CICA- CARE gel จาก Smith+Nephew ซิลิโคนเจล ที่ได้ทั้งแผลเก่า-แผลใหม่

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Cosmenet ขอแวะมาป้ายยา CICA-CARE gel จากแบรนด์ Smith+Nephew ใครที่มีความกังวลเรื่องแผลเป็น แผลนูนแดง แผลคีลอยด์ แผลผ่าตัด ตัวนี้มีความพิเศษคือใช้ได้ทั้งแผลเป็นที่เกิดใหม่และแผลเป็นเก่าสูงสุด30ปี ซึ่งซาร่าเองก็มีปัญหาแผลคีลอยด์ที่หัวเข่าที่เป็นมานานมากกว่า 10 ปี ตอนแรกก็ถอดใจคิดว่าคงจะแก้ให้หายขาดไม่ได้แล้ว จนได้มาเจอเจ้าเจลตัวนี้เลยลองซื้อมาใช้ดู ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเลิศกว่าที่คิดไว้มาก

✅คุณสมบัติของซิลิโคนเจลเกรดการแพทย์ (Medical Grade) คือช่วยให้แผลเป็นทั้งเก่าและใหม่จางลงได้ แต่จะต้องใช้กับแผลที่ปิดสนิทแล้วเท่านั้นนะคะ ช่วยลดความนูนแดง และช่วยให้แผลเป็นนุ่มลง ช่วยป้องกันแผลเป็นนูนใหม่ ช่วยซ่อมแซมแผลเป็นต่างๆ แม้เป็นแผลเป็นที่ผ่านมานาน ด้วยการหยุดการสร้างคอลลาเจนซ่อมแซมที่ทำให้เกิดการนูนของคีลอยด์นั่นเองแต่ก็ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

🧡 เนื้อเค้าเป็นเนื้อซิลิโคนเจลใส เข้มข้น เมื่อทาทิ้งไว้สักพักจะเปลี่ยนเป็นแผ่นฟิล์มบางๆเคลือบรอยแผลเป็นของเราไว้ และจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้แผลเป็นที่เสี่ยงจะเกิดคีลอยด์ หรือเป็นรอยแผลเป็นนูนนุ่มลงได้ค่ะ ใช้แค่นิดเดียวก็สามารถเกลี่ยครีมได้ทั่วถึง ซาร่าจะค่อยๆนวดตัวเจลลงบนรอยแผลเป็นให้เนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิว แล้วใช้ชีวิตตามปกติเลยค่ะ นอกจากนี้ยังใช้กับแผลเป็นบริเวณใบหน้าได้ด้วย สามารถใช้ครีมกันแดดทาทับหรือแต่งหน้าตามได้โดยไม่เกิดคราบ

🩷 หลังจากที่ซาร่าใช้เป็นเวลาติดต่อกันรู้สึกว่ารอยแผลเป็นนุ่มลง แต่ด้วยความที่แผลคีลอยด์ของซาร่าเป็นมานานมากถึง10ปี เลยต้องใช้เวลามากกว่าแผลเป็นปกติเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น แต่โดยรวมแล้วคือชอบมาก ๆ เพราะ แผลคีลอยด์ดูตื้นขึ้นค่ะ สำหรับตัวนี้ซาร่าได้มาในshopee ราคา 600 กว่าบาท ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ

ใครที่มีความกังวลใจเรื่องแผลเป็นหรือตอนนี้กำลังมีแผลและกังวลว่าจะเกิดแผลเป็นตามมา แนะนำว่าอย่ารอช้าและเตรียม CICA- CARE gel ไว้เลยค่ะ เจลตัวนี้อาจจะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าเทียบคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้วนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าลงทุนค่ะ และถ้าเทียบราคากับการเข้าคลีนิคซึ่งราคาสูงมาก เจ้าตัวนี้ก็ตอบโจทย์ในเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์กว่า อาจต้องใช้เวลา แต่ผลลัพธ์จะเป็นที่น่าพอใจแน่นอนค่ะ

📌พิกัด: ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ / Boots / Watson

น่าลองค่ะ
August 04, 2026
น่าสนใจค่ะ ที่ใช้อยู่กำลังจะหมดแต่ผลลัพธ์ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ จะลองเปลี่ยนเป็นยี่ห้อนี้ดู
น่าลองมาก
August 04, 2026
เนื้อเจลท่าทางสบายผิว ขอบคุณมากค่ะ
น่าใช้
น่าใช้
August 05, 2026
นี่ก็ใช้อยู่ก็ค่อยๆเริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ แต่แผลเป็นเก่าหายยากจริง ทางนี้เลยขยันทาเช้าเย็น
น่าลอง
น่าสนใจ
น่าลองดีค่า🩵💜❤️💛🩷
August 07, 2026
อันนี้ดีจริงงง ใช้มาเกือบ 3 เดือนแผลเป็นเราจากแข็งๆ ตอนนี้นุ่มและสีจางลงเยอะมากๆ
August 07, 2026
9 ยาสีฟันขจัดคราบหินปูน ยี่ห้อไหนดี ลดกลิ่นปาก ฟันสะอาดสดชื่น9 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี 2026 ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดวันรีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนเครื่องหนีบผม nanoe™ กับเครื่องหนีบผมทั่วไป ต่างกันยังไง? เลือกแบบไหนดีกว่า?9 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันผิว9 ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่อุดตันรูขุมขน9 เซรั่มกันแดดทาหน้า เกลี่ยง่ายเบาสบายผิว ซึมไวไม่เป็นคราบขาวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 เม.ย. - 2 พ.ค. 69 (ทุกราศี)เครื่องสำอาง Chanel รุ่นไหนดี? รวม 5 ไอเท็มเมคอัพชาแนล แต่งง่าย ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดีชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!