จากตอนแรกที่หมดความมั่นใจเพราะ ฝ้ากระโหนกแก้ม ต้องแต่งหน้าหนา ๆ ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน กลายเป็นว่าเช้านี้ตื่นมาส่องกระจกแล้วรู้สึกว่า นี่เราหน้าสดได้แบบไม่ต้องอายใครแล้ว 🥹
ถ้าใครเคยเป็น "กระโหนกแก้ม" แบบเรา จะรู้เลยว่ามันไม่ได้แค่เป็นรอยบนหน้า แต่มันคือบาดแผลในใจ ขนาดอยู่แต่บ้าน เวลาเข้าไปประชุมที่บริษัท ต้องตื่นเช้ามาค่อยนั่งแต่งหน้ากลบผิว 😔 ถ่ายรูปทีไรต้องเอียงมุมปิด หรือไม่ก็แต่งหน้ากลบจนหนาเตอะ บางครั้งถึงกับไม่อยากส่องกระจกเลย
จิ๊บลองมาหลายวิธีมากค่ะ — ทั้งเลเซอร์ ทรีตเมนต์ เซรั่มตัวเด็ดจากเคาน์เตอร์แบรนด์ ยันครีมสมุนไพรแต่ "หน้าก็เป็นฝ้า กระก็ยังอยู่ ความมั่นใจก็ยังหายไปเหมือนเดิม"
จนวันนึง มีเพื่อนแนะนำให้ลอง cosmelan pack ครีมทาฝ้าตอนแรกก็ลังเล เพราะรู้มาว่าครีมตัวนี้แรง แสบ ลอก... แต่พอเห็นผลลัพธ์จากหลายรีวิวก็คิดว่า "จะลองดูอีกสักครั้ง ถ้าไม่ได้ผลก็คงพอแล้ว"
1 อาทิตย์แรกที่ลง cosmelan2 บอกเลยแสบผิวมากค่ะ โดยเฉพาะช่วงโหนกแก้มที่มีปัญหาหนักอยู่แล้ว ผิวเริ่มลอกบาง ๆ ต้องใช้ melan recovery ควบคู่ และทากันแดดเข้มข้นทุกวัน ผิวลอกชัดขึ้น แดงบางจุด โดยเฉพาะตรงที่เป็นกระ ตอนนี้เริ่มเห็นว่าเม็ดสีมันจางลงนิดนึง แต่ก็ยังไม่วางใจ ต้องใจเย็นมาก
2 อาทิตย์ : โอ้โห... กระเริ่มจางแบบเห็นได้ชัด ผิวโดยรวมเนียนขึ้น หน้าดูไบรท์ขึ้น ทั้งที่ยังไม่แต่งหน้า (แต่ยังคงต้องบำรุงและพักผิวหนัก ๆ เพราะยังระคายเคืองได้ง่าย)