เราทำกับหมอพัค จองฮยอน [ Prof. Park Jung Hyun เป็นผู้อำนวยการคลินิกจักษุ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล สาขาบุนดัง และผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดต้อกระจกและโรคตา มีใบรับรองและใบประกาศนียบัตรผ่าตัดด้วยเทคนิค SMILE LASIK และอื่นๆ
คุณหมอจะทำการตรวจวัดสายตาตามขั้นตอนพร้อมพูดคุยไปตามปกติ เราสงสัยตรงไหนสามารถถามหรือพูดคุยผ่านล่ามได้เลยนะ จากนั้นหมอจะประเมินว่าเราเหมาะกับการทำเลสิกแบบไหน ของเราทำเป็นแบบเทคนิค SMILE LASIK ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการตรวจ และทำการผ่าตัดช่วงบ่าย เราเป็นต่างชาติไปทำ ทางคลินิกเค้าจะจัดคิวแบบปรึกษาและสามารถทำได้ในวันเลย
ที่นี่ใช้เครื่องตรวจวินิจฉัยและเครื่องมือผ่าตัดทันสมัยที่สุดเทียบเท่าหรือดีกว่าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย และระบบ AI ช่วยในการผ่าตัด รวมไปถึงทีมเฉพาะทางในแต่ละด้านด้วย….จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการทำ บอกเลยว่าไวมากๆ ยังไม่ทันหายตื่นเต้นก็เสร็จแล้ว พอทำเสร็จเค้าก็จะให้ออกมาพักสังเกตอาการก่อน จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่มาแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังจากทำ
ความรู้สึกหลังทำ : เหมือนเป็นคนใหม่ มองอะไรก็สดใสไปหมด จากที่เคยพล่ามัว ใช้ชีวิตแบบมีข้อจำกัด ตอนนี้คือทำกิจกรรมได้ทุกอย่างที่อย่างทำ มั่นใจมากขึ้นไม่เป็นสาวแว่นโดนเรียกว่าป้าแล้ว คือตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ทำเลสิกกับคลีนิกนี้ ประทับใจตั้งแต่ตอนที่ติดต่อไปจนจนทีมแพทย์และบรรยากาศของคลีนิกทุกอย่างตอบโจทย์และคุ้มค่ามากๆ บอกเลยว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เราทำSMILE LASIK ราคา 3,000,000 วอน (KRW) รวมทุกอย่างแล้ว
…. ใครที่กำลังสนใจหรือตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำดีเอาจริงๆ อยากบอกว่าทำแล้วดีจริงๆ ใช้ชีวิตสะดวกขึ้นมากๆ