โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน แก้ต้นเหตุ เอินเวย์มีทางออก

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับที่ 2 ของชาวไทย คิดเฉลี่ยชั่วโมงละ 4 คน และยังมีแนวโน้มการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปี โรคนี้เกิดได้กับคนทุกวัย ถือเป็นโรคภัยเงียบ ซึ่งผู้ป่วยอาจมีอาการร้ายแรงได้ ทั้งที่ไม่เคยมีอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบมาก่อน

หลอดเลือดของคนเรามีความยาวถึง 1แสนกิโลเมตร จะเสื่อมลงและมีการติดขัดเพิ่มขึ้นปีละ 1% ตามอายุที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ 1 ปี ยกตัวอย่างเช่น คนอายุ 50 ปี หลอดเลือดก็มีการติดขัดไปแล้วประมาณ 50% คนอายุ 80 ปี หลอดเลือดก็ติดขัดไปแล้วประมาณ 80% เป็นต้น สำหรับผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง เบาหวาน ขาดการออกกำลังกายหรือเลือดหนืดข้น ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดก็จะมีการติดขัดมากขึ้นและเร็วขึ้นจนเลือดไหลเวียนช้าลง ซึ่งเลือดก็จะหนืดข้นมากขึ้นและเกิดลิ่มเลือดได้ นี่ก็คือภาวะเลือดคั่งตามหลักการแพทย์แผนจีน เสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันหรือโรคหลอดเลือดสมองตีบ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อทุก ๆ ระบบของร่างกายอีกด้วย ดังนั้น เราจึงควรหมั่นสังเกตอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ และป้องกันดูแลไว้แต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะสายเกินไป

ถ้าจะสังเกตภาวะเลือดคั่งด้วยตนเอง การแพทย์แผนจีนมีวิธีการตรวจเช็คเบื้องต้น เพียงแค่กระดกลิ้นขึ้น หากพบว่าหลอดเลือดใต้ลิ้นมีสีม่วงคล้ำหรือขอดใหญ่ นั่นแสดงว่าในร่างกายมีภาวะเลือดคั่งแล้ว เพราะหลอดเลือดใต้ลิ้นจะบ่งบอกถึงสภาพการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกาย ซึ่งยังเป็นตำแหน่งที่สังเกตเห็นได้ชัด ผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน หรือผู้ที่มีอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ หากสังเกตเส้นเลือดใต้ลิ้นแล้วก็มักจะเป็นสีม่วงและโป่งพองด้วย

สำหรับผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เมื่อตีบตันไปมากกว่า 70% แล้ว ก็จะเริ่มมีอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ เช่น เหนื่อยง่าย ทำอะไรนิดหน่อยก็เหนื่อย หายใจสั้น จุกเสียด แน่นหน้าอก เจ็บหน้าอก ฯลฯ แต่จะมี 30% ของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ต่อให้ตีบไปมากกว่า 70% แล้ว ก็ไม่แสดงสัญญาณเตือน เราจึงได้ยินข่าวอยู่บ่อย ๆ ว่า คน ๆ หนึ่งที่ไม่เคยมีอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบมาก่อน แต่อยู่ ๆ ก็เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ซึ่งน่าเสียดายมาก ๆ

ในทางการแพทย์แผนจีนสมัยใหม่ สำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปลาย ๆ หรือ 50 ต้น ๆ ควรใส่ใจดูแลสุขภาพของหลอดเลือดเพื่อให้หลอดเลือดโล่งสะอาด โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ควรได้รับการรักษาจากต้นเหตุและองค์รวมแต่เนิ่น ๆ เพราะในเมื่อเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันได้ หลอดเลือดสมองหรือหลอดเลือดส่วนอื่น ๆ ในร่างกายก็ย่อมตีบตันได้เช่นกัน เพราะหลอดเลือดทั่วร่างกายมีสภาพที่เหมือน ๆ กัน

เอินเวย์ ( enwei ) ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นต้นตำรับยาล้างหลอดเลือด มีประวัติการใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมากว่า 400 ปี คัดเลือกยาสมุนไพรจีนจากแหล่งที่ดีที่สุด ซึ่งประกอบด้วย Taoren, Niuxi, Danggui, Zhiqiao,

Chuanxiong, Jiegeng, Honghua, Chaihu, Dihuang ฯลฯ ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่ เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดี ทั้งคงผลการรักษาได้นาน ซึ่งมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

- ลดระดับคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่ม HDL เพื่อนำ LDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีขับออกจากร่างกาย

- ปรับความสมดุลตับ เพื่อตับจะผลิตไขมันในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ผลิตไขมันมากเกินไปหรือเร็วเกินไป

- ลดการแข็งตัวและเพิ่มความยืดหยุ่นของผนังหลอดเลือด

- สลายภาวะเลือดคั่ง ลดความข้นและความหนืดของเซลล์เม็ดเลือด

- ยับยั้งการก่อตัวของลิ่มเลือด

- ผลักดันการไหลเวียนของเลือด เพิ่มประสิทธิภาพของการไหลเวียนในหลอดเลือดฝอย

หลอดเลือดทั่วร่างกายจึงโล่งสะอาด เลือดไหลเวียนดี หล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ ป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันจากต้นเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่าประมาทกับอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ อย่าให้โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณหรือคนที่คุณรัก ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แก้เร็วย่อมดีกว่าต้องเสียใจภายหลัง ล้างหลอดเลือดให้โล่งสะอาด เลือดไหลเวียนดี ปราศจากการติดขัดหรือภาวะเลือดคั่ง คุณเองก็สามารถเริ่มต้นการดูแลได้ตั้งแต่วันนี้

ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399

Line @enwei

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Website : https://www.enweigroup.co.th/

ช่องทางติดตาม

Youtube : https://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP

TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH

Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei : https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/หลอดเลือดหัวใจตีบตัน

July 13, 2022
July 13, 2022
,?
July 14, 2022
July 20, 2022
February 07, 2026
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!