เมคอัพ

HOW TO : ทาลิปติดทน ทนน้ำ ลุยเล่นน้ำสงกรานต์ สีปากไม่สะเทือน!!

13 เม.ย. 2562
ลิปกันน้ำสงกรานต์

ถ้าพูดถึงทริคหน้าสวยกันน้ำพร้อมเล่นสงกรานต์แล้ว ก็มีทั้งรองพื้นกันน้ำ, เขียนคิ้วกันน้ำ หรือ มาสคาร่ากันน้ำ ในเมื่อหน้าเป๊ะ คิ้วเป๊ะ ตาก็เป๊ะแล้ว แต่อีกจุดเจ้าปัญหาก็คือ “ริมฝีปาก” นี่แหละ ไหน ๆ ก็แต่งตัวสีสันสดใสทั้งที ถ้าปากซีดระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ก็จะดูไม่คอมพลีทใช่ม้า ยิ่งตอนเล่นน้ำสงกรานต์เนี่ย ตัวเปียกเริ่มหนาว ปากนี่ซีดเป็นไก่ต้มเลยจ้าาา T T วันนี้ *cosmenet เลยเอาทริคเจ๋ง ๆ ทาลิปติดทน ลุยสาดน้ำได้ปากไม่ซีดมาฝากกันจ้าา จะมีวิธียังไงบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย

1. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

ลิปกันน้ำสงกรานต์

ขั้นตอนนี้ต้องเตรียมตัวกันตั้งแต่ก่อนนอนเลยค่ะ ให้พอกลิปมันหรือ Lip Sleeping Mask หนา ๆ ก่อนนอน เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกนั่นเอง ถ้าริมฝีปากแห้ง แตก ทาลิปยังไงก็ไม่สวย ไม่ติดทนเด้อออ และเราคงไม่สะดวกที่จะเติมลิปมันตอนเล่นน้ำอ่ะเนอะ เพราะงั้นก็บำรุงจัดเต็มทีเดียวตั้งแต่ตอนกลางคืนไปเลย

2. เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียน

ลิปกันน้ำสงกรานต์

ก่อนจะไปที่ขั้นตอนเติมสีสันก็เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียน สครับเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เพื่อให้สีลิปทินท์ติดทนกับริมฝีปากได้ดียิ่งขึ้น ให้สครับริมฝีปากเบา ๆ ด้วยลิปสครับที่เรามี หรือง่าย ๆ ก็เป็น น้ำตาลทรายแดง วาสลีน ก็ได้ค่ะ สครับแล้วเช็ดคราบลิปสครับให้สะอาด เพราะถ้ายังมีคราบความมันอยู่จะทำให้สีลิปกอง ๆ อยู่บนริมฝีปาก ไม่ซึมติดทนนะ

3. สักสีปากให้ติดลึก! ด้วยลิปแทททู

ลิปกันน้ำสงกรานต์

เคล็ดลับของริมฝีปากสีสดใส เราก็จัดการเปลี่ยนสีริมฝีปากซะเลย ต่อให้โดนน้ำสาด ลิปสิบชั้น (555 ) ของเราหลุดออกไปก็ยังมีสีสันสดใสติดที่ริมฝีปากของเราอยู่ ไม่ดูซีดเซียวจนเกินไป วิธีการก็ไม่ยาก ทาลิปแทททูลงบนริมฝีปาก แล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วลอกแผ่นลิปออก เท่านี้เราก็ได้สีปากสดใสแล้วค่า

4. ทาทินท์ หรือลิปสีที่เราชอบ

ลิปกันน้ำสงกรานต์

ถึงเวลาทาทินท์หรือลิปสติกสีที่เราชอบ คิดว่าสีนี้ทาแล้วริมฝีปากโดดเด่นจนผู้ต้องหยุดมอง (หรอ) ทาให้ทั่วริมฝีปากเลยค่า แต่จะทาแบบไม่ต้องหนามาก เพราะเดี๋ยวจะรู้สึกหนักปากจนเกินไปค่ะ

5. ตบแป้งฝุ่น ล็อคสีลิปให้ทนเว่อร์~

ลิปกันน้ำสงกรานต์

มาที่อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ลิปติดทนมากกกกก!! ก็คือวิธีการตบแป้งฝุ่นบนกระดาษทิชชู่เบา ๆ แป้งฝุ่นนี่แหละจะเป็นตัวล็อคให้สีลิปติดทนสุด ๆๆ ไปเลย สาว ๆ จะใช้วิธีนี้กับทาลิปติดทนวันรับปริญญาก็ได้นะ บอกเลยวิธีนี้ เช้าจรดค่ำ กินน้ำกินข้าว ลิปไม่หลุดจ้าาา

6. ทาลิปสติกอีกครั้ง

ลิปกันน้ำสงกรานต์

ทาลิปสติกซ้ำอีกครั้ง แบบแตะเบา ๆ ถ้ากลัวสีแรงไป อยากได้สีปากแบบออมเบรลิปสไตล์สาวเกาหลี ก็ทาลิปสติกสีนู้ดทับบาง ๆ รอบขอบปากให้ดูเบลอ ๆ เท่านี้สีลิปก็ดูไม่แรงจนเกินไปแล้วค่า

Finish!

ลิปกันน้ำสงกรานต์

ถามว่าติดทนเบอร์ไหน? ทดสอบด้วยการกินน้ำ (จิบทั้งวัน) กินข้าว กินขนม แอบล้างปากนิดหน่อย จนหมดวันสีลิปสติกจะยังติดอยู่หรือไม่ ไปดูผลลัพธ์กันเลย!

ลิปกันน้ำสงกรานต์

สีปากยังติดอยู่ ไม่ซีดจ้า!! ขอกระซิบบอกว่าข้าวมื้อกลางวันเป็นส้มตำไก่ย่าง 555 ส่วนลิปสติกมีความค่อย ๆ หลุดไปบ้าง แต่สีทินท์คืออยู่ทนมาก ไม่หลุดเด้อออ (ของจริงสีลิปจะสดใสกว่านี้น้าาา ในรูปแอบดูซีดกว่าไปนิสนึง)

เพื่อน ๆ ลองนำทริคนี้ไปใช้ในเทศกาลสงกรานต์กันได้นะจ๊ะ สาดน้ำแค่ไหน ปากไม่ซีดเป็นไก่ต้มจ้า อิอิ
ได้ผลเป็นยังไง คอมเมนท์มาบอกกันด้วยน้าา

ครั้งหน้า *cosmenet จะมีทริคอะไรมาฝากเพื่อน ๆ อีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
10 ม.ค. 2568 เวลา 13:42 น.
ขอบคุณนะคะ
25 พ.ย. 2567 เวลา 17:07 น.
เทคนิคนี้ดีจัง เพิ่งเข้ามาเจอ จะเอาไว้ใช้คราวหน้านะคะ
15 ส.ค. 2562 เวลา 16:32 น.
ขอบคุณสำหรับทริคดีๆค่า
13 ส.ค. 2562 เวลา 14:01 น.
เดี๋ยวลองทำมั่งดีกว่า
1 พ.ค. 2562 เวลา 16:12 น.
เริ่ด
27 เม.ย. 2562 เวลา 13:41 น.
ขอบคุณมากค่ะ
17 เม.ย. 2562 เวลา 9:34 น.
ขอบคุณจ้า
15 เม.ย. 2562 เวลา 15:55 น.
15 เม.ย. 2562 เวลา 14:09 น.
ขอบคุณที่แชร์ค่ะ ดีมากๆๆ
15 เม.ย. 2562 เวลา 9:02 น.
ดีจังเลยค่ะ
15 เม.ย. 2562 เวลา 8:50 น.
ทำตามจ้า
14 เม.ย. 2562 เวลา 22:48 น.
ไปทำตามด่วนๆ
14 เม.ย. 2562 เวลา 22:09 น.
วิธีนี้น่าสนใจค่ะ
14 เม.ย. 2562 เวลา 20:05 น.
14 เม.ย. 2562 เวลา 11:52 น.
13 เม.ย. 2562 เวลา 15:53 น.
ปากสวยมากกกก
13 เม.ย. 2562 เวลา 10:51 น.
สีปากสวยมากก
13 เม.ย. 2562 เวลา 4:26 น.