ใช้สเปรย์กันยุงบ่อยๆ จะมีผลข้างเคียงอะไรไหม ?

ต้องบอกเลยว่าที่บ้านเรา ใช้สเปรย์กันยุงมาตลอด เพราะที่บ้าน เป็นโรงสีข้าว แล้วยุงเยอะมาก

ก็ใช้สเปรย์กันยุง ทำมุ้งลวดป้องกันยุงในห้องนอน แล้วก็เลือกใช้ทั้งขดยากันยุงจุดไว้ภายนอก

แต่ว่า ถ้าเราใช้เป็นประจำ จะเกิดผลข้างเคียงอะไรกับร่างกายไหม ?

ตอนนี้ เริ่มกังวลและกลัวไปแล้ว

เค้าจะมีวิธีใช้กับคำเตือนเวลาใช้ อยู่ข้างกระป๋อง ลองอ่านดูก่อนใช้ก็ได้แต่ก็ต้องระวัง เพราะมันเป็นสารเคมีสกัด อาจจะไม่รุนแรงถ้าเทียบกับสเปรย์แบบสมัยก่อน แต่ก็ควรระวัง
November 07, 2020
ถ้าเป็นตัวอื่นไม่รู้ แต่ตัวนี้ไม่มี เรนเจอร์ สเก้าท์ ใช้ความเย็นในการน๊อคยุงให้ตาย ด้วยความเย็นที่มีพลังมาก ถึงอุณหภูมิติดลบ 15 องศา น๊อคด้วยความเย็น จึงกำจัดยุงและแมลงต่างๆ ได้ดีกว่าที่เราเคยใช้
November 08, 2020
จริงๆแล้วยากันยุงทุกยี่ห้อสามารถฆ่ายุงหรือแมลงได้เท่านั้น เพราะมันในนั้นผสมสารกลุ่มไพรีทรอย ที่ทำให้พวกแมลงบินเป็นอัมพาตและตายได้ ถ้าเราใช้ตามคำแนะนำข้างกล่อง ไม่ใช้ผิดวิธีก็ไม่อันตรายต่อมนุษย์หรือสัตว์ใหญ่ครับ ไม่มีอันตราย แต่ถ้าได้รับปริมาณมากก็อันตรายได้ครับ โดจะมีอาการ เวียนหัว คลื่นไส้ เป็นต้น ผมเสริมด้วยข้อควรปฏิบัติ สำหรับผู้ที่ต้องใช้ยาฉีดกันยุงหรือแมลงดังนี้ครับ1. ควรใช้ยาจุดกันยุงในห้องที่มีอากาศถ่ายเทดี2. ขาตั้งและสิ่งรองยาจุดกันยุง ต้องทำด้วยวัสดุโลหะหรือวัตถุอื่นที่ไม่ติดไฟ3. ล้างมือทุกครั้งหลังการหยิบใช้หรือสัมผัส และเก็บยาจุดกันยุงไว้มิดชิด พ้นมือเด็ก และไม่วางไว้ใกล้หรือรวมกับอาหาร4. ขณะใช้วางให้ห่างจากของไวไฟหรือของที่เป็นเชื้อไฟได้และเมื่อเลิกใช้แล้วควรตรวจดูให้แน่ใจว่าไฟดับเรียบร้อยแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุไฟไหม้ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากประมาท
November 10, 2020
บอกตรงๆ เมื่อก่อน บ้านผมฉีดทุกวัน สเปรย์ฉีดยุงเนี่ย ก่อนนอน 2 ชั่วโมง แม่ต้องไปฉีดไว้ละ แต่เดียวนี้ กั้นห้อง เข้าออกน้อยๆ ระวังมากขึ้น ติดมุ้งลวดกับหน้าต่างๆ ที่ไม่มีที่ป้องกันยุง แล้วก็ไม้ซ๊อตยุงนี่ก็ช่วยได้ดีมากเลย เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายช่วงหัวค่ำ 5555
November 12, 2020
อาจจะมีครับ แต่มีน้อยมีมากขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรที่เราใช้ บางทีตัวแรงยุงตาย เราก็เสี่ยงสูง ผมก็ใช้เรนเจอร์ สเก้าท์ ตัวนี้เค้าพึ่งทำออกมาใหม่ ฆ่ายุงให้ตายด้วยความเย็น ก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้แบบนี้เอาครับ ไม่มีกลิ่น
November 14, 2020
ไม่ใช้ดีที่สุด จะได้ไม่เสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยกับเราในอนาคต เพราะสเปรย์พวกนี้มีสารเคมีต่างๆ ที่สกัดออกมา แต่ถ้าออแกนิค ก็ลองดูจากส่วนประกอบ ส่วนผสมก่อนซื้อมาใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย
November 15, 2020
Ranger Scout ครับ ผมซื้อมาลองใช้แล้ว ไม่มีกลิ่นฉุนใดๆเลย ใครที่ใช้ยาฉีดยุงแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาใช้แบบนี้ดูครับ แนะนำเลย
November 17, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!