ลองทำ Ice Bath ครั้งแรก จากคนไม่เคยกล้าลงน้ำเย็น สรุปแล้วคุ้มไหม?

มาแชร์ประสบการณ์ลองทำ Ice Bath ครั้งแรกค่ะ เผื่อใครกำลังลังเลเหมือนเรา 😅

ก่อนหน้านี้เห็นคนพูดถึง Ice Bath เยอะมาก โดยเฉพาะสายออกกำลังกาย แต่เราคือคนที่อาบน้ำยังไม่ค่อยกล้าเปิดน้ำเย็นเลย เลยไม่คิดว่าจะได้ลองอะไรแบบนี้

ช่วงหลังรู้สึกว่าร่างกายล้า ปวดกล้ามเนื้อบ่อย เลยเริ่มหาข้อมูลว่า Ice Bath คืออะไร สรุปคือเป็นการแช่ตัวในน้ำเย็นจัด เพื่อช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น

ตอนลองครั้งแรกคือช็อกนิดนึง 555 เย็นแบบจุกเลย แต่พอผ่านไปประมาณ 1–2 นาที ร่างกายเริ่มปรับตัวได้ หายใจเริ่มนิ่งขึ้น

พอขึ้นจากน้ำ สิ่งที่รู้สึกได้ทันทีคือสดชื่นมาก เหมือนร่างกายตื่นเต็มที่ แล้วก็รู้สึกตัวเบาขึ้น

เราลองทำต่อเนื่องหลังออกกำลังกายประมาณ 4–5 ครั้ง สิ่งที่สังเกตได้คือ

- ปวดกล้ามเนื้อน้อยลง

- ฟื้นตัวไวขึ้น

- วันถัดไปไม่ล้าเท่าเดิม

ตอนแรกลองแบบใช้น้ำแข็งธรรมดา ซึ่งทำได้ แต่ค่อนข้างยุ่งยากนิดนึง ต้องเติมน้ำแข็งเรื่อย ๆ แล้วคุมอุณหภูมิยาก

เลยไปอ่านข้อมูลเพิ่ม เห็นว่ามีอ่างแช่แบบที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ ซึ่งน่าจะสะดวกกว่าสำหรับคนที่อยากทำต่อเนื่อง

สำหรับมือใหม่ แนะนำว่าอย่าเริ่มเย็นเกินไป และไม่ต้องแช่นานมาก ฟังร่างกายตัวเองสำคัญสุด

สรุปจากที่ลอง ส่วนตัวคิดว่า Ice Bath ช่วยเรื่องฟื้นฟูร่างกายได้จริง โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกาย

ใครเคยลองแล้วเป็นยังไง มาแชร์กันได้นะคะ 😊

April 28, 2026
April 28, 2026
รีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งรีวิวเจาะลึก Acne-Aid 2 สูตร Liquid Cleanser ผิวมัน & Gentle Cleanser ผิวแพ้ง่าย #เฟรนด์ลี่กับผิว เรื่องสิวเอาจริงเปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026Integrated Skincare คืออะไร? เทรนด์ที่คน 'ทำหัตถการ' ต้องรู้ เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้เสริมผลลัพธ์รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2026 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!