยถึงแม้จะเป็นคนค่อนข้างขาวแต่พอเวลาโดนแดดทำร้ายผิวก็จะกลายเป็นสีที่ไม่สม่ำเสมอและคล้ำลงบ้างค่ะ (ปาดน้ำตาหน้าคอมพ์)  

  


                  ขอนำเสนอสภาพหน้าสดของตัวเองก่อนการใช้สักหน่อยนะคะ อิอิ ถึงเขินแต่เพื่อรีวิวการใช้จริงยอมพลีชีพจ้า 

สภาพผิวหน้าของพลอยจะบอบบาง เป็นสิว และค่อนข้างแพ้ง่าย 

                  จากรูปจะเห็นได้ว่าหน้าของพลอยไม่เรียบเนียน และ ก่อนการใช้จะมีทั้งสิวและรอยสิวที่ยังไม่หายดีให้เห็นบนใบหน้าบ้างประปราย ถึงไม่ได้เยอะแต่ก็เป็นสิวง่ายและเป็นบ่อยด้วยค่ะ สร้างความน่ารำคาญใจให้พลอยอย่างมาก 

  


                 หน้าตาของตัวช่วยพลอยค่ะ สมูทอีไวท์เบบี้เฟซครีม ที่แพ็คเกจบนกล่องจะเขียนสรรพคุณที่มีทุกอย่างไว้เลยว่า ครีมกระชับผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด ดูแลปัญหาจุดด่างดำที่ฝังลึก ฟื้นฟูผิวให้ขาวเนียน อ่อนเยาว์ ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดปัญหาฝ้า กระ และจุดหมองคล้ำ ครีมซึมสู่ผิวได้ลึกต่อเนื่องและยาวนานกว่า เรียกว่าแค่เห็นสรรพคุณบนกล่องก็ยอมควักเงินจ่ายอย่างไม่ลังเลเลยค่ะ 

  


                  เปิดมาด้านในกล่องจะเจอกระดาษแผ่นเล็กๆสองหน้าค่ะ หน้านึงจะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวอื่นของสมูทอี ส่วนอีกหน้าก็จะเป็นเรื่องรายละเอียดของเจ้าตัวนี้ ซึ่งจะเจาะลึกลงไปกว่าตัวสรรพคุณที่แจ้งไว้บนกล่องนะคะ พลอยได้คัดลอกข้อความโดยย่อให้เข้าใจง่ายมาประมาณนี้ค่ะ

  


  • เลี้ยงผิวขาวเนียนโดยไม่แพ้ด้วย Mela White คืนความสมดุลของการสร้างเม็ดเมลานินบนผิว แบบไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้  
  • SRF 15 (Sun Reflection Factor) ปกป้องผิวจากรังสี UV ไม่ก่อให้เกิดอาหารแพ้เหมือนสสารกันแดดทั่วไป ลดปัญหาฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ  
  • เนื้อครีม MES (Multi-Layer Emulsion System) นำสารสำคัญให้ซึมลงสู่ผิวชั้นในสุด ได้ผลต่อเนื่องยาวนาน อย่างที่เนื้อครีมทั่วไปไม่อาจทำได้  

ส่วนประกอบ
  • Natural Vitamin E (Alpha Tocopheral) สารสกัดวิตามินอีธรรมชาติช่วยลดเลือนริ้วรอย  
  • Vitamin A บำรุงผิวหน้าให้สดใส มีสุขภาพดี  
  • Vitamin C ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และผลัดผิวใหม่ให้ขาวใส  
  • Jojoba Oil อาหารผิวเพื่อพลิกฟื้นเซลที่เสื่อมถอยให้เปล่งปลั่ง สดใสผิวหน้ากระชับ

  


              ลองบีบเนื้อให้ดูค่ะ เนื้อครีมเป็นสีขาวข้นไม่เหลวและไม่ข้นไป เวลาเกลี่ยลงหน้าแล้วให้ความรู้สึกที่พอดีไม่หนักหน้า ผิวหน้าก็มีความนุ่มชุ่มชื้นมากกว่าเดิม ความคิดส่วนตัวของพลอยอีกอย่างคือรู้สึกว่าเวลาแต่งหน้าเกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้นด้วยค่ะ แถมที่ชอบสุดๆคงเป็นการที่จุดด่างดำฝังลึกของพลอยดีขึ้นด้วย Vitamin C จากสมูทอีไวท์เบบี้เฟซครีมตามที่ทางแบรนด์เคลมไว้เลยค่ะ 

  


         วิธีใช้พลอยใช้ตามที่ระบุไว้เลยค่ะ คือ ลูบไล้บนผิวหน้าที่สะอาดแล้ว และให้นวดประมาณ 30 วินาที ตรงนี้เขาบอกว่าจะช่วยให้สารสำคัญซึมซับได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากพลอยใช้ได้ประมาณ 2สัปดาห์ ก็รู้สึกว่าสีผิวบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอกัน ขาวสว่างใสเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ เป็นครีมที่ไม่ได้ช่วยบำรุงเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสีUVด้วย SRF 15 ด้วยค่ะ ทำให้พลอยรู้สึกว่าผิวหน้าของพลอยดีขึ้นด้วยเวลาที่ไม่นานเพราะได้ทั้งบำรุงและปกป้องผิว ซึ่งมันดีมากกกกกกกค่ะ 

  


               ผิวหน้าพลอยในปัจจุบันไม่ต้องรองพื้นหนา แต่งหน้าบางๆก็ได้เผยผิวหน้าขาวใสด้วยความมั่นใจเต็มร้อยแล้วจ้า ต้องขอบคุณสมูทอีไวท์เบบี้เฟซครีมตัวช่วยสุดเจ๋งของพลอยในครั้งนี้มากๆค่ะ สุดท้ายนี้พลอยขอฝากไว้ถึงสาวๆทุกคนต้องมีความอดทนนะคะ ไม่มีครีมใดใช้แล้วจะขาวใน3วัน7วัน ยิ่งปัญหาผิวหน้าเยอะยิ่งต้องใช้ระยะเวลาและความใส่ใจในการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษจ้า 

  


มาให้คะแนนกันจ้า ……. 
ความขาวใส : 9/10 
ผิวหน้าเรียบเนียน : 8/10 
ราคา : 8/10 
ฝ้ากระ จุดด่างดำ : 9/10 

 

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านนะคะ นี่เป็นรีวิวครั้งแรกของพลอยถ้ามีผิดพลาดประการใด 
ขออภัยล่วงหน้าด้วยนะจ้ะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าจ้าสาวๆทุกคน  Blue Sky24 บทความ

ชีวิตคิดบวก ติดเที่ยว รักการเดินทาง ชอบอ่านหนังสือ+ขีดเขียน+ฟังเพลง ช่างจินตนาการ รักโลกใต้ทะเล ชอบดำน้ำ อยากไปทะเลทั่วโลก.. ความใฝ่ฝันคือ เที่ยวรอบโลก+เปิดโลกกว้าง/ สิ่งที่ท้าทาย คือ ดำเนินชีวิตทุกวัน ด้วยความไม่จำเจ / สิ่งสำคัญ คือ มิตรภาพที่ล้ำค่า

What's new
14 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยว8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคืองรีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Burberry เปิดตัว Hero Parfum น้ำหอมสำหรับผู้ชาย กลิ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชั่น Burberry HeroAnal Sex ผู้หญิงทำได้มั้ย? ข้อดีและข้อควรระวังของการมีเซ็กส์ทางประตูหลัง12 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับอัปเดต 9 เซรั่มหน้าเนียน 2024 ลดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ ตื่นมาหน้าใสปิ๊งดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 พ.ค. - 1 มิ.ย.  67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ คู่ล้างหน้า ดูโอ้สยบสิวผิวไชน์ไบรท์ Garnier Micellar Cleansing Water  Salicylic BHA และ Garnier Bright Complete Anti-Acne Cleansing Foam จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS