ตอนแรกแค่หวังให้หน้าดูดีขึ้นสักนิด
จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้
- พออายุมากขึ้น ฮอร์โมนก็เริ่มแปรปรวน… หลังคลอดลูก ฝ้ากระขึ้นเต็มโหนกแก้มทั้งสองข้าง จากที่เคยแต่งหน้าบาง ๆ ก็ต้องโบกรองพื้นหนาเป็นนิ้ว 😭 ยิ่งออกแดดบ่อยยิ่งเข้มขึ้น บางวันไม่กล้าส่องกระจกเลยค่ะ
วันหนึ่งเห็นรีวิวของ “ครีมตัวหนึ่ง” เขาบอกว่า ใครที่เป็น ฝ้า กระ จุกด่างดำ ครีมตัวนี้เอาอยู่ เลยตัดสินใจลอง cosmelan pack เพราะรู้สึกว่าถ้าไม่เริ่มตอนนี้…เราจะยิ่งเสียความมั่นใจไปเรื่อย ๆ
ก่อนที่จะเริ่มใช้ตัว cosmelan2 - เริ่มจากการมาส์กหน้าผลัดเซลล์ผิวก่อน 8 ชั่วโมงเป็นเวลาที่ยาวนานมาก และคันยิบๆ ทั่วใบหน้า คือถ้าอยากสวยก็ต้องอดทนท่องไว้ อย่าลืมเอาวาสลีนทาตรงปีกจมูก ริมฝีปาก รอบดวงตากันด้วยน้าา ป้องกันการระคายเคือง เพราะเป็นจุดที่บอบบาง
สัปดาห์แรก: ใจสั่นเหมือนนั่งรถไฟเหาะ เริ่มทา cosmelan2 วันแรก ๆ ก็มีอาการแสบ คันนิด ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืน พอวันที่ 3-4 เริ่มมีอาการลอกบาง ๆ เหมือนผิวผลัดเซลล์ ตอนนั้นแอบกลัวว่าจะพังมั้ย แต่พออ่านคู่มือแล้วรู้ว่า “นี่คือขั้นตอนปกติของการผลัดผิว” ก็เลยใจชื้นขึ้นค่ะ และยังมีทางแอดมินค่อยให้คำแนะนำอุ่นใจขึ้นเยอะ ทาครีม
บำรุงผิว ระหว่างวันบ่อยๆ melan recovery และกันแดดทุกวัน ช่วงนั้นแต่งหน้าแทบไม่ได้เลย ต้องพักหน้าเต็มที่
 melan recovery ชุ่มชื้นจริงผึ้งใช้แบบทาโบกเคลือบผิวหน้าไว้เลย แอบหมดเร็วเกินด้วย จนต้องตัดหลอดควัก
หลังใช้ครบ 1 เดือน เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ ทา cosmelan2 เช้า-เย็น - เดือนแรกผ่านไป เหมือนผิวใหม่เกิดขึ้นจริง ๆ ฝ้าเข้มที่เคยต้องปิดหนา ๆ จางลงจนเห็นความแตกต่าง
ผิวรอบแก้มที่เคยหมองกลับดูสม่ำเสมอขึ้น เวลามีคนพูดว่า “ทำไมผิวใสขึ้น ไปทำไรมาาา” มันปลื้มจนพูดไม่ออกเลยค่ะ 💗แต่ก็ยังต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเรื่องกันแดด เพราะผิวใหม่ยังบอบบาง