จริงๆ ไม่มีข้อมูลในหัวเลย เริ่มจากปรึกษาคนรอบข้าง และเพื่อนช่างกล้องที่รู้จักกันห่างๆ ไปจนถึงช่างมืออาชีพ ที่รู้จักต่อๆ กันแนะนำกันมาก็หลายรุ่น หลายยี่ห้อตามงบ ตามคุณภาพ ตามกระแส สุดท้ายก็เลือกเพราะต้องการคุณภาพ การใช้งานที่สมบุกสมบัน ใช้จริงได้ไม่มีปัญหาจนมาเจอและจบกับกระเป๋ากล้องสะพายข้าง Think Tank Mirrorless Mover รุ่น 20 V2 ที่ตรงกับความต้องการของเรา และสิ่งที่ตามหาพอดี ไม่เล็กเกินไป จนใส่อุปกรณ์ไม่ครบ
และก็ไม่ใหญ่จนพกแล้วเกะกะ ที่สำคัญราคาโคตรคุ้มค่า Net แล้วไม่ถึง 3 ใบเทา ยิ่งถ้าซื้อช่วงโปรในแอพส้มแบบเรา บอกเลยลดให้จุกๆ หลังจากได้มาใช้จริงสักพัก ต้องบอกว่าประทับใจค่ะ เราลองพกไปออกทริปต่างประเทศ ใส่กล้อง Mirrorless ได้ 1 ตัว เลนส์อีก 1–2 ตัว ของจุกจิกอย่าง powerbank สายชาร์จ และผ้าเช็ดเลนส์ก็ยังมีที่เหลือๆ จุดที่ชอบมากคือฝาเปิด-ปิดแบบแม่เหล็ก ทำให้หยิบกล้องได้เร็วทันใจ ส่วนวัสดุของตัวซิปก็ไม่ใช่ไก่กาเหมือนแบรนด์จีนที่เคยใช้มา เค้าใช้ตัวซิป YKK วัสดุก็ดีมาก แข็งแรง ทนทาน แต่ตัวกระเป๋าน้ำหนักเบามากจนสะพายทั้งวันก็ยังไม่เมื่อย
อีกอย่างที่เป็นจุดแข็งคือ Think Tank เค้ามีรับประกันให้ด้วย ทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นอีกเยอะมากกกกกกกไก่ล้านตัว ว่าใช้ไปนาน ๆ ก็ยังอุ่นใจ