รีวิวแชมพูขจัดรังแค VICHY ผมนุ่มลื่น กลิ่นหอมสดชื่น จบปัญหารังแคกวนใจ

ในที่สุดเราก็หากันจนเจอ~ ต้องขอเล่าเท้าความก่อนว่ามีนมีปัญหารังแคและผมมันง่ายมาก ๆ เรียกได้ว่าต้องสระผมทุกวัน😱 ซึ่งเป็นอะไรที่เสียเวลาชีวิตสุด ๆ จนได้มาเจอกับแชมพูขจัดรังแค VICHY ที่มีนลองใช้แล้วชอบจนอยากบอกต่อ!

ชื่อเต็ม ๆ ของเค้าคือ VICHY DERCOS Anti-Dandruff Shampoo เป็นเแชมพูขจัดรังแคที่มาในรูปแบบขวดขนาดกะทัดรัด แต่ให้ปริมาณคุ้มค่า 75 ml หลายคนอาจจะมองว่าน้อย แต่เอาจริง ๆ สำหรับคนประบ่าแบบมีนใช้แค่นิดเดียวก็ทั่วหัวแล้วค่ะ บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วสุด ๆ😍

เนื้อสัมผัส

ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นสีเหลือง เนื้อค่อนข้างเข้มข้นระดับนึงเลย แต่ที่ประทับใจที่สุดคือกลิ่นเค้าหอมสดชื่น ไม่เหมือนแชมพูยาทั่วไปที่เคยใช้มาก่อน ไอเลิฟมากกก~ เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบแชมพูกลิ่นยา หรือแชมพูสมุนไพรจ๋า ๆ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ

- ซีลีเนียม ไดซัลไฟด์ : ขจัดขุยของรังแคที่มองเห็นอย่างมีประสิทธิภาพ

- ซาลิไซลิก แอซิด : ปรับสมดุลความมันบนหนังศีรษะอย่างตรงจุด

- เซราไมด์ : ฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นและแข็งแรง

- วิตามิน อี : ปลอบประโลมหนังศีรษะที่บอบบางจากคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์

วิธีใช้

ชโลมแชมพูลงบนผมที่เปียก นวดศีรษะเบาๆให้เกิดฟองทิ้งไว้ 2 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้เป็นประจำ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ต่อเนื่องอย่างน้อย 4 สัปดาห์ แต่ต้องระวังอย่างให้เข้าตานะคะ หากเข้าตาให้ล้างตาด้วยน้ำสะอาดทันที

ก่อน-หลังใช้

หลังทดลองใช้แชมพูขจัดรังแค VICHY มา 1 สัปดาห์ รู้สึกเลยว่าผมมันน้อยลง จากที่เคยต้องสระผมทุกวัน เดี๋ยวนี้เปลี่ยนมาสระแบบวันเว้นวัน หรือ 2 วันครั้งก็ยังได้ ส่วนเรื่องรังแค่ ปกติมีนจะมีปัญหาหนังศีรษะลอกนิดหน่อย แต่ตอนนี้ก็แทบไม่มีแล้วค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่าประทับใจ💗

เค้ามีให้เลือก 2 ขนาดนะคะ ขนาด 75ml ราคา 299 บาท และขนาด 200ml ราคา 599 บาท✨

October 15, 2024
April 10, 2025
November 20, 2025
น่าใช้
January 11, 2026
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต