Banner Top Cezanne

FYNE Skin Barrier 3 สูตร ใช้ตัวไหนให้ผิวคุณเลือก

FYNE Skin Barrier +Prebiotics +Postbiotics Soothing Moisturizing เป็นไอคอนิคของ FYNE ที่ช่วยให้ผิวสตรอง งัดผิวพังให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยฮีลผิว+ให้เนื้อสัมผัสเบาสบาย รอบนี้กลับมา 3 สูตร 3 เนื้อสัมผัส Serum in Gel, Cream และ Balm แต่ละตัวเป็นอย่างไร ใช้กับผิวแบบไหน มาอ่านกันได้ค่ะ

Skin Barrier ทุกสูตรมีส่วนผสมหลักคือ เซราไมด์ 5 ชนิด, กรดไขมัน, คลอเลสเตอรอล, ไฮยาลูรอน, กรดอะมิโน 11 ชนิด, Symsitive Ectoin และ Pre&Post Biotics ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น สมดุล ลดผิวระคายเคือง แอนติออกซิแด๊นซ์

Serum in Gel คือตัวที่ใช้บ่อยสุด ถูกกับผิวเบนซ์ เหมาะกับผิวมันง่ายมีสิว สิวอุดตัน มี Zinc PCA และ witch Hazel คุมมัน ลดสิว ยิ่งถ้าใช้พวกยาทาสิว ผลัดผิว ตัวนี้เหมาะมากๆเพราะช่วยปรับสมดุล/ลดการเกิดสิว/ผิวแดง/ชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสเบามากตอนทาจะรู้สึกเหมือนเจลแตกตัวเป็นน้ำ ใช้ตอนเช้าตามด้วยกันแดดคือดีงาม เบนซ์ชอบสุดทาหมดไปเกินครึ่งขวดแล้วค่ะ

Serum in Cream เนื้อเข้มข้นกว่าสูตรเจลหน่อย เหมาะกับผิวธรรมดา-ผสม เน้นเสริมผิวสตรองให้กับผิวที่อยากได้ความชุ่มชื้นระดับปานกลาง แต่ยังคงคอนเซปท์ไม่เหนอะผิว ผิวผสมแต่ค่อนไปทางแห้งเหมาะมาก ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

Serum in Balm ตัวนี้ล็อคความชุ่มชื้นได้นานเกินวัน ผิวที่แห้งหนักมากหรือผิวทำทรีทเม้นต์ เลเซอร์ ระคายเคือง รอบมุมปาก จมูกที่แห้งลอก เอาตัวนี้โปะเลย ส่วนตัวเบนซ์ชอบวอร์มเนื้อครีมก่อนแล้วจะ tap ลงบนผิวที่แห้งแดง

ผิวมัน สิว อุดตัน > serum in gel

ผิวผสม ธรรมดา > serum in cream

ผิวแห้ง แห้งมาก > serum in balm

หลักๆชอบสูตร Gel เพราะเราผิวมันง่ายและมี Zinc ช่วยเรื่องสิวถูกจริตกับอากาศร้อนบ้านเรา แต่ถ้าช่วงไหนผิวแห้งแดงจากยาสิวสูตร Balm โปะก่อนนอนฮีลผิวไว สูตร Cream ใช้ก่อนนอนหรืออยู่ห้องแอร์นานๆ ทุกตัวใช้เป็นขั้นตอนมอยซ์เจอไรเซอร์

ไลน์ Skin Barrier เป็นไอเท็มสามัญที่ควรมีติดบ้านไว้หยิบทาตอนผิวมีปัญหา หรือทาทุกวันทุกคืนเสริมผิวแข็งแรง ฟังผิวเราก่อนแล้วเลือกสูตรตามที่ผิวเราต้องการค่ะ

ดีงามเลยค่ะ
น่าใช้
July 14, 2025
เห็นยี่ห้อนี้นานแล้ว น่าใช้ค่ะ
เยี่ยม​มาก​
น่าลองค่ะ
น่าลอง
ชอบเนื้อกึ่งครีมจัง
July 16, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใสมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาสPAÑPURI เปิดตัว POP UP GALLERY แห่งใหม่! ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงดอกไม้และความหอมเช็กด่วน! คุณมีเลขเหล่านี้หรือไม่? วิเคราะห์เลขที่ "ไม่ควรมี" ในเบอร์มือถือรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับ ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 13 – 19 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล