ไลฟ์สไตล์

9 Steps บริหารดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติ บอกลาสายตาสั้น-ยาว

15 พ.ย. 2560

วิธีบริหารสายตา กันสายตาสั้น สายตายาว

ทำไมต้องอ่าน...
  • สายตาไม่ปกตินั้นน่ารำคาญ ต้องถอด ๆ ใส่ ๆ ต้องพกแว่นไปไหนต่อไหน เดี๋ยวหัก เดี๋ยวพัง เดี๋ยวลืม
  • คนที่เริ่มมีสายตาคนแก่ ในวัยหลักสี่ ไม่อ่านแล้วจะเสียใจ
  • ซึ่งที่เคยรู้มามันอาจไม่ใช่ เพราะนี่คือวิธีที่ช่วยได้ ถ้าตั้งใจจริง

ต้องบอกว่ามีศาสตร์ด้านนี้อยู่จริง ๆ ที่สามารถรักษาสายตาสั้น สายตายาว ให้หายได้ แต่ถ้าเราต้องรักษากันเองอาจต้องมีวินัยพอสมควร คือต้องทำอย่างจริงจังทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น ประมาณนี้ ลองเอาทริคเหล่านี้ไปใช้ และต้องฝึกตนเองให้ทำได้ทุกวัน น่าจะได้ผล สำหรับคนสายตาสั้น และยาว

• Step 1 : ล้างดวงตาทุกวัน
    คนสายตาสั้นให้ล้างด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ส่วนสายตายาวและสายตาสูงวัยให้ล้างตาด้วยน้ำอุ่น วิธีล้างคือใช้ถ้วยเล็ก ๆ สำหรับล้างตา ใส่น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ต้องสะอาด กรอกตาบนล่าง ซ้ายขวา ให้ทำทุกวัน

• Step 2 : นวดเบา ๆ รอบ ๆ ดวงตา
    ใช้นิ้วกลางกดนวดเบา ๆ รอบ ๆ ดวงตา วนไปเรื่อย ๆ สัก 2-3 รอบทุกวัน

• Step 3 : หยิกเนื้อหัวคิ้วถึงหางคิ้ว
    หยิกเนื้อคิ้วเบา ๆ ตั้งแต่หัวคิ้วไปถึงขมับ พอถึงขมับให้กดนวดวน ๆ ให้ทำทุกวันเช้าเย็น หรือสามเวลาก็ได้

• Step 4 : โยนลูกบอลเล็กจากมือซ้ายไปขวา
    ฝึกกรอกตามองซ้ายขวาไปตามลูกบอลลูกเล็กที่โยนรับมือเดียวได้ สลับไปซ้ายขวา โดยให้ยกมือสองข้างขึ้นในระดับสายตา

• Step 5 : ฝึกมองวัตถุระยะใกล้ ไกล
    ให้ยื่นดินสอไปสุดแขน จ้องมอง แล้วค่อยขยับเข้ามาจนใกล้ดวงตา ฝึกแบบนี้เรื่อย ๆ

• Step 6 : กดนวดบริเวณต้นคอ
    ด้านหลังของต้นคอเราทั้งสองข้างจะมีจุดบุ๋ม ๆ ลงไป ให้กดนวดเบา ๆ ทุกวัน สามารถทำได้เมื่อเมื่อยล้าระหว่างการทำงาน

• Step 7 : หมุนคอไปมาเพื่อผ่อนคลาย
    เมื่อทำงานเมื่อล้า ให้หมุนคอไปมาเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อและให้เลือดไหลเวียนได้ดีไปถึงสมองซึ่งจะช่วยให้ดวงตาทำงานได้ดีขึ้น ให้ทำทุกวันเช่นกัน

• Step 8 :  ปิดดวงตาข้างนึงเอาไว้แล้วใช้ข้างเดียว
    ลองปิดดวงตาข้างดี ๆ เอาไว้ แล้วใช้ข้างที่ไม่ชัด เพื่อฝึกกล้ามเนื้อตาข้างนี้ให้ดีขึ้น

• Step 9 : มองดูต้นไม้สีเขียว ๆ
    ลองหาเวลาไปนั่งดูต้นไม้เขียว ๆ บ้าง หลายคนทำแล้วสายตาดีขึ้น บางคนเลิกใส่แว่นไปเลย อยู่ที่ว่าเราทำได้สม่ำเสมอแค่ไหน

ไม่ว่าจะสายตาสั้น ยาว หรือสายตาเอียงก็ทำได้หมด แต่จะดีขึ้นหรือจะเลิกใส่แว่นไปเลยก็ขึ้นอยู่กับการเอาจริงเอาจังและวินัยของเรา ใครไม่อยากใส่แว่น เบื่อถอดเข้าถอดออก ต้องฝึก ไม่ยากนะ แต่จะทำหรือเปล่าเท่านั้นแหละ ใช่ไหมล่ะ

เรื่องที่ต้องรู้(เพิ่ม)...
  • ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อดวงตาเป็นประจำด้วย อย่างที่เรารู้ ๆ กัน คือพริก แครอท ผักบุ้ง
  • มีคลีนิครักษาดวงตาพวกนี้โดยเฉพาะในบ้านเราด้วยนะ เป็นศาสตร์ของอินเดียและญี่ปุ่นผสมผสานกัน แต่ลองทำเองกันดูก่อนก็ได้ ถ้าตั้งใจจริงจะได้ไม่ต้องเสียเงิน
  • การใส่แว่นกันแดดอยู่เป็นประจำเมื่อต้องออกนอกบ้านก็ช่วยได้ เลือกเลนส์ดี ๆ ที่ใส่แล้วสบายตายิ่งดี

เนื้อหาโดย :
เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
15 ธ.ค. 2560 เวลา 8:51 น.
ขอบคุณมากๆค่ะ
27 พ.ย. 2560 เวลา 11:30 น.
23 พ.ย. 2560 เวลา 20:34 น.
21 พ.ย. 2560 เวลา 15:01 น.
Thank you
19 พ.ย. 2560 เวลา 10:45 น.