8 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ลดอาการคัน คืนความมั่นใจอีกครั้ง!

ความเชื่อเกี่ยวกับผมสวย เรื่องจริงหรือหลอกลวงกัน

เขาบอกกันมาว่า… ถ้าขึ้นด้วยประโยคนี้แล้วเห็นทีเราต้องเอาเรื่องที่เล่าไปหารสักสามสิบ เพื่อจะหาว่าเรื่องที่เล่านั้นมีความจริงอยู่กี่ส่วนกัน เหมือนเรื่องที่เราบอกมาต่อ ๆ กันถึงวิธีการดูแลเส้นผมที่มีเรื่องราวมากมายที่เค้าบอกต่อกันมา ซึ่งมีจริงบ้างไม่จริงบ้าง ฉะนั้นการค่ะว่า วิธีดูแลผมที่เข้าว่ากันมาว่า เรื่องไหนเป็นเรื่องจริง เรื่องไหนคือเรื่องหลอกลวง

1.จริงหรือไม่ที่ตัดผมบ่อยผมจะยาวเร็วขึ้น ?

บอกตรงนี้เอาไว้เลยค่ะว่า เป็นเรื่องไม่จริง เพราะว่าเส้นประสาทและหลอดเลือดที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมไม่ได้อยู่บนเส้นผม ดังนั้น การตัดผมบ่อย ๆ ไม่ได้ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่สิ่งที่ทำให้ผมยาวขึ้นคือ GO HAIR SCALP TREATMENT ครีมนวดผมที่ช่วยให้ผมยาวเร็ว เงางามและมีน้ำหนัก พร้อมเร่งยาวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมแม้ว่ามีผมแห้งหรือผมมันก็ตาม

2.จริงหรือไม่ที่แปรงผม 100 ครั้งช่วยให้ผมสวยขึ้น ?

เราจึงต้องบอกกันอีกครั้งว่าไม่จริงค่ะ หวีผม 100 ครั้งไม่ได้ทำให้ผมสวยขึ้น แต่ทำให้ผมลีบแบน และพันกันดังนั้นหวีแต่พอดี ส่วนสิ่งที่ให้ผมสวยเงางามควรบำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผม หรือออยล์ใส่ผมเป็นประจำทุกคืนจะช่วยเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย อย่างGo Hair Maxi Serum เซรั่มบำรุงผมหลอดสีฟ้า และ Go Hair Moisture Serumเซรั่มบำรุงผมหลอดสีฟ้า ซึ่งเป็นเซรั่มบำรุงผมสำหรับอบไอน้ำช่วยเปลี่ยนให้ผมของเพื่อนสวยขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องหวีให้ครบ 100 ครั้ง วิธีดูแลเส้นผมแบบนี้ง่ายกว่ากันเยอะ

3.จริงหรือไม่ที่สระผมทุกวันทำให้ผมแห้ง

สำหรับการสระผมทุกวันไม่ได้ทำให้ผมแห้งนะคะ สำหรับสำเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสียคือความร้อน และสารเคมีต่าง ๆ ดังนั้น หลังสระผมทุกครั้งควรบำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผมหรืออาหารผมที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะและเส้นผม อย่าง Go Hair Professional Hair Mask อาหารผมแบบไม่ต้องล้างออกใช้ทุกครั้งหลังสระผมจะช่วยให้ผมชุ่มชื้นขึ้น มีน้ำหนักและไม่ชี้ฟูอีกต่อไป

4.จริงหรือไม่ที่ว่าใช้แชมพูยี่ห้อเดิมทำให้ผมเคยชิน

ไม่จริงอีกเช่นเคยค่ะ การใช้แชมพูยี่ห้อเดิมหรือเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ไม่ได้ทำให้ผมคุ้นชินหรือลดประสิทธิภาพการทำความสะอาด แต่เราควรใช้แชมพูที่มีประสิทธิที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมอย่างแท้จริง นั่นเอง โดยเราต้องหาแชมพูขวดที่ใช่เพื่อใช้บำรุงผม เพื่อผมที่สวยและสะอาดขึ้นนั่นเอง อย่างคนผมมันควรใช้แชมพูสำหรับผมมัน ผมแห้งควรใช้แชมพูสำหรับผมแห้ง ซึ่งเป็นวิธีการดูแลเส้นผมพื้นฐานที่ทุกคนต้องทราบนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

น่าใช้มากค่ะ
September 14, 2021
September 26, 2021
August 01, 2026
PDRN ช่วยอะไร? รู้จักโลชั่น PDRN ของเจนนี่ Vaseline Gluta-Hya สูตรใหม่ ดริปผิวดูใส อิ่มฟู แน่นเด้ง 78%รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าCOSMEX 2026 รวมทุกเทรนด์และโอกาสธุรกิจความงาม 3-5 พฤศจิกายนนี้ ที่ไบเทค บางนา8 เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ที่ต้องมีติดบ้าน8 ครีมแต้มสิวในเซเว่น แต้มปุ๊บ สิวยุบทันใจ แถมไม่ทิ้งรอย!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 4 - 10 ต.ค. 69 (ทุกราศี)หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นReview & Tester : ชวนทดลองใช้ ARTISTRY LABS PRO-RETINOL เซรั่มเรตินอลมิติใหม่ จัดการริ้วรอย เห็นผลลัพธ์ใน 7 ครั้ง* จำนวน 50 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 3,600 บาท (ราคาสมาชิก) 4,000 บาท (ราคาปกติ)